Connect with us

Hi, what are you looking for?

PR-News

[HP] พรินเตอร์ติดแทงก์ (Ink tank) ตอบโจทย์ได้ดีกว่า คุ้มค่าสำหรับผู้ใช้ในบ้านและสำนักงานขนาดเล็ก

สำหรับคนที่เริ่มมีการพิมพ์งานหรือใช้พรินเตอร์ภายในบ้าน ช่วงแรกๆ อาจจะรู้สึกว่าพรินเตอร์แบบเดิมๆ ธรรมดานี่ล่ะ ราคาถูก เหมาะสมกับการใช้งานแบบที่เราคุ้นเคย บางคนพอได้ยินคำว่า พรินเตอร์ติดแทงก์

สำหรับคนที่เริ่มมีการพิมพ์งานหรือใช้พรินเตอร์ภายในบ้าน ช่วงแรกๆ อาจจะรู้สึกว่าพรินเตอร์แบบเดิมๆ ธรรมดานี่ล่ะ ราคาถูก เหมาะสมกับการใช้งานแบบที่เราคุ้นเคย บางคนพอได้ยินคำว่า พรินเตอร์ติดแทงก์ ก็คิดว่าคงจะต้องพิมพ์เยอะๆ ใช้งานมากๆและน่าจะดูแลยาก เพราะไม่ได้เป็นสิ่งที่ติดมากับโรงงานผู้ผลิต ยิ่งบางคนไปเจอกับประสบการณ์ที่ไม่ดีมาในอดีต ก็มักจะฝังใจกับปัญหาของเครื่องพิมพ์ที่นำมาติดแทงก์ภายหลัง และค่าใช้จ่ายเมื่อรวมกับค่าดูแล อาจมองว่าไม่คุ้มค่านัก

HP GT5820-18

อย่างไรก็ดีถ้าเรามองว่าถ้าเราพิมพ์ได้มากขึ้น เราก็จะมีสิ่งที่อยากพิมพ์มากขึ้นแบบไม่ต้องมาลังเลกับข้อจำกัด เช่น หมึกแพงบ้าง พิมพ์สีบ่อยๆ เปลืองหรือกังวลเรื่องการเติมหมึกที่อาจมีปัญหายุ่งยากตามมา เพราะเครื่องพิมพ์ติดแทงก์ในปัจจุบัน มีการปรับปรุงให้ทันสมัยยิ่งขึ้น และช่วยให้คุณพิมพ์งานได้อย่างที่พิมพ์ ไม่ต้องคิดมากเรื่องค่าใช้จ่ายและอะไรอื่นๆ มากนัก

กลุ่มใดบ้างที่ใช้แล้วคุ้ม
สำหรับเครื่องพิมพ์แบบหมึกเติมนี้ เหมาะกับผู้ใช้ในหลายๆ กลุ่ม ที่มีปริมาณงานพิมพ์จำนวนมากในแต่ละวัน ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานสำหรับบ้านที่มีสมาชิกหลายๆ คน สำหรับการพิมพ์งานเอกสารรายงานหรือเอกสารอ้างอิง หรือจะเป็นสำนักงานขนาดเล็ก ที่ต้องการเครื่องพิมพ์สีสำหรับเอกสารทั่วไป กราฟรายงานการประชุมหรือรูปภาพ เพื่อการนำเสนอที่ชัดเจน เพียงพอสำหรับพนักงานที่มีเพียงไม่กี่คน เพราะด้วยหมึกที่เติมก็สามารถให้งานพิมพ์ได้เป็นพันแผ่น มากกว่าปริมาณที่มีอยู่ในตลับหมึกทั่วไป จึงไม่ต้องเปลี่ยนตลับหมึกบ่อยครั้ง และต้นทุนต่อแผ่นต่ำลง

HP GT5820-9

ดูแลง่าย ไม่ยุ่งยาก
เรื่องนี้ค่อนข้างตรงไปตรงมา เพราะคุณเคยใช้พรินเตอร์ที่ติดตั้งตลับหมึกอย่างไร คุณจะใช้งานไปแบบนั้น เพราะเป็นรูปแบบการทำงานแบบเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการตรวจสอบน้ำหมึก การทำความสะอาดหรือ Cleaner หัวฉีดหมึก รวมถึงการจัดการสิ่งต่างๆ ก็สามารถทำได้บนซอฟต์แวร์ไดรเวอร์ที่มากับเครื่องพิมพ์ได้ทันที โดยที่คุณเพียงเปิดขึ้นมาและคลิกเลือกการทำงานในแต่ละฟังก์ชั่นเท่านั้น

แต่จะมีเพียงเรื่องการดูแลที่เพิ่มเติมจากเดิมเล็กน้อยเท่านั้น ก็คือ การจัดวางพรินเตอร์หรือการเคลื่อนย้าย ไม่ควรยกตะแคงหรือวางในลักษณะวางเอียงในแนวตั้ง เพราะอาจทำให้หมึกที่แม้จะปิดฝาอยู่ก็ตาม หกเลอะออกมาได้ แม้โอกาสจะน้อย แต่ก็ควรจะใช้ความระมัดระวัง

HP PRESS-14

เติมหมึกได้ด้วยตัวเอง ไม่ซับซ้อน
เป็นเรื่องจริงที่ง่าย แสนจะง่าย ในกรณีที่คุณเลือกพรินเตอร์อิงก์แทงก์คุณภาพดี ก็แทบไม่ต่างจากการที่คุณซื้อตลับหมึกมาเปลี่ยน เปลี่ยนจากที่คุณจะเปิดเครื่องพิมพ์ เลื่อนชุดตลับหมึกออกมา แล้วเอาตลับหมึกมาเปลี่ยนแทนที่ของเดิมที่หมด ก็กลายเป็นเปิดฝาแทงก์หมึก แล้วเอาขวดหมึกที่ออกแบบมาเป็นอย่างดี เทน้ำหมึกลงไปในแทงก์ ที่มีการป้องกันหมึกหกเลอะ เทจนหมดปิดฝา เท่านี้ก็เริ่มการใช้งานได้ตามปกติ ไม่ต้องอีกแล้วกับการดูดหมึก บีบหมึกหรือฉีดลงไปในตลัลให้เลอะเทอะ เพราะฉะนั้นใครทำก็ได้ ใช้เวลาไม่กี่นาทีเท่านั้น

HP GT5820-13

เลือกแบบ All-in-One ให้ใช้งานได้ครบครัน
พรินเตอร์แบบ All-in-One ในปัจจุบันราคาถูกลงมาก โดยถ้าเทียบกับพรินเตอร์แบบ Single function แล้ว เรียกว่าราคาแทบไม่ต่างกัน การเลือกพรินเตอร์ติดแทงก์ที่มีฟังก์ชั่นมากกว่าเพิ่มเติมเข้ามา เช่น การสแกนหรือก็อปปี้ ก็ยิ่งเพิ่มความสามารถให้การใช้งานให้กับคุณเพิ่มมากขึ้น เครื่องเดียวครบครัน

HP PRESS-18

การรับประกันที่ดี เป็นเครื่องการันตี
แม้ว่าเครื่องพิมพ์จะมีระยะเวลาการรับประกันที่ไม่ต่างกันมากนัก ดังนั้นบริการในระหว่างที่อยู่ในระยะประกัน จึงเป็นสิ่งที่จะสร้างความมั่นใจให้กับผู้ใช้ได้เป็นอย่างดี เลือกผู้ผลิตที่มีการบริการและความเอาใจใส่ โดยเฉพาะการส่งช่างตรวจซ่อมหรือเปลี่ยนเครื่องให้ผู้ใช้สามารถทำงานต่อได้ทันที หรืออย่างน้อยมีบริการด้านเทคนิค เพื่อแก้ไขเฉพาะหน้าได้ก่อนส่งซ่อม สิ่งเหล่านี้ถือเป็นสิ่งสำคัญ

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

ในปี 2020 นี้ เครื่องพิมพ์โดยเฉพาะ Printer Inkjet ดูเหมือนว่าจะเป็นอุปกรณ์อีกหนึ่งอย่างที่คนใช้งาน Notebook / PC มีติดบ้านหรือออฟฟิศเอาไว้เสมอ ตั้งแต่การใช้สำหรับการทำงานต่างๆ อาทิ พิมพ์เอกสารต่างๆ พิมพ์รูปถ่ายจากมือถือหรือกล้อง เรียกว่าน่าจะเป็นอีกอุปกรณ์หนึ่งที่เข้าถึงคนในบ้านได้อย่างทั่วถึง

Other News

เอชพี อิงค์ ประเทศไทย แนะนำแพลตฟอร์มออนไลน์ Print and Play แหล่งรวมไอเดียเสริมการเรียนรู้จากที่บ้านให้เด็ก ๆ และผู้ปกครองได้ใช้เวลาร่วมกัน และให้การเรียนรู้เป็นเรื่องสนุกพร้อมฝึกความคิดสร้างสรรค์ใหม่

Buyer's Guide

การเลือกซื้อเครื่องพิมพ์หรือ Printer ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญในการทำงานหรือการเรียน รวมไปถึงงานสร้างสรรค์ต่างๆ โดยเป็นหนึ่งอุปกรณ์ที่มีความจำเป็นอย่างมาก แม้ในปี 2020 ที่หลายองค์กรหรือตามบ้านจะพยายามลดการใช้กระดาษลงแล้ว แต่ก็ยังมีงานอีกหลายส่วนที่จำเป็นต้องใช้งานอยู่ อาทิ งานเอกสารสำคัญในองค์กร

Other News

เจ้าของธุรกิจขนาดเล็กระบุ พรินเตอร์เป็นไอทีพาร์ทเนอร์ที่ขาดไม่ได้ ผลสำรวจเจ้าของกิจการแถบเอเชียตะวันเฉียงใต้ โดยแบรนด์ HP ชี้ให้เห็นว่า ครอบครัว วิสัยทัศน์ และเทคโนโลยีคือหัวใจหลักของการทำธุรกิจยุคใหม่