Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Mini PC] ASRock ร่วมมือกับ Intel พัฒนาคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะที่ขนาดเล็กที่สุด ภายใต้ชื่อ DeskMini

เป็นสิ่งที่ทำให้สองยักษ์ใหญ่แห่งวงการไอทีมาพบกัน กับความร่วมมือระหว่าง Intel และ ASRock เพื่อสร้างเครื่องคอมพิวเตอร์มินิพีซีที่เล็กที่สุดในโลก นั่นคือ ASRock DeskMini

นอกจากเรื่องของความประทับใจในการออกแบบที่เล็กกะทัดรัดแล้ว คนส่วนใหญ่ให้ความสำคัญในเรื่องคุณภาพการผลิตสินค้า และการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่เป็นเลิศ นั่นจึงเป็นสิ่งที่ทำให้สองยักษ์ใหญ่แห่งวงการไอทีมาพบกัน กับความร่วมมือระหว่าง Intel และ ASRock เพื่อสร้างเครื่องคอมพิวเตอร์มินิพีซีที่เล็กที่สุดในโลก นั่นคือ ASRock DeskMini

ASRock - DeskMini-1

Advertisement

“พวกเราตื่นเต้นมาที่จะได้ร่วมงานกับ ASRock ในฐานพันธมิตรด้านอีโคซิสเต็มเพื่อสร้างผลิตภัณฑ์ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยนวัตกรรม” Steve R. Peterson ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดลูกค้าของ Intel Corp. กล่าว “รูปแบบเครื่อง Mini Socket Technology Extended (Mini-STX) ได้เพิ่มความยืดหยุ่นให้สามารถรองรับกับระบบของซีพียูจากอินเทลที่อยู่บนซ็อกเก็ต LGA 1151 เพื่อให้สามารถนำมาใช้ในกลุ่ม Mini PC ได้ ที่สุดยอดไปกว่านั้นคืออุปกรณ์แวดล้อมต่างๆ ที่อยู่ภายใต้มาตรฐาน Mini-STX ยังออกแบบมาให้ปรับแต่งและมีตัวเลือกได้มาก ด้วยออกแบบให้อุปกรณ์ที่เคยอยู่บนเครื่องเดสก์ท็อปแบบทาวเวอร์สามารถที่จะนำมาใช้ร่วมกับเครื่อง Mini PC ที่เล็กที่สุดนี้ได้บางส่วนด้วย

ASRock - DeskMini-2

ASRock DeskMini ได้ถูกออกแบบมาบนรูปแบบเครื่อง Mini Socket Technology Extended รุ่นล่าสุด หรือเรียกว่า Mini-STX เมื่อเทียบกับเครื่องที่มีขนาดเล็กในรูปแบบอื่นๆ แล้ว DeskMini ไม่เพียงแค่ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเปลี่ยนซีพียูไปใช้รุ่นที่ต้องการได้เท่านั้น แต่มันยังมีพื้นที่เหลือพอให้ใส่พัดลมมาตรฐานของอินเทล พร้อมกับดิกส์ขนาด 2.5 นิ้วได้อีก 1 ลูก ทั้งหมดนี้อัดแน่นอยู่ภายในเครื่องที่มีขนาดเพียง 1.92 ลิตรเท่านั้น

ASRock - DeskMini-3

ภาพบน : ASRock DeskMini ทำคะแนน cb CPU บน Cinebench R15 ได้มากถึง 392 แต้ม บนซีพียู Intel Core i3-6100 ทิ้งห่างระบบอื่นอย่างขาดลอย แม้ว่าจะเทียบกับซีพียู Core i7-6500U ก็ตาม

นอกจากนี้แล้ว ในขณะที่ระบบต่างๆ จะมีขนาดที่เล็กลงมาก พร้อมกับให้ประสิทธิภาพที่ไม่ต่างกับเครื่องเดสก์ท็อปปกติ ยังมีวิธีการที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับเครื่องแบบ NUC ในท้องตลาดให้มากขึ้นได้อีก หลังจากที่ผ่านการทดสอบมาจนมั่นใจแล้ว พบว่า ASRock DeskMini สามารถทำคะแนนใน Cinebench R15, Sandra และ 3DMark โดยใช้ซีพียู Intel Core i3-6100 ได้มากกว่าระบบ Mini PC อื่นที่ใช้งานซีพียู Core i7-6500U ด้วยซ้ำ

ข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่, กรุณาเข้าไปชมได้ที่:
http://www.asrock.com/

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

เครื่องเก่าไม่แรง เล่นเกมไม่ลื่นแล้วต้องไปงาน COMMART ซื้อเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค 2024 เครื่องใหม่แล้ว! วันที่ 7~10 มีนาคม พ.ศ. 2567 นี้ก็ถึงเวลาอีเว้นท์ใหญ่อย่าง COMMART COMTECH รวมอุปกรณ์คอมพิวเตอร์มาให้เลือกซื้อ รวมถึงเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค 2024 หลากหลายรุ่นซึ่งได้ซีพียูกับจีพียูรุ่นใหม่ล่าสุดซึ่งประสิทธิภาพดีขึ้นมาก นอกจากใช้ทำงานกราฟิคได้ดีแล้วยังเล่นเกมได้ดี เริ่มจาก NVIDIA GeForce RTX 4050...

PR-News

ในงาน Mobile World Congress 2024 อินเทลได้ประกาศ แพลตฟอร์ม โซลูชัน และบริการใหม่ ๆ ที่ครอบคลุม เครือข่ายและ Edge AI โปรเซสเซอร์ Intel® Core™ Ultra และ “AI PC” (หรือ “คอมพิวเตอร์ AI”) และอื่น ๆ อีกมากมาย ในยุคที่ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีกลายเป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้แบรนด์สามารถคงความเป็นผู้นำในตลาด อินเทลกำลังนำเสนอผลิตภัณฑ์และโซลูชันสำหรับลูกค้า คู่ค้า และอีโคซิสเต็มที่กว้างขวาง เพื่อใช้ประโยชน์จากโอกาสใหม่...

IT NEWS

ล่าสุดมีผลทดสอบของ Snapdragon X Elite หลุดออกมาบน Geekbench 6 เผยให้เห็นประสิทธิภาพที่เทียบเท่ากับชิป AMD Ryzen 8040 “Hawk Point” และ Intel Core Ultra “Meteor Lake” ชิป Snapdragon X Elite เป็นชิปประมวลผล...

IT NEWS

ข่าวดีสำหรับชาว PC ตอนนี้ MSI ประกาศปล่อยอัปเดตเฟิร์มแวร์ใหม่ เพิ่มการรองรับ RAM สูงสุดถึง 256GB บนเมนบอร์ดทั้งฝั่ง Intel และ AMD ก่อนหน้านี้ เมนบอร์ดสำหรับผู้ใช้งานทั่วไปมีขีดจำกัดความจุ RAM สูงสุดอยู่ที่ 192GB แต่การอัปเดตครั้งนี้ของ MSI ช่วยให้ผู้ใช้สามารถติดตั้ง Ram DDR5 ขนาด...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก