Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[MSI] เปิดตัว Aegis gaming desktop อย่างเป็นทางการ … เครื่องเล็กสเปคระดับจักรวาล

เมื่อไม่นานมานี้ MSI อีกหนึ่งผู้ผลิตที่ขยันออกผลิตภัณฑ์เอาใจนักเล่นเกมเป็นหลักได้ทำการเปิดตัวคอมพิวเตอร์ PC แบบ Desktop

เมื่อไม่นานมานี้ MSI อีกหนึ่งผู้ผลิตที่ขยันออกผลิตภัณฑ์เอาใจนักเล่นเกมเป็นหลักได้ทำการเปิดตัวคอมพิวเตอร์ PC แบบ Desktop สำหรับการเล่นเกมรุ่น MSI Aegis Gaming Desktop ออกมาอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้วครับ จุดเด่นของตัวเครื่อง MSI Aegis Gaming Desktop นั้นนอกเหนือไปจากดีไซน์ที่ดูสวยงามทันสมัยเป็นอย่างมากแล้วมันยังมาพร้อมกับสเปคที่คุณสามารถเลือกได้รุ่นล่าสุด(ตามงบประมาณ) โดยตัวเคสเครื่องนั้นมีขนาดที่ค่อนข้างจะเล็กทำให้สามารถตั้งที่จุดไหนก็สะดวกเป็นอย่างมากเลยทีเดียวครับ(แต่ส่วนตัวแล้วผมว่าเคสของคอมพิวเตอร์ PC Desktop สำหรับการเล่นเกมในช่วงนี้นั้นค่อนข้างที่จะดูคล้ายๆ กันในหลายยี่ห้อครับคือมันค่อนข้างจะมีความเป็นเคสที่เล่นมุมคล้ายๆ กับเคส Predator ของทาง Acer ไปหน่อยครับ)

Advertisement

MSI Aegis gaming desktop 600 01

สำหรับสเปคเริ่มต้นที่ทาง MSI ได้เตรียมไว้ให้กับผู้ใช้งานได้เลือกกันนั้นมีดังต่อไปนี้ครับ

MSI Aegis gaming desktop 600 03

จะเห็นได้ว่าสเปคที่ทาง MSI ได้เตรียมไว้ให้ผู้ใช้สามารถเลือกซื้อได้กับ MSI Aegis Gaming Desktop นั้นจะค่อนข้างแรงพอตัวเลยทีเดียว อย่างไรก็ตามแต่ในส่วนของกราฟิกการ์ดนั้นหากผู้ใช้ไม่พอใช้กับที่ทาง MSI เตรียมไว้ให้หล่ะก็ผู้ใช้สามารถที่จะเลือกใช้เป็น NVIDI GeForce GTX 980 Ti ได้เช่นเดียวกันเนื่องจากว่าตัวเคสของ MSI Aegis Gaming Desktop รองรับขนาดของกราฟิกการ์ด MSI GeForce แบบเต็มใบ(120 mm) ได้อย่างสบายๆ ทว่าผู้ใช้จะต้องซื้อแยกเองต่างหากเท่านั้นครับ

MSI Aegis gaming desktop 600 02

ในส่วนของสเปคฮาร์ดแวร์ดอื่นๆ นั้นทาง MSI ก็เปิดกว้างให้ผู้ใช้สามารถที่จะทำการอัพเกรดเองได้ภายหลังครับไม่ว่าจะเป็นในส่วนของหน่วยความจำ(RAM), แหล่งเก็บข้อมูล, หน่วยประมวลผล ฯลฯ เรียกได้ว่างานนี้ MSI Aegis Gaming Desktop นั้นค่อนข้างที่จะเปิดกว้างต่อการอัพเกรดในอนาคตได้ดีทีเดียวแถมการติดตั้งฮาร์ดแวร์บน MSI Aegis Gaming Desktop นั้นก็สามารถที่จะทำได้อย่างง่ายดายครับ

MSI Aegis gaming desktop 600 04

ในส่วนของเรื่องระบบระบายความร้อนนั้นก็ไม่ต้องกังวลเลยครับเนื่องจาก MSI Aegis Gaming Desktop นั้นมาพร้อมกับระบบระบายความร้อนที่ทาง MSI เรียกว่า Silent Storm Cooling 2 ซึ่งมีทั้งประสิทธิภาพในการจัดการเรื่องความร้อนและยังมีการทำงานในระดับที่เงียบน่าพอใจ ทั้งนี้ระบบระบายความร้อน Silent Storm Cooling 2 นั้นจะแบ่งช่องถ่ายเทอากาศออกเป็น 3 ส่วนแยกจากกันอย่างชัดเจนโดยแต่ละส่วนจะรองรับการระบายความร้อนออกจาก Power Supply, หน่วยประมวลผลและกราฟิกการ์ดครับ

นอกไปจากนั้นแล้ว MSI Aegis Gaming Desktop ยังมาพร้อมกับฟีเจอร์เด็ดๆ อีกดังต่อไปนี้ครับ

  • Mystic Light : ระบบไฟแสดงผล LED บนตัวเคสซึ่งสามารถปรับแต่างได้ตามต้องการโดยทาง MSI จะเรียกระบบดังกล่าวนี้ว่า Mystic Light RGB LED โดยจุดที่มีการติดตั้งไฟ LED มานั้นจะอยู่ที่หน้าเคสซึ่งผู้ใช้สามารถที่จะทำการเลือกปรับแต่งสีได้ตามความต้องการ(แล้วตัวเป็นโปรไฟล์ในการใช้งาน) หรือว่าจะใช้โปรไฟล์ที่ทาง MSI ปรับให้มาในเบื้องต้นอย่าง breathe mode(แสดงไฟตามจังหวะการหายใจ), gradient mode(แสดงไฟแบบเลื่อมๆ ผสมกันไป หรือ Gaming & music modes ก็ได้ครับ
  • Hear Beyond the Limits : ระบบเสียงบน MSI Aegis Gaming Desktop นั้นถึงแม้ว่าจะเป็นแบบออนบอร์ดแต่ก็อย่าดูถูกไปนะครับเพราะเมนบอร์ด MSI Aegis นั้นได้ติดตั้งทั้งฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ภาคขยายสัญญาณเสียงมาให้ด้วยภายในตัว(ซึ่งเน้นให้ความสมจริงกับผู้ใช้ที่ฟังเสียงผ่านหูฟังเป็นหลัก) แถมยังมีซอต์แวร์ Nahimic Sound Technology ที่ช่วยในการขับเสียงให้ดีมากขึ้นกว่าเดิมบวกกับความสามารถในการสร้างเสียงจำลองรอบทิศทางแบบ high definition virtual 7.1 sound ได้อีกต่อหากเรียกว่าพร้อมสำหรับการเล่นเกมจริงๆ ครับ

ทั้งนี้น่าเสียดายครับว่าในการเปิดตัวครั้งนี้นั้นนอกจากรายละเอียดของ MSI Aegis Gaming Desktop แล้วนั้นทาง MSI ไม่ได้เผยข้อมูลอื่นๆ อย่างวันวางจำหน่ายและราคาอย่างเป็นทางการของ MSI Aegis Gaming Desktop ออกมาเลย ท่านใดที่เป็นแฟน MSI คงต้องคอยกันอีกนิดครับ

ที่มา : vr-zonebenchmarkreviews

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

กลับมาอีกครั้งกับงาน Commart Crazy Offer ประจำปี 2022 ที่กำลังจะถึงในเดือนกรกฎาคมนี้! ในครั้งนี้ MSI ได้ยกขบวนสินค้าตัวท็อปในราคาสุดพิเศษ ทั้งโน้ตบุ๊ก, คอมประกอบ, มอนิเตอร์, เดสก์ท็อป, คอมพิวเตอร์ออลอินวัน, รวมถึงเกมมิ่งเกียร์ต่างๆ กลับมาให้เหล่าแฟนๆ ได้เลือกช็อปกันอีกเช่นเคย นอกจากนี้ทาง MSI ยังมีกิจกรรมดีๆ และของแถมสุดพรีเมี่ยมมาแจกผู้ที่เข้าร่วมงานกันอย่างจุใจ!พบกับงาน Commart Crazy...

PR-News

MSI ขอแนะนำจอมอนิเตอร์เกมมิ่ง Quantum Dot หลากหลายรุ่น เพื่อการเล่นเกมอย่างสมบูรณ์แบบ ด้วยความสมจริงของภาพ ที่สุดของคมชัดของหน้าจอ แสดงสีสันสมจริงแม่นยำกว่าที่เคย สัมผัมภาพและสีสันตรงตามที่ผู้พัฒนาเกมสร้าง เพื่อประสบการณ์การเล่นเกมที่ดีที่สุดในทุกมิติ ด้วยเทคโนโลยี Quantum Dot ที่มอบสิ่งที่ดีที่สุดได้ภายในจอมอนิเตอร์เครื่องเดียว ทั้งการมีสีสันสมจริง ด้วยขอบเขตของสีที่กว้าง DCI-P3 97%, ADOBE RGB 99% ในขณะที่มีการตอบสนองและอัตราการรีเฟรชที่รวดเร็วสำหรับการเล่นเกม นายแอนดี...

Accessories review

ADATA XPG SUMMONER เกมมิ่งคีย์บอร์ดจากแบรนด์ผู้ผลิตพาร์ทคอมคุณภาพดี! ชื่อของ ADATA นอกจากชิ้นส่วนในคอมพิวเตอร์ เช่น SSD, RAM แล้วก็ยังมีเกมมิ่งเกียร์อย่าง ADATA XPG SUMMONER เกมมิ่งคีย์บอร์ดขนาด Full-size ซึ่งให้ฟีเจอร์มาครบเครื่องเทียบชั้นกับเกมมิ่งคีย์บอร์ดจากแบรนด์ชั้นนำหลายๆ เจ้าเลย ไม่ว่าจะทำบอดี้อลูมิเนียมยิงทราย, ใช้สวิตช์คุณภาพจากทาง Cherry MX มีตัวเลือกทั้งสวิตช์ Blue...

CONTENT

MSI Stealth 15M โน๊คบุ๊คเกมมิ่ง บางเบา ราคาจับต้องได้ง่าย Intel Core i7+RTX3060 จอ 144Hz เบาแค่ 1.8Kg MSI Stealth 15M โน๊ตบุ๊คเกมมิ่งในระดับพรีเมียม ที่มาพร้อมฟีเจอร์ในการทำงานและความบันเทิงครบครัน สำหรับเกมเมอร์และคนทำงาน ที่ต้องการทั้งพลังขั้นสูงในการเล่นเกม และตอบรับกับงานในด้านต่างๆ ได้อย่างเต็มที่ ด้วยขุมพลัง Intel...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก