Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Technology] EyeLock’s มาถึงยุค สแกนม่านตาบนโน๊ตบุ๊ค ปลอดภัยกว่า สะดวกกว่า ล้ำกว่า

ใครจะคิดว่าเทคโนโลยีที่เราเคยเห็นกันบนภาพยนตร์หลายๆ เรื่อง จะกลายมาเป็นความจริงที่ใช้งานได้ใกล้ตัวมากขึ้นในปัจจุบัน เช่นเรื่องของการสแกนม่านตา

ใครจะคิดว่าเทคโนโลยีที่เราเคยเห็นกันบนภาพยนตร์หลายๆ เรื่อง จะกลายมาเป็นความจริงที่ใช้งานได้ใกล้ตัวมากขึ้นในปัจจุบัน เช่นเรื่องของการสแกนม่านตา ที่ก่อนหน้านี้เราจะพบกันในหนังไซไฟหรือในองค์กรลับต่างๆ วันนี้กลับถูกนำมาใช้บนในโน๊ตบุ๊คหรือพีซีให้เราได้ใช้งานกันอย่างจริงจัง แม้จะไม่ได้เต็มรูปแบบหรูเวอร์อลังการ แต่ก็น่าจะตอบโจทย์การใช้งานที่ดีกว่า สแกนลายนิ้วมือและสแกนใบหน้า

notebook pic 600

EyeLock’s เป็นระบบสแกนม่านตาด้วยกล้องอินฟราเรด ในการตรวจสอบเอกลักษณ์บุคคล ลักษณะของม่านตาทั้งคู่จะไม่ซ้ำกัน ด้วยแอพฯ จาก EyeLock จะทำหน้าที่ในการจับคู่ม่านตาของคุณเก็บเป็นข้อมูลเอาไว้ในพื้นที่เฉพาะ ไม่สามารถลิงก์รีโมตจากที่อื่นได้ ในการตรวจสอบและวิเคราะห์ เพื่อใช้ในการปลดล็อคคอมพิวเตอร์ของคุณ

โดยพื้นฐานการ Unlock โน๊ตบุ๊คของคุณ ด้วยเทคโนโลยี Unlock คุณสามารถใช้เป็นการล็อกอินพาสเวิร์ดเพื่อเข้าใช้เว็บไซต์หรือแอพที่ใช้อยู่ประจำได้ ซึ่งจะช่วยคุณลดความจำเป็นในการจดจำรหัสและยังป้องกันการโจรกรรมด้วย Keyloggers ได้อีกทางหนึ่งด้วย

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

จากที่เปิดแสดงในงาน CES ช่วงที่ผ่านมา EyeLock มีการใช้งานที่ง่าย เพราะแค่คุณเลื่อนหน้ามายังที่หน้ากล้องบนจอโน๊ตบุ๊คหรือเดสก์ทอป ระบบก็เกือบจะเปิดขึ้นมาในทันที ในขณะเดียวกันก็สามารถเข้าสู่การล็อกอินของเว็บไซต์ได้อย่างรวดเร็ว เมื่อเทียบกับการใส่ยูสเซอร์เนมและพาสเวิร์ดแล้ว ดูจะประหยัดเวลาต่างกันเยอะ แต่ก็จริงอยู่ที่มันเพิ่มความปลอดภัยให้กับการใช้งานมากขึ้น แต่ก็ต้องติดตั้งเป็นอุปกรณ์เพิ่มเติมเข้าไปแทน ซึ่งใครที่สนใจเวลานี้ EyeLock Myris มีสนนราคาอยู่ที่ 279USD หรือประมาณ 9500 บาท

ที่มา :tomsguide

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Other News

ระบบจดจำใบหน้าคาดว่าจะเติบโตอย่างต่อเนื่องในฐานะอุตสาหกรรมภายในทศวรรษหน้า ซึ่งคาดว่าตลาดจะมีมูลค่าถึง 3.2พันล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 98ล้านบาท)

Other News

สำหรับเทคโนโลยีใหม่อย่าง MicroLED และ miniLED นั้นถือได้ว่าเป็นเทคโนโลยีหน้าจอแบบใหม่ที่จะเข้ามาแทนเทคโนโลยีหน้าจอ LED แบบเก่าครับ ถึงแม้ว่าเทคโนโลยีฐานของมันนั้นจะป็นแบบ light-emitting diodes หรือ LED อยู่ก็ตาม ทว่าก็ต้องยอมรับกันล่ะครับว่าด้วยราคาที่ถูกกว่าพาเนลหน้าจอแบบ AMOLED นั้นจะทำให้เจ้า MicroLED และ miniLED เติบโตและเข้าสมาแทนที่พาเนลราคาแพงอื่นๆ ได้อย่างไม่ยากเย็นเท่าไรนักครับ เมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Reportlinker หนึ่งในบริษัทสำรวจการตลาดได้ออกมาพูดถึงเจ้าเทคโนโลยีพาเนลแบบ ใหม่อย่าง MicroLED และ miniLED...

Other News

ดูเหมือนว่าทางสหรัฐอเมริกานั้นพยายามที่จะก้าวไปอีกขึ้นในเรื่องของการพัฒนาอาวุธที่อยู่นอกโลกแล้วล่ะครับ อ้างอิงจากทาง Defense One แล้วนั้นพบว่า

Other News

เชื่อเหลือเกินครับว่าผู้ขับรถยนต์หลายๆ ท่านที่มีน้องหมาเลี้ยงอยู่ด้วยนั้นคงจะต้องเคยพาน้องหมาขึ้นรถไปไหนมาไหนด้วย และก็อีกนั่นล่ะครับที่บางครั้งเวลา