Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Smartphone] พบอัตราความล้มเหลวในการใช้งานมือถือ Android มากกว่า iPhone เกือบครึ่ง

อ้างอิงจากผลวิจัยล่าสุดของทาง Blanco Technology Group ประจำไตรมาสที่ 1 ของปี 2016 นั้นพบว่าสมาร์ทโฟนระบบปฎิบัติการ Android มีอัตราความล้มเหลวหรือพบความผิดพลาดจากการใช้งานมากกว่าสมาร์ทโฟน

อ้างอิงจากผลวิจัยล่าสุดของทาง Blanco Technology Group ประจำไตรมาสที่ 1 ของปี 2016 นั้นพบว่าสมาร์ทโฟนระบบปฎิบัติการ Android มีอัตราความล้มเหลวหรือพบความผิดพลาดจากการใช้งานมากกว่าสมาร์ทโฟนระบบปฎิบัติการ iOS หรือว่า iPhone ครับ โดยหากอ้างอิงจากข้อมูลของทาง Blanco Technology Group นั้นจะพบว่าสมารท์โฟนระบบปฎิบัติการ Android มีอัตราความผิดพลาดจากการใช้งานถึง 44% ในขณะที่ iPhone นั้นมีอัตราความผิดพลาดจากการใช้งาน 25% ครับ

iPhone-6-Plus-vs-Note-4-600

Advertisement

ส่วนใหญ่แล้วทั่วโลกนั้นพบว่าสมาร์ทโฟนระดับบนที่ใช้ระบบปฎิบัติการ Android อย่าง Samsung Galaxy S6 และ S5 จะมีอัตราความผิดพลาดจากการใช้งานมากที่สุดในบรรดาสมาร์ทโฟนระบบปฎิบัติการ Android ทั้งหมด ในขณะที่ถ้าเป็นฝั่ง iPhone นั้นจะเป็นรุ่น iPhone 6 และ 5s ที่พบว่ามีอัตราความผิดพลาดมากที่สุดครับ

ส่วนใหญ่ของสมาร์ทโฟนระบบปฎิบัติการ Android ที่พบอัตราความผิดพลาดในการใช้งานมากนั้นจะเป็นสมาร์ทโฟนที่ถูกใช้งานในเอเชียครับ โดยจากงานวิจัยพบว่ามีถึง 55% เลยทีเดียวเมื่อเทียบกับอัตราความผิดพลาดของสมาร์ทโฟนระบบปฎิบัติการ Android ทั่วโลก และอัตราความผิดพลาดนี้นั้นก็เพิ่มขึ้นมานิดหน่อยคือ 5% เพราะในไตรมาสที่ 4 ของปี 2016 นั้นพบว่าอัตราความผิดพลาดในการใช้งานของสมาร์ทโฟน Android อยู่ที่ 50% ครับ(ที่ตามมาก็จะเป็นในยุโรปคือ 35% และสหรัฐอเมริกาเหนือที่ 27% ตามลำดับครับ)

หมายเหตุ – ความล้มเหลวจนก่อให้เกิดข้อผิดพลาดของระบบปฎิบัติการ Android นั้นส่วนใหญ่มาจากแอปพลิเคชันครับ โดยจากงานวิจัยพบว่าความผิดพลาดแบบนี้คิดเป็นหนึ่งใน 3 ของข้อผิดพลาดทั้งหมดทีเดียว

หมายเหตุ 2 – จะว่าไปแล้วงานวิจัยดังกล่าวนั้นก็ได้ผลที่ไม่แปลกสักเท่าไรครับเพราะต้องไม่ลืมนะครับว่าทั่วโลกมีอุปกรณ์ระบบปฎิบัติการ Android กว่า 80% ในขณะที่อุปกรณ์ระบบปฎิบัติการ iOS อยู่ที่ 18%

ที่มา : cultofmac

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

หนึ่งในข่าวที่เป็นกระแสมากในวงการไอทีในช่วงที่ผ่านมา โดยเฉพาะฝั่งมือถือ คือการที่ Apple ประกาศเตรียมรองรับการรับส่งข้อความแบบ RCS ในปีหน้า เพราะที่ผ่านมา Apple ยืนกรานมาตลอดว่าจะยังคงเดินหน้าในแนวทางของ iMessage สำหรับการแชทภายในกลุ่มผลิตภัณฑ์ของตนเอง ในรูปแบบแอปที่ติดมากับระบบปฏิบัติการและ SMS/MMS ที่เป็นโปรโตคอลหลักในการรับส่งข้อความกับมือถือเครื่องอื่น ๆ เป็นหลักต่อไป Advertisement จึงทำให้ชื่อของ RCS เริ่มกลับมาเป็นที่สนใจมากขึ้นในวงกว้าง ส่วนหนึ่งก็คงปฏิเสธไม่ได้ว่าเมื่อนำคำใดก็ตามไปผูกกับ Apple คำนั้นจะได้รับความสนใจ...

Buyer's Guide

แนะนำฟิล์มกระจกไอโฟน ราคาดี ติดตั้งง่าย แข็งแรง ทนทาน ไม่เป็นรอยขีดข่วน อัปเดต 2023 ต้องยอมรับว่า สมาร์ทโฟนในปัจจุบันนั้นใช้งานระบบสัมผัสเป็นหลัก จึงทำให้มีหน้าจอขนาดใหญ่ และยิ่งหน้าจอมีขนาดใหญ่เท่าไหร่ ก็ยิ่งต้องการการปกป้องที่ดีมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะกับ iPhone สมาร์ทโฟนจาก Apple ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ทีมงาน NotebookSPEC จึงอยากมาแนะนำฟิล์มกระจก iPhone ที่จะช่วยปกป้องหน้าจอ iPhone...

CONTENT

พบกับวิธีส่งไฟล์จากสมาร์ทโฟนไปยัง PC ที่ง่ายและสบายกว่าที่คุณคิดเพียงไม่กี้ขั้นตอนที่คุณเองก็สามารถทำได้ง่ายๆ ที่บ้าน เชื่อว่าหลายๆ ท่านนั้นใช้สมาร์ทโฟนทั้งโหลดไฟล์และถ่ายรูปกันเป็นเรื่องปกติไปแล้วในทุกๆ วันนี้ สิ่งที่ตามมาหลังจากนั้นก็อาจจะมีอีกหลายๆ ท่านที่อยากจะส่งไฟล์หรือรูปภาพเหล่านั้นไปยังคอมพิวเตอร์ Windows ซึ่งโดยปกติแล้ววิธีที่เราๆ ท่านๆ คุ้นเคยกันนั้นก็คือการเชื่อมต่อสายเคเบิล USB โดยตรง ทว่าหากคุณมีสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ ที่รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi 5 ขึ้นไปแล้วล่ะก็ท่านอาจพบว่าการถ่ายโอนแบบไร้สายจากโทรศัพท์ไปยังพีซีทำได้รวดเร็วและสะดวกกว่าแถมในปัจจุบันนั้นมีแอปพลิเคชั่นที่ช่วยให้การโอนถ่ายไฟล์ผ่าน Wi-Fi นั้นง่ายขึ้นกว่าเดิมให้เราๆ ท่านๆ ได้โหลดมาใช้งานกันแล้ว...

CONTENT

ในช่วงสามปีหลังมานี้ การพัฒนาและการนำเทคโนโลยีระบบ AI มาใช้มีอัตราการเติบโตขึ้นมาก ทำให้เราได้เห็นทั้งแบรนด์โน้ตบุ๊กและมือถือต่างโฆษณาถึงการนำ AI มาช่วยเสริมการทำงานของเครื่องในหลาย ๆ ด้าน ในบทความนี้จะมาดูกันครับว่าตอนนี้ AI ในโน้ตบุ๊ก มือถือ รวมถึงใน CPU มีไว้ใช้ทำอะไรกันบ้าง Advertisement AI ย่อมาจาก Artificial Intelligence ในคำไทยจะหมายถึงระบบปัญญาประดิษฐ์ ซึ่งเป็นระบบที่ถูกออกแบบขึ้นมาให้มีการทำงานคล้ายกับสมองมนุษย์ ส่งผลให้ตัวระบบสามารถคิดคำนวณแบบซับซ้อนจากข้อมูลที่รับเข้าไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก