Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

[Software] AdBlock และ AdBlock Plus สามารถใช้งานบน Microsoft Edge ได้แล้ว

ข่าวดีสำหรับผู้ที่เริ่มหันมาใช้เบราว์เซอร์สุดเบารุ่นใหม่ของ Microsoft อย่าง Microsoft Edge ที่เมื่อช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา

ข่าวดีสำหรับผู้ที่เริ่มหันมาใช้เบราว์เซอร์สุดเบารุ่นใหม่ของ Microsoft อย่าง Microsoft Edge ที่เมื่อช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมานั้นพึ่งจะทำการประกาศออกมาว่าจะสามารถใช้งานได้ ผ่านไปไม่ทันจะเท่าไรในที่สุดก็มีประกาศออกมาอย่างเป็นทางการแล้วครับว่าเบราว์เซอร์ Microsoft Edge เวอร์ชันใหม่ที่รองรับการใช้งานส่วนขยาย(extensions) สามารถที่จะใช้ร่วมงานกับส่วนขยายสำหรับการบล๊อคโฆษณาอันไม่พึงประสงค์ชื่อดังอย่าง AdBlock และ AdBlock Plus ได้เป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ

adblock-useable on microsoft edge 600 01

Advertisement

วิธีการใช้งานนั้นก็ไม่ยากครับหากท่านเคยใช้ส่วนขยาย AdBlock และ AdBlock Plus มาก่อนบนเบราว์เซอร์อื่นๆ อย่างเช่น Chrome หรือ Firefox หล่ะก็ การตั้งค่า, ฟีเจอร์ต่างๆ ของ AdBlock และ AdBlock Plus บน Microsoft Edge นั้นเหมือนกันทุกประการโดยวิธีการติดตั้งนั้นก็ให้ท่านใช้เบราว์เซอร์ Microsoft Edge แล้วเข้าไปโหลดส่วนขยาย AdBlock และ AdBlock Plus ผ่านทางลิงค์ด้านล่างนี้ครับ

หมายเหตุ – เมื่อกดเข้าไปในลิงค์ระบบปฎิบัติการ Windows 10 จะเปิด Windows Store ออกมาเพื่อทำการติดตั้งส่วนขยายดังกล่าว

สำหรับวิธีการเปิดใช้ส่วนขยายบนเบราว์เซอร์ Microsoft Edge นั้นสามารถที่จะดูได้จากคลิปข้างบนได้เลยครับ อย่างที่บอกครับว่าไม่ยากจริงๆ ทว่าข่าวดีดังกล่าวนี้นั้นยังคงจำกัดเฉพาะผู้ใช้งานในโครงการ Windows Insider Preview เท่านั้นนะครับ สำหรับผู้ใช้งานปกตินั้นคงต้องรอกันไปจนกระทั่งทาง Microsoft ปล่อยอัพเดท “Windows 10 Anniversary” ช่วงช่วงฤดูร้อนที่จะถึงนี้ครับ(ฤดูร้อนของสหรัฐอเมริกาหรือประมาณช่วงเดือนมิถุนายนเป็นต้นไป)

ที่มา : engadget

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

ผู้ใช้ทวีตเตอร์นามว่า Vitor de Lucca ค้นพบเรื่องแปลกใจที่เธอเห็นแบนเนอร์ Bing ขนาดใหญ่เมื่อใช้งาน Google Bard ในเบราว์เซอร์ Edge Vitor กล่าวว่าเห็นแบนเนอร์นี้ขณะที่ตนใช้งาน Microsoft Edge Dev สำหรับนักพัฒนา ตอนนั้นได้ลงชื่อเพื่อทำการขอใช้งาน Google Bard แต่ในจังหวะที่รอคำขอของเธออนุมัติก็มีข้อความเสนอให้เปรียบเทียบคำตอบระหว่าง Bard กับ Bing...

IT NEWS

หลังจากที่ Microsoft เปิดตัว Bing และ Edge ใหม่ โดยการนำ AI เข้าผสมกับระบบ ทำให้เกิดกระแสมีผู้ใช้งานหลายคนนำเทคโนโลยีไปใช้อย่างแชทการพิมพ์แชทเพื่อหาคำตอบหรือสร้างข้อความที่ต้องการในเวลาอันสั้น ด้วยเหตุนี้เองทาง Microsoft Bing และ Edge จึงเล็งเห็นโอกาสการสร้างรายได้จากการโฆษณาเพิ่มขึ้นอีกหนึ่งช่องทาง จากข้อมูลหน้าเว็บ Microsoft Bing Blog ระบุว่าขณะนี้มีผู้ใช้งาน Bing มากกว่า...

IT NEWS

Bing ประกาศเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ที่ใช้งานบน Microsoft Edge ที่มีชื่อว่า Bing Image Creator เป็นการนำ AI มาช่วยสร้างสรรค์ภาพขึ้นมาจากคำที่ผู้ใช้งานต้องการ นอกจากนี้ยังมีการอัปเดตในส่วนของ AI-powered visual Stories และ Knowledge Cards บนหน้าแสดงตัวอย่างของ Bing และ Edge อีกด้วย เมื่อประมาณเดือนที่แล้วทาง...

Tips & Tricks

ใช้งานโน๊ตบุ๊คหรือพีซีมานาน ๆ พื้นที่ว่างในเครื่องก็เริ่มน้อยลงเรื่อย ๆ บางทีก็ทำงานช้าลงเพราะไม่ได้ลบไฟล์ขยะใน Windows ทิ้งไปแล้วปล่อยสะสมเอาไว้จนกินพื้นที่ในเครื่องไปจนเกือบหมด ซึ่งหลายคนก็เลือกวิธีง่าย ๆ อย่างการลง Windows ใหม่อีกรอบ แต่ก็มีข้อเสียคือต้องมาโอนไฟล์เข้าออกเครื่องและมานั่งลงโปรแกรมใหม่ให้เสียเวลาทำงานไปฟรี ๆ ซึ่งถ้าไม่จำเป็นจริงก็อยากแนะนำให้ทำเป็นวิธีสุดท้าย จะได้ไม่ต้องเสียเวลามานั่งเซ็ตอัพเครื่องใหม่ตั้งแต่ต้น สำหรับคนที่ไม่เคยทำหรือล้างไฟล์ขยะใน Windows มาก่อนก็ไม่ต้องกังวลเพราะวิธีการใน Windows 10 จัดว่าทำได้ง่ายขึ้นมากและบางฟังก์ชั่นยังสามารถตั้งค่าให้ทำงานได้โดยอัตโนมัติอีกด้วย ช่วยให้เราไม่ต้องแวะเวียนมาจัดการบ่อย ๆ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก