Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Mini PC] Zotac ZBOX รูปแบบ PC Stick พร้อมกันถึง 2 รุ่นมาพร้อมชิปเซ็ท Atom x5-Z8300

อีกหนึ่งรูปแบบของ From Factor ของ PC ที่กำลังมาแรงในปัจจุบันนั้นคงหนีไม่พ้นคอมพิวเตอร์ PC ในรูปแบบ PC Stick นี่แหละครับ ด้วยความสะดวกในการพกพา ขนาดเล็ก สเปคของตัวเครื่องก็อยู่ในระดับ

อีกหนึ่งรูปแบบของ From Factor ของ PC ที่กำลังมาแรงในปัจจุบันนั้นคงหนีไม่พ้นคอมพิวเตอร์ PC ในรูปแบบ PC Stick นี่แหละครับ ด้วยความสะดวกในการพกพา ขนาดเล็ก สเปคของตัวเครื่องก็อยู่ในระดับที่รับได้ทำให้คอมพิวเตอร์ PC ในรูปแบบ PC Stick นั้นเริ่มที่จะได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ

และในช่วงปี 2016 นี้นั้นผู้ผลิตหลายเจ้าก็เริ่มทยอยเปิดตัวคอมพิวเตอร์ PC ในรูปแบบ PC Stick ของตัวเองออกมากันมากมาย ในจำนวนนี้นั้นได้รวมไปถึง Zotac(สายฮาร์ดแวร์ที่ชอบการ์ดจอราคาถูกพร้อมคุณภาพใช้ได้รวมถึงประกันดีน่าจะรู้จักชื่อนี้กันครับ) ได้ทำการเปิดตัวคอมพิวเตอร์ PC ในรูปแบบ PC Stick ของตัวเองออกมาถึง 2 รุ่นด้วยกันคือ ZBOX Mini PC PI221 และ PI220 ครับ

zotac ZBOX Mini PC PI221 and PI220 600 01

จุดเด่นของ ZBOX Mini PC PI221 และ PI220 นั้นคือมันมาพร้อมกับชิปเซ็ท Intel Atom x5-Z8300 และหน่วยความจำ(RAM) แบบ DDR3L ขนาดถึง 2 GB ซึ่งด้วยสเปคระดับนี้นั้นเรียกว่าสามารถใช้งานได้อย่างสบายๆ ในการดูหนัง, ฟังเพลงหรือจะท่องเน็ตครับ สำหรับสเปคของ ZBOX Mini PC PI221 และ PI220 นั้นมีดังต่อไปนี้ครับ

zotac ZBOX Mini PC PI221 and PI220 600 02

หมายเหตุ – จริงๆ แล้วจากเอกสารอ้างอิงสิ่งที่ต่างกันของทั้ง 2 รุ่นนี้ก็คือระบบระบายความร้อนครับโดยในรุ่น PI220 นั้นจะมาพร้อมกับพัดลมขนาดเล็กซึ่งอาจจะทำให้มีเสียงตอนใช้งานได้เล็กน้อยส่วน PI221 นั้นจะใช้การระบายความร้อนผ่านทางเคสซึ่งได้รับการออกแบบมาอย่างเป็นพิเศษครับ

อ้างอิงจากทาง Zotac เองนั้นทาง Zotac ได้บอกเอาไว้ครับว่า ZBOX Mini PC PI221 นั้นได้รับรางวัล Computex 2016 Design and Innovation Award ในส่วนของ Computers and Systems แล้วด้วยเนื่องจากว่า ZBOX Mini PC PI221 มีดีไซน์ที่มาพร้อมกับนวัตกรรมโดยใช้โครงสร้างเคสเป็นโลหะที่ช่วยให้สามารถระบายความร้อนได้เป็นอย่างดี

ทั้งนี้น่าเสียดายที่ทาง Zotac ยังไม่ได้เผยราคาและวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ ZBOX Mini PC PI221 และ PI220 ออกมา โดยได้มีการคาดว่าทาง Zotac จะเก็บเอา ZBOX Mini PC PI221 และ PI220 ทั้ง 2 รุ่นนี้ไว้โชว์ตัวจริงในงาน Computex 2016 ที่กำลังจะถึงนี้พร้อมกับใช้โอกาสในงานดังกล่าวประกาศราคาและวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการออกมาครับ

ที่มา : mspoweruser

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

กระแสการขุดเหมือง Bitcoin นั้นทำเอาการ์ดจอสาย GEFORCE ถึงกับขาดตลาดไปพักใหญ่ โดยเฉพาะ GEFORCE RTX 3060 จน NVIDIA ต้องออกอัลกอริธึ่มมาจัดการเรื่องนี้โดยเฉพาะ ซึ่ง YouTuber ชาวรัสเซียช่อง CryptoLeo ที่ได้การ์ดจอรุ่นดังกล่าวจาก ZOTAC มาก่อนเริ่มวางขายสัปดาห์หน้าเป็นคนเจอปัญหานี้จึงอัดคลิปเป็นภาษารัสเซียมาชี้แจ้งในช่องของตัวเอง อัลกอริธึ่มใหม่ลดประสิทธิภาพการขุดเหมืองของ GEFORCE RTX 3060 ลง...

PC News

ASRock เปิดตัวครื่อง mini PC รุ่นใหม่ล่าสุด ASRock Mars 4000 บางเพียง 26 มิลลิเมตรเท่านั้น พร้อมขนาดความจุเคสที่ 0.7 ลิตร มาพร้อมชิป AMD และเป็นเครื่องที่มีขนาดบางที่สุด กว้าง 194 มิลลิเมตร ลึก 150 มิลลิเมตร

PC Zone

ASRock DeskMini X300 และ A300 ได้รับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการจากผู้ผลิตที่คุ้นเคยอย่าง ASRock โดยตัวเครื่องนั้นอยู่ในรูปแบบของ miniPC barebones โดยมีความพิเศษตรงที่ตัวเครื่องนั้นเป็น miniPC รุ่นแรกของโลกที่รองรับการใช้งานร่วมกับหน่วยประมวลผลสุดแรงจากฝั่ง AMD อย่าง Ryzen 7 Pro 4750G สเปคจะเป็นอย่างไรนั้นมาติดตามกัน ASRock DeskMini X300 และ...

INTEL

ต้องเรียกว่าเป็นจิตวิญญาณของ Intel Compute Stick ที่ถูกสานต่อในเวลานี้ MINISFORUM S40 พีซีในร่างของ Stick ขนาดเล็ก มาพร้อมพื้นที่เก็บข้อมูล 64GB ส่งข้อมูลภาพ 4K ไปพร้อมกัน 2 จอ ที่ 60Hz ได้ ในราคาไม่ถึง 5 พันบาท ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา...