Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Keyboard] Cherry เปิดตัว MX Speed สวิทช์กลสำหรับใช้ในการทำคีย์บอร์ดที่มีความเร็วที่สุดในโลก

Cherry นั้นถือได้ว่าเป็นผู้ผลิตองค์ประกอบของผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในการประกอบอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ที่มีประสิทธิภาพจนหลายๆ บริษัทนำผลิตภัณฑ์ของทาง Cherry ไปใช้กันอย่างมากมายครับ(มีทั้งผลิตออกมาจำหน่ายเอง

Cherry นั้นถือได้ว่าเป็นผู้ผลิตองค์ประกอบของผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในการประกอบอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ที่มีประสิทธิภาพจนหลายๆ บริษัทนำผลิตภัณฑ์ของทาง Cherry ไปใช้กันอย่างมากมายครับ(มีทั้งผลิตออกมาจำหน่ายเองและบริษัทอื่นซื้อไปใช้ในอุปกรณ์ของตัวเองอย่างเช่น Razer เป็นต้น) ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ทาง Cherry ได้ทำการเปิดตัวสวิทช์กลรุ่นใหม่ล่าสุดสำหรับนักเล่นเกมโดยเฉพาะอย่าง “MX Speed” ซึ่งเจ้า “MX Speed” นี้นั้นทาง Cherry ได้โฆษณาเอาไว้ว่ามันเป็นสวิทช์กลที่มีความเร็วสูงมากที่สุดเท่าที่ Cherry เคยทำมาในซีรีส์ MX ครับ

Cherry MX Speed 600

ทาง Cherry บอกเอาไว้ว่า “MX Speed” นั้นจะมีความเร็วสูงกว่าสวิทช์กลทั่วไปของทาง Cherry ถึง 40% ซึ่งความเร็วที่เพิ่มขึ้นมาอย่างมากนี้ก็เนื่องมาจากว่าสวิทช์กล “MX Speed” ได้ถูกปรับระยะของตัวสวิทช์กลไปยังจุดำเนินการ(จุดที่ใช้ในการออกคำสั่งบนคีย์บอร์ด) ที่ 1.2 mm เท่านั้นทำให้เวลาที่กดลงไปแล้วทำให้สามารถสั่งงานได้เร็วกว่าปกติแถมด้วยระยะทางที่ลดลงนี้นั้นยังทำให้การใช้แรงเพื่อทำการกดให้ปุ่มทำงานลดต่ำลงเหลืออยู่ที่ 45 cN เท่านั้น

ไม่เพียงแค่นี้นะครับบนสวิทช์กล “MX Speed” ยังได้มีการใส่เทคโนโลยี Cherry gold-crosspoint contact technology เข้ามาด้วยผลก็คือเวลาที่คุณทำการกดปุ่มไปแล้วปุ่มจะเด้งกลับมาที่ตำแหน่งเดิมด้วยเวลาที่รวดเร็วคือต่ำกว่า 1 ms(ทำให้พร้อมใช้งานได้ต่อไปด้วยความรวดเร็วซึ่งเหมาะมากๆ กับปุ่มบนคีย์บอร์ดสำหรับการเล่นเกม)

ทั้งนี้ในเรื่องของการนำสวิทช์กล “MX Speed” ไปปรับใช้งานในการผลิตคีย์บอร์ดนั้นทาง Cherry ได้บอกเอาไว้ว่าส่วนสวิทช์กล “MX Speed” นั้นสามารถที่จะสร้างขึ้นมาในรูปแบบของสีดำล้วนก็ได้หรือผู้ผลิตอาจจะนำไปดัดแปลงให้เป็นวัตถุโปร่งแสงสำหรับใช้แสดงไฟแบบ RGB ที่แตกต่างกันได้อีกต่างหาก สำหรับผู้ที่กังวลในเรื่องของความแข็งแรงของสวิทช์กล “MX Speed” นั้นก็ไม่ต้องกังวลไปเลยครับเพราะ Cherry ยืนยันว่าสวิทช์กล “MX Speed” นั้นสามารถที่จะรองรับการกดได้มากกว่า 50 ล้านครั้งเลยทีเดียว

