Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Smartphone] Lenovo เตรียมเปิดตัวมือถือที่อยู่ใน Project Tango ในวันที่ 9 มิถุนายนนี้

สำหรับผู้ที่ตามข่าว Google มาพักใหญ่ๆ น่าจะพอจำ “Project Tango” หรือโครงการสำหรับการสร้างและผลิตแท็บเล็ตที่มาพร้อมกับความสามารถในการสร้างภาพแผนที่แบบ 3 มิติได้ด้วยในตัวของมันเอง

สำหรับผู้ที่ตามข่าว Google มาพักใหญ่ๆ น่าจะพอจำ “Project Tango” หรือโครงการสำหรับการสร้างและผลิตแท็บเล็ตที่มาพร้อมกับความสามารถในการสร้างภาพแผนที่แบบ 3 มิติได้ด้วยในตัวของมันเองซึ่งในช่วงแรกของโครงการ “Project Tango” นั้นแท็บเล็ตที่ออกมาก็ออกมาในขื่อของ Google เองและมีเฉพาะเวอร์ชันสำหรับบรรดานักพัฒนาและราคาชอฃมันนั้นก็สูงแบบที่ผู้ใช้ทั่วไปไม่น่าลงทุนที่จะซื้อมาเพื่อทำการใช้งานมากเท่าไรครับ

Lenovo_and_Google_Project_Tango_device_for_consumers_coming_in_2016 600

อย่างไรก็ตามแต่แล้วชื่อ “Project Tango” นั้นหายไปค่อนข้างที่จะนานได้พอสมควรเลยหล่ะครับ(แต่ก็ยังมีจำหน่ายอยู่ผ่าน Google Store) อาจจะด้วยความเฉพาะตัวที่ “Project Tango” นั้นค่อนข้างที่จะเป็นอุปกรณ์ที่เน้นเรื่องการใช้งานเฉพาะทางมากจนเกินไปหน่อยเลยทำให้มันไม่ค่อยจะมีประโยชน์อะไรมากเท่าไรนักในช่วงที่ผ่านมา

ทว่าหลังจากช่วงปี 2015 ที่ผ่านมานี้สถานการณ์ของโลกเราเปลี่ยนไป เราได้เห็นโลกทางด้านเทคโนโลยีเน้นการเข้าสู่โลกของความเสมือนจริงมากขึ้น อุปกรณ์สำหรับการสร้างภาพเสมือนจริงก็ออกมาให้เราเห็นกันมากขึ้น ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจเลยที่ “Project Tango” จะเริ่มกลับมาได้รับการพูดถึงอีกครั้งและในครั้งนี้นั้นก็เป็น Lenovo นี่แหละครับที่ประกาศออกมาอย่างเป็นทางการแล้วว่าทาง Lenovo จะเป็นบริษัทแรกที่เปิดตัวสมาร์ทโฟนที่มีเทคโนโลยีจากโครงการ “Project Tango” ตัวแรกของโลกในวันที่ 9 เดือนมิถุนายนที่จะถึงนี้

ทั้งนี้ในการประกาศนี้นั้นทาง Lenovo ได้พูดเอาไว้ค่อนข้างจะชัดเจนครับว่าเทคโนโลยีของสมาร์ทโฟนตัวใหม่นี้ได้ถูกออกแบบโดย Motorola(ที่ทาง Lenovo ซื้อมาจาก Google อีกที) โดยทาง Lenovo มั่นใจเป็นอย่างยิ่งว่าสมาร์ทโฟนตัวแรกของโลกที่มาจากโครงการ “Project Tango” ของตนนั้นจะทำให้โลกของสมาร์ทโฟนเปลี่ยนไปจากเดิมอย่างแน่นอนครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

สำหรับใครที่กำลังอยากจะหาซื้อ Notebook สักเครื่องที่เน้นใช้ได้ระยะยาว ไม่ว่าจะเอาไว้ทำงาน หรือด้านความบันเทิง เรามีรุ่นที่น่าสนใจ มาแนะนำกันค่ะ นั่นก็คือ Modern PC Notebook ที่ใช้ CPU จากค่าย AMD ที่คนส่วนใหญ่จะรู้จักในเรื่องราคาที่ไม่แพงมากและคุณภาพดี เหมาะสมกับราคาที่จ่ายไปอย่างแน่นอน ทั้งขึ้นชื่อในเรื่องเล่นเกมหรือจะทำงานหลายๆ แท็ปพร้อมกันก็ลื่นไหลก็ไม่มีสะดุด จะมีรุ่นไหนที่น่าสนใจกันบ้างไปดูกันเลย 9 Notebook AMD Ryzen...

