Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Acer] และ Starbreeze ประกาศร่วมธุรกิจสำหรับการสร้างภาพเสมือนจริงโดยเฉพาะ

เมื่อไม่นานมานี้ ณ เมืองคานส์ ประเทศฝรั่งเศสทาง Starbreeze AB และ Acer Inc.ได้ออกมาประกาศเกี่ยวกับข้อตกลงที่ทั้งทาง 2 บริษัทได้ตกลงเป็นคู่ค้ากันในเรื่องของการพัฒนาฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์สำหรับอุปกรณ์

เมื่อไม่นานมานี้ ณ เมืองคานส์ ประเทศฝรั่งเศสทาง Starbreeze AB และ Acer Inc.ได้ออกมาประกาศเกี่ยวกับข้อตกลงที่ทั้งทาง 2 บริษัทได้ตกลงเป็นคู่ค้ากันในเรื่องของการพัฒนาฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์สำหรับอุปกรณ์สร้างภาพเสมือนจริงอย่าง StarVR Virtual Reality (VR) Head-Mounted Display (HMD) โดยทั้ง 2 บริษัทนั้นจะร่วมกันในการพัฒนาอุปกรณ์สำหรับสร้างภาพเสมือนจริงตัวดังกล่าวตั้งแต่ในระดับของการดีไซน์, การผลิต, การทำโปรโมชัน, การทำการตลาดและการขาย StarVR HMD โดยจะเน้นไปยังตลาดสำหรับผู้ใช้ระดับมืออาชีพและตลาดผู้ใช้เพื่อความบันเทิงโดยเฉพาะครับ

Starbreeze StarVR 600

Bo Andersson Klint ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO ของทาง Starbreeze ได้บอกเอาไว้ครับว่าตั้งแต่ในเดือนมิถุนายน 2015 ที่ทาง Starbreeze ได้เปิดตัว StarVR ไปนั้น(ในงาน E3) ทาง Starbreeze ได้รับเสียงตอบรับที่ดีในระดับหนึ่งและด้วยการบรรลุข้อตกลงกับทาง Acer ในครั้งนี้นั้นทางให้ทาง Starbreeze ยิ่งมั่นใจมากขึ้นไปอีกว่าทาง Acer และ Starbreeze จะสามารถร่วมกันสร้างประสบการณ์ภาพเสมือนจริงสำหรับผู้ใช้งานให้เหนือระดับมากยิ่งขึ้นไปกว่าเดิมได้อย่างรวดเร็ว โดยการร่วมเป็นคู่ค้าระหว่าง Acer ในครั้งนี้นั้นถือเป็นยุทธศาสตร์ตามแผนการดำเนินงานของทาง Starbreeze ที่จะช่วยให้ StarVR สามารถที่จะมีอนาคตที่สดใสครับ

และในการร่วมกันเป็นคู่ค้าในครั้งนี้ของทาง Acer และ Starbreeze นั้นทาง Starbreeze ยังได้ทำการเปิดตัวภาพยนตร์ที่มาพร้อมกับประสบการณ์ภาพเสมือนจริงเรื่องแรกในชื่อ “Cockatoo Spritz” กำกับโดย Stephane Barbato ซึ่งการเปิดตัวนี้นั้นได้ตรงกับเทศกาลภาพยนตร์ของคานส์ด้วยพอดี โดยทาง Starbreeze ได้บอกเอาไว้ว่าผู้เข้าชมในงานคานส์ครั้งนี้นั้นจะสามารถร่วมรับชมพรีวิวของภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวได้เพื่อเป็นการแสดงถึงพลังความสามารถของ StarVR ครับ

หลังจากการประกาศร่วมเป็นคู่ค้าในครั้งนี้นั้นทั้งทาง Acer และ Starbreeze จะช่วยกันพัฒนา StarVR ให้รุดหน้าต่อไปทั้งทางด้านซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ซึ่งรายละเอียดของการพัฒนานั้นยังคงไม่มีการเผยออกมาแต่อย่างใดทว่าด้วยความที่ทาง Acer ได้ทำการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ในสาย VR-ready Predator ไปแล้วนั้นเชื่อได้ว่าทาง Acer น่าจะใช้โอกาสดังกล่าวนี้ในการช่วยผลักดัน StarVR Virtual Reality (VR) Head-Mounted Display (HMD) ของทาง Starbreeze ให้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับแฟนๆ ผลิตภัณฑ์ในสาย Predator ครับ

หมายเหตุ – อย่างไรก็ตามแต่ในการประกาศร่วมเป็นคู่ค้าของ Acer และ Starbreeze ในครั้งนี้นั้นจะต้องรอการยืนยันจากผู้บริหารระดับสูงอีกทีหนึ่งครับ แต่ทั้งนี้คาดว่าคงจะไม่มีอะไรผิดพลาดหล่ะครับ

ที่มา : businesswire

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Special Story

Acer Nitro 5 อีกหนึ่ง Gaming Notebook ยอดนิยม ได้สเปกแรงคุ้มค่า และ Predator Helios 300 / Triton 300 ที่เป็น Gaming Notebook สายจริงระดับ eSport จัดโปรโมชั่น “POWER UP YOUR...

Buyer's Guide

สำหรับใครที่กำลังอยากจะหาซื้อ Notebook สักเครื่องที่เน้นใช้ได้ระยะยาว ไม่ว่าจะเอาไว้ทำงาน หรือด้านความบันเทิง เรามีรุ่นที่น่าสนใจ มาแนะนำกันค่ะ นั่นก็คือ Modern PC Notebook ที่ใช้ CPU จากค่าย AMD ที่คนส่วนใหญ่จะรู้จักในเรื่องราคาที่ไม่แพงมากและคุณภาพดี เหมาะสมกับราคาที่จ่ายไปอย่างแน่นอน ทั้งขึ้นชื่อในเรื่องเล่นเกมหรือจะทำงานหลายๆ แท็ปพร้อมกันก็ลื่นไหลก็ไม่มีสะดุด จะมีรุ่นไหนที่น่าสนใจกันบ้างไปดูกันเลย 9 Notebook AMD Ryzen...

Buyer's Guide

สำหรับพีซีนอกจากพีซีประกอบจากบริษัทหรือแบบทำเองและโน๊ตบุ๊คแล้ว All-In-One น่าใช้ก็จัดเป็นพีซีน่าใช้เช่นกัน แม้จะไม่ใช่ประเภทที่ผู้ใช้แนะนำและบอกต่อกันอย่างกว้างขวางเหมือนกับโน๊ตบุ๊คก็ตาม แต่อันที่จริง AIO ก็เป็นพีซีอีกกลุ่มที่น่าเลือกใช้ไม่แพ้กับพีซีกลุ่มอื่น ๆ เพราะสเปคและประสิทธิภาพก็สามารถทำงานหนัก ๆ ได้ไม่แพ้พีซีแบบอื่นเลย แต่หลายคนอาจจะคิดว่าตกลงแล้วเราจะซื้อ AIO มาทำไมในเมื่อมันก็พกพาไปไหนมาไหนไม่ได้เหมือนโน๊ตบุ๊ค แล้วโน๊ตบุ๊คก็ต่อหน้าจอเสริมเพื่อใช้งานเป็นพีซีตั้งโต๊ะได้เหมือนกันอยู่แล้ว? แต่ที่จริงพีซีประเภท AIO นี้จัดว่าเป็นมวยรองที่น่าใช้กว่าที่คิดหากเราเข้าใจจุดเด่นของมันจริง ๆ  ถ้าพูดถึง AIO ยอดนิยมของคนทั่วโลก ก็น่าจะไม่พ้น Apple...

How to

ก่อนจะซื้อโน๊ตบุ๊คมาใช้งานสักเครื่องหนึ่ง นอกจากสเปคแล้วหลายคนก็ต้องหาข้อมูลว่าศูนย์บริการโน๊ตบุ๊คแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีหรือเปล่าและรอเคลมสินค้านานหรือทำงานเร็วตามเว็บบอร์ดหรือโซเชียลเน็ตเวิร์คอย่างแน่นอน จะได้รับรู้ประสบการณ์ตรงจากผู้ใช้ด้วยกันว่าแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีและรวดเร็วหรือไม่อย่างไร ปัจจุบันนี้หลายแบรนด์ก็มีวิธีการดูแลหลังการขายและการส่งซ่อมที่ง่ายขึ้นเรื่อย ๆ ช่วยให้ลูกค้าที่อุดหนุนสินค้าของทางบริษัทสามารถรับบริการดูแลเครื่องได้สะดวกขึ้นเรื่อย ๆ โดยในบทความนี้รวมวิธีการส่งเคลมโน๊ตบุ๊คแบรนด์ต่าง ๆ ฉบับง่ายและรวดเร็วให้เพื่อน ๆ ได้ใช้บริการกัน มีปัญหาก็ยกเข้าศูนย์ให้เขาดูแลกันไป ก่อนยกเครื่องไปศูนย์บริการโน๊ตบุ๊ค เตรียมของให้พร้อมด้วย อุดหนุนใครมาก็กลับไปร้านนั้นเลยก็ได้ ง่ายดีเหมือนกันก็แค่นานหน่อย อันที่จริงการเคลมโน๊ตบุ๊คแต่ละแบรนด์นั้นเราสามารถนำเครื่องของเราไปส่งเคลมหน้าร้านที่เราซื้อเครื่องมาเลยก็ได้ แต่ก็จะเสียเวลาเนื่องจากทางหน้าร้านต้องทำตามขั้นตอนการรับเคลมสินค้าตามขั้นตอนและนโยบายของทางบริษัท ซึ่งอาจต้องผ่านไปตามขั้นตอนกว่าจะถึงศูนย์รับซ่อมของแบรนด์นั้น...