Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[Acer] Aspire S13 โน๊ตบุ๊คบางเบาที่เน้นดีไซน์หรูและประสิทธิภาพพร้อมอายุแบตเตอรี่ที่ยาวนาน

คงต้องยอมรับกันจริงๆ หล่ะครับว่าแนวทางของโน๊ตบุ๊คในปัจจุบันนั้นถ้าไม่ใช่ 2-in-1 แบบ Surface ของทาง Microsoft ที่สามารถใช้งานได้ทั้งในรูปแบบแท็บเล็ตและโน๊ตบุ๊ค ก็จะอยู่ในรูปแบบของโน๊ตบุ๊คสุดบาง(ultra-slim)

คงต้องยอมรับกันจริงๆ หล่ะครับว่าแนวทางของโน๊ตบุ๊คในปัจจุบันนั้นถ้าไม่ใช่ 2-in-1 แบบ Surface ของทาง Microsoft ที่สามารถใช้งานได้ทั้งในรูปแบบแท็บเล็ตและโน๊ตบุ๊ค ก็จะอยู่ในรูปแบบของโน๊ตบุ๊คสุดบาง(ultra-slim) ที่เมื่อก่อนนี้เคยมีปัญหาเรื่องของประสิทธิภาพการใช้งานที่ไม่เพียงพอต่อผู้ใช้ในระดับทั่วไปหรือระดับธุรกิจ อย่างไรก็ตามแต่หลังจากที่ Intel ได้เปิดตัวหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Skylake ออกมาทุกอย่างก็เปลี่ยนไปครับ ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ทาง Acer ได้หยิบเอาหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Skylake มาใช้กับโน๊ตบุ๊คสุดบางรุ่นใหม่อย่าง Aspire S13ที่เน้นการผสมผสานของดีไซน์และประสิทธิภาพพร้อมอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ที่ยาวนานในเครื่องเดียวครับ

Acer Aspire S13 600 01 e

Acer Aspire S13 600 02 e

Acer Aspire S13 600 03

อ้างอิงจากทาง Acer นั้น Aspire S13 จะมีสเปคให้ผู้ใช้ได้เลือกงานดังต่อไปนี้ครับ

 • หน้าจอขนาด 13 นิ้วใช้ panel แบบ IPS รองรับความละเอียดสูงสุดที่ระดับ FHD หรือ 1920 x 1080 pixelsโดยจะมีตัวเลือกให้ผู้ใช้เลือกหน้าจอรุ่นที่ไม่รองรับการสัมผัสหรือหน้าจอที่รองรับการสัมผัสแบบ 10 จุด
 • หน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Skylake ของ Intel รุ่น Core i3, i5 และ i7 โดยจะเป็นซีรีส์ที่ลงท้ายด้วยรหัสตัว U(ประหยัดพลังงงาน)
 • ชิปกราฟิกแบบฝังในหน่วยประมวลผลรุ่น Intel HD Grapics 520
 • หน่วยความจำ(RAM) แบบ LPDDR3 สูงสุดที่ 8 GB RAM
 • แหล่งเก็บข้อมูลภายในแบบ SSD สูงสุดที่ขนาดความจุ 512 GB
 • รองรับพอร์ทการเชื่อมต่อ USB 3.0 Type C, USB 3.0 Type A จำนวน 2 พอร์ท, 3.5 mm Headphones, HDMI และ SD Slot
 • รองรับการเชื่อมต่อแบบไร้สาย Bluetooth 4.0, 802.11ac 2×2 WLAN และ MU-MIMO wireless
 • ขนาดตัวเครื่องอยู่ที่ 327 x 228 x 14.8 mm
 • นำหนักตัวเครื่อง 1.3 kg สำหรับเครื่องที่มาพร้อมกับหน้าจอแบบไม่สามารถสัมผัสได้ และ 1.36 kg สำหรับรุ่นที่มาพร้อมกับหน้าจอแบบสัมผัสได้
 • อายุการใช้งานแบตเตอรี่สูงสุดที่ 11 ชั่วโมง(สำหรับรุ่นที่มาพร้อมกับหน้าจอแบบไม่สามารถสัมผัสได้) และ 13 ชั่วโมงสำหรับรุ่นที่มาพร้อมกับหน้าจอแบบสัมผัสได้
 • มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Win 10 Home
 • ตัวเครื่องจะมีวางจำหน่ายด้วยกัน 2 สีคือ Obsidian Black หรือ Pearl White(โดยทั้ง 2 สีจะมีการตัดเส้นดีไซน์ตัวเครื่องให้ดูหรูหราขึ้นด้วยสีทอง)

Acer Aspire S13 600 04

Acer Aspire S13 600 05

Acer Aspire S13 600 06

Acer Aspire S13 600 07

ในเรื่องของหน้าจอที่มีขนาด 13 นิ้วแต่รองรับความละเอียดสูงสุดที่ระดับ Full HD นั้นหากเทียบกับคู่แข่งที่มีหน้าจอขนาดใกล้ๆ กันแล้วอาจจะทำให้ Aspire S13 ดูด้อยไปบ้างทว่าทาง Acer ก็มีเหตุผลอยู่เนื่องจากว่าที่ขนาดหน้าจอ 13 นิ้วนี้การแสดงผลเกินระดับ Full HD ไปนั้นก็ดูจะไม่ค่อยจำเป็นเท่าไรและที่ความละเอียดระดับนี้ก็รองรับการใช้งานระดับมืออาชีพได้อย่างสบายๆ ครับ สำหรับช่วงเวลาวาวจำหน่ายนั้น Aspire S13 จะเริ่มวางจำหน่ายในบางภูมิภาคตั้งแต่เดือนพฤษภาคมนี้สนนราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 900 Euros หรือประมาณ 36,120 บาทครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Special Story

Acer Nitro 5 อีกหนึ่ง Gaming Notebook ยอดนิยม ได้สเปกแรงคุ้มค่า และ Predator Helios 300 / Triton 300 ที่เป็น Gaming Notebook สายจริงระดับ eSport จัดโปรโมชั่น “POWER UP YOUR...

