Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[Graphic Card] NVIDIA จัดหนักโชว์เล่นเกม Doom ด้วยการ์ดจอ GTX 1080 บน Vulkan API

ถ้าหากย้อนไปเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาทาง Nvidia ก็ได้เปิดตัวการ์ดจอรุ่นใหม่ GTX 1070 และ GTX 1080 ออกมาอย่างเป็นทางการซึ่งมีความแรงมหาโหดขนาดที่ว่ายังเหนือกว่า GTX Titan X หรือ GTX 980

ถ้าหากย้อนไปเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาทาง Nvidia ก็ได้เปิดตัวการ์ดจอรุ่นใหม่ GTX 1070 และ GTX 1080 ออกมาอย่างเป็นทางการซึ่งมีความแรงมหาโหดขนาดที่ว่ายังเหนือกว่า GTX Titan X หรือ GTX 980 สองตัวรวมกันเสียอีกและเพื่อตอกย้ำประสิทธิภาพว่ามันแรงจริง ๆ ทาง Nvidia เลยจับมือกับ id Software ทีมพัฒนาเกมชื่อดังจัดหนักโชว์เล่นเกม Doom ภาคล่าสุดกันด้วยการ์ดจอ GTX 1080 กันเลยครับและผลที่ได้ก็สร้างเสียงตอบรับที่ดีเลยทีเดียว

doom-2016

สำหรับการทดสอบนี้ก็จะเล่นบนเกม Doom ภาคล่าสุดที่จะวางจำหน่ายกลางเดือนพฤษภาคมโดยจะใช้การ์ดจอ GTX 1080 บน Vulkan API และผลลัพธ์ที่ได้ก็คือภาพมีความไหลลื่นมากทั้งการเคลื่อนไหวของตัวละคร เอฟเฟ็กต์ระเบิดหรือซากศพที่กระจายอยู่ตามพื้นมีความสมจริงมากอีกทั้งค่า FPS ที่ได้นั้นจากรายงานได้บอกว่ามันพุ่งไปแตะที่เลข 200 fps เลยทีเดียว แต่ทว่าการบันทึกภาพในครั้งนี้ไม่สามารถบันทึกภาพในเกมโดยตรงได้เนื่องจากเกิดปัญหาทางเทคนิคฉะนั้นเราจึงได้ภาพจากกลางงานมาให้ชมแทนดังคลิปวีดีโอด้านล่างครับ

อย่างไรก็ดีหลังจากเกิดเหตุขัดข้องที่ว่าทาง Nvidia จึงได้ทำการเล่นทดสอบอีกครั้งแต่คราวนี้การ์ดจอที่ใช้ทดสอบจะเป็น GTX Titan X ที่ 120 FOV แทนครับซึ่งผลที่ได้นั้นกราฟิกก็จัดว่าไม่แพ้กัน

จากประสิทธิภาพของการ์ดจอบนคลิปวีดีโอทั้งสองก็จะเห็นว่าภาพมีความลื่นไหลมากและเป็นอะไรที่น่าทึ่งเลยทีเดียวกับการทำให้ค่า FPS ในเกมไปไกลถึง 200 fps ได้ก็เรียกว่าโหดสมคำร่ำลือจริง ๆ ครับ

ที่มา: bgr

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

INTEL

ในตลาดการ์ดจอแยกนอกจาก Intel, AMD แล้ว ก็กำลังจะมี Intel Xe ออกมาวางขายเช่นกันซึ่งตอนนี้มีข้อมูลหลุดสเปคของ Intel Xe-HPG ว่าการ์ดจอแยกรุ่นนี้จาก Intel จะแบ่งออกเป็น 3 รุ่นใหญ่และแยกรุ่นย่อยตามขนาดแรมการ์ดจอ ซึ่งมีตั้งแต่ 4, 8, 12, 16GB ในรหัส DG2 สื่อต่างประเทศ VideoCardz...

Special Story

ปัญหาการ์ดจอแพงไม่ใช่แค่ปัญหาระดับชาติในบ้านเราเท่านั้น แต่ยังเป็นปัญหาถึงระดับโลกในตอนนี้ก็ว่าได้ ไม่ว่าจะค่ายเขียวค่ายแดงก็แพงไม่แพ้กัน (ค่ายเขียวจะแพงกว่าด้วยในหลายรุ่น) และนอกจากแพงแล้วยังหาซื้อได้ยาก ว่าแต่ทำไมถึงแพง เพราะขุดเหมืองจริงเหรอ เหมืองใกล้แตกหรือยัง เกมเมอร์รอเฮได้หรือยัง    จริงๆสาเหตุที่การ์ดจอแพงและหายากมันมาจากหลายปัจจัย ที่มันดันเกิดขึ้นพร้อมกัน เป็นสาเหตุให้การ์ดจอแพงและขาดตลาดในตอนนี้ไม่ว่าจะเป็น ว่าแต่ทำไมการ์ดจอแพง วัตถุดิบหายาก + สงครามการค้า เริ่มจากต้นน้ำสุดเลยคือวัตถุดิปหายากมากขึ้น และจากที่เคยค้าขายกันอย่างเสรี แต่พอมีสงครามการค้าระหว่างจีนและสหรัฐอเมริกา ทำให้การส่งออกนำเข้าทั้งวัตถุดิบและสินค้าที่สำเร็จทำได้ยากมากขึ้น เพราะต้องยอมรับว่าจีนคือโรงงานผลิตสำคัญของโลกก็ว่าได้ แม้จะมีโรงงานผลิตในต่างประเทศ แต่ยังเสียก็ต้องพึ่งพี่จีนเขาอยู่ดี...

IT NEWS

ถึง NVIDIA จะอัพเดท BIOS ให้ NVIDIA GeForce RTX 3060 ลดประสิทธิภาพตัวเองลง 50% เมื่อขุดเหมืองแล้ว แต่ NVIDIA ก็เปิดตัว NVIDIA CMP (Crypto Mining Processor) ชิปสำหรับใช้ขุดเหมือง Cryptocurrency โดยเฉพาะ ซึ่งซีรี่ส์นี้ของ...

IT NEWS

กระแสการขุดเหมือง Bitcoin นั้นทำเอาการ์ดจอสาย GEFORCE ถึงกับขาดตลาดไปพักใหญ่ โดยเฉพาะ GEFORCE RTX 3060 จน NVIDIA ต้องออกอัลกอริธึ่มมาจัดการเรื่องนี้โดยเฉพาะ ซึ่ง YouTuber ชาวรัสเซียช่อง CryptoLeo ที่ได้การ์ดจอรุ่นดังกล่าวจาก ZOTAC มาก่อนเริ่มวางขายสัปดาห์หน้าเป็นคนเจอปัญหานี้จึงอัดคลิปเป็นภาษารัสเซียมาชี้แจ้งในช่องของตัวเอง อัลกอริธึ่มใหม่ลดประสิทธิภาพการขุดเหมืองของ GEFORCE RTX 3060 ลง...