Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[NVIDIA] GeForce GTX 1080M “Pascal” บนเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค 2016 มาแล้ว แรงกว่า GTX980Ti-Titan X

อั้ยยะ เช้ย เช้ย กันเลยทีเดียวละครับกับข่าวล่ามาแรงที่สุดในวงการโน๊ตบุ๊คอย่างการ์ดจอตัวใหม่ของ NVIDIA ในรุ่น GeFoece GTX 1080

อั้ยยะ เช้ย เช้ย กันเลยทีเดียวละครับกับข่าวล่ามาแรงที่สุดในวงการโน๊ตบุ๊คอย่างการ์ดจอตัวใหม่ของ NVIDIA ในรุ่น GeFoece GTX 1080 ที่กระแสแรงมากๆ ด้วยความที่มันแรงกว่าตัวท็อปตัวเก่าถึง 20-30% แต่นั้นมันเรื่องไกลตัวละครับ เพราะล่าสุดได้มีข้อมูลของ GTX 1080M “Pascal” ในตระกูล GeForce จาก NVIDIA ออกมาแล้ว ที่ถึงแม้จะไม่แรงเท่า GeFoece GTX 1080 ในเวอร์ชั่น Desktop แต่ผลทดสอบที่ออกมาพบว่าแรงกว่าหรือเทียบเท่า GTX TitanX หรือ GTX 980Ti กันเลยทีเดียว

 

14637608361

 

GTX 1080M “Pascal” บนเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค 2016

ซึ่งผลทดสอบล่าสุดได้เปิดเผยออกมาจากเว็บไซด์ ASUS ROG ระบุถึงการ์ดจอรุ่นใหม่ที่ติดตั้งกับเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค ที่ผู้เขียนเชื่อว่าน่าจะเป็น ASUS ROG GX700 รุ่นใหม่ที่ติดตั้ง GTX 1080M “Pascal” ฝั่ง Mobile หรือโน๊ตบุ๊คมาแทน GTX 980 ตัวเดิม และจากผลทดสอบที่ระบุออกมาพบว่าแรงกว่า GeForce GTX980Ti – GeForce Titan X เสียด้วยในการทดสอบ 3D Mark ซึ่งนับได้ว่า GTX 1080M “Pascal” จะเป็นการ์ดจอของเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค 2016 ที่สั่นสะเทือนเลือนลั่นตลาด Gaming PC ได้อย่างสบายๆ เลยละครับถ้าผลทดสอบดังกล่าวเป็นไปแนวทางเดียวกับที่ ASUS ทดสอบออกมา

 

1463662826330

1463834847618

 

 

และถ้าเพื่อนๆ ถามว่าทำไมถึงกล้ายืนยันว่าผลทดสอบออกมาเป็น GTX 1080M “Pascal” นั้น ผมต้องข้อเรียนตามตรงว่าจากการที่ได้เห็นข่าวดังกล่าว ทางผมเองก็ได้ไปสอบถามข้อมูลไม่เปิดเผยที่มาพบว่าการ์ดจอที่กำลังจะมาใหม่ นั้นใช้ชื่อว่า GeFoece GTX 1080M จริงๆ และจะเข้ามาในช่วงเดือน 7-8 ที่จะถึงนี้ครับ บวกกับผลเทสที่ออกมาจาก ASUS เป็นเครื่องยืนยันได้เป็นอย่างดีเลยละครับว่า GeFoece GTX 1080M นั้นมีตัวตนจริงๆ แต่อย่างไรก็ดี ในเรื่องของรายละเอียดสเปค และราคาต้องตามดูกันต่อไปว่าผลทดสอบกับการใช้จริงจะเหมือนหรือแตกต่างกันมากแค่ไหนอย่างไร แต่ที่ผมการันตีได้เลยก็คือ เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่ใช้ GeFoece GTX 1080M ราคาเปิดตัวมาขั้นต่ำหลักแสนอย่างแน่นอน มารอดูไปพร้อมๆ กันดีกว่าเพื่อนๆ!!

ที่มา : rog.asus.com , Tech Square Thailand

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

INTEL

ในตลาดการ์ดจอแยกนอกจาก Intel, AMD แล้ว ก็กำลังจะมี Intel Xe ออกมาวางขายเช่นกันซึ่งตอนนี้มีข้อมูลหลุดสเปคของ Intel Xe-HPG ว่าการ์ดจอแยกรุ่นนี้จาก Intel จะแบ่งออกเป็น 3 รุ่นใหญ่และแยกรุ่นย่อยตามขนาดแรมการ์ดจอ ซึ่งมีตั้งแต่ 4, 8, 12, 16GB ในรหัส DG2 สื่อต่างประเทศ VideoCardz...

Special Story

ปัญหาการ์ดจอแพงไม่ใช่แค่ปัญหาระดับชาติในบ้านเราเท่านั้น แต่ยังเป็นปัญหาถึงระดับโลกในตอนนี้ก็ว่าได้ ไม่ว่าจะค่ายเขียวค่ายแดงก็แพงไม่แพ้กัน (ค่ายเขียวจะแพงกว่าด้วยในหลายรุ่น) และนอกจากแพงแล้วยังหาซื้อได้ยาก ว่าแต่ทำไมถึงแพง เพราะขุดเหมืองจริงเหรอ เหมืองใกล้แตกหรือยัง เกมเมอร์รอเฮได้หรือยัง    จริงๆสาเหตุที่การ์ดจอแพงและหายากมันมาจากหลายปัจจัย ที่มันดันเกิดขึ้นพร้อมกัน เป็นสาเหตุให้การ์ดจอแพงและขาดตลาดในตอนนี้ไม่ว่าจะเป็น ว่าแต่ทำไมการ์ดจอแพง วัตถุดิบหายาก + สงครามการค้า เริ่มจากต้นน้ำสุดเลยคือวัตถุดิปหายากมากขึ้น และจากที่เคยค้าขายกันอย่างเสรี แต่พอมีสงครามการค้าระหว่างจีนและสหรัฐอเมริกา ทำให้การส่งออกนำเข้าทั้งวัตถุดิบและสินค้าที่สำเร็จทำได้ยากมากขึ้น เพราะต้องยอมรับว่าจีนคือโรงงานผลิตสำคัญของโลกก็ว่าได้ แม้จะมีโรงงานผลิตในต่างประเทศ แต่ยังเสียก็ต้องพึ่งพี่จีนเขาอยู่ดี...

IT NEWS

ถึง NVIDIA จะอัพเดท BIOS ให้ NVIDIA GeForce RTX 3060 ลดประสิทธิภาพตัวเองลง 50% เมื่อขุดเหมืองแล้ว แต่ NVIDIA ก็เปิดตัว NVIDIA CMP (Crypto Mining Processor) ชิปสำหรับใช้ขุดเหมือง Cryptocurrency โดยเฉพาะ ซึ่งซีรี่ส์นี้ของ...

IT NEWS

กระแสการขุดเหมือง Bitcoin นั้นทำเอาการ์ดจอสาย GEFORCE ถึงกับขาดตลาดไปพักใหญ่ โดยเฉพาะ GEFORCE RTX 3060 จน NVIDIA ต้องออกอัลกอริธึ่มมาจัดการเรื่องนี้โดยเฉพาะ ซึ่ง YouTuber ชาวรัสเซียช่อง CryptoLeo ที่ได้การ์ดจอรุ่นดังกล่าวจาก ZOTAC มาก่อนเริ่มวางขายสัปดาห์หน้าเป็นคนเจอปัญหานี้จึงอัดคลิปเป็นภาษารัสเซียมาชี้แจ้งในช่องของตัวเอง อัลกอริธึ่มใหม่ลดประสิทธิภาพการขุดเหมืองของ GEFORCE RTX 3060 ลง...