Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[NVIDIA] เผยด้วย VR Works สามารถมอบประสบการณ์เสมือนจริง (VR) ได้เทพกว่าเดิม

นอกเหนือไปจากการเปิดตัวกราฟิกการ์ดรุ่นล่าสุดที่ใช้สถาปัตยกรรมรุ่นใหม่อย่าง Pascal กับ GeForce GTX 1080 แล้ว ในงานเดียวกันนั้นทาง NVIDIA ยังได้ทำการเปิดตัวเครื่องมือตัวใหม่ในชื่อว่า VR Works

นอกเหนือไปจากการเปิดตัวกราฟิกการ์ดรุ่นล่าสุดที่ใช้สถาปัตยกรรมรุ่นใหม่อย่าง Pascal กับ GeForce GTX 1080 แล้ว ในงานเดียวกันนั้นทาง NVIDIA ยังได้ทำการเปิดตัวเครื่องมือตัวใหม่ในชื่อว่า VR Works ซึ่งทาง NVIDIA ได้โฆษณาเอาไว้ครับว่าเครื่องมือดังกล่าวนี้จะสามารถทำให้นักพัฒนาแอปพลิเคชันหรือซอฟต์แวร์สำหรับโลกเสมือนจริง(VR) ให้สมจริงและสร้างประสบการณ์การใช้งานแก่ผู้ใช้ได้เหมือนจริงยิ่งกว่าที่เคยเป็นมาและอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อนอีกด้วยต่างหากครับ

NV_VRWORKS_KV_Hero_V1 600

VR Works นั้นจะมาในรูปแบบของ API ที่ได้รับการปรับปรุงขึ้นมาจากเอนจิ้นชื่อดังอย่าง Unreal Engine 4 และ Unity ซึ่งทาง NVIDIA ได้ให้เหตุผลเอาไว้ว่าที่พวกเขาเลือกใช้เอนจิ้นดังกล่าวในการพัฒนาสานต่อมาเป็น VR Works นั้นก็เพื่อที่จะทำให้บรรดานักพัฒนาสามารถที่จะเข้าถึงการพัฒนาโลกของ VR ได้โดยง่ายเนื่องจากเอนจิ้น Unreal Engine 4 และ Unity นั้นเป็นที่นิยมสำหรับนักพัฒนาเกมอยู่แล้ว แถมทั้งนี้ VR Works ยังได้ถูกปรับแต่งออกมาให้เหมาะสมกับการใช้งานร่วมกับชิปกราฟิกของทาง NVIDIA เป็นหลักโดย API จะแยกออกเป็น 4 ส่วนและใช้หลักการทำงานบนกราฟิกการ์ดดังต่อไปนี้ครับ

NVIDIA 7VRWorks-table 600

งานนี้ CEO ของ NVIDIA อย่าง Jen-Hsun Huang ได้บอกเอาไว้ว่า VR Works นั้นจะสามารถช่วยให้นักพัฒนาสามารถที่จะสร้างโลกเสมือนจริงได้แบบเต็มประสิทธิภาพโดยมอบประสบการณ์ 4 รูปแบบเสมือนจริงให้กับผู้ใช้ไม่ว่าจะเป็น Sight, sound, physics และ touch ซึ่งถือว่าน่าสนใจมากเลยทีเดียวครับ

NVIDIA 7VRWorks-tweet 600

นักพัฒนาท่านใดสนใจก็สามารถที่จะเข้าไปศึกษาเพิ่มเติมแหละโหลด VR Works มาใช้งานกันได้เลยครับ

ที่มา : engadget, nvidia

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

ถึง NVIDIA จะอัพเดท BIOS ให้ NVIDIA GeForce RTX 3060 ลดประสิทธิภาพตัวเองลง 50% เมื่อขุดเหมืองแล้ว แต่ NVIDIA ก็เปิดตัว NVIDIA CMP (Crypto Mining Processor) ชิปสำหรับใช้ขุดเหมือง Cryptocurrency โดยเฉพาะ ซึ่งซีรี่ส์นี้ของ...

IT NEWS

กระแสการขุดเหมือง Bitcoin นั้นทำเอาการ์ดจอสาย GEFORCE ถึงกับขาดตลาดไปพักใหญ่ โดยเฉพาะ GEFORCE RTX 3060 จน NVIDIA ต้องออกอัลกอริธึ่มมาจัดการเรื่องนี้โดยเฉพาะ ซึ่ง YouTuber ชาวรัสเซียช่อง CryptoLeo ที่ได้การ์ดจอรุ่นดังกล่าวจาก ZOTAC มาก่อนเริ่มวางขายสัปดาห์หน้าเป็นคนเจอปัญหานี้จึงอัดคลิปเป็นภาษารัสเซียมาชี้แจ้งในช่องของตัวเอง อัลกอริธึ่มใหม่ลดประสิทธิภาพการขุดเหมืองของ GEFORCE RTX 3060 ลง...

Game News

เชื่อว่า PepsiMan น่าจะเป็นเกมที่เกมเมอร์ยุค PlayStation 1 น่าจะจดจำกันได้ดีกับการวิ่งเก็บกระป๋องเป๊ปซี่ไปตามทางและหลบรถไปเรื่อย ๆ เป็นเกมเข้าใจง่ายแต่เล่นสนุกมาก ๆ เกมหนึ่ง แต่เราก็ไม่เคยเห็นเกมภาคสองหรือภาคแยกอะไรเลยจนแฟนคลับก็ยังคิดถึงและอยากให้มีเกมภาคใหม่อยู่เสมอ ๆ เพราะความคิดถึงเป็นเหตุ แฟนคลับคนหนึ่งเจ้าของ YouTube “Banana Pictures” ได้หยิบตัวเกมมาลองรีเมคเองโดยใช้ Unity Engine ที่รองรับการทำ Ray Tracing ด้วย...

INTEL

Intel Resizable BAR เป็นฟีเจอร์ใหม่ที่เกิดจากการร่วมพัฒนาของ Intel, AMD, NVIDIA ซึ่งจะทำให้ซีพียูของ Intel สามารถเข้าใช้ frame buffer ของการ์ดจอได้อย่างเต็มที่ ซึ่งก่อนหน้านี้ซีพียูของ Intel เองสามารถเรียกใช้ frame buffer ของการ์ดจอได้เพียง 256MB เท่านั้น Resizable BAR ของ...