Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

[Apple] หลุดภาพล่าสุดของ “iPhone 7” พบดีไซน์ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมมากนัก

ถ้านับตามช่วงเวลาของการเปิดตัว iPhone ระดับท๊อปรุ่นใหม่แล้วนั้นน่าจะอีกประมาณ 3 – 4 เดือนกว่าๆ ได้ครับที่ทาง Apple จะทำการเปิดตัว iPhone อย่างเป็นทางการออกมา ซึ่งช่วงเวลานี้นั้นก็มีข่าวหลุด

ถ้านับตามช่วงเวลาของการเปิดตัว iPhone ระดับท๊อปรุ่นใหม่แล้วนั้นน่าจะอีกประมาณ 3 – 4 เดือนกว่าๆ ได้ครับที่ทาง Apple จะทำการเปิดตัว iPhone อย่างเป็นทางการออกมา ซึ่งช่วงเวลานี้นั้นก็มีข่าวหลุด ภาพหลุดของ iPhone รุ่นถัดไปอย่าง iPhone 7 ออกมาหลากหลายกระแสเลยทีเดียวครับ

อย่างไรก็ตามแต่แล้วหากเรานับตามวงจรของการเปิดตัว iPhone นั้น ในปี 2016 นี้ Apple น่าจะทำการปรับดีไซน์ใหม่ของ iPhone เพื่อออกวางจำหน่าย ตามปกติที่เมื่อปล่อยรุ่นตัวเลขธรรมดาแล้ว(ปี 2014 กับ iPhone 6) หลังจากนั้นก็ตามมาด้วยเลขรุ่นที่ตามด้วยตัว s(ปี 2015 กับ iPhone 6s) ในปีถัดไปซึ่งก็ต้องเป็นปี 2016 นี้ iPhone รุ่นใหม่ก็จะมีการปรับดีไซน์ให้เปลี่ยนไปจากเดิม ทว่าภาพหลุดล่าสุดจาก Weibo นั้นอาจจะทำให้หลายๆ คนผิดหวังก็เป็นได้ครับ

iphone 6 back 600

iPhone 6

ก่อนอื่นนั้นให้ทุกท่านดูภาพทางด้านบนของ iPhone 6 ที่ดีไซน์ถูกใช้มา 2 ปีแล้วคือในรุ่น iPhone 6 และ iPhone 6s นะครับ หรือหากท่านใดมี iPhone 6 และ iPhone 6s อยู่ในมือก็ลองเตรียมเอาขึ้นมาเทียบกับภาพทางด้านล่างดังต่อไปนี้นะครับ

iPhone-6-Plus_5-600 02

ภาพหลุดจาก Weibo ที่อ้างว่าเป็น iPhone 7

ทั้งนี้จากขนาดภาพที่อ้างว่าเป็นภาพหลุดของฝาหลังของ iPhone 7 จาก Weibo นั้นหากคำนวณแล้วน่าจะเป็นรุ่นที่มีขนาดหน้าจออยู่ที่ 4.7 นิ้วและเป็นสีทองครับ โดยรวมของฝาหลังจากรูปที่หลุดออกมานั้นไม่ได้มีอะไรแตกต่างหรือเปลี่ยนไปในส่วนของดีไซน์จาก iPhone 6/6s มากเท่าไรนัก จะมีบางส่วนที่แตกต่างกันอยู่ซึ่งนั่นก็คือ

  • เส้นลายสีขาวที่เคยอยู่บน iPhone 6/6s ที่เป้นเส้นแสดงแถบจุดที่อยู่ของเสาอากาศนั้นได้ถูกย้ายไปอยู่ทางด้านบนและด้านล่างของตัวกรอบฝาหลังแทน
  • จุดของกล้อง iSight และ LED flash ที่มีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมโดยส่วนนี้นั้นอาจจะเป็นไปได้ว่า iPhone 7 จะมาพร้อมกับระบบ laser auto-focus ใหม่ครับ

อย่างไรก็ตามแต่ด้วยกระแสของภาพและข่าวลือของ iPhone 7 ที่ออกมาอย่างมากมายในขณะนี้เราก็อาจจะยังไม่สามารถที่จะเชื่อถือได้ครับว่าภาพหลุดดังกล่าวนั้นจะเป็นภาพที่เป็นกรอบฝาหลังของ iPhone 7 จริงๆ มันอาจจะเป็นภาพที่ถูกตกแต่งขึ้นก็เป็นได้เพราะหากจะว่าไปแล้วจากข่าวลือก่อนหน้านี้ของ iPhone 7 รุ่นขนาดจอ 4.7 นิ้วนั้นไม่เคยมีข่าวลือไหนเลยครับที่ระบุว่าตัวกล้องจะมาพร้อมโมดูลระบบ laser auto-focus

จากข้อมูลข่าวลือที่มีมาทั้งหมดนั้นได้ระบุเอาไว้ครับว่า Apple น่าจะทำการเปลี่ยนแปลงขนานใหญ่กับ iPhone ในปี 2017 ที่จะถึงนี้มากกว่าด้วยการที่เปลี่ยนมาใช้หน้าจอแบบ OLED ซึ่งจะทำให้ทาง Apple สามารถดีไซน์ตัวเครื่องให้มีลักษณะแบบใหม่ได้ด้วย งานนี้คงต้องคอยดูกันต่อไปหล่ะครับว่าข่าวลือไหนจะจริง ข่าวลือไหนจะปลอม เชื่อว่าใกล้ๆ เวลาที่ Apple จะเปิดตัว iPhone 7 จริงๆ นั้นเราน่าจะได้เห็นข้อมูลหลุดมากกว่านี้ครับ

ที่มือ : cultofmac

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

How to

ก่อนจะซื้อโน๊ตบุ๊คมาใช้งานสักเครื่องหนึ่ง นอกจากสเปคแล้วหลายคนก็ต้องหาข้อมูลว่าศูนย์บริการโน๊ตบุ๊คแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีหรือเปล่าและรอเคลมสินค้านานหรือทำงานเร็วตามเว็บบอร์ดหรือโซเชียลเน็ตเวิร์คอย่างแน่นอน จะได้รับรู้ประสบการณ์ตรงจากผู้ใช้ด้วยกันว่าแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีและรวดเร็วหรือไม่อย่างไร ปัจจุบันนี้หลายแบรนด์ก็มีวิธีการดูแลหลังการขายและการส่งซ่อมที่ง่ายขึ้นเรื่อย ๆ ช่วยให้ลูกค้าที่อุดหนุนสินค้าของทางบริษัทสามารถรับบริการดูแลเครื่องได้สะดวกขึ้นเรื่อย ๆ โดยในบทความนี้รวมวิธีการส่งเคลมโน๊ตบุ๊คแบรนด์ต่าง ๆ ฉบับง่ายและรวดเร็วให้เพื่อน ๆ ได้ใช้บริการกัน มีปัญหาก็ยกเข้าศูนย์ให้เขาดูแลกันไป ก่อนยกเครื่องไปศูนย์บริการโน๊ตบุ๊ค เตรียมของให้พร้อมด้วย อุดหนุนใครมาก็กลับไปร้านนั้นเลยก็ได้ ง่ายดีเหมือนกันก็แค่นานหน่อย อันที่จริงการเคลมโน๊ตบุ๊คแต่ละแบรนด์นั้นเราสามารถนำเครื่องของเราไปส่งเคลมหน้าร้านที่เราซื้อเครื่องมาเลยก็ได้ แต่ก็จะเสียเวลาเนื่องจากทางหน้าร้านต้องทำตามขั้นตอนการรับเคลมสินค้าตามขั้นตอนและนโยบายของทางบริษัท ซึ่งอาจต้องผ่านไปตามขั้นตอนกว่าจะถึงศูนย์รับซ่อมของแบรนด์นั้น...

Tips & Tricks

ปัญหาโทรศัพท์มือถือหรือไอโฟนเครื่องร้อน ที่มันจะมาแบบ งง ๆ เราใช้อยู่ดี ๆ ก็อาจมีสัญญาณเตือนเกิดขึ้นมาว่าเครื่องร้อนเกินไป หรือร้อนจนทำให้เครื่องกระตุก ค้างไปเลยก็มี หรือบางทีก็ไม่มีการแจ้งเตือนอะไรทั้งนั้น แต่ร้อนจนไม่อยากจับ เรามาดูสาเหตุของอาการเหล่านี้กันดีกว่าว่ามีสาเหตุมาจากปัญหาอะไรบ้าง แล้วเราจะสามารถแก้ไขได้อย่างไร เวลาที่เราเล่นสมาร์ทโฟน ไม่ว่าจะเป็น ไอโฟน หรือ แอนดรอย โดยปกติแล้วใครหลายคนก็ไม่ค่อยได้เจอกับปัญหาเครื่องร้อนเท่าไรนัก แต่ปัญหานี้ก็ใช่ว่าจะไม่มี เพราะแม้ว่าเราจะใช้งานสมาร์ทโฟนของเราดีขนาดไหน ไม่ได้แปลว่าปัญหาไอโฟนเครื่องร้อน หรือแอนดรอยเครื่องร้อนนั้น จะไม่เกิดขึ้น...

Buyer's Guide

ครีเอเตอร์คนทำงานศิลปะต่าง ๆ มีชีวิตอยู่กับการออกแบบและสีสันตลอดเวลานั้น นอกจากพีซีสเปคดีให้ทำงานได้ราบลื่นแล้วก็ต้องเลือกจอแต่งภาพโดยเฉพาะมาใช้งานควบคู่กัน เวลาต้องทำงานแต่งภาพแต่งสีเมื่อไหร่ หน้าจอที่ออกแบบมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะจะทำให้เราเลือกสีได้ดีและถ้าได้รับรองมาตรฐานความแม่นยำสีมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งทำให้เราเห็นเฉดสีบนหน้าจอได้มากยิ่งขึ้นด้วย ดังนั้นนอกจากจัดคอมสเปคดีสำหรับทำงานกราฟฟิคแล้ว ก็ต้องเลือกหน้าจอคุณภาพสูงเอาไว้ใช้งานคู่กันเพื่อให้งานที่ทำออกมามีคุณภาพสูงสุด คุ้มค่ากับสเปคที่เลือกซื้อไป หรือใครที่มีโน๊ตบุ๊คสเปคดีอยู่แล้วแต่ต้องการหน้าจอคุณภาพดีเอาไว้แต่งภาพแล้ว บทความนี้ก็เป็นอีกคำตอบสำหรับผู้สนใจทุกคนอย่างแน่นอน ครีเอเตอร์ที่มีหน้าจอสำหรับแต่งภาพโดยเฉพาะยังไงก็ได้เปรียบ เลือกจอแต่งภาพต้องดูอะไรบ้าง? ยกให้ Pro Display XDR เป็นจอที่สุดทั้งคุณภาพและราคา หน้าจอคอมพิวเตอร์นั้นเป็นอุปกรณ์คอมพ์อีกชิ้นที่ตัวเลือกมีเยอะและหลากหลายมากไม่แพ้กับการ์ดจอหรือเมนบอร์ดทีเดียว เพราะหน้าจอนั้นมีสเปคสำหรับทั้งผู้ใช้ทั่วไป, เกมเมอร์ รวมไปถึงหน้าจอแต่งภาพสำหรับครีเอเตอร์ใช้สร้างผลงานใหม่ ๆ...

Mac News

แฟนคลับ Apple อาจจะรอข่าวของชิปรุ่นใหม่อย่าง Apple M1X ซึ่งคาดว่า Apple น่าจะเปิดตัวเร็ว ๆ นี้ แล้วนำไปติดตั้งในสินค้าใหม่ของตัวเองอย่าง MacBook Pro 14″ และ MacBook Pro 16″ รวมไปถึง iMac 27″ ด้วย ที่ผ่านมาเราจะไม่รู้เลยว่าสเปคของชิปนี้เป็นอย่างไรบ้างจนมีข้อมูลหลุดออกมาจากเว็บไซต์ CPU-Monkey...