Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Microsoft] สั่งปลดล็อกค่าเฟรมเรตเกม บน Windows 10 และรองรับ G-sync กับ FreeSync แล้ว

Microsoft ได้เผยอัพเดตใหม่สำหรับเกมที่รองรับระบบปฏิบัติการ Windows 10 ว่าสามารถปลดล็อกค่าเฟรมเรตและรองรับเทคโนโลยี

Microsoft ได้เผยอัพเดตใหม่สำหรับเกมที่รองรับระบบปฏิบัติการ Windows 10 ว่าสามารถปลดล็อกค่าเฟรมเรตและรองรับเทคโนโลยี G-sync และ FreeSync ได้แล้วหลังจากก่อนหน้านี้ได้สร้างปัญหาแก่ผู้เล่นและนักพัฒนาเกมอย่างมากในเรื่องการล็อกค่าเฟรมเรต

gow

Microsoft ได้เพิ่มการอัพเดตนี้ใน UWP หรือ Universal Windows Platform ซึ่งเป็นแอพพลิเคชั่นที่ให้ผู้เล่นสามารถเล่นเกมได้ทุกอุปกรณ์ของ Windows 10 ซึ่งรายละเอียดของการอัพเดตครั้งนี้คือการแก้ไขปัญหาที่สะสมมานานในเรื่องของค่าเฟรมเรตเกมที่ถูกล็อกค่าเอาไว้พร้อมกับการไม่สนับสนุนเทคโนโลยีกราฟิกของ Nvidia และ AMD อีกด้วย

ซึ่งการแก้ไขของ Microsoft ครั้งนี้ก็เป็นข่าวดีของนักพัฒนาและผู้เล่นเกมนั่นก็คือการปลดล็อกค่าเฟรมเรตที่ไม่จำกัดอยู่แค่ 30 fps อีกต่อไป รวมไปถึงการสนับสนุนเทคโนโลยี G-sync ของ Nvidia และ FreeSync ของ AMD ที่ตอนนี้สามารถรองรับได้แล้วครับโดยการทำแบบนี้ก็จะทำให้เพิ่มประสิทธิภาพกราฟิกเกมให้ดียิ่งขึ้นและช่วยเติมเต็มให้เกมสมบูรณ์แบบ

แต่ว่าการอัพเดตครั้งนี้ก็ใช่ว่าเกมทุกเกมบน Windows 10 จะใช้งานได้ทันทีซึ่งผู้พัฒนาแต่ละเกมจะต้องไปปรับปรุงรายละเอียดอื่น ๆ เพิ่มเติมอีกครั้งและ Microsoft ยังได้บอกอีกว่าตัวอัพเดตนี้จะใช้ไม่ได้กับ Laptop ที่เป็นการ์ดจอออนบอร์ดและการ์ดจอแยกอีกด้วย

Forza-Pic

นอกจากนี้ Microsoft ได้เสริมข้อมูลบน Blog ของตนเองอีกว่าเกมที่มีการรองรับอัพเดตดังกล่าวเป็นอันดับแรก ๆ ก็จะมี Gears of War: Ultimate Edition (ตอนนี้มี Patch เพิ่มการปรับแต่งกราฟิกมากขึ้นเช่น v-sync เข้าไปในเกมแล้ว) กับ Forza Motorsport 6: Apex (Beta) โดยพวกเขาบอกว่าจะเริ่มอัพเดตในอนาคตอันใกล้นี้ครับ ส่วนสาเหตุที่ต้องทำ 2 เกมนี้ก่อนก็เพราะว่ามีเสียง Feedback จากผู้เล่นมากมายว่าให้ปลดล็อกเฟรมเรตโดยเร็วนั่นเอง

ส่วนการอัพเดตฟีเจอร์อื่น ๆ อย่างโหมด Fullscreen กับ DirectX12 บน Windows 10 นั้นทาง Microsoft ก็ไม่นิ่งนอนใจเพียงบอกว่าจะมีการอัพเดตให้แน่นอนแต่คงต้องใช้เวลาอีกสักพักก็คงต้องรอประกาศครั้งต่อไปของ Microsoft ล่ะครับ

