Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[MSI] เปิดตัว Aegis gaming desktop อย่างเป็นทางการ … เครื่องเล็กสเปคระดับจักรวาล

เมื่อไม่นานมานี้ MSI อีกหนึ่งผู้ผลิตที่ขยันออกผลิตภัณฑ์เอาใจนักเล่นเกมเป็นหลักได้ทำการเปิดตัวคอมพิวเตอร์ PC แบบ Desktop

เมื่อไม่นานมานี้ MSI อีกหนึ่งผู้ผลิตที่ขยันออกผลิตภัณฑ์เอาใจนักเล่นเกมเป็นหลักได้ทำการเปิดตัวคอมพิวเตอร์ PC แบบ Desktop สำหรับการเล่นเกมรุ่น MSI Aegis Gaming Desktop ออกมาอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้วครับ จุดเด่นของตัวเครื่อง MSI Aegis Gaming Desktop นั้นนอกเหนือไปจากดีไซน์ที่ดูสวยงามทันสมัยเป็นอย่างมากแล้วมันยังมาพร้อมกับสเปคที่คุณสามารถเลือกได้รุ่นล่าสุด(ตามงบประมาณ) โดยตัวเคสเครื่องนั้นมีขนาดที่ค่อนข้างจะเล็กทำให้สามารถตั้งที่จุดไหนก็สะดวกเป็นอย่างมากเลยทีเดียวครับ(แต่ส่วนตัวแล้วผมว่าเคสของคอมพิวเตอร์ PC Desktop สำหรับการเล่นเกมในช่วงนี้นั้นค่อนข้างที่จะดูคล้ายๆ กันในหลายยี่ห้อครับคือมันค่อนข้างจะมีความเป็นเคสที่เล่นมุมคล้ายๆ กับเคส Predator ของทาง Acer ไปหน่อยครับ)

MSI Aegis gaming desktop 600 01

สำหรับสเปคเริ่มต้นที่ทาง MSI ได้เตรียมไว้ให้กับผู้ใช้งานได้เลือกกันนั้นมีดังต่อไปนี้ครับ

MSI Aegis gaming desktop 600 03

จะเห็นได้ว่าสเปคที่ทาง MSI ได้เตรียมไว้ให้ผู้ใช้สามารถเลือกซื้อได้กับ MSI Aegis Gaming Desktop นั้นจะค่อนข้างแรงพอตัวเลยทีเดียว อย่างไรก็ตามแต่ในส่วนของกราฟิกการ์ดนั้นหากผู้ใช้ไม่พอใช้กับที่ทาง MSI เตรียมไว้ให้หล่ะก็ผู้ใช้สามารถที่จะเลือกใช้เป็น NVIDI GeForce GTX 980 Ti ได้เช่นเดียวกันเนื่องจากว่าตัวเคสของ MSI Aegis Gaming Desktop รองรับขนาดของกราฟิกการ์ด MSI GeForce แบบเต็มใบ(120 mm) ได้อย่างสบายๆ ทว่าผู้ใช้จะต้องซื้อแยกเองต่างหากเท่านั้นครับ

MSI Aegis gaming desktop 600 02

ในส่วนของสเปคฮาร์ดแวร์ดอื่นๆ นั้นทาง MSI ก็เปิดกว้างให้ผู้ใช้สามารถที่จะทำการอัพเกรดเองได้ภายหลังครับไม่ว่าจะเป็นในส่วนของหน่วยความจำ(RAM), แหล่งเก็บข้อมูล, หน่วยประมวลผล ฯลฯ เรียกได้ว่างานนี้ MSI Aegis Gaming Desktop นั้นค่อนข้างที่จะเปิดกว้างต่อการอัพเกรดในอนาคตได้ดีทีเดียวแถมการติดตั้งฮาร์ดแวร์บน MSI Aegis Gaming Desktop นั้นก็สามารถที่จะทำได้อย่างง่ายดายครับ

MSI Aegis gaming desktop 600 04

ในส่วนของเรื่องระบบระบายความร้อนนั้นก็ไม่ต้องกังวลเลยครับเนื่องจาก MSI Aegis Gaming Desktop นั้นมาพร้อมกับระบบระบายความร้อนที่ทาง MSI เรียกว่า Silent Storm Cooling 2 ซึ่งมีทั้งประสิทธิภาพในการจัดการเรื่องความร้อนและยังมีการทำงานในระดับที่เงียบน่าพอใจ ทั้งนี้ระบบระบายความร้อน Silent Storm Cooling 2 นั้นจะแบ่งช่องถ่ายเทอากาศออกเป็น 3 ส่วนแยกจากกันอย่างชัดเจนโดยแต่ละส่วนจะรองรับการระบายความร้อนออกจาก Power Supply, หน่วยประมวลผลและกราฟิกการ์ดครับ

นอกไปจากนั้นแล้ว MSI Aegis Gaming Desktop ยังมาพร้อมกับฟีเจอร์เด็ดๆ อีกดังต่อไปนี้ครับ

  • Mystic Light : ระบบไฟแสดงผล LED บนตัวเคสซึ่งสามารถปรับแต่างได้ตามต้องการโดยทาง MSI จะเรียกระบบดังกล่าวนี้ว่า Mystic Light RGB LED โดยจุดที่มีการติดตั้งไฟ LED มานั้นจะอยู่ที่หน้าเคสซึ่งผู้ใช้สามารถที่จะทำการเลือกปรับแต่งสีได้ตามความต้องการ(แล้วตัวเป็นโปรไฟล์ในการใช้งาน) หรือว่าจะใช้โปรไฟล์ที่ทาง MSI ปรับให้มาในเบื้องต้นอย่าง breathe mode(แสดงไฟตามจังหวะการหายใจ), gradient mode(แสดงไฟแบบเลื่อมๆ ผสมกันไป หรือ Gaming & music modes ก็ได้ครับ
  • Hear Beyond the Limits : ระบบเสียงบน MSI Aegis Gaming Desktop นั้นถึงแม้ว่าจะเป็นแบบออนบอร์ดแต่ก็อย่าดูถูกไปนะครับเพราะเมนบอร์ด MSI Aegis นั้นได้ติดตั้งทั้งฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ภาคขยายสัญญาณเสียงมาให้ด้วยภายในตัว(ซึ่งเน้นให้ความสมจริงกับผู้ใช้ที่ฟังเสียงผ่านหูฟังเป็นหลัก) แถมยังมีซอต์แวร์ Nahimic Sound Technology ที่ช่วยในการขับเสียงให้ดีมากขึ้นกว่าเดิมบวกกับความสามารถในการสร้างเสียงจำลองรอบทิศทางแบบ high definition virtual 7.1 sound ได้อีกต่อหากเรียกว่าพร้อมสำหรับการเล่นเกมจริงๆ ครับ

ทั้งนี้น่าเสียดายครับว่าในการเปิดตัวครั้งนี้นั้นนอกจากรายละเอียดของ MSI Aegis Gaming Desktop แล้วนั้นทาง MSI ไม่ได้เผยข้อมูลอื่นๆ อย่างวันวางจำหน่ายและราคาอย่างเป็นทางการของ MSI Aegis Gaming Desktop ออกมาเลย ท่านใดที่เป็นแฟน MSI คงต้องคอยกันอีกนิดครับ

ที่มา : vr-zonebenchmarkreviews

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

How to

ก่อนจะซื้อโน๊ตบุ๊คมาใช้งานสักเครื่องหนึ่ง นอกจากสเปคแล้วหลายคนก็ต้องหาข้อมูลว่าศูนย์บริการโน๊ตบุ๊คแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีหรือเปล่าและรอเคลมสินค้านานหรือทำงานเร็วตามเว็บบอร์ดหรือโซเชียลเน็ตเวิร์คอย่างแน่นอน จะได้รับรู้ประสบการณ์ตรงจากผู้ใช้ด้วยกันว่าแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีและรวดเร็วหรือไม่อย่างไร ปัจจุบันนี้หลายแบรนด์ก็มีวิธีการดูแลหลังการขายและการส่งซ่อมที่ง่ายขึ้นเรื่อย ๆ ช่วยให้ลูกค้าที่อุดหนุนสินค้าของทางบริษัทสามารถรับบริการดูแลเครื่องได้สะดวกขึ้นเรื่อย ๆ โดยในบทความนี้รวมวิธีการส่งเคลมโน๊ตบุ๊คแบรนด์ต่าง ๆ ฉบับง่ายและรวดเร็วให้เพื่อน ๆ ได้ใช้บริการกัน มีปัญหาก็ยกเข้าศูนย์ให้เขาดูแลกันไป ก่อนยกเครื่องไปศูนย์บริการโน๊ตบุ๊ค เตรียมของให้พร้อมด้วย อุดหนุนใครมาก็กลับไปร้านนั้นเลยก็ได้ ง่ายดีเหมือนกันก็แค่นานหน่อย อันที่จริงการเคลมโน๊ตบุ๊คแต่ละแบรนด์นั้นเราสามารถนำเครื่องของเราไปส่งเคลมหน้าร้านที่เราซื้อเครื่องมาเลยก็ได้ แต่ก็จะเสียเวลาเนื่องจากทางหน้าร้านต้องทำตามขั้นตอนการรับเคลมสินค้าตามขั้นตอนและนโยบายของทางบริษัท ซึ่งอาจต้องผ่านไปตามขั้นตอนกว่าจะถึงศูนย์รับซ่อมของแบรนด์นั้น...

Notebook Review

MSI GE66 Raider ที่สุดของ Gaming Notebook ขนาด 15.6″ รุ่นล่าสุดปี 2021 อย่าง MSI GE66 Raider ซึ่งบทความนี้เราได้รับเครื่องจริงสเปกจริงมารีวิวแล้ว เป็นชิปประมวลผล Intel Core i7-10870H ตัวแรงลื่น ผสานการทำงานการ์ดจอรุ่นใหม่อย่าง NVIDIA GeForce RTX...

Buyer's Guide

คนทำงานที่ต้องพกโน๊ตบุ๊คติดตัวไปไหนมาไหนเหมือนเป็นอวัยวะอีกชิ้นของร่างกาย ดังนั้นโน๊ตบุ๊คบางเบา 2021 พกพาง่ายในงบประมาณไม่แพงมากน่าจะเป็นตัวเลือกเด่นในใจของผู้ใช้ที่ต้องพกโน๊ตบุ๊คไปติดต่องานอยู่เป็นประจำแล้วไม่อยากให้เมื่อยหลังหรือปวดไหล่แล้วเกิดปัญหาสุขภาพหลังตามมาในภายหลังอย่างแน่นอน ส่วนผู้ใช้ที่หาซื้อโน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบาในงบประมาณ 25,000 บาท ถือเป็นช่วงราคาที่ไม่ถูกหรือแพงเกินไปและได้สเปคที่ดีพร้อมใช้ทำงานต่าง ๆ ได้สบาย ๆ และงบประมาณระดับนี้ก็มีตัวเลือกให้ผู้ใช้หาซื้อได้หลายรุ่นทีเดียว ซึ่งทำให้งบประมาณที่เหลือของเราเอาไปใช้ซื้ออุปกรณ์เสริมอื่น ๆ ได้อีกด้วย ถ้าเครื่องเบาเราจะไม่เจ็บไหล่และพกของเพิ่มได้อีกเยอะเลย หาโน๊ตบุ๊คบางเบา 2021 ได้ง่าย ๆ ในระบบหาโน๊ตบุ๊คของ Notebookspec การเลือกโน๊ตบุ๊คบางเบา 2021...

PC News

หลังจาก AMD ประกาศเปิดตัว Radeon RX 6000 Series ไปเมื่อเดือนตุลาคมปี 2020 แล้วก็มีการ์ดจอในซีรี่ส์นี้จากหลาย ๆ บริษัททยอยเปิดตัวกันอย่างต่อเนื่อง ครั้งนี้ MSI ได้เปิดตัวการ์ดจอรุ่นแรงสุดในตระกูล Radeon อย่าง MSI Radeon RX 6900 XT Gaming X...