Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Drone] จับภาพวินาทีหายาก วาฬไล่เด็ดชีพปลาฉลามกลางทะเล

การมาของ Drone ได้ทำให้เราได้เห็นโลกในมุมมองที่ต่างออกไป หลายครั้งเราจึงได้เห็นสิ่งแปลกตาอย่างที่ไม่เคยเห็น เช่นเดียวกับสิ่งเล็กๆ แต่ต้องเรียกว่าเป็นช็อตเด็ดหาได้ยากของสัตว์โลก

การมาของ Drone ได้ทำให้เราได้เห็นโลกในมุมมองที่ต่างออกไป หลายครั้งเราจึงได้เห็นสิ่งแปลกตาอย่างที่ไม่เคยเห็น เช่นเดียวกับสิ่งเล็กๆ แต่ต้องเรียกว่าเป็นช็อตเด็ดหาได้ยากของสัตว์โลกที่เกิดขึ้นในท้องทะเลที่กว้างใหญ่ ชนิดที่ว่าเราแทบไม่เคยเห็นโมเมนต์นี้กันเลยทีเดียว แม้แต่ผู้ที่เดินทางหรือศึกษาเรื่องพฤติกรรมสัตว์ทะเลเหล่านี้ก็ตาม

drone-whales-shark

โดยภาพที่ปรากฏขึ้นบนกล้องจากโดรนของช่างภาพ Bruno Kataoka ที่ชื่นชอบการบินโดรนเป็นงานอดิเรก ยังแทบไม่เชื่อสายตาว่าจะสามารถเก็บวินาทีสำคัญนั้นไว้ได้ แต่เมื่อนำโดรนกลับเข้าฝั่ง และเปิดดูวีดีโอที่อยู่ภายในก็ได้พบกับสิ่งที่น่าตื่นเต้นกับชีวิตสัตว์โลกที่หาดูได้ยากยิ่งเช่นนี้ โดยเฉพาะการจบชีวิตของนักล่าแห่งท้องทะเล ซึ่งถูกยกให้เป็นชั้นบนสุดของห่วงโซ่อาหาร

ภายในวีดีโอนั้นแสดงให้เห็นฉลามหนุ่ม ถูกครอบครัววาฬเพชรฆาต 3 ตัวไล่ล่า และต้อนให้จนมุมด้วยความชำนาญ จบด้วยถูกหนึ่งในสามวาฬปลิดชีวิตลงในที่สุด สำหรับภาพที่หาดูได้ยากนี้ ต้องถือว่าเป็นสิ่งมหัศจรรย์ ซึ่งการที่จะได้มานั้นไม่ง่ายเลย และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งเคสสำคัญซึ่งแสดงให้เห็นถึงความล้ำสมัยของโดรนที่เปิดโลกทัศน์ใหม่ๆ ให้กับโลกอยู่เสมอ

ที่มา :gizmag

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

สายโดรนต้องรู้จัก DJI กันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว เพราะนับเป็นผู้นำอุปกรณ์สายนี้เลย และตอนนี้ก็มีรุ่นใหม่ตัวเล็ก มาเอาใจคนชอบพกพาไปถ่ายรูปเที่ยวกันอีกแล้ว ชื่อรุ่นว่า DJI Mavic Mini 2

Other News

ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ได้มีการเปิดเผยถึงสิทธิบัตรล่าสุดของทาง Samsung ซึ่งเป็นสิทธิบัตรที่กล่าวถึง Drone ที่มาพร้อมกับหน้าจอซึ่งสามารถบังคับได้ด้วยตาของคุณได้(และน่าจะสามารถใช้การบังคับด้วยเสียงได้ด้วย) โดยตามที่สิทธิบัตรอธิบายไว้นั้นตัว Drone

Other News

ช่วงนี้สำหรับโลกของเทคโนโลยีไอทีได้มีงาน CES 2018 ซึ่งมีการเปิดตัวสินค้าใหม่ๆ มากมาย เรียกได้ว่าสินค้าเทคโนโลยีต่างๆ ได้มีการพัฒนาและต่อยอดอย่างต่อเนื่อง แต่นั่นช่างสวนทางกับกิจการของ GoPro ผู้เป็นบริษัทที่คิดค้น Action Cam ตั้งแต่มี 2006 สำหรับ HERO

Other News

DJI หนึ่งในบริษัทสัญชาติจีนที่มีชื่อเสียงด้านอากาศยานไร้คนขับขนาดเล็กได้ทำการเปิดตัวอากาศยานไร้คนขับขนาดเล็กรุ่นใหม่ออกมาในชื่อว่า "Spark" ความเจ๋งของ Spark นั้นก็คือผู้ใช้สามารถที่จะออกท่าทางมือหรือ “Gesture Mode”