Connect with us

Hi, what are you looking for?

Gaming Gear

[Gaming Mouse] ASUS ROG Spatha ที่ถูกปรับแต่งมาเพื่อการเล่นเกมแบบ MMO ราคา 6,700 บาท

หลังจากที่เปิดตัวแบบไม่เผยวันวางจำหน่ายและราคาอย่างเป็นทางการออกมาได้สักระยะหนึ่ง ในที่สุด ASUS ROG Spatha เมาส์ที่ถูกปรับแต่งมาเพื่อการเล่นเกมแบบ MMO ก็ได้เริ่มวางจำหน่ายเป็นที่แรกในสิงคโปร์

หลังจากที่เปิดตัวแบบไม่เผยวันวางจำหน่ายและราคาอย่างเป็นทางการออกมาได้สักระยะหนึ่ง ในที่สุด ASUS ROG Spatha เมาส์ที่ถูกปรับแต่งมาเพื่อการเล่นเกมแบบ MMO ก็ได้เริ่มวางจำหน่ายเป็นที่แรกในสิงคโปร์แล้วครับโดยราคานั้นจะอยู่ที่  SGD $259 หรือประมาณ 6,700 บาท ซึ่งผู้ที่ซื้อจะได้รับการประกันตัวเมาส์เป็นระยะเวลา 2 ปี(ซึ่งจะเป็นการประกันเฉพาะภายในประเทศสิงคโปร์เท่านั้นไม่ใช่ประกันแบบทั่วโลก)

ASUS-ROG-Spatha MMO 600

ASUS ROG Spatha MMO-optimized gaming mouse เป็นเมาส์ที่ได้รับรางวัล 2016 Red Dot Design Award winner โดยตัวเมาส์นั้นมาพร้อมกับการปรับแต่งให้สามารถที่จะใช้งานในการเล่นเกมแนว MMO ได้เป็นอย่างดี สเปคของเมาส์นั้นเรียกได้ว่าอยู่ในระดับบนไม่ว่าจะเป็นการใช้เซ็นเซอร์ที่มีความไวถึง 8200 DPI, วัสดุที่ใช้ประกอบเป็นแมกนีเซียม, บนตัวเมาส์มีไฟ RGB LED สำหรับแสดงเอฟเฟคต่างๆ ซึ่งเอฟเฟคนี้นอกจากที่ทาง ASUS จะมีโปรไฟล์มาให้แล้วผู้ใช้ยังสามารถที่จะปรับเองได้ตามต้องการด้วย(ไฟ RGB LED จะแสดงอยู่ที่ scroll wheel, side buttons และ ROG logo โดยปรับได้ 6 แบบ Static, Breathing, Color Cycling, Trigger, Random และ Battery Mode)

ที่เด็ดสุดก็คงจะเป็นในเรื่องของ 2000 Hz polling rate สำหรับการตอบสนองของเคอร์เซอร์แบบทันทีนี่แหละครับที่เป็นเมาส์ตัวแรกที่มาพร้อมกับ polling rate สูงขนาดนี้ในตลาด ตัวเมาส์สามารถที่จะใช้งานได้ทั้งแบบมีสายและไร้สายทำให้ผู้ใช้สามารถใช้งานได้สะดวกตามความต้องการ บนตัวเมาส์ยังมีปุ่มให้ผู้ใช้ปรับตั้งโปรแกรมได้อีกโดยจะบันทึกลงไปบน flash memory ทำให้สามารถผกพาไปใช้งานได้ทุกที่ทุกเวลาครับ) เปิดตัวที่สิงคโปร์ไปแล้วคาดว่าไม่นานคงได้เห็นเข้าในไทยหล่ะครับ

 

