Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[Ultrabook] ASUS Zenbook UX306UA โน๊ตบุ๊คบางเบารุ่นล่าสุด มาพร้อมสเปกล่าสุดเบา 1.2 โล

โน๊ตบุ๊คซีรีส์ ZenBook ของทาง ASUS นั้นถือว่ามีการแตกแขนงออกไปมากมายหลายสาขาหลากหลายรุ่นครับ แต่ถึงแม้ว่าจะมีการแตกแขนงแยกระดับของตลาดสำหรับการวางจำหน่ายแต่ละรุ่นอย่างชัดเจน

โน๊ตบุ๊คซีรีส์ ZenBook ของทาง ASUS นั้นถือว่ามีการแตกแขนงออกไปมากมายหลายสาขาหลากหลายรุ่นครับ แต่ถึงแม้ว่าจะมีการแตกแขนงแยกระดับของตลาดสำหรับการวางจำหน่ายแต่ละรุ่นอย่างชัดเจน ถ้าได้ชื่อว่าเป็น ASUS ZenBook แล้วเชื่อว่าทุกๆ ท่านคงนึกถึง Ultrabook สุดบางเบาได้อย่างแน่นอน

ซึ่งนั่นถือว่าเป็นข้อสำเร็จข้อหนึ่งของทาง ASUS ที่สามารถสร้างแบรนด์ให้กับ Ultrabook ในชื่อของ ZenBook ได้ ก่อนหน้านี้ไม่นานนั้น ASUS ได้มีการวางจำหน่าย ZenBook UX305UA ซึ่งเป็น Ultrabook สเปคระดับบนในตลาดสหรัฐอเมริกาผ่านทาง Amazon ไปได้ไม่นานเท่าไร ล่าสุดทาง ASUS ได้ทำการเปิดตัวรุ่นพี่รุ่นน้องของมันออกมาอย่าง Zenbook UX306UA เพิ่มเข้ามาอีกครับ

Asus_Zenbook_UX306UA_Windows_ultrabook 600

ASUS Zenbook UX306UA ได้มีการเปิดตัวแบบเงียบๆ ผ่านทางหน้าเว็บไซต์หลักของทาง ASUS เองโดยสเปคของ Zenbook UX306UA จะมีตัวเลือกให้เลือก(ซึ่งก็มิวายตัวเลือกดังกล่าวเหล่านั้นจะกลายเป็นชื่อย่อต่อเลขรุ่นอีกที) ดังต่อไปนี้ครับ

 • หน้าจอขนาด 13.3 นิ้วมีให้เลือกที่ความละเอียดระดับ Full HD ไปจนถึง QHD+(ความหนาแน่นของจุด pixels อยู่ที่ 276 PPI) โดยจะใช้ panel anti-glare IPS รองรับช่วงกว้างของสี NTSC ที่ 72%
 • หน่วยประมวลผล Intel สถาปัตยกรรม Skylake มีให้เลือกที่ Core i5-6200U กับ Core i7-6500U
 • หน่วยความจำ(RAM) มีให้เลือกสูงสุดที่ขนาด 16 GB
 • แหล่งเห็บข้อมูลภายในแบบ SSD มีให้เลือกที่ขนาดความจุด 256 GB และ 512 GB
 • แบตเตอรี่สามารถใช้งานยาวนานได้ต่อเนื่อง 12 ชั่วโมง(ขั้นอยู่กับรูปแบบการใช้งาน)
 • ช่องเชื่อมต่อ USB Type-C Gen 1, SD Card Reader และ micro HDMI อย่างละ 1 พอร์ท กับ USB 3.0 Type-A จำนวน 2 พอร์ท
 • รองรับการเชื่อมต่อไรสาย WiFi 802.11ac
 • ตัวเครื่องบางเพียง 1.39 cm
 • น้ำหนักตัวเครื่องอยู่ที่ 1.2 kg
 • เทคโนโลยีการระบายความร้อนเฉพาะของ ASUS อย่าง IceCool
 • แป้นพิมพ์คีย์บอร์ดมาตรฐานที่แต่ละแป้นมีระยะปุ่มกดจากฐานอยู่ที่ 1.5 mm
 • มาพร้อมกับระบบเสียง ASUS SonicMaster
 • มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Windows 10 Home

ทั้งนี้ผู้ที่ซื้อ ASUS Zenbook UX306UA จะได้รับพื้นที่บน Cloud ของทาง Asus อย่าง WebStorage ไปใช้งานเพิ่มอีก 16 GB เป็นระยะเวลา 1 ปีฟรีๆ น่าเสียดายที่กำหนดการวางจำหน่ายและราคาเริ่มต้นของ ASUS Zenbook UX306UA นั้นยังไม่มีการประกาศออกมาแต่อย่างใดครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Asus

ASUS ROG Strix G15  (GL543) เป็น Gaming Notebook ปี 2021 ได้ความแรง ฟีเจอร์ และราคาที่คุ้มค่ามากๆ ใช้ชิปประมวลผล AMD Ryzen 5000H การ์ดจอ RTX 30 Series ด้วยค่าตัว 32,990 บาท...

Buyer's Guide

คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้ ยุคนี้หาง่ายไม่แพงมาก หลาย ๆ ตัวมีการ์ดจอแยกติดมาพร้อมเล่นเกมอีกด้วย! คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้ สเปคพร้อมอัพเกรดถือเป็นตัวเลือกที่ดีในยุคนี้ที่การ์ดจอราคาแพงแถมยังหาซื้อไม่ได้ เพราะถูกเอาไปขุดเหมือง BitCoin กันหมด เกมเมอร์หรือคนทำงานที่ต้องการหาการ์ดจอมาใช้งานเพียงตัวเดียวก็หาซื้อแยกชิ้นไม่ได้เลยจนเป็นปัญหากันไปวงกว้าง คนที่จะประกอบคอมเล่นเกมเครื่องใหม่ก็ลำบาก จะอัพเกรดเครื่องก็กลุ้มใจคอยภาวนาให้การ์ดจอตัวเก่าของเรายังไม่พังเสียก่อน ไม่อย่างนั้นคงเป็นเรื่องใหญ่เอาแน่ ๆ แต่ปัจจุบันนี้ คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้สบาย ๆ จากหลายแบรนด์นั้นเปิดตัวออกมาเรื่อย ๆ และมีสเปคให้เลือกหลากหลายยิ่งขึ้นเรื่อย ๆ และมีรุ่นที่เป็นสเปคเกมมิ่งให้เลือกไปใช้งานได้จากหลาย ๆ...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 15000 บาท ยุคนี้สเปคดี อัพเกรดหน่อยก็ใช้ได้หลายปี โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 15000 บาทนั้น เมื่อก่อนอาจจะเป็นระดับราคาที่ผู้ใช้หลายคนคิดว่าเป็นสเปคระดับที่เอาไว้ให้น้องนักเรียนนักศึกษาเอาไว้เรียนหนังสือหรือเปิดเว็บใช้งานทั่วไปเท่านั้น แต่ความคิดนี้ในยุคปี 2021 นั้นไม่เป็นจริงเสมอไปอีกแล้ว เพราะเรทนี้ปัจจุบันสามารถหาโน๊ตบุ๊คทำงานสเปคดี จะทำงานออฟฟิศทั่วไปหรือดูหนังฟังเพลงเรียกว่าทำได้สบาย ๆ เลย นอกจากนี้ สเปคและซีพียูของโน๊ตบุ๊คระดับราคานี้ก็ตอบโจทย์การใช้งานทั่วไปได้สบาย ๆ อาจจะต้องอัพเกรดเพิ่มแรมอีกหน่อย...

Smartphone News

Asus ไม่ได้มีเพียงสมาร์ทโฟนซีรีส์ ROG เท่านั้นที่จำหน่ายในตลาดเพราะในที่อื่นๆ นั้น Asus ยังคงทำตลาดสมาร์ทโฟนปกติกับซีรีส์ Zenfone ไปด้วย ล่าสุดทางหน้าเว็บไซต์ของ Asus ได้ปล่อยภาพนับถอยหลังเตรียมเข้าสู่วันเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ Zenfone ซีรีส์ 8 แล้ว จะน่าสนใจมากแค่ไหนไปติดตามกัน Asus Zenfone 8 Asus Zenfone 7 นั้นถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่อาจจะทำยอดจำหน่ายได้ไม่ค่อยดีเท่าไรนัก(แต่ก็ทำยอดได้ในระดับที่ยังคงมีรุ่นสานต่อออกมาเรื่อยๆ)...