Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Graphic Card] Zotac ที่มาพร้อมชิป GTX 1080 PGF พร้อมภาพเครื่องมือสำหรับการ Overclock

หลังจากที่ทาง NVIDIA เปิดตัวกราฟิกชิปรุ่นใหม่อย่าง GeForce GTX 1080 ซึ่งใช้ชิปกราฟิกสถาปัตยกรรมรุ่นล่าสุดอย่าง Pascal ออกมาได้ไม่นาน ในสื่ออินเตอร์เน็ตที่เน้นเรื่องของกราฟิกการ์ดโดยตรงหลายๆ

หลังจากที่ทาง NVIDIA เปิดตัวกราฟิกชิปรุ่นใหม่อย่าง GeForce GTX 1080 ซึ่งใช้ชิปกราฟิกสถาปัตยกรรมรุ่นล่าสุดอย่าง Pascal ออกมาได้ไม่นาน ในสื่ออินเตอร์เน็ตที่เน้นเรื่องของกราฟิกการ์ดโดยตรงหลายๆ ที่ก็เริ่มมีภาพหลุดของกราฟิกการ์ดที่มาพร้อมกับกราฟิกชิป GTX 1080 ออกมากันให้เต็มไปหมดเลยครับ ล่าสุดนั้นเป็นภาพหลุดของกราฟิกการ์ดยี่ห้อใหม่ในบ้านเราแต่เก๋าเกมมาจากต่างประเทศอย่าง Zotac ที่เผยให้เห็นถึงตัวกราฟิกการ์ด GTX 1080 PGF GPU ซึ่งดีไซน์ของตัวการ์ดนั้นแตกต่างไปจากกราฟิกการ์ดตัวอ้างอิงจากทาง NVIDIA อย่างสิ้นเชิงครับ

zotac gtx 1080 oc leaked 600 01 e

จากภาพที่หลุดออกมานั้นจะเห็นได้อย่างชัดเจนเลยครับว่ากราฟิกการ์ด Zotac GTX 1080 PGF(Prime Gamer Force – ชื่อยังไม่ยืนยันแน่นอน) จะมาในดีไซน์ที่ใช้ไอเดียการเล่นไฟ RGB ปรับแต่งตัวการ์ดให้มีลักษณธของสีที่ออกแนวเดียวกับภาพยนตร์เรื่อง Tron(พื้นสีดำตัดกับไฟแสงสีส้มและฟ้าแบบสะท้อนแสงออกแนวแสบตาเล็กน้อย) จากรูปดูแล้วคาดว่า Zotac GTX 1080 PGF น่าจะมีขนาดที่ใหญ่กว่าการ์ดอ้างอิงจากทาง NVIDIA พอสมควร(มีความสูงที่มากกว่า) และเป็นที่น่าเสียดายว่าจากรูปนั้นดูไม่ค่อยออกเท่าไรครับว่าสรุปแล้ว Zotac GTX 1080 PGF จะต้องเชื่อมต่อไปจากภายนอกผ่านทาง 8-pin PCIe power connectors ทั้งหมดจำนวนกี่พอร์ท

zotac gtx 1080 oc leaked 600 02

นอกจากภาพหลุดของตัวกราฟิกการ์ดแล้วยังมีภาพหลุดของเครื่องมือสำหรับทำการ Overclocked รุ่นใหม่ของทาง Zotac อย่าง FireStorm ซึ่งเป็นการเผยข้อมูลของตัวกราฟิกการ์ดออกมาให้ผู้ใช้ได้ลุ้นว่าของจริงนั้นจะเป็นเช่นนี้รึเปล่าอย่างเช่นหน่วยความจำบนกราฟิกการ์ดแบบ GDDR5X ที่ถูก Overclocked จาก 5,000 MHz ไปอยู่ที่ 5,650 MHz ซึ่งที่ความเร็วขนาดนี้ก็จะทำให้แบนด์วิดธ์หน่วยความจำสูงมากถึง 361 GB/s นอกไปจากนั้นแล้วยังได้มีการเผยให้เห็นในส่วนของอุณหภูมิตัวกราฟิกการ์ดที่ค่อนข้างจะต่ำอยู่เหมือนกัน(ประมาณ 44 องศาเซลเซียส ณ ความเร็วสัญญาณนาฬิการของ GPU ที่ 899 MHz โดยจากภ้ายไม่ได้มีการ Overclocked ในส่วนความเร็วสัญญาณนาฬิกาของ GPU เพิ่มเลย)

zotac gtx 1080 oc leaked 600 03

zotac gtx 1080 oc leaked 600 04

อีกจุดหนึ่งที่น่าจะเป็นฟีเจอร์ของกราฟิกการ์ด Zotac GTX 1080 PGF ก็คือความสามารถในการปรับการแสดงสีของไฟ RGB ที่ผู้ใช้สามารถที่จะทำการปรับได้เองทั้งทางด้านบนและด้านล่างของตัวการ์ดซึ่งตรงนี้น่าจะเป็นลูกเล่นสำหรับคนที่ชอบการใช้เครื่องแบบเปิดหรือคนที่ชอบโชว์ฮาร์ดแวร์ที่ใช้งานภายในเครื่องหล่ะครับ

ที่มา : overclock3d

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

กระแสการขุดเหมือง Bitcoin นั้นทำเอาการ์ดจอสาย GEFORCE ถึงกับขาดตลาดไปพักใหญ่ โดยเฉพาะ GEFORCE RTX 3060 จน NVIDIA ต้องออกอัลกอริธึ่มมาจัดการเรื่องนี้โดยเฉพาะ ซึ่ง YouTuber ชาวรัสเซียช่อง CryptoLeo ที่ได้การ์ดจอรุ่นดังกล่าวจาก ZOTAC มาก่อนเริ่มวางขายสัปดาห์หน้าเป็นคนเจอปัญหานี้จึงอัดคลิปเป็นภาษารัสเซียมาชี้แจ้งในช่องของตัวเอง อัลกอริธึ่มใหม่ลดประสิทธิภาพการขุดเหมืองของ GEFORCE RTX 3060 ลง...

Notebook News

ในปี 2017 ที่ผ่านมานั้นทาง NVIDIA ได้เปิดตัวชิปกราฟิกสำหรับโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับการเพิ่มชื่อ Max-Q ลงไปในชื่อ ซึ่งชิปกราฟิกที่มาพร้อมกับรหัส Max-Q

INTEL

ถือว่าได้ว่ามีการปล่อยข่าวออกมายั่วน้ำลายกันอย่างต่อเนื่องจริงๆ กับทีมพัฒนากราฟิกชิปสถาปัตยกรรม Xe ของทาง Intel ที่ล่าสุดนั้นหัวหน้าฝ่ายพัฒนาอย่างคุณ Raja Koduri

Other News

ยังไม่ทันที่จะได้เห็นกราฟิกการ์ดที่มาพร้อมกับชิปกราฟิกสถาปัตยกรรม Ampere จากทาง NVIDIA ทว่าข้อมูลของชิปกราฟิกสถาปัตยกรรมถัดไปอย่าง Hopper