Buyer's Guide

สำหรับพีซีนอกจากพีซีประกอบจากบริษัทหรือแบบทำเองและโน๊ตบุ๊คแล้ว All-In-One น่าใช้ก็จัดเป็นพีซีน่าใช้เช่นกัน แม้จะไม่ใช่ประเภทที่ผู้ใช้แนะนำและบอกต่อกันอย่างกว้างขวางเหมือนกับโน๊ตบุ๊คก็ตาม แต่อันที่จริง AIO ก็เป็นพีซีอีกกลุ่มที่น่าเลือกใช้ไม่แพ้กับพีซีกลุ่มอื่น ๆ เพราะสเปคและประสิทธิภาพก็สามารถทำงานหนัก ๆ ได้ไม่แพ้พีซีแบบอื่นเลย แต่หลายคนอาจจะคิดว่าตกลงแล้วเราจะซื้อ AIO มาทำไมในเมื่อมันก็พกพาไปไหนมาไหนไม่ได้เหมือนโน๊ตบุ๊ค แล้วโน๊ตบุ๊คก็ต่อหน้าจอเสริมเพื่อใช้งานเป็นพีซีตั้งโต๊ะได้เหมือนกันอยู่แล้ว? แต่ที่จริงพีซีประเภท AIO นี้จัดว่าเป็นมวยรองที่น่าใช้กว่าที่คิดหากเราเข้าใจจุดเด่นของมันจริง ๆ  ถ้าพูดถึง AIO ยอดนิยมของคนทั่วโลก ก็น่าจะไม่พ้น Apple...

How to

ก่อนจะซื้อโน๊ตบุ๊คมาใช้งานสักเครื่องหนึ่ง นอกจากสเปคแล้วหลายคนก็ต้องหาข้อมูลว่าศูนย์บริการโน๊ตบุ๊คแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีหรือเปล่าและรอเคลมสินค้านานหรือทำงานเร็วตามเว็บบอร์ดหรือโซเชียลเน็ตเวิร์คอย่างแน่นอน จะได้รับรู้ประสบการณ์ตรงจากผู้ใช้ด้วยกันว่าแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีและรวดเร็วหรือไม่อย่างไร ปัจจุบันนี้หลายแบรนด์ก็มีวิธีการดูแลหลังการขายและการส่งซ่อมที่ง่ายขึ้นเรื่อย ๆ ช่วยให้ลูกค้าที่อุดหนุนสินค้าของทางบริษัทสามารถรับบริการดูแลเครื่องได้สะดวกขึ้นเรื่อย ๆ โดยในบทความนี้รวมวิธีการส่งเคลมโน๊ตบุ๊คแบรนด์ต่าง ๆ ฉบับง่ายและรวดเร็วให้เพื่อน ๆ ได้ใช้บริการกัน มีปัญหาก็ยกเข้าศูนย์ให้เขาดูแลกันไป ก่อนยกเครื่องไปศูนย์บริการโน๊ตบุ๊ค เตรียมของให้พร้อมด้วย อุดหนุนใครมาก็กลับไปร้านนั้นเลยก็ได้ ง่ายดีเหมือนกันก็แค่นานหน่อย อันที่จริงการเคลมโน๊ตบุ๊คแต่ละแบรนด์นั้นเราสามารถนำเครื่องของเราไปส่งเคลมหน้าร้านที่เราซื้อเครื่องมาเลยก็ได้ แต่ก็จะเสียเวลาเนื่องจากทางหน้าร้านต้องทำตามขั้นตอนการรับเคลมสินค้าตามขั้นตอนและนโยบายของทางบริษัท ซึ่งอาจต้องผ่านไปตามขั้นตอนกว่าจะถึงศูนย์รับซ่อมของแบรนด์นั้น...

PC Review

ทีมงาน NBS ขอแนะนำจอภาพสายทำงานที่ปรับแต่งได้เยอะ ออปชั่นครบ ในราคาสุดคุ้มอย่าง Lenovo ThinkVision T22i-20 ที่เหมาะสำหรับการ WFH หรือกระทั่งในงานในออฟฟิตก็ลงตัว แต่จะมีอะไรน่าสนใจบ้างตามไปชมกัน Lenovo ThinkVision T22i-20 เป็นหนึ่งในซีรีย์ของ ThinkVision จอภาพสำหรับสายทำงานจาก Lenovo ที่โดดเด่นในการปรับแต่งขาตั้งที่สามารถยกสูงต่ำ หรือกระทั่งหมุนตั้งก็ยังได้ พอร์ตเชื่อมต่อเองก็ครบครัน และตัวพาแนลแบบ IPS...