Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

[Steam] ปรับปรุงระบบการวิจารณ์เกมผ่านทางหน้าเว็บให้อ่านง่ายและมีความน่าเชื่อถือมากขึ้น

การอ่านบทวิจารณ์เกมบน Steam ก็เป็นปัจจัยหนึ่งที่ช่วยตัดสินใจในการเลือกซื้อเกมแต่ในบางครั้งบทวิจารณ์เกมบางเกมก็ทำให้เราพลาดเกมดี ๆ ได้เหมือนกันและเพื่อความสมดุลบวกกับเพิ่มความน่าเชื่อถือ ล่าสุด Steam

การอ่านบทวิจารณ์เกมบน Steam ก็เป็นปัจจัยหนึ่งที่ช่วยตัดสินใจในการเลือกซื้อเกมแต่ในบางครั้งบทวิจารณ์เกมบางเกมก็ทำให้เราพลาดเกมดี ๆ ได้เหมือนกันและเพื่อความสมดุลบวกกับเพิ่มความน่าเชื่อถือ ล่าสุด Steam ก็ได้อัพเดตระบบการวิจารณ์เกมครั้งใหญ่ที่จะทำให้การเลือกซื้อเกมของคุณง่ายขึ้นครับ

steam_reviews_changes_1-600x297

Advertisement

การปรับปรุงระบบที่ว่านั้นก็จะเปลี่ยนแปลงในส่วนของคะแนนคำวิจารณ์เป็น 2 แบบคือ

  1. แสดงบทวิจารณ์เกมและคะแนนโดยรวมในช่วง 30 วันล่าสุด
  2. แสดงบทวิจารณ์เกมและคะแนนโดยรวมทั้งหมดตั้งแต่วันที่เกมเปิดวางจำหน่าย

steamre

“คะแนนจะแยกเป็น 2 ประเภทแล้ว”

จากรูปด้านบนก็จะเห็นว่ามีคะแนนแยกเป็น 2 แบบชัดเจนซึ่งตรงนี้จะส่งผลมากในการเลือกซื้อเกมประเภทที่มี DLC เยอะ ๆ หรือมีการอัพเดตตลอดเวลาเพราะเราจะเห็นเสียงตอบรับจากผู้เล่นล่าสุดจริง ๆ ซึ่งจะแตกต่างจากเวอร์ชั่นก่อนที่จะเฉลี่ยคำวิจารณ์ออกมาทำให้เราไม่สามารถรู้แน่ชัดว่าตัวเกมที่อัพเดตล่าสุดมันดีจริงหรือไม่และการปรับปรุงระบบวิจารณ์เกมครั้งนี้ถือว่าช่วยได้มากทีเดียว

นอกจากการปรับปรุงระบบวิจารณ์เกมแล้ว Steam ยังได้ปรับโฉมหน้าตาในส่วนบทวิจารณ์ของแต่ละท่านให้อ่านง่ายดูโล่งตาเป็นระเบียบมากครับโดยจะสังเกตด้านขวามือจะเป็นส่วนคำวิจารณ์ล่าสุดและซ้ายมือจะเป็นคำวิจารณ์ในรอบ 30 วันที่ผ่านมาครับ

steamre2

“แบ่งเป็นหมวดหมู่ชัดเจน”

อย่างไรก็ตามแม้ว่าจะมีการแก้ไขระบบที่ดีขึ้นแต่ระบบดังกล่าวจะใช้ได้กับเกมที่วางจำหน่ายบน Steam ตั้งแต่ 45 วันเป็นต้นไปเท่านั้น ส่วนเกมที่เพิ่งวางจำหน่ายไปและไม่ถึง 45 วันก็จะยังคงระบบคำวิจารณ์แบบเดิมอยู่ครับ

ที่มา: vg247

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

เกมแข่งรถ F1 2023 เปิดให้พรีออเดอร์แล้ว! โดยในปีนี้มาในธีม “Break Point” เปิดตัวในอย่างเป็นทางการในเดือนมิถุนายนนี้พร้อมตัวละครใหม่นักแข่งหญิง Callie Mayer! F1 2023 ตัวละครใหม่คือน้องสาวของคนนี้! ในเนื้อเรื่อง F1 2023 แคลลี่เป็นผู้หญิงคนแรกที่เคยคว้าแชมป์ Formula 2 และกำลังกระตือรือร้นที่อยากจะได้รางวัล Formula 1 มาครอบครอง ที่สำคัญที่ยังเป็นน้องสาวของ Devon...

IT NEWS

Steam เป็นซอฟต์แวร์จำหน่ายสินค้าดิจิทัล ที่พัฒนาโดยบริษัท Valve Corporation โดย Steam จะเข้ามาช่วยจัดการสิทธิทางดิจิทัล วิดีโอเกมแบบหลายผู้เล่น และเครือข่ายสังคม ล่าสุดมีข้อมูลออกมาจาก Valve บริษัทที่ก่อตั้ง Steam ว่า Steam จะยุติการใช้งานบน Windows 7 และ 8 ภายในสิ้นปีนี้ ใครก็ตามที่ใช้ OS...

GAMING ZONE

Steam เป็นไคลเอนต์สำหรับการโหลดเกมอันดับหนึ่งของโลก อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นมันมีฟีเจอร์เด็ดๆ ซ่อนอยู่มากมาย ในวันนี้เราขอแนะนำ Steam Storage Manager ให้ทุกท่านได้รู้จักกัน ในที่สุด Steam ก็มีคุณสมบัติการจัดการพื้นที่เก็บข้อมูลที่เราต้องการมาเป็นเวลานาน ซึ่งในอดีตนั้นเราๆ ท่านๆ ต้องใช้เวลาการค้นหาแอปพลิเคชันภายนอก, การค้นหาผ่านฟอรัม, วิดีโอและเว็บไซต์ เพียงเพื่อให้คุณสามารถย้ายเกมได้โดยไม่ทำให้เกมเสียหาย ต่อไปนี้คือวิธีการใช้ Steam Storage Manager และจัดการเกมของคุณอย่างสะดวกสบายAdvertisement Steam...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 สูตรโกง ทุกภาค อัพเดตล่าสุด ครบจบที่เดียว รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่เหมาะแก่การหยิบยกมาเขียน เพราะไม่ว่าตัวเกมจะออกมานานเพียงไหน The Sims ก็ยังคงเป็นซีรีส์เกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The Sims มีกลุ่มผู้เล่นทุกประเภท ไม่ว่าเพศหญิง...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก