Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

[Stardew Valley] Winter Seed เมล็ดพันธ์ชั้นยอดเก็บผลผลิตได้ในฤดูหนาวที่ชาวสวนต้องมี

หากใครที่เล่น Stardew Valley แล้วกำลังเข้าสู่ฤดูหนาวก็คงจะทราบกันดีว่าเราไม่สามารถปลูกพืชใด ๆ ได้ตลอดทั้งเดือนซึ่งนั่นก็หมายความว่ารายได้ของเราก็จะหดหายไปด้วยแต่ก็ไม่ต้องตกใจไปครับเพราะแม้ว่า

หากใครที่เล่น Stardew Valley แล้วกำลังเข้าสู่ฤดูหนาวก็คงจะทราบกันดีว่าเราไม่สามารถปลูกพืชใด ๆ ได้ตลอดทั้งเดือนซึ่งนั่นก็หมายความว่ารายได้ของเราก็จะหดหายไปด้วยแต่ก็ไม่ต้องตกใจไปครับเพราะแม้ว่าจะไม่สามารถปลูกพืชได้แต่เราสามารถเก็บของป่าได้และยิ่งกว่านั้นเราสามารถใช้สิ่งที่เรียกว่า Winter Seed เพาะเมล็ดปลูกของป่าเพื่อเก็บไว้กินหรือเก็บไปขายได้อีกด้วยในวันนี้เราจึงมาดูกันว่าเจ้า Winter Seed มันทำอะไรได้และจะหามันได้จากที่ไหนกันบ้าง

Winter_Produce2

Advertisement

Winter Seed ก็จะเป็นซองเมล็ดรูปทรงสีฟ้าอ่อนเมื่อปลูกจะได้ของป่าแบบสุ่มจากของป่าจำนวน 4 ชนิดได้แก่ Winter Root , Crystal Fruits , Snow Yam และ Crocus และทั้งหมดจะใช้เวลาปลูกประมาณ 7 วันต้องรดน้ำทุกวันตามปกติ ของป่าพวกนี้ผู้เล่นสามารถนำไปกินเพื่อเพิ่มค่า Energy หรือจะนำไปขายก็ให้ราคาที่ดีเลยทีเดียว อีกทั้งการใช้ Winter Seed ปลูกจะสะดวกตรงที่ไม่ต้องเดินรอบหมู่บ้านเพื่อเก็บของป่าประหยัดเวลาแต่ละวันได้เยอะ

win

“หน้าตาของ Winter Seed”

ส่วนวิธีการที่จะได้ Winter Seed มาจะมีอยู่ 2 วิธีหลักก็คือทำเควส Bundle ใน Community Center ในส่วนของห้อง Craft Room (Winter Foraging Bundle) เมื่อทำเควสครบก็จะได้ Winter Seed เป็นรางวัลจำนวน 30 ซองเลยทีเดียว

bun2

“เควส Bundle ในห้อง Craft Room”

อีกวิธีหนึ่งก็คือการ Craft ด้วยตนเองแต่วิธีนี้จำเป็นต้องมีทักษะ Foraging เลเวล 7 ขึ้นไปและต้องใช้ Winter Root , Crystal Fruits , Snow Yam และ Crocus อย่างละ 1 ชิ้นเป็นวัตถุดิบการ Craft ครับ

bun11

“ใช้วัตถุดิบอย่างละ 1 ชิ้นในการ Craft”

เห็นแบบนี้แล้วการได้ Winter Seed มาครอบครองในฤดูหนาวก็เป็นอะไรที่สะดวกสบายไม่ทำให้รายได้หายไปอีกต่างหากเรียกว่าลงทุนครั้งเดียวคุ้มยิ่งกว่าคุ้มครับ

ที่มา: Stardewwikia

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

Stardew Valley ในโหมด Multiplayer ก็มีข่าวคราวอัพเดตกันพอสมควรตั้งแต่เริ่มพัฒนากันมานานแสนนานจนกระทั่งในวันนี้ทีมพัฒนาก็พร้อมแล้วที่จะนำโหมดเล่นหลายคนเปิดให้เล่นอย่างเป็นทางการในช่วงต้นเดือนสิงหาคมที่ใกล้จะถึงนี้

Game News

หลังจากปล่อยให้รอจนหยากไย่ขึ้นกับโหมด Multiplayer ของเกมทำสวนดูดวิญญาณ Stardew Valley ที่มีข่าวจะพัฒนามานานแสนนานจนกระทั่งตอนนี้ทางผู้พัฒนาก็ยินดีที่จะให้ผู้เล่นได้เข้าไปทดสอบเกมแบบจริง ๆ จัง ๆ กันซะทีแล้วครับ

Game News

โหมด Multiplayer ในเกม Stardew Valley ถือว่าเป็นโหมดที่เรียกความน่าสนใจแก่ผู้เล่นพอสมควรเพราะผู้เล่นจะได้ช่วยกันทำภารกิจทำสวนได้แต่ก็เป็นเวลานานเหลือเกินที่จะได้เล่นโหมดนี้แต่ทางผู้พัฒนาคุณ Eric Barone ได้ออกมาอัปเดตความเคลื่อนไหวนิดหน่อย

Game News

เมือง Pelican ในเกม Stardew Valley เป็นเมืองเล็ก ๆ ที่น่าอยู่เหมาะแก่การทำไร่ไถนาเป็นอย่างมากจะด้วยบรรยากาศหรือผู้คนก็ดีงามไปหมด (แม้กราฟิกในเกมจะไม่สวยงามเท่าไหร่) และด้วยความดีงามที่ว่านี้ก็ได้มีกลุ่มผู้เล่นกลุ่มหนึ่งได้นำเมืองสโลว์ไลพ์นี้มาจำลองสร้างใหม่บนเกม The Sims 4 ซะเลย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก