Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[Stardew Valley ] รวม 5 เทคนิคเพิ่มค่าความสัมพันธ์ (หัวใจ) ของ NPC ให้ไวติดจรวด

การเพิ่มระดับหัวใจใน Stardew Valley เป็นอีกช่องทางหนึ่งในการจีบสาวหรือหนุ่มที่หมายปองมาเป็นคู่ชีวิตได้แต่ระหว่าง

การเพิ่มระดับหัวใจใน Stardew Valley เป็นอีกช่องทางหนึ่งในการจีบสาวหรือหนุ่มที่หมายปองมาเป็นคู่ชีวิตได้แต่ระหว่างนั้นผู้เล่นจะต้องคอยเพิ่มระดับหัวใจแก่เป้าหมายเป็นระยะ ๆ และที่สำคัญค่าหัวใจในเกมนี้มันขึ้นยากมากจนบางคนท้อจนเลิกจีบกันเลยทีเดียวแต่ถึงจะยากเย็นยังไงตัวเกมก็ยังมีช่องทางที่เป็นตัวช่วยเล็กน้อยให้ค่าหัวใจขึ้นไวขึ้นและใน Tips นี้ก็จะมาดูกันว่าเราจะเพิ่มระดับหัวใจให้ไวกว่าเดิมด้วยวิธีใดบ้าง

xm0ciikcrduf0zhczuji

 

รอช่วงเทศกาล

Flower_Festival

ในงานเทศกาลต่าง ๆ ที่จัดขึ้นทุกฤดูก็มีบางเทศกาลอยู่เหมือนกันครับที่จะช่วยเพิ่มค่าหัวใจให้เร็วขึ้นโดยเทศกาลที่เห็นได้ชัดที่สุดก็คืองาน Flower Dance (จัดขึ้นวันที่ 24 ของฤดูใบไม้ผลิ) นั่นเองที่เราจะต้องเลือกสาวโสดที่หมายปองมาเต้นรำและจะทำให้ค่าระดับหัวใจเพิ่มขึ้นมากกว่าการให้ของขวัญแบบปกติเสียอีก

 

ให้ของขวัญที่ NPC ชอบมากที่สุด

DXLLtlB

จริงอยู่ที่การให้ของขวัญจะทำให้ค่าหัวใจเพิ่มแต่ก็ใช่ว่าเราจะให้ของขวัญมั่ว ๆ ได้ซึ่ง NPC แต่ละตัวก็จะมีของที่ชอบและไม่ชอบแตกต่างกันและทางที่ดีควรจะเลือกของขวัญที่ NPC ที่เราหมายปองชอบมากที่สุดเพราะจะทำให้ค่าหัวใจเพิ่มไวกว่าการให้ของขวัญธรรมดา ถ้าหากยังไม่ทราบว่า NPC คนไหนชอบอะไรสามารถคลิกไปดูข้อมูลได้ที่ StardewWiki เลยครับ

 

ให้ของขวัญให้ตรงกับวันเกิด

Calendar_Winter

การให้ของขวัญ NPC ในวันเกิดพอดีก็เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมมากทำได้ง่ายและช่วยเพิ่มค่าหัวใจมากกว่าปกติและการดูว่า NPC ตัวไหนเกิดวันอะไรบ้างก็แค่เดินไปดูปฏิทินที่หน้าร้านขายของ Pierre ได้เลยครับ

 

ให้ของขวัญระดับหายาก

rare

ไอเท็มบางชิ้นภายในเกมที่มีระดับแรร์หรือหายากก็เป็นของขวัญที่ยอดเยี่ยมให้กับ NPC เกือบทุกคนได้ซึ่งไอเท็มที่ว่านั่นก็คือ Prismatic Shard หาได้จากกะเทาะหิน Iridium Node ออกมาหรือจะตีมอนสเตอร์ Shadow Brute , Void Spirit , Serpent , Mummy และ Rabbit’s Foot หาได้จากการซื้อของในรถคาราวาน Traveling Cart หรือหาได้จากการตีมอนสเตอร์ Serpents ใน Skull Cavern (เหมืองทะเลทราย) ก็ได้โดยของทั้ง 2 อย่างจะเพิ่มค่าหัวใจที่สูงมาก ๆ ครับ

 

