Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[Game] โอ้มายก็อด! มีคนเคลียร์ Half-Life 2 ได้ในระยะเวลาเพียงแค่ 40 นาทีเท่านั้น

การทำ Speed Run หรือเคลียร์เกมโดยทำเวลาให้เร็วที่สุดก็เป็นอีกการแข่งขันที่ท้าทายความสามารถของผู้เล่นได้เป็นอย่างดีซึ่งในช่วงนี้ก็มีเกมการแข่งขันดังกล่าวเป็นจำนวนมากไม่ว่าจะเป็น Fallout

การทำ Speed Run หรือเคลียร์เกมโดยทำเวลาให้เร็วที่สุดก็เป็นอีกการแข่งขันที่ท้าทายความสามารถของผู้เล่นได้เป็นอย่างดีซึ่งในช่วงนี้ก็มีเกมการแข่งขันดังกล่าวเป็นจำนวนมากไม่ว่าจะเป็น Fallout หรือ Dark Souls แต่ใครจะรู้ว่ายังมีเกมเก่า ๆ อย่าง Half-Life 2 ก็มีการแข่ง Speed Run กับเขาด้วยและวันนี้ก็มีผู้เล่นกลุ่มหนึ่งทำมันสำเร็จแล้วกับการพิชิต Half-Life 2 ในระยะเวลาเพียงแค่ 40 นาที

3190a9c93e770a143621058062edd8da-1200-80

สำหรับการทำ Speed Run ครั้งนี้ก็ทำกันเป็นกลุ่มโดยมีชื่อทีมว่า SourceRuns ได้เล่น Half-Life 2 จนจบด้วยระยะเวลาที่เร็วเหลือเชื่อในเวลาประมาณ 40 นาทีโดยเล่นในระดับ Easy ซึ่งความเร็วระดับนี้จัดว่าไม่ธรรมดาเลยทีเดียวเพราะ Half-Life 2 เป็นเกมที่ต้องใช้เวลานานมาก ๆ กว่าจะเคลียร์ได้แต่ทีม SourceRuns ได้อธิบายว่าพวกเขาได้ใช้ทริคภายในเกมบางอย่างเป็นตัวช่วยให้เกมจบไวขึ้นอย่างเช่นการใช้ Glitch หรือข้อบกพร่องในเกม การเดินทะลุกำแพง , ลอยขึ้นฟ้า เพื่อลัดเส้นทางให้เร็วที่สุดรวมถึงการหลีกเลี่ยงบทสนทนาที่ไม่จำเป็นด้วย

ในคลิปวีดีโอด้านบนก็แสดงให้เห็นว่าพวกเขาได้ใช้ข้อบกพร่องในเกมมาเป็นประโยชน์ในการทำ Speed Run ทั้งหมดจึงทำให้ระยะเวลาในการเล่นถูกลดทอนลงมาอย่างมาอย่างไม่น่าเชื่อและในที่สุดพวกเขาก็จบเกมได้โดยใช้ผู้เล่นเป็น Runner ถึง 17 คนในการเล่นเลยทีเดียว

อย่างไรก็ตามการทำ Speed Run ใน Half-Life 2 ก็ไม่ใช่ครั้งแรกที่พวกเขาทำโดยวีดีโออื่น ๆ ก็จะมีผลงาน Speed Run ในเวลาโหด ๆ อีกเพียบสามารถเข้าไปติดตามได้ทางแชนแนล SourceRuns เลยครับ

ที่มา: PCGAMER

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

  ผ่านมาแล้วนับสิบกว่าปี กับเกมในตำนานที่ครองใจใครหลายคนอย่าง Half-life จากค่าย Valve ที่ล่าสุดออกมาบอกข่าวดีกับแฟน ๆ ของเกมซีรี่ย์นี้ว่าจะมีการวางจำหน่าย Half-life ภาค Alyx ในวันที่ 23 มีนาคม 2020 นี้ Valve ได้ประกาศผ่านทาง Twitter ถึงการกลับมาของเกม Half-life ภายใต้รูปแบบ VR...

GAMING ZONE

อีกหนึ่งเกมที่กำลังเป็นที่กล่าวขานอยู่ในปัจจุบันนี้นั้นคงหนีไม่พ้นการกลับมาของเกมดังในซีรีย์ Half-Life อย่าง Half-Life: Alyx ของทาง Valve ซึ่งหลังจากที่มีการเผย

GAMING ZONE

เชื่อว่านักเล่นเกมรุ่นเก๋าคงไม่มีใครไม่รู้จักเกม Half-Life สุดมันอย่างแน่นอน โดยล่าสุดนั้นพัฒนาเกมอย่าง Valve ได้มีการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการแล้วว่ากำลังมี

GAMING ZONE

ในช่วง 2 - 3 เดือนที่ผ่านมานี้นั้นภายในบริษัท Valve เองได้มีการเปลี่ยนแปลงที่ดีเกิดขึ้นครับ เพราะทางบริษัทนั้นได้มีการผลักดันให้พนักงานเผยข้อมูลของการพัฒนา