ที่มา: Polygon

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Play Station

ช่วงปีที่ผ่านมาจะเห็นว่าเกม PS4 ในคอมมีมากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะ Sony ก็เปลี่ยนนโยบายการทำตลาดเกมของตัวเองแล้วพอร์ตเกม Exclusive มาลงในพีซีมากขึ้น ทำให้เกมเมอร์ไม่ต้องไปซื้อเครื่อง PlayStation 4 หรือ PlayStation 5 มาเพื่อเล่นเกม Exclusive เหล่านี้อีกต่อไปแล้ว แต่เกม Exclusive ที่ถูกพอร์ตมาลงพีซีให้เกมเมอร์ได้เล่นก็ยังเป็นส่วนหนึ่งจากทั้งหมดที่มีขายใน PlayStation Store เท่านั้น...

Game News

Diablo 2 Resurrected ที่เพิ่งประกาศเปิดตัวเกมอย่างเป็นทางการในงาน BlizzCon 2021 เป็นเกมภาครีเมคจากเกมภาคดั้งเดิมที่เปิดตัวเมื่อปี 2000 หรือกว่า 21 ปีก่อน ซึ่ง Diablo II ก็ทำให้มีเกมสไตล์ RPG Hack and Slash ขึ้นมาและยังมีแฟนเกมอย่างเหนียวแน่นและมีเกมเมอร์สร้าง Mod ให้เกมนี้ออกมาเรื่อย ๆ ด้วย...

Game News

เชื่อว่าเกมเมอร์หลายคนน่าจะรอตอนต่อของ Final Fantasy VII Remake กันอยู่อย่างใจจดใจจ่อแน่นอน แต่ก็ได้แต่รอว่าเมื่อไหร่จะมีข่าวอัพเดทเกี่ยวกับเกมภาครีเมคนี้สักที จนบางคนก็วนไปเล่นเกมมาหลายรอบจนเก็บรายละเอียดเกมไปหมดแล้วก็มี ล่าสุดมีคลิปจากทวิตเตอร์ของ SQUARE ENIX MUISIC ที่คุณ Toriyama Motomu ผู้กำกับร่วมของภาครีเมคมาโปรโมตงาน FINAL FANTASY VII REMAKE Orchestra World Tour เป็นภาษาญี่ปุ่น...

Buyer's Guide

เพราะเมาส์และคีย์บอร์ดไม่ใช่ทุกคำตอบสำหรับการเล่นเกมบนเกมมิ่งพีซีแน่ ๆ ดังนั้นการมีจอยเกม PC ดี ๆ สักอันมาคู่กับเกมมิ่งพีซีก็สามารถสนุกกับเกมได้หลากหลายแนวยิ่งกว่าเดิม โดยเฉพาะเกมแนว RPG และเกมที่พอร์ตจากเครื่องคอนโซลหลาย ๆ เกมก็สามารถเล่นได้ดีไม่แพ้กับการเล่นบนเครื่องคอนโซลเลย ดังนั้นจอยเกมไร้สายสักอันก็เป็นคำตอบสำหรับเรื่องนี้อย่างแน่นอน ซึ่งแม้หลายคนอาจคิดว่าจะเป็นจอยแบบมีสายก็ได้แถมราคาไม่แพงด้วย แต่ใจความเมื่อไม่มีสายแล้วจะถอยให้ห่างจากจอสักนิดเพื่อให้ระยะโฟกัสดวงตาของเรากับหน้าจออยู่ในระยะเหมาะสมได้ดีขึ้นรวมทั้งไม่มีปัญหาเรื่องสายยาวไม่พอไปพร้อม ๆ กันด้วย พกจอยดี ๆ ไว้ตัวเดียวก็เล่นได้กับทุกเครื่อง เลือกจอยเกม PC ยังไงให้เล่นเกม Steam...