Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[PC] บริษัทร่วมของ Toshiba-Samsung ประกาศหยุดการผลิต Optical Drive อย่างเป็นทางการแล้ว

ในช่วงไม่นานมานี้บริษัทร่วมของ Toshiba-Samsung ที่ร่วมกันเป็นคู่ค้าในการผลิต Optical Drives(ไดรฟ์สำหรับใส่แผ่นดิสก์) ตั้งแต่ในปี 2004 ภายใต้ชื่อบริษัท Toshiba-Samsung consortium TSS

ในช่วงไม่นานมานี้บริษัทร่วมของ Toshiba-Samsung ที่ร่วมกันเป็นคู่ค้าในการผลิต Optical Drives(ไดรฟ์สำหรับใส่แผ่นดิสก์) ตั้งแต่ในปี 2004 ภายใต้ชื่อบริษัท Toshiba-Samsung consortium TSST (Toshiba-Samsung Storage Technology) ได้รายงานว่าทำการหยุดการผลิต Optical Drives จำพวก CDRW+DVDR, DVDRW+BDR และ BDRW อย่างเป็นทางการแล้วตั้งแต่ในช่วงกลางเดือนเมษายนที่ผ่านมา

ซึ่ง Optical Drives ที่หยุดการผลิตทั้งหมดนั้นเป็น Optical Drives ที่จะถูกวางจำหน่ายในชื่อแบรนด์ของทาง Samsung และ Optical Drives แบบ OEM ที่ถูกนำไปใช้งานในโน๊ตบุ๊คของทาง Toshiba และ Samsung เองครับ

samsung blu ray Optical Drives 600

อย่างไรก็ดีเหตุผลที่ทาง Samsung ร่วมเป็นคู่ค้ากับ Toshiba จนเกิดเป็นบริษัท Toshiba-Samsung consortium TSST (Toshiba-Samsung Storage Technology) นั้นก็เนื่องมาจากว่าทาง Samsung มีความจำเป็นที่จะต้องการเทคโนโลยีทางด้าน optical disc รวมไปถึงการเข้าถึงการใช้สิทธิ์ในสิทธิบัตรต่างๆ ซึ่ง ณ เวลานั้นทาง Toshiba ถือครองอยู่

ทว่าถึงแม้ว่าจะมีการประกาศหยุดการผลิตในครั้งนี้ออกมานั้นทางผู้จัดการด้านการขายของทาง TSST ก็ได้บอกเอาไว้ครับว่านี่ไม่ใช่จุดจบโดยทาง TSST จะยังคงอยู่ในธุรกิจ Optical Drives และจะรุกให้หนักกว่าเดิมเพื่อที่จะสามารถทำให้ครองยอดส่วนแบ่งในตลาดให้ถึง 50% ครับ(การรุกต่อไปนี้อาจจะเป็นการเปิดตัว Optical Disc Drives แบบใหม่สู่ตลาดก็เป็นได้ครับ)

หมายเหตุ – การร่วมเป็นคู่ค้าลักษณะนี้ก็เกิดขึ้นกับ LG Electronics และ Hitachi เช่นเดียวกัน โดยรายนี้มีการสร้างสินทรัพย์อย่าง มาตรฐาน SIG หลายๆ อย่างและ HL-DT (Hitachi-LG Data-Storage Technology) อยู่ภายในครอบครองและผลิต Optical Drives จำหน่ายในชื่อแบรนด์ของ LG ครับ

ที่มา : techpowerup

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Samsung นั้นถือได้ว่าเป็นอีกบริษัทหนึ่งที่มีการใช้ชื่อรุ่นสมาร์ทโฟนสำหรับการวางจำหน่ายในตลาดภูมิภาคต่างๆ มากมายจริงๆ ล่าสุดนั้นก็ถึงคิวน้องกลางแบตอึกอย่าง Samsung Galaxy F62 ซึ่งวางจำหน่ายไปเมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมานี้ถูกทำการเปลี่ยนชื่อรุ่นใหม่มาเป็น Samsung Galaxy M62 สำหรับการวางจำหน่ายในตลาดนอกประเทศอินเดียซึ่งจะเริ่มมีการวางจำหน่ายเป็นที่แรกในมาเลเซีย(ผ่านทาง Lazada) ตั้งแต่วันที่ 3 มีนาคมนี้เป็นต้นไป Samsung Galaxy M62 ด้วยความที่ Samsung Galaxy...

Buyer's Guide

ยุคที่เราใช้สมาร์ทโฟนกันจนแทบเป็นอวัยวะหนึ่งของร่างกายแล้ว การเลือกซื้อหูฟัง True Wireless ดี ๆ สักรุ่นเอาไว้ใช้ฟังเพลงก็เป็นการลงทุนที่คุ้มค่า เพียงแค่เชื่อมต่อ Bluetooth เสร็จแล้วจะถอดเก็บหรือหยิบมาใส่ก็สะดวกไม่ต้องเจอปัญหาสายพันกันหรือไปโดนหูกระเป๋าของใครมาเกี่ยวให้สายหลุดจากหูหรือดึงสมาร์ทโฟนในกระเป๋ากางเกงให้หลุดตามออกมาเลย ซึ่งหลังจาก Apple ทำหูฟัง AirPods ออกมาเป็น True Wireless รุ่นแรกแล้วคนให้ความนิยมเลือกซื้องานกันอย่างจริงจังแล้ว ก็ทำให้บริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟน, อุปกรณ์ไอที รวมไปถึงผู้ผลิตต่าง ๆ หันมาผลิตหูฟังประเภทนี้กันอย่างจริงจังและเป็นสินค้าที่ผู้คนให้ความสนใจมากทีเดียว วิธีการเลือกหูฟัง...

Notebook News

กล้อง Webcam ของโน๊ตบุ๊คที่เรารู้จักกันมาตลอดจะเป็นกล้องที่ฝังอยู่บนขอบบนของหน้าจอหรือมีช่องกล้องแยก แต่เทคโนโลยีหน้าจอ Samsung OLED รุ่นใหม่จะทำให้ Webcam นั้นหายไปด้วยจอซ่อนกล้องเอาไว้ใต้หน้าจอแบบสมาร์ทโฟนในยุคปัจจุบัน ซัมซุงเผยเป็นคลิปวิดีโอเปิดตัวหน้าจอโน๊ตบุ๊คซ่อนกล้องใต้หน้าจอผ่านบล็อกบนเว็บไซต์ของตัวเองพร้อมวิดีโอแนะนำ โดยเรียกหน้าจอรุ่นนี้ว่า Blade Bezel แต่ไม่เผยรายละเอียดของเทคโนโลยีใหม่นี้ ซึ่งข้อดีคือจะทำให้ดีไซน์ของโน๊ตบุ๊คยุคใหม่ ๆ มีขอบหน้าจอที่บางลงจนแทบไร้กรอบ จากคลิป ซัมซุงใช้เทคนิคการซ่อนตัวกล้องเอาไว้ใต้พาเนลหน้าจอ OLED แบบมองทะลุ (Transparant) ตัวหน้าจอมีความคมชัดสูงเป็นพิเศษซึ่งคาดว่าจะใช้ AI...

Other News

Samsung เปิดตัว Samsung Galaxy S21 Series เรือธงรุ่นใหม่ที่ตรงตามภาพหลุดออกมาก่อนหน้านี้ โดยแบ่งออกเป็นสามรุ่นย่อยได้แก่ Galaxy S21 หน้าจอ 6.2 นิ้ว, Galaxy S21+ หน้าจอ 6.7 นิ้ว แบบ Flat FHD+ และ Galaxy S21...