Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[News] แบบนี้ก็ได้เหรอ! สถานฑูตรัสเซียใช้ภาพจากเกม C&C: General อธิบายเหตุการณ์สงครามในซีเรีย

สงครามก่อการร้ายในโลกปัจจุบันนับวันก็ยิ่งทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อย ๆ โดยเฉพาะในตอนนี้สงครามที่น่าจับตามองของทั่วโลก

สงครามก่อการร้ายในโลกปัจจุบันนับวันก็ยิ่งทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อย ๆ โดยเฉพาะในตอนนี้สงครามที่น่าจับตามองของทั่วโลกก็คงจะเป็นสงครามในซีเรียระหว่างกลุ่มหัวรุนแรงต่อสู้กับกองทัพรัสเซียที่กินเวลานานพอควรจนกระทั่งล่าสุดมีรายงานจากสถานฑูตรัสเซียในประเทศอังกฤษได้เผยข้อมูลเกี่ยวกับการโจมตีของกลุ่มหัวรุนแรงครั้งต่อไปแต่การจะสื่อสารด้วยตัวอักษรดูท่าจะธรรมดาเกินไปดังนั้นพวกเขาเลยอธิบายเหตุการณ์ดังกล่าวด้วยภาพ Screenshot จากในเกม C&C: General ซะเลย

Generals_Bomb_Truck

เหตุการณ์นี้เริ่มขึ้นเมื่อวันที่ 12 พฤษภาคมเมื่อสถานฑูตรัสเซียในอังกฤษได้เผยแพร่ภาพ ๆ หนึ่งบน Twitter ซึ่งเป็นการรายงานความเคลื่อนไหวและแจ้งเตือนว่าในตอนนี้มีกลุ่มหัวรุนแรงใกล้กับเมือง Aleppo ประเทศซีเรียได้บรรทุกอาวุธเคมีแล้วแต่ทว่าภาพที่แสดงขึ้นมาเพื่อประกอบการอธิบายนั้นเป็นภาพจากเกม Command & Conquer: Generals ซะอย่างนั้น พร้อมกับภาพรถบรรทุกกำลังขนระเบิดซึ่งเป็นยูนิตในเกมซึ่งใครเป็นสาวกเกมตระกูลนี้ก็น่าจะจำได้ดีนะครับว่ายูนิตนี้สามารถอัพเกรดเป็น Explosive Bomb กับ Bio Bomb ได้ด้วย

bom

ที่สำคัญไปกว่านั้นการหารูปภาพนี้มาประกอบก็จัดว่าง่ายแสนง่ายเพียงพิมพ์คำว่า bomb truck ใน Google ก็จะพบกับรูปที่ว่าในผลลัพธ์แรกทันทีครับโดยเกม Command & Conquer: Generals ก็เป็นเรื่องราวสงครามระหว่างสหรัฐร่วมกับจีนต่อกรกับองค์กรก่อการร้ายและจัดจำหน่ายโดย EA

bomb-truck

“หาใน Google ก็ง่าย หาใน C&C Wiki ก็เจอ”

หลังจากที่ทางสถานฑูตเผยแพร่ภาพดังกล่าวออกไปไม่นานก็มีชาวเน็ตจำนวนมากโต้ตอบกลับด้วยภาพเหมือนกันแต่จะฮาแค่ไหนเรามาดูภาพเหล่านั้นกันดีกว่าครับ

bom2

“บางคนก็นำรูปจากเกมอื่นมาแสดงโต้ตอบกลับ”

bom3

“บางคนก็อธิบายภาพกลุ่มหัวรุนแรงในซีเรียด้วยตัวต่อ Lego ซะเลย”

bom4

“บางคนก็ถึงกับงงทีเดียวว่ากำลังดูภาพอะไรอยู่กันแน่!”

bom5

“บางคนก็หาภาพอื่นมาอธิบายให้เห็นชัดขึ้นแบบนี้”

เรียกว่าเป็นอีกสีสันบนโลกออนไลน์ที่ช่วยผ่อนคลายความตึงเครียดจากสงครามได้เป็นอย่างดีและการเผยแพร่ภาพนี้ก็ดูเหมือนว่าจะเป็นสไตล์เฉพาะตัวของรัสเซียไปซะแล้วล่ะครับ

