Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[Microsoft] นำ Halo 5 Forge editor ตัวสร้างแผนที่ Halo 5 ลงบน PC ฟรี (Windows 10 เท่านั้น)

ถึงข่าวคราวเกี่ยวกับ Halo 5 บน PC จะไร้วี่แววก็ตามแต่ว่าล่าสุด Microsoft ก็นำบางส่วนเกี่ยวกับ Halo 5 ที่ถึงแม้จะไม่ใช่ตัวเกมมาใส่ไว้บน PC และสิ่งนั้นก็คือ Halo 5 Forge editor โปรแกรมสร้างแผนที่ของเกม Halo 5

ถึงข่าวคราวเกี่ยวกับ Halo 5 บน PC จะไร้วี่แววก็ตามแต่ว่าล่าสุด Microsoft ก็นำบางส่วนเกี่ยวกับ Halo 5 ที่ถึงแม้จะไม่ใช่ตัวเกมมาใส่ไว้บน PC และสิ่งนั้นก็คือ Halo 5 Forge editor โปรแกรมสร้างแผนที่ของเกม Halo 5 นั่นเองโดยจะปล่อยกันแบบฟรี ๆ ลงบนระบบปฏิบัติการ Windows 10 เท่านั้น

zwBYWwGZ7aUCgqWeMbtLFF-650-80

สำหรับความเคลื่อนไหวที่ดูพิลึกกึกกือในครั้งนี้ทางคุณ Tom French ทีมงานแห่ง 343 Industries ได้ออกมาเผยเหตุผลว่าการที่พวกเขานำโปรแกรมดังกล่าวมาลงบน PC ก็เป็นเพราะต้องการขยายฐานลูกค้าและอยากเห็นความคิดสร้างสรรค์การสร้างแผนที่จากผู้ใช้งาน PC บ้าง

“ตั้งแต่พวกเราปล่อย Forge Editor ใน Halo 5 พวกเราก็เห็นแผนที่เจ๋ง ๆ มากมายรวมไปถึง Mini Game ด้วย” Tom French กล่าว

“ดังนั้นแล้วพวกเราจึงคิดต่อว่าถ้าหากนำโปรแกรมสร้างแผนที่ตัวนี้ไปลงบน PC ใน Windows 10 แบบฟรี ๆ ล่ะมันก็คงจะเป็นอะไรที่ยอดเยี่ยมมากแน่ ๆ เพราะเราอาจจะได้เห็นความคิดสร้างสรรค์เจ๋ง ๆ อีกเพียบ”

แน่นอนครับว่า Halo 5 Forge editor แม้จะลงบน PC แต่มันก็เป็นแค่โปรแกรมสร้างแผนที่เท่านั้นหรืออาจจะพูดง่าย ๆ ว่า Microsoft ต้องการให้เราสร้างแผนที่โดยนำแผนที่นั้นไปเล่นบนเครื่อง Xbox One นั่นเองส่วนใครที่กำลังเข้าใจผิดว่าจะนำ Halo 5 มาลง PC ก็ต้องขอให้ทำความเข้าใจใหม่อีกรอบนะครับ

นอกจากนี้ทีมงาน Halo 5 คนเดิมก็ได้เสริมอีกเล็กน้อยว่าการนำโปรแกรมนี้มาลง PC จะสร้างประสบการณ์ใหม่ ๆ อีกด้วยครับและย้ำอีกครั้ง Halo 5 Forge editor จะลงบน Windows 10 เท่านั้นและเป็นการลงให้แบบฟรีไม่คิดตังค์

อย่างไรก็ตามแม้ว่าจะไม่ใช่เกม Halo 5 มาลงบน PC ก็ตามแต่งานนี้ก็มีความเป็นไปได้สูงว่าจะมี Halo 5 เวอร์ชั่น Recreate เกิดขึ้นด้วยโปรแกรมสร้างแผนที่ก็เป็นได้ครับ

ที่มา: PCGAMER

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

เพราะเมาส์และคีย์บอร์ดไม่ใช่ทุกคำตอบสำหรับการเล่นเกมบนเกมมิ่งพีซีแน่ ๆ ดังนั้นการมีจอยเกม PC ดี ๆ สักอันมาคู่กับเกมมิ่งพีซีก็สามารถสนุกกับเกมได้หลากหลายแนวยิ่งกว่าเดิม โดยเฉพาะเกมแนว RPG และเกมที่พอร์ตจากเครื่องคอนโซลหลาย ๆ เกมก็สามารถเล่นได้ดีไม่แพ้กับการเล่นบนเครื่องคอนโซลเลย ดังนั้นจอยเกมไร้สายสักอันก็เป็นคำตอบสำหรับเรื่องนี้อย่างแน่นอน ซึ่งแม้หลายคนอาจคิดว่าจะเป็นจอยแบบมีสายก็ได้แถมราคาไม่แพงด้วย แต่ใจความเมื่อไม่มีสายแล้วจะถอยให้ห่างจากจอสักนิดเพื่อให้ระยะโฟกัสดวงตาของเรากับหน้าจออยู่ในระยะเหมาะสมได้ดีขึ้นรวมทั้งไม่มีปัญหาเรื่องสายยาวไม่พอไปพร้อม ๆ กันด้วย พกจอยดี ๆ ไว้ตัวเดียวก็เล่นได้กับทุกเครื่อง เลือกจอยเกม PC ยังไงให้เล่นเกม Steam...

Microsoft News

Microsoft มักมีโฆษณาแซวคู่แข่งอย่าง Apple ออกมาเป็นระยะ ๆ โดยเน้นนำแท็บเล็ตกึ่งโน๊ตบุ๊คอย่าง Surface มาเทียบกับ MacBook อยู่เป็นระยะ ๆ อย่างในครั้งนี้ทางไมโครซอฟท์อัพโหลดคลิปโฆษณา 30 วินาที นำ Surface Pro 7 มาเทียบกับ MacBook Pro (คาดว่าเป็นรุ่นใช้ชิป Apple Mac...

Buyer's Guide

ยุคนี้เมาส์ไร้สายน่าจะเป็นตัวเลือกของผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนเพราะไม่ต้องม้วนสายให้ยุ่งยากและไม่พันกับสายหูฟังในกระเป๋าของเราได้ด้วย ซึ่งน่าจะเป็นของใช้คู่โน๊ตบุ๊คของใครหลาย ๆ คนอย่างแน่นอน ในตอนนี้ราคาของเมาส์กลุ่มนี้ราคาไม่แพงมากและหาซื้อได้ง่ายตามร้านขายอุปกรณ์คอมพิวเตอร์หลาย ๆ ที่อีกด้วย นอกจากนี้ถ้ามีเมาส์ดีก็จะทำให้ทำงานได้สะดวกกว่าใช้ทัชแพดและใช้เงินไม่มาก สามารถเอาเงินส่วนต่างไปซื้ออุปกรณ์เสริมชิ้นอื่น ๆ มาใช้งานกับเครื่องของเราได้มากขึ้นด้วย สำหรับคนที่สนใจเรื่องนี้อยู่สามารถเลือกดูและอ่านวิธีเลือกในบทความนี้ได้เลย มีเม้าส์ดีไซน์สวยสักตัว โต๊ะก็ดูมินิมอลขึ้น เลือกเมาส์ไร้สายอย่างไรดี? ไม่มีใครปฏิเสธว่าเมาส์เป็นอุปกรณ์สำคัญประจำคอมพิวเตอร์แน่ ๆ แม้โน๊ตบุ๊คจะมีทัชแพด แต่ถ้ามีเมาส์ก็ช่วยให้ทำงานสะดวกขึ้น ปัจจุบันเมาส์กลุ่มนี้เชื่อมต่อผ่านตัวรับสัญญาณ (Reciever) และ...

Buyer's Guide

ถ้าผู้อ่านได้อ่านบทความ “10 โน๊ตบุ๊คเล่นเกม 2021 จาก 5 แบรนด์ดังในงบ 35,000 บาท” ไปแล้ว บทความ “10 โน๊ตบุ๊คทำงาน 2021 งบสองหมื่นกลางจาก 5 แบรนด์ดังรับ WFH” นี้ ผู้เขียนเองก็คัดเลือกโน๊ตบุ๊คเพื่อคนทำงานมาให้เลือกซื้อไว้ใช้งานแทนเครื่องเก่าที่ทำงานไม่ทันใจแล้ว ให้งานช่วง Work From Home...