ที่มา : vr-zone

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

ASUS หนึ่งในผู้ผลิตอุปกรณ์ไอทีชื่อดังระดับโลกที่ในช่วงที่ผ่านมาอุปกรณ์สายสมาร์ทโฟนอาจจะไม่ค่อยได้รับความนิยมมากเท่าไรนักแต่ถ้าเป็นสมาร์ทโฟนสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะอย่าง ROG Phone แล้วนั้นต้องบอกว่ามาแรงจริงๆ ล่าสุดก่อนการเปิดตัว ROG Phone 5 ที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 10 มีนาคมที่จะถึงนี้นั้นก็มทีข้อมูลจาก Geekbench หลุดออกมาอีกรอบ โดยจากข้อมูลใหม่ที่หลุดออกมานั้นบอกเลยว่าน่าสนใจมากจริงๆ เพราะมันระบุเอาไว้ว่า ROG Phone 5 นั้นจะมาพร้อมกับหน่วยความจำขนาดใหญ่มากถึง 18 GB เลยทีเดียว ASUS...

Gaming Gear

ใครที่ชื่นชอบเมาส์เกมมิ่ง ที่ใช้งานง่าย ตอบสนองไว และให้ความทนทาน เมาส์รุ่นใหม่ Pulsefire Haste จากค่าย HyperX ก็น่าจะเป็นอีกรุ่นหนึ่งที่น่าสนใจ กับจุดเด่นที่เอาใจคอเกม ด้วยน้ำหนักที่เบา มีช่องระบายความร้อนให้มือ ไม่เปียกเหงื่อ เมื่อใช้งานนานๆ ปรับแต่งได้ และมีปุ่มมาโครมาให้อีกด้วย สนุกได้ทุกแนว ไม่ว่าจะเป็น Action, FPS, RTS หรือ MOBA...

Buyer's Guide

สำหรับใครที่กำลังอยากจะหาซื้อ Notebook สักเครื่องที่เน้นใช้ได้ระยะยาว ไม่ว่าจะเอาไว้ทำงาน หรือด้านความบันเทิง เรามีรุ่นที่น่าสนใจ มาแนะนำกันค่ะ นั่นก็คือ Modern PC Notebook ที่ใช้ CPU จากค่าย AMD ที่คนส่วนใหญ่จะรู้จักในเรื่องราคาที่ไม่แพงมากและคุณภาพดี เหมาะสมกับราคาที่จ่ายไปอย่างแน่นอน ทั้งขึ้นชื่อในเรื่องเล่นเกมหรือจะทำงานหลายๆ แท็ปพร้อมกันก็ลื่นไหลก็ไม่มีสะดุด จะมีรุ่นไหนที่น่าสนใจกันบ้างไปดูกันเลย 9 Notebook AMD Ryzen...

Buyer's Guide

สำหรับพีซีนอกจากพีซีประกอบจากบริษัทหรือแบบทำเองและโน๊ตบุ๊คแล้ว All-In-One น่าใช้ก็จัดเป็นพีซีน่าใช้เช่นกัน แม้จะไม่ใช่ประเภทที่ผู้ใช้แนะนำและบอกต่อกันอย่างกว้างขวางเหมือนกับโน๊ตบุ๊คก็ตาม แต่อันที่จริง AIO ก็เป็นพีซีอีกกลุ่มที่น่าเลือกใช้ไม่แพ้กับพีซีกลุ่มอื่น ๆ เพราะสเปคและประสิทธิภาพก็สามารถทำงานหนัก ๆ ได้ไม่แพ้พีซีแบบอื่นเลย แต่หลายคนอาจจะคิดว่าตกลงแล้วเราจะซื้อ AIO มาทำไมในเมื่อมันก็พกพาไปไหนมาไหนไม่ได้เหมือนโน๊ตบุ๊ค แล้วโน๊ตบุ๊คก็ต่อหน้าจอเสริมเพื่อใช้งานเป็นพีซีตั้งโต๊ะได้เหมือนกันอยู่แล้ว? แต่ที่จริงพีซีประเภท AIO นี้จัดว่าเป็นมวยรองที่น่าใช้กว่าที่คิดหากเราเข้าใจจุดเด่นของมันจริง ๆ  ถ้าพูดถึง AIO ยอดนิยมของคนทั่วโลก ก็น่าจะไม่พ้น Apple...