Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[Ultrabook] ASUS Zenbook UX306UA โน๊ตบุ๊คบางเบารุ่นล่าสุด มาพร้อมสเปกล่าสุดเบา 1.2 โล

โน๊ตบุ๊คซีรีส์ ZenBook ของทาง ASUS นั้นถือว่ามีการแตกแขนงออกไปมากมายหลายสาขาหลากหลายรุ่นครับ แต่ถึงแม้ว่าจะมีการแตกแขนงแยกระดับของตลาดสำหรับการวางจำหน่ายแต่ละรุ่นอย่างชัดเจน

โน๊ตบุ๊คซีรีส์ ZenBook ของทาง ASUS นั้นถือว่ามีการแตกแขนงออกไปมากมายหลายสาขาหลากหลายรุ่นครับ แต่ถึงแม้ว่าจะมีการแตกแขนงแยกระดับของตลาดสำหรับการวางจำหน่ายแต่ละรุ่นอย่างชัดเจน ถ้าได้ชื่อว่าเป็น ASUS ZenBook แล้วเชื่อว่าทุกๆ ท่านคงนึกถึง Ultrabook สุดบางเบาได้อย่างแน่นอน

ซึ่งนั่นถือว่าเป็นข้อสำเร็จข้อหนึ่งของทาง ASUS ที่สามารถสร้างแบรนด์ให้กับ Ultrabook ในชื่อของ ZenBook ได้ ก่อนหน้านี้ไม่นานนั้น ASUS ได้มีการวางจำหน่าย ZenBook UX305UA ซึ่งเป็น Ultrabook สเปคระดับบนในตลาดสหรัฐอเมริกาผ่านทาง Amazon ไปได้ไม่นานเท่าไร ล่าสุดทาง ASUS ได้ทำการเปิดตัวรุ่นพี่รุ่นน้องของมันออกมาอย่าง Zenbook UX306UA เพิ่มเข้ามาอีกครับ

Asus_Zenbook_UX306UA_Windows_ultrabook 600

ASUS Zenbook UX306UA ได้มีการเปิดตัวแบบเงียบๆ ผ่านทางหน้าเว็บไซต์หลักของทาง ASUS เองโดยสเปคของ Zenbook UX306UA จะมีตัวเลือกให้เลือก(ซึ่งก็มิวายตัวเลือกดังกล่าวเหล่านั้นจะกลายเป็นชื่อย่อต่อเลขรุ่นอีกที) ดังต่อไปนี้ครับ

 • หน้าจอขนาด 13.3 นิ้วมีให้เลือกที่ความละเอียดระดับ Full HD ไปจนถึง QHD+(ความหนาแน่นของจุด pixels อยู่ที่ 276 PPI) โดยจะใช้ panel anti-glare IPS รองรับช่วงกว้างของสี NTSC ที่ 72%
 • หน่วยประมวลผล Intel สถาปัตยกรรม Skylake มีให้เลือกที่ Core i5-6200U กับ Core i7-6500U
 • หน่วยความจำ(RAM) มีให้เลือกสูงสุดที่ขนาด 16 GB
 • แหล่งเห็บข้อมูลภายในแบบ SSD มีให้เลือกที่ขนาดความจุด 256 GB และ 512 GB
 • แบตเตอรี่สามารถใช้งานยาวนานได้ต่อเนื่อง 12 ชั่วโมง(ขั้นอยู่กับรูปแบบการใช้งาน)
 • ช่องเชื่อมต่อ USB Type-C Gen 1, SD Card Reader และ micro HDMI อย่างละ 1 พอร์ท กับ USB 3.0 Type-A จำนวน 2 พอร์ท
 • รองรับการเชื่อมต่อไรสาย WiFi 802.11ac
 • ตัวเครื่องบางเพียง 1.39 cm
 • น้ำหนักตัวเครื่องอยู่ที่ 1.2 kg
 • เทคโนโลยีการระบายความร้อนเฉพาะของ ASUS อย่าง IceCool
 • แป้นพิมพ์คีย์บอร์ดมาตรฐานที่แต่ละแป้นมีระยะปุ่มกดจากฐานอยู่ที่ 1.5 mm
 • มาพร้อมกับระบบเสียง ASUS SonicMaster
 • มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Windows 10 Home

ทั้งนี้ผู้ที่ซื้อ ASUS Zenbook UX306UA จะได้รับพื้นที่บน Cloud ของทาง Asus อย่าง WebStorage ไปใช้งานเพิ่มอีก 16 GB เป็นระยะเวลา 1 ปีฟรีๆ น่าเสียดายที่กำหนดการวางจำหน่ายและราคาเริ่มต้นของ ASUS Zenbook UX306UA นั้นยังไม่มีการประกาศออกมาแต่อย่างใดครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

PC Zone

ช่วงนี้ต้องบอกว่าเกมเมอร์มือใหม่ หัวหมุนกันเลยทีเดียว เวลาที่จะจัดสเปคคอมใหม่ เพราะมีอุปกรณ์ใหม่ๆ ออกมาเยอะ แต่วันนี้ขอเอาใจคนงบน้อย ที่อยากประกอบคอมในงบ 15,000 บาท ที่ JIB แอดจัดมาให้กับสายเกมเมอร์และความบันเทิง แต่ได้สเปคที่แรงคุ้มค่ากันไปเลย เลือกสเปคอะไรดี? ตัวเลือกมีพอสมควรสำหรับงบประมาณ 15,000 บาทนี้ แต่ที่น่าสนใจอยู่ในสเปคของ Intel Gen 10 เพราะช่วงนี้ซีพียูระดับ Value และ...