ทั้งนี้สิ่งที่ต้องตามดูต่อไปก็คือการสั่งการผลิตสวิทช์กล “MX Speed” จากทาง Cherry นั้นจะทำให้ Cherry ยิ้มได้มากแค่ไหนเนื่องจากในปัจจุบันนั้นบริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์จำพวกคีย์บอร์ดสำหรับการเล่นเกมอย่าง Razer และ Logitech ก็เริ่มที่จะพัฒนาสวิทช์กลสำหรับใช้งานบนคีย์บอร์ดเพื่อการเล่นเกมของตนเองออกมากันแล้ว ทว่าในช่วงเวลาหลังจากนี้ไม่นานเราจะได้เห็นคีย์บอร์ดสำหรับการเล่นเกมที่ใช้สวิทช์กล “MX Speed” จากทาง Corsair กัน(กับคีย์บอร์ดซีรีส์ trio) และภายใน 6 เดือนต่อจากนี้ไปน่าจะได้เห็นผู้ผลิตรายอื่นๆ หันมาใช้สวิทช์กล “MX Speed” ของทาง Cherry กันมากขึ้นครับ

ที่มา : vr-zone

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Gaming Gear

เป็นเกมเมอร์ทั้งที ก็ต้องมีคีย์บอร์ดคู่ใจเล่นเกมสนุกๆ สักรุ่น แต่ถ้างบมีจำกัด มาดู 10 อันดับ คีย์บอร์ด เล่นเกมในงบ 1,500 บาท มาแนะนำกัน มีทั้งที่เป็นเกมมิ่งคีย์บอร์ด Mechanical ที่ใช้สวิทช์คุณภาพมาให้เลือกใช้งานกัน หรือจะเลือกแบบที่มีแสงไฟ RGB ก็มีในรุ่นต่างๆ เหล่านี้ด้วย ส่วนวิธีการเลือกคีย์บอร์ดให้ถูกใจ ก็ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละบุคคล ว่ากันตั้งแต่ Key Switch,...

Gaming Gear

คีย์บอร์ดเกมมิ่ง แทบจะเรียกได้ว่าเป็นของที่อยู่คู่กับเกมเมอร์แบบแยกกันไม่ออก เพราะเป็นตัวคอนโทรลทุกสิ่ง ไม่น้อยหน้าเมาส์เกมมิ่ง ที่ต้องไปคู่กัน โดยเฉพาะ Mechanical keyboard ที่มีคีย์สวิทช์ (Key switch) ให้เลือกมากมาย และช่วยให้ผู้เล่นรู้สึกสนุกกับการเล่นเกมมากยิ่งขึ้น เพราะคีย์บอร์ดเหล่านี้ออกแบบมาให้มีฟังก์ชั่น สำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง Anti-Ghosting, Key rollover หรือจะเป็นสวิทช์ที่ตอบสนองได้ไว ทำให้การเคลื่อนไหวทำได้รวดเร็ว ซึ่งถ้าใครกำลังมองหาคีย์บอร์ดสำหรับเล่นเกมเหล่านี้ วันนี้ทีมงานจัดมาให้ 7...

Tips & Tricks

เป็นปัญหาที่เรียกว่าหลายคนถึงกับกุมขมับ เพราะเมื่อคีย์บอร์ดสุดรัก ที่ใช้งานกันอยู่ดีๆ แต่มาวันนี้กลับใช้งานไม่ได้เสียอย่างนั้น เล่นเอาปวดหัว เพราะกำลังจะเล่นเกม ทำงานตามปกติเหมือนทุกวัน

Tips & Tricks

การแก้ปัญหาเรื่องของ Keyboard ที่ใช้ไม่ได้บนโน๊ตบุ๊คนั้น ดูจะเป็นเรื่องที่ค่อนข้างสาหัสทีเดียวสำหรับคนที่ต้องใช้โน๊ตบุ๊คอยู่ในทุกวัน