ที่มา: PCGAMER , Eurogamer

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

GAMING ZONE

เครื่องเกมคอนโซลที่มีกระแสมาแรงที่สุดทั้งในไทยและในระดับโลกในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา ก็คือเครื่อง PlayStation 5 จาก Sony ซึ่งหนึ่งในจุดที่น่าสนใจคือ ตัวเครื่องรองรับเทคโนโลยีการแสดงภาพแบบ Ray Tracing ด้วยความละเอียดภาพระดับ 4K 60FPS ในราคาที่อาจจะย่อมเยากว่าการประกอบพีซีแรง ๆ ซักเครื่อง จึงทำให้เป็นที่จับตามองมาตั้งแต่วันเปิดตัวมาจนถึงวันขายจริง ซึ่งผมเองก็ดันสั่งจองเครื่องศูนย์ไทยทันพอดี เลยจะมารีวิว PS5 ให้ชมกันครับ ทั้งในด้านของฮาร์ดแวร์...

PC Game

นอกจากเกมดังจากสตูดิโอชั้นนำหลาย ๆ แห่งแล้ว เกมอินดี้น่าเล่นจากผู้พัฒนาเกมรายย่อยและสตูดิโอขนาดเล็กก็ได้ความสนใจจากเกมเมอร์ไม่แพ้กัน ด้วยความแปลกแหวกแนวและความคิดสร้างสรรค์ไม่เหมือนใคร บางเกมก็มีเนื้อเรื่องดีและซึ้งกินใจจนดึงให้คนที่ไม่ได้เล่นเกมหันมาเล่นเกมมากขึ้นเรื่อย ๆ อีกด้วย นอกจากนี้เกมอินดี้ก็มีข้อดีคือเราไม่จำเป็นต้องใช้โน๊ตบุ๊คหรือพีซีสเปคสูง ๆ ก็สามารถเล่นเกมเหล่านี้ได้เช่นกัน ด้านเกมเมอร์ที่เล่นเกมไปจนเกือบหมดแล้วและกำลังมองหาเกมใหม่ ๆ แต่ยังเลือกไม่ถูกว่าเกมไหนสนุกและเกมไหนกำลังจะเปิดตัวแล้วไม่ควรพลาด บทความนี้เราได้รวบรวมเกมอินดี้ที่เกมเมอร์ไม่ควรพลาดมาให้เลือกใส่ Wistlist รอซื้อถึง 8 เกม จะมีเกมอะไรน่าสนใจสามารถติดตามอ่านได้ในบทความนี้เลย จะหาเกมอินดี้น่าเล่นได้จากไหนบ้าง? ช่องทางหาซื้อเกมอินดี้มาเล่นในปัจจุบันนี้สามารถซื้อได้ผ่านทาง Steam และมีการจัดหมวดหมู่ให้เกมกลุ่มนี้โดยเฉพาะ...

Mac News

เอาใจแฟน ๆ เกมเมอร์สาย Mac กันซะหน่อย กับเว็บไซต์ชื่อ applesilicongames.com ที่เป็นฐานข้อมูลอย่างดี สำหรับใครที่อยากรู้ว่ามีเกมไหน เล่นได้ไม่ได้บ้าง บนเครื่อง MacBook Silicon หรือเครื่อง Mac M1 ที่ใชชิป Apple M1 ตัวใหม่ล่าสุด

Game News

ข้อมูลล่าสุดของเกมที่ทุกคนรอคอยในตอนนี้อย่าง Cyberpunk 2077 ดูเหมือนว่าจะเป็นข่าวร้ายสำหรับสาวกการ์ดจอ AMD เพราะว่าจะยังไม่รองรับระบบ Ray Tracing ในช่วงแรกที่เกมเปิดตัวออกมา เพราะข้อมูลที่ทีมพัฒนาเปิดเผยออกมา ยังมีเพียงแค่รายชื่อจากการ์ดฝั่งค่าย NVIDIA เท่านั้น