ทำเควสที่ได้รับมอบหมาย

Luau-700x376

นี่ก็เป็นอีกวิธีที่เราสามารถปั๊มค่าหัวใจได้เร็วขึ้นกับการทำเควสที่ NPC ร้องขอหรือบางวันก็จะมี NPC ส่งจดหมายมาขอความช่วยเหลือแก่เราและถ้าหากทำสำเร็จหรือตามระยะเวลาที่กำหนดเราก็จะได้ค่าหัวใจเพิ่มขึ้นเป็นของรางวัลนั่นเองครับแตทว่าถ้าหากเราทำไม่สำเร็จค่าหัวใจก็จะลดลงด้วยเช่นกันดังนั้นคิดให้ดีก่อนรับนะครับ

จากทั้งหมด 5 ข้อนี้ก็เป็นเทคนิคที่น่าจะช่วยเพิ่มความสัมพันธ์ได้ไม่มากก็น้อยล่ะครับและสุดท้ายท้ายสุดอย่าลืมจำว่าการให้ของขวัญในเกมนี้สามารถให้ได้แค่ 2 ครั้งต่อ/สัปดาห์เท่านั้นนะครับและต้องรอสัปดาห์ถัดไปถึงจะให้ของขวัญต่อได้

ที่มา: StardewValleyWiki

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Play Station

ช่วงปีที่ผ่านมาจะเห็นว่าเกม PS4 ในคอมมีมากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะ Sony ก็เปลี่ยนนโยบายการทำตลาดเกมของตัวเองแล้วพอร์ตเกม Exclusive มาลงในพีซีมากขึ้น ทำให้เกมเมอร์ไม่ต้องไปซื้อเครื่อง PlayStation 4 หรือ PlayStation 5 มาเพื่อเล่นเกม Exclusive เหล่านี้อีกต่อไปแล้ว แต่เกม Exclusive ที่ถูกพอร์ตมาลงพีซีให้เกมเมอร์ได้เล่นก็ยังเป็นส่วนหนึ่งจากทั้งหมดที่มีขายใน PlayStation Store เท่านั้น...

Game News

Diablo 2 Resurrected ที่เพิ่งประกาศเปิดตัวเกมอย่างเป็นทางการในงาน BlizzCon 2021 เป็นเกมภาครีเมคจากเกมภาคดั้งเดิมที่เปิดตัวเมื่อปี 2000 หรือกว่า 21 ปีก่อน ซึ่ง Diablo II ก็ทำให้มีเกมสไตล์ RPG Hack and Slash ขึ้นมาและยังมีแฟนเกมอย่างเหนียวแน่นและมีเกมเมอร์สร้าง Mod ให้เกมนี้ออกมาเรื่อย ๆ ด้วย...

Game News

เชื่อว่าเกมเมอร์หลายคนน่าจะรอตอนต่อของ Final Fantasy VII Remake กันอยู่อย่างใจจดใจจ่อแน่นอน แต่ก็ได้แต่รอว่าเมื่อไหร่จะมีข่าวอัพเดทเกี่ยวกับเกมภาครีเมคนี้สักที จนบางคนก็วนไปเล่นเกมมาหลายรอบจนเก็บรายละเอียดเกมไปหมดแล้วก็มี ล่าสุดมีคลิปจากทวิตเตอร์ของ SQUARE ENIX MUISIC ที่คุณ Toriyama Motomu ผู้กำกับร่วมของภาครีเมคมาโปรโมตงาน FINAL FANTASY VII REMAKE Orchestra World Tour เป็นภาษาญี่ปุ่น...

Tips & Tricks

อยู่บ้านว่าง ๆ เบื่อ ๆ ก็มาเล่นเกมกันดีกว่า โดยเกมที่ทีมงานจะมาแนะนำกันวันนี้ก็จะเป็นเกมแต่งตัวเอาใจสาว ๆ หรือใครที่ชื่นชอบแฟชั่น การแต่งตัว อยากเล่นเกมผ่อนคลายชิล ๆ ไม่ต้องใช้ความคิดเยอะ โดยเกมที่เรานำมาฝากกันนั้นเป็นทั้งเกมน่าเล่นที่สามารถดาวน์โหลดไปเล่นกันได้บนมือถือ และเกมบนเว็บไซต์ยอดฮิตอย่าง Y8 เกมแต่งตัว Y8 ,มือถือน่าเล่น Star Girl Fashion Celebrity 360Mobi Nikki...