Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Gadget] มือถือก็ซูมได้ ด้วยเลนส์จิ๋ว Blips Macro lens สำหรับนักส่องแมลง

หลายคนชอบการถ่ายรูปมาโครเป็นชีวิตจิตใจ โดยเฉพาะคนที่ชอบถ่ายรูปด้วยสมาร์ทโฟนที่ปัจจุบันมีคุณภาพของกล้องดีขึ้นเรื่อยๆ ก็ยิ่งทำให้การถ่ายภาพสนุกยิ่งขึ้น

หลายคนชอบการถ่ายรูปมาโครเป็นชีวิตจิตใจ โดยเฉพาะคนที่ชอบถ่ายรูปด้วยสมาร์ทโฟนที่ปัจจุบันมีคุณภาพของกล้องดีขึ้นเรื่อยๆ ก็ยิ่งทำให้การถ่ายภาพสนุกยิ่งขึ้น อย่างไรก็ดีกล้องบนมือถือเหล่านี้ก็ยังมีข้อจำกัดในเรื่องของภาพอยู่เหมือนกัน การจะถ่ายภาพเล็กๆ ให้มีความชัดเจน ก็น่าจะต้องมีเลนส์ที่รองรับการถ่ายภาพมาโคร เพื่อให้เห็นรายละเอียดที่ชัดเจนมากขึ้น

แต่ก็มีข่าวดีสำหรับคนที่ชื่นชอบการถ่ายภาพมาโคร ไม่ว่าจะเป็นแมลงหรือสิ่งของที่มีขนาดเล็ก เพราะทาง Blips lenses ได้ออกแบบเลนส์มาโครที่มีขนาดเล็ก สำหรับครอบด้านหน้าเลนส์ภายนอกของกล้องบนสมาร์ทโฟน ซึ่งประกอบด้วยเลนส์ขยายที่แตกต่างกัน 2 ชิ้นรวมกัน โดย Blips Macro lenses นี้ จะมีกำลังขยายมากถึง 10 เท่า ทำให้คุณสามารถมองเห็นสิ่งเล็กๆ อย่างแมลงหรือสัตว์ขนาดจิ๋วต่างๆ ได้อย่างชัดเจน ด้วยระยะการถ่ายที่ทำได้ใกล้ถึง 13mm เท่านั้น

1

Blips Macro lenses สามารถให้กำลังขยายได้มากกว่า 100 เท่า ซึ่งก็หมายความว่ามันจะให้รายละเอียดได้ในระดับ 1/7000 หรือใน 1/275mm ทำให้คุณมองเห็นสิ่งที่เล็กในระดับเซลล์ กับการทำงานในระยะที่สั้นเพียง 6.4mm เท่านั้น

2

โดยที่เลนส์จะถูกประกอบเข้ากับกล้องด้านหลังด้วยพลังไฟฟ้าสถิตย์ที่จะไม่ทิ้งคราบกาวหรือสิ่งอื่นใดบนกล้องมือถือของคุณเอง นอกจากนี้ยังสามารถแปะติดกับแผ่นฟิลม์กันรอยได้อย่างยืดหยุ่น และด้วยตัวหนีบที่ยึดติดอยู่กับเคส จึงไม่ทำให้เลนส์เลื่อนหลุดออกจากตำแหน่งที่ติดตั้งไว้

3

ซึ่งการออกแบบ Blips Macro lenses ทำให้คุณสามารถใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนหรือแท็ปเล็ตได้หลากหลายรุ่น ยังรวมไปถึงขนาดที่เล็กกระทัดรัด ที่ทำให้สามารถพกพาไปได้ในทุกที่กับความหนาของเลนส์เพียง 0.5mm รวมถึงความยาวประมาณ 1.2mm นอกจากนี้ยังมีฟองน้ำขนาดเล็ก ที่ช่วยลดการสั่นไหวของภาพเมื่อใช้ในการโฟกัส รวมไปถึงยังมีแอพฯ สำหรับ iOS และ Android สำหรับการลิงก์ไปยังโซเชียลเน็ตเวิร์กอีกด้วย

4

เวลานี้ยังมีแคมเปญของทาง Kickstarter สำหรับ Blips Macro lenses ในราคา 22USD ประมาณ 770 บาท ที่จะได้ชุด Basic kit หรือในรุ่น 45USD (1500 บาท) ซึ่งมีแผนจะวางจำหน่ายในช่วงสิงหาคมปีนี้

ที่มา: gizmag

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ปัญหาโทรศัพท์มือถือหรือไอโฟนเครื่องร้อน ที่มันจะมาแบบ งง ๆ เราใช้อยู่ดี ๆ ก็อาจมีสัญญาณเตือนเกิดขึ้นมาว่าเครื่องร้อนเกินไป หรือร้อนจนทำให้เครื่องกระตุก ค้างไปเลยก็มี หรือบางทีก็ไม่มีการแจ้งเตือนอะไรทั้งนั้น แต่ร้อนจนไม่อยากจับ เรามาดูสาเหตุของอาการเหล่านี้กันดีกว่าว่ามีสาเหตุมาจากปัญหาอะไรบ้าง แล้วเราจะสามารถแก้ไขได้อย่างไร เวลาที่เราเล่นสมาร์ทโฟน ไม่ว่าจะเป็น ไอโฟน หรือ แอนดรอย โดยปกติแล้วใครหลายคนก็ไม่ค่อยได้เจอกับปัญหาเครื่องร้อนเท่าไรนัก แต่ปัญหานี้ก็ใช่ว่าจะไม่มี เพราะแม้ว่าเราจะใช้งานสมาร์ทโฟนของเราดีขนาดไหน ไม่ได้แปลว่าปัญหาไอโฟนเครื่องร้อน หรือแอนดรอยเครื่องร้อนนั้น จะไม่เกิดขึ้น...

Gaming Gear

สำหรับคนรักการเล่นเกมบน iPhone เป็นชีวิตจิตใจ ผมขอแนะนำ Razer KISHI ที่เป็นอุปกรณ์เสริมรุ่นล่าสุดจากทาง Razer ที่มาเสริมให้การเล่นเกมสะดวก และสนุกมากขึ้น แต่จะเป็นอย่างไร น่าใจขนาดไหนไปชมกัน Razer Kishi เป็นสินค้าใหม่เพิ่งเปิดตัวของ Razer ในงาน CES 2020 เมื่อต้นปี ซึ่งถือว่าเป็นจอยเกมอีกตัวหนึ่งที่น่าสนใจมาก ๆ ตัวของมันถูกออกแบบมาให้รองรับมือถือหลายหลายรุ่น และสามารถใช้งานร่วมกันได้ทั้ง...

IT NEWS

Apple นั้นใช้ฐานการผลิตผลิตภัณฑ์ต่างๆ ในประเทศจีนมาอย่างยาวนาน ทว่าจากในช่วงที่ผ่านมานั้นจะเห็นได้ว่าสหรัฐอเมริกาเริ่มทำสงครามทางด้านการค้ากับจีนอย่างต่อเนื่อง และถึงแม้ว่าสหรัฐอเมริกาจะเปลี่ยนประธานาธิบดีใหม่แล้วนั้นดูเหมือนว่าเรื่องดังกล่าวก็ไม่ได้ทำให้สถานการณ์สงครามการค้าของ 2 ประเทศดีขึ้นมาเท่าไรนัก ล่าสุดทาง Nikkei Asia ได้รายงานออกมาว่าทาง Apple เตรียมที่จะย้ายฐานการผลิตทั้งหมดออกจากจีนไปเป็นเวียดนามและอินเดียแทนแล้ว Apple เตรียมบอกลาจีนอย่างเป็นทางการ ตามรายงานของ Nikkei Asia นั้นได้ระบุเอาไว้ว่าทาง Apple นั้นเตรียมที่จะย้ายฐานการผลิตอุปกรณ์ทั้งหมดของตัวเองจากเดิมที่เคยตั้งอยู่ในประเทศจีนไปเป็นที่ประเทศอินเดียและเวียดนามแทน ซึ่งการย้ายฐานการผลิตดังกล่าวนี้นั้นเริ่มขึ้นตั้งแต่ในต้นปี 2021 นี้แล้วกับการเริ่มผลิต...

Buyer's Guide

พูดถึงงาน Commart 2020 หลายคนก็คงต้องนึกถึงคอมฯ ตั้งโต๊ะแบบ PC หรือโน๊ตบุ๊คในงาน แต่นอกจากงานนี้จะมีคอมฯ และโน๊ตบุ๊คแล้ว ก็ยังมีการนำมือถือมาขายด้วยเช่นกัน แถมแต่ละค่ายก็ได้จัดโปรมือถือในงาน Commart 2020 กันแบบจัดเต็ม พร้อมของแถมอีกเพียบ ทางทีมงาน Notebookspec ก็ไม่พลาดที่จะนำโปรฯ เหล่านี้ มาฝากทุกคนให้ได้รู้กัน เผื่อใครที่คิดจะมาเดินในงาน และมองหามือถือติดไม้ติดมือกลับไปด้วย จะได้เลือกดูกันในนี้ไปก่อนได้เลย สำหรับมือถือในงานนี้...