Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Samsung] เตรียมเริ่มการผลิตชิปที่กระบนการผลิตระดับ 10 nm FinFET รุ่นที่ 2 ภายในปีนี้แล้ว

ดูเหมือนว่าเทคโนโลยีทางด้านการเป็นผู้ผลิตชิปของทาง Samsung นั้นก็ไม่ได้เป็น 2 รองใครเหมือนกันครับ โดยหากอ้างอิงข้อมูลล่าสุดจากทาง Re/code เมื่อไม่นานมานี้พบว่าทาง Samsung Semiconductor

ดูเหมือนว่าเทคโนโลยีทางด้านการเป็นผู้ผลิตชิปของทาง Samsung นั้นก็ไม่ได้เป็น 2 รองใครเหมือนกันครับ โดยหากอ้างอิงข้อมูลล่าสุดจากทาง Re/code เมื่อไม่นานมานี้พบว่าทาง Samsung Semiconductor (แผนกด้านการผลิตชิปของ Samsung) โดย ผู้อำนวยการอาวุโสนาม Kelvin Low ได้รายงานแผนการที่จะขยายการผลิตชิปที่ระดับกระบวนการผลิต 14 nm FinFET ซึ่งจะมีราคาลดลงมากกว่าเดิมและ 10 nm FinFET ที่เป็นรุ่นที่ 2 เพิ่มขึ้นมาภายในปีนี้ทั้ง 2 ระดับกระบวนการผลิตแล้วครับ

Samsung 10 nm FinFET wafer 600

ในส่วนของกระบวนการผลิตที่ระดับ 10 nm FinFET รุ่นที่ 2 นั้นทาง Samsung ได้บอกเอาไว้ว่าประสิทธิภาพของตัวชิปจะเพิ่มมากขึ้นจากเดิมถึง 10% เมื่อเทียบกับกระบวนการผลิตในรุ่นแรก แถมทาง Samsung ยังเชื่อด้วยว่าด้วยการผลิตชิปใหม่ที่กระบวนการผลิตที่ระดับ 10 nm FinFET รุ่นที่ 2 นี้จะทำให้ทาง Samsung สามารถที่จะเป็นผู้นำในเรื่องของการผลิตชิปจากคู่แข่งรายอื่นๆ อย่าง TSMC และ Intel ได้อย่างไม่ยากเย็นนัก

อย่างไรก็ตามแต่ผลจะเป็นเช่นไรนั้นก็คงต้องคอยดูกันต่อไปหล่ะครับเพราะอ้างอิงจากข่าวลือล่าสุดที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้นั้นทาง Apple ซึ่งเป็นลูกค้ารายใหญ่ของทาง Samsung และ TSMC ได้สั่งการผลิตชิปเซ็ท “A10” ไปทางฝั่ง TSMC มากกว่าทาง Samsung หวังว่าการประกาศแผนการในครั้งนี้นั้นอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นในอนาคตของการสั่งการผลิตชิปเซ็ทซีรีส์ “Ax” ของทาง Apple อีกก็เป็นได้ครับ

ที่มา : vr-zone

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Samsung นั้นถือได้ว่าเป็นอีกบริษัทหนึ่งที่มีการใช้ชื่อรุ่นสมาร์ทโฟนสำหรับการวางจำหน่ายในตลาดภูมิภาคต่างๆ มากมายจริงๆ ล่าสุดนั้นก็ถึงคิวน้องกลางแบตอึกอย่าง Samsung Galaxy F62 ซึ่งวางจำหน่ายไปเมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมานี้ถูกทำการเปลี่ยนชื่อรุ่นใหม่มาเป็น Samsung Galaxy M62 สำหรับการวางจำหน่ายในตลาดนอกประเทศอินเดียซึ่งจะเริ่มมีการวางจำหน่ายเป็นที่แรกในมาเลเซีย(ผ่านทาง Lazada) ตั้งแต่วันที่ 3 มีนาคมนี้เป็นต้นไป Samsung Galaxy M62 ด้วยความที่ Samsung Galaxy...

Buyer's Guide

ยุคที่เราใช้สมาร์ทโฟนกันจนแทบเป็นอวัยวะหนึ่งของร่างกายแล้ว การเลือกซื้อหูฟัง True Wireless ดี ๆ สักรุ่นเอาไว้ใช้ฟังเพลงก็เป็นการลงทุนที่คุ้มค่า เพียงแค่เชื่อมต่อ Bluetooth เสร็จแล้วจะถอดเก็บหรือหยิบมาใส่ก็สะดวกไม่ต้องเจอปัญหาสายพันกันหรือไปโดนหูกระเป๋าของใครมาเกี่ยวให้สายหลุดจากหูหรือดึงสมาร์ทโฟนในกระเป๋ากางเกงให้หลุดตามออกมาเลย ซึ่งหลังจาก Apple ทำหูฟัง AirPods ออกมาเป็น True Wireless รุ่นแรกแล้วคนให้ความนิยมเลือกซื้องานกันอย่างจริงจังแล้ว ก็ทำให้บริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟน, อุปกรณ์ไอที รวมไปถึงผู้ผลิตต่าง ๆ หันมาผลิตหูฟังประเภทนี้กันอย่างจริงจังและเป็นสินค้าที่ผู้คนให้ความสนใจมากทีเดียว วิธีการเลือกหูฟัง...

Notebook News

กล้อง Webcam ของโน๊ตบุ๊คที่เรารู้จักกันมาตลอดจะเป็นกล้องที่ฝังอยู่บนขอบบนของหน้าจอหรือมีช่องกล้องแยก แต่เทคโนโลยีหน้าจอ Samsung OLED รุ่นใหม่จะทำให้ Webcam นั้นหายไปด้วยจอซ่อนกล้องเอาไว้ใต้หน้าจอแบบสมาร์ทโฟนในยุคปัจจุบัน ซัมซุงเผยเป็นคลิปวิดีโอเปิดตัวหน้าจอโน๊ตบุ๊คซ่อนกล้องใต้หน้าจอผ่านบล็อกบนเว็บไซต์ของตัวเองพร้อมวิดีโอแนะนำ โดยเรียกหน้าจอรุ่นนี้ว่า Blade Bezel แต่ไม่เผยรายละเอียดของเทคโนโลยีใหม่นี้ ซึ่งข้อดีคือจะทำให้ดีไซน์ของโน๊ตบุ๊คยุคใหม่ ๆ มีขอบหน้าจอที่บางลงจนแทบไร้กรอบ จากคลิป ซัมซุงใช้เทคนิคการซ่อนตัวกล้องเอาไว้ใต้พาเนลหน้าจอ OLED แบบมองทะลุ (Transparant) ตัวหน้าจอมีความคมชัดสูงเป็นพิเศษซึ่งคาดว่าจะใช้ AI...

Other News

Samsung เปิดตัว Samsung Galaxy S21 Series เรือธงรุ่นใหม่ที่ตรงตามภาพหลุดออกมาก่อนหน้านี้ โดยแบ่งออกเป็นสามรุ่นย่อยได้แก่ Galaxy S21 หน้าจอ 6.2 นิ้ว, Galaxy S21+ หน้าจอ 6.7 นิ้ว แบบ Flat FHD+ และ Galaxy S21...