Buyer's Guide

สำหรับใครที่กำลังอยากจะหาซื้อ Notebook สักเครื่องที่เน้นใช้ได้ระยะยาว ไม่ว่าจะเอาไว้ทำงาน หรือด้านความบันเทิง เรามีรุ่นที่น่าสนใจ มาแนะนำกันค่ะ นั่นก็คือ Modern PC Notebook ที่ใช้ CPU จากค่าย AMD ที่คนส่วนใหญ่จะรู้จักในเรื่องราคาที่ไม่แพงมากและคุณภาพดี เหมาะสมกับราคาที่จ่ายไปอย่างแน่นอน ทั้งขึ้นชื่อในเรื่องเล่นเกมหรือจะทำงานหลายๆ แท็ปพร้อมกันก็ลื่นไหลก็ไม่มีสะดุด จะมีรุ่นไหนที่น่าสนใจกันบ้างไปดูกันเลย 9 Notebook AMD Ryzen...

Buyer's Guide

สำหรับพีซีนอกจากพีซีประกอบจากบริษัทหรือแบบทำเองและโน๊ตบุ๊คแล้ว All-In-One น่าใช้ก็จัดเป็นพีซีน่าใช้เช่นกัน แม้จะไม่ใช่ประเภทที่ผู้ใช้แนะนำและบอกต่อกันอย่างกว้างขวางเหมือนกับโน๊ตบุ๊คก็ตาม แต่อันที่จริง AIO ก็เป็นพีซีอีกกลุ่มที่น่าเลือกใช้ไม่แพ้กับพีซีกลุ่มอื่น ๆ เพราะสเปคและประสิทธิภาพก็สามารถทำงานหนัก ๆ ได้ไม่แพ้พีซีแบบอื่นเลย แต่หลายคนอาจจะคิดว่าตกลงแล้วเราจะซื้อ AIO มาทำไมในเมื่อมันก็พกพาไปไหนมาไหนไม่ได้เหมือนโน๊ตบุ๊ค แล้วโน๊ตบุ๊คก็ต่อหน้าจอเสริมเพื่อใช้งานเป็นพีซีตั้งโต๊ะได้เหมือนกันอยู่แล้ว? แต่ที่จริงพีซีประเภท AIO นี้จัดว่าเป็นมวยรองที่น่าใช้กว่าที่คิดหากเราเข้าใจจุดเด่นของมันจริง ๆ  ถ้าพูดถึง AIO ยอดนิยมของคนทั่วโลก ก็น่าจะไม่พ้น Apple...

How to

ก่อนจะซื้อโน๊ตบุ๊คมาใช้งานสักเครื่องหนึ่ง นอกจากสเปคแล้วหลายคนก็ต้องหาข้อมูลว่าศูนย์บริการโน๊ตบุ๊คแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีหรือเปล่าและรอเคลมสินค้านานหรือทำงานเร็วตามเว็บบอร์ดหรือโซเชียลเน็ตเวิร์คอย่างแน่นอน จะได้รับรู้ประสบการณ์ตรงจากผู้ใช้ด้วยกันว่าแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีและรวดเร็วหรือไม่อย่างไร ปัจจุบันนี้หลายแบรนด์ก็มีวิธีการดูแลหลังการขายและการส่งซ่อมที่ง่ายขึ้นเรื่อย ๆ ช่วยให้ลูกค้าที่อุดหนุนสินค้าของทางบริษัทสามารถรับบริการดูแลเครื่องได้สะดวกขึ้นเรื่อย ๆ โดยในบทความนี้รวมวิธีการส่งเคลมโน๊ตบุ๊คแบรนด์ต่าง ๆ ฉบับง่ายและรวดเร็วให้เพื่อน ๆ ได้ใช้บริการกัน มีปัญหาก็ยกเข้าศูนย์ให้เขาดูแลกันไป ก่อนยกเครื่องไปศูนย์บริการโน๊ตบุ๊ค เตรียมของให้พร้อมด้วย อุดหนุนใครมาก็กลับไปร้านนั้นเลยก็ได้ ง่ายดีเหมือนกันก็แค่นานหน่อย อันที่จริงการเคลมโน๊ตบุ๊คแต่ละแบรนด์นั้นเราสามารถนำเครื่องของเราไปส่งเคลมหน้าร้านที่เราซื้อเครื่องมาเลยก็ได้ แต่ก็จะเสียเวลาเนื่องจากทางหน้าร้านต้องทำตามขั้นตอนการรับเคลมสินค้าตามขั้นตอนและนโยบายของทางบริษัท ซึ่งอาจต้องผ่านไปตามขั้นตอนกว่าจะถึงศูนย์รับซ่อมของแบรนด์นั้น...