Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[Game] ยืนยัน! Final Fantasy 10/10-2 HD Remastered เตรียมวางจำหน่ายบน Steam สัปดาห์นี้

ก็เป็นที่ยืนยันคอนเฟิร์มเรียบร้อยแล้วนะครับสำหรับ Final Fantasy 10/10-2 Remastered สองเกมชื่อดังจาก Square Enix ที่จะเตรียมพอร์ตลง PC หลังจากเป็นข่าวลือกันมายาวนานนับปีโดยจะมีกำหนดวางจำหน่าย

ก็เป็นที่ยืนยันคอนเฟิร์มเรียบร้อยแล้วนะครับสำหรับ Final Fantasy 10/10-2 Remastered สองเกมชื่อดังจาก Square Enix ที่จะเตรียมพอร์ตลง PC หลังจากเป็นข่าวลือกันมายาวนานนับปีโดยจะมีกำหนดวางจำหน่ายในสัปดาห์นี้บน Steam โดยล่าสุดได้มีการเปิดหน้าเพจ Steam เรียบร้อยแล้ว

ss_6aedf462ca6c814fc0bfcfb223c8dd94c0188542.1920x1080

ในรายละเอียดของการพอร์ต Final Fantasy 10 และ 10-2 Remastered ลง PC ก็จะมีการปรับปรุงเกมให้มีความทันสมัยขึ้นเริ่มจากกราฟิกเป็นอันดับแรกที่ถูกปรับปรุงให้สวยงามสมจริงไม่ว่าจะเป็นตัวละคร , มอนสเตอร์ , สถานที่และสภาพบรรยากาศรอบ ๆ เพลง BGM ประกอบเกมจะถูกเรียบเรียงใหม่ มีระบบ Auto-Save พร้อมกับโหมดการเล่นแบบ High speed และ No Encounter mode

ss_386c39d62e5749e49a57dcddce895b1d6012e7d9.1920x1080

การพอร์ตเกมตระกูล Final Fantasy ลงบน PC ของ Square Enix ครั้งนี้ก็ไม่ใช่ครั้งแรกแต่ถ้าหากย้อนไปเมื่อ 1 เดือนก่อนก็มี Final Fantasy 9 ฉบับ PC ออกวางจำหน่ายบน Steam เหมือนกันครับแต่ในส่วนของ Final Fantasy 15 ก็ยังไม่มีข่าวคราวว่าจะมีการพอร์ตลง PC แต่อย่างใดซึ่งก็ต้องรอลุ้นกันต่อไปล่ะครับว่า Square Enix จะเปลี่ยนใจหรือไม่

ss_7002bec464e9f9cb71eb80c2c488076b41ec2066.1920x1080

ส่วนใครที่รอคอยภาค 15 ไม่ไหวก็เข้าไปเล่น Final Fantasy 10 และ 10-2 Remastered ฆ่าเวลากันก่อนเลยครับโดยตัวเกมจะเริ่มวางจำหน่ายวันที่ 12 หรือ 13 พฤษภาคมโดยประมาณและตัวเกมยังไม่บอกว่ามีราคาเท่าไหร่แต่เพื่อน ๆ สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Steam ครับ

ที่มา: PCGAMER

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

และแล้วก็เดินทางมาถึงเดือนที่สองของปี อย่างเดือนกุมภาพันธ์ ที่เริ่มต้นเดือนมาได้ไม่ถึงสัปดาห์ ทาง Steam ก็ได้เปิดเทศกาลเกม ที่มีเกมส์ Steam ฟรี ให้ดาวน์โหลดเดโม่ไปเล่นกันได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ก่อนที่เกมตัวเต็มจะออกวางจำหน่าย ทัมงาน Notebookspec จึงได้เลือกเกมส์ที่น่าสนใจ และอยู่ในกระแสนิยมมาแนะนำกัน โดยเกมส์ Steam ฟรี จาก Steam Game Feestival ที่น่าโดนเหล่านี้เราสามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ฟรีจากหน้าเว็บไซต์ของ Steam...

PC Game

นอกจากเกมดังจากสตูดิโอชั้นนำหลาย ๆ แห่งแล้ว เกมอินดี้น่าเล่นจากผู้พัฒนาเกมรายย่อยและสตูดิโอขนาดเล็กก็ได้ความสนใจจากเกมเมอร์ไม่แพ้กัน ด้วยความแปลกแหวกแนวและความคิดสร้างสรรค์ไม่เหมือนใคร บางเกมก็มีเนื้อเรื่องดีและซึ้งกินใจจนดึงให้คนที่ไม่ได้เล่นเกมหันมาเล่นเกมมากขึ้นเรื่อย ๆ อีกด้วย นอกจากนี้เกมอินดี้ก็มีข้อดีคือเราไม่จำเป็นต้องใช้โน๊ตบุ๊คหรือพีซีสเปคสูง ๆ ก็สามารถเล่นเกมเหล่านี้ได้เช่นกัน ด้านเกมเมอร์ที่เล่นเกมไปจนเกือบหมดแล้วและกำลังมองหาเกมใหม่ ๆ แต่ยังเลือกไม่ถูกว่าเกมไหนสนุกและเกมไหนกำลังจะเปิดตัวแล้วไม่ควรพลาด บทความนี้เราได้รวบรวมเกมอินดี้ที่เกมเมอร์ไม่ควรพลาดมาให้เลือกใส่ Wistlist รอซื้อถึง 8 เกม จะมีเกมอะไรน่าสนใจสามารถติดตามอ่านได้ในบทความนี้เลย จะหาเกมอินดี้น่าเล่นได้จากไหนบ้าง? ช่องทางหาซื้อเกมอินดี้มาเล่นในปัจจุบันนี้สามารถซื้อได้ผ่านทาง Steam และมีการจัดหมวดหมู่ให้เกมกลุ่มนี้โดยเฉพาะ...

Mobile Game

เกมมือถือในปัจจุบันได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ จนมีการจัดอันดับเกมมือถือ 2021 ออกมาให้เกมเมอร์ได้เลือกดาวน์โหลดไปเล่นกัน จะเห็นว่าในช่วง 2-3 ปีนี้ กราฟฟิคของเกมมือถือสวยขึ้นเรื่อย ๆ ไม่แพ้กับเกมพีซีและสะดวกเพราะสมาร์ทโฟนนั้นอยู่ติดตัวเราแทบจะตลอดเวลา จะเล่นเมื่อไหร่ก็หยิบออกมาแล้วกดเข้าเกมได้เลย และเพราะกระแสความนิยมที่มากขึ้นเรื่อย ๆ ก็ทำให้เกมดังหลายเกมพากันพอร์ตมาให้เล่นในสมาร์ทโฟนอย่างต่อเนื่อง สำหรับปี 2021 ก็มีเกมดังอีกหลายเกมเตรียมเปิดตัวให้เกมเมอร์ดาวน์โหลดไปเล่นกันอีกหลายต่อหลายเกมรอให้เราเล่นอยู่ ซึ่งทั้ง 10 อันดับในบทความนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของเกมน่าเล่นจากมุมมองของผู้เขียนว่ามีเกมอะไรน่าเล่นในปีนี้บ้าง เกมมือถือยุคนี้หลายเกมน่าเล่นมาก แถมเกมในตำนานบางเกมก็กลับมาเป็นเกมมือถือก็เยอะ สเปคของสมาร์ทโฟนแนะนำสำหรับเล่นเกมในปี...

Game News

Resident Evil นับเป็นอีกซีรี่ส์เกมดังของ Capcom ซึ่งภาค 2 และ 3 ก็มีการ Remake ไปเรียบร้อยแล้ว แต่ Resident Evil 4 Remake ยังไม่มีวี่แววออกมาเหมือนสองภาคก่อน แม้เกมจะเปิดตัวมานานตั้งแต่ปี 2005 และได้รับเสียงตอบรับที่ดีด้วยก็ตาม แต่เมื่อปลายปี 2020 ที่ผ่านมา เซิร์ฟเวอร์ของทางบริษัทโดนแฮคและมีไฟล์ข้อมูลหลุดว่าเกมภาค...