Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

[Console] Microsoft ประกาศยุติการผลิตเครื่องเล่น Xbox 360 อย่างเป็นทางการแล้ว

ดูเหมือนว่าจะเป็นการรูดม่านอย่างเป็นทางการเสียแล้วกับเครื่องเล่นคอนโซลอย่าง Xbox 360 ที่ล่าสุดทาง Microsoft ได้ออกมาประกาศว่าพวกเขาจะยุติการผลิตเครื่อง Xbox 360 อย่างเป็นทางการแล้วเมื่อวันที่ 21 เมษายน 2016

ดูเหมือนว่าจะเป็นการรูดม่านอย่างเป็นทางการเสียแล้วกับเครื่องเล่นคอนโซลอย่าง Xbox 360 ที่ล่าสุดทาง Microsoft ได้ออกมาประกาศว่าพวกเขาจะยุติการผลิตเครื่อง Xbox 360 อย่างเป็นทางการแล้วเมื่อวันที่ 21 เมษายน 2016 ที่ผ่านมาแต่ทั้งนี้การบริการอื่น ๆ ก็จะยังคงดำเนินต่อไป

xbox_360

Phil Spencer หัวเรือใหญ่ฝ่าย Xbox ได้ออกมาบอกว่าจะยุติการผลิตเครื่องเล่น Xbox 360 อย่างเป็นทางการหลังจากให้บริการมอบความสุขแก่ผู้เล่นกว่า 10 ปี แถมมันยังมีส่วนช่วยในการพัฒนาเครื่องเล่นที่ทันสมัยขึ้นอย่าง Xbox One ที่เปิดตัวได้อย่างสวยงามพอที่จะสานต่อไปได้ฉะนั้นแล้วมันก็ถึงแก่เวลาที่จะต้องโบกมือลายุติการผลิตเครื่อง Xbox 360 กันเสียที

คุณ Spencer ก็ยังได้เสริมอีกว่าถึง Xbox 360 จะยุติการผลิตแต่ก็ยังมีการวางจำหน่ายสินค้าอยู่ต่อไปจนกระทั่งสินค้าหมดสต๊อกรวมไปถึงการให้บริการก็ยังคงอยู่เช่นเคยจึงไม่ต้องกังวลว่าผู้เล่น Xbox 360 จะถูกลอยแพทิ้ง ส่วนรายละเอียดของบริการที่ยังคงอยู่นั้นก็จะมีตั้งแต่เซิร์ฟเวอร์ Xbox Live หรือการเล่นแบบออนไลน์ Multiplayer , การสนับสนุนฮาร์ดแวร์ของ Xbox 360 สามารถติดตามรายละเอียดที่ xbox.com/support หรือผู้ใช้ Xbox One ก็จะยังสามารถเล่นเกมจากเครื่อง Xbox 360 ได้ผ่านระบบ Backward Compatibility เหมือนเดิมครับ

xbox-360-slim-black-background

เครื่อง Xbox 360 ได้ถือกำเนิดเมื่อปี 2005 ซึ่งเป็นการพลิกโฉมเครื่องเล่นคอนโซลในยุคนั้นในเรื่องของระบบออนไลน์หรือเล่นกับเพื่อนหลาย ๆ คนมีระบบร้านค้าอันยอดเยี่ยมและมีเกมชื่อดังมากมายพัฒนาลงบนเครื่องเล่นดังกล่าวจึงทำให้เครื่องเล่น Xbox 360 ทำยอดขายไปกว่า 80 ล้านเครื่องทั่วโลก

อย่างไรก็ตามสำหรับแผนต่อไปของ Microsoft ก็จะเน้นการพัฒนาเกมบน Xbox One กับ Windows 10 มากขึ้นและพวกเขายังแง้มข้อมูลเล็ก ๆ อีกว่าอาจจะมีข่าวใหญ่ที่จะประกาศในปีนี้อีกด้วยซึ่งถ้าหากมีอะไรอัพเดตเพิ่มเติมก็จะรีบมารายงานให้ทราบในทันทีครับ

ที่มา: vg247

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

เพราะเมาส์และคีย์บอร์ดไม่ใช่ทุกคำตอบสำหรับการเล่นเกมบนเกมมิ่งพีซีแน่ ๆ ดังนั้นการมีจอยเกม PC ดี ๆ สักอันมาคู่กับเกมมิ่งพีซีก็สามารถสนุกกับเกมได้หลากหลายแนวยิ่งกว่าเดิม โดยเฉพาะเกมแนว RPG และเกมที่พอร์ตจากเครื่องคอนโซลหลาย ๆ เกมก็สามารถเล่นได้ดีไม่แพ้กับการเล่นบนเครื่องคอนโซลเลย ดังนั้นจอยเกมไร้สายสักอันก็เป็นคำตอบสำหรับเรื่องนี้อย่างแน่นอน ซึ่งแม้หลายคนอาจคิดว่าจะเป็นจอยแบบมีสายก็ได้แถมราคาไม่แพงด้วย แต่ใจความเมื่อไม่มีสายแล้วจะถอยให้ห่างจากจอสักนิดเพื่อให้ระยะโฟกัสดวงตาของเรากับหน้าจออยู่ในระยะเหมาะสมได้ดีขึ้นรวมทั้งไม่มีปัญหาเรื่องสายยาวไม่พอไปพร้อม ๆ กันด้วย พกจอยดี ๆ ไว้ตัวเดียวก็เล่นได้กับทุกเครื่อง เลือกจอยเกม PC ยังไงให้เล่นเกม Steam...

Microsoft News

Microsoft มักมีโฆษณาแซวคู่แข่งอย่าง Apple ออกมาเป็นระยะ ๆ โดยเน้นนำแท็บเล็ตกึ่งโน๊ตบุ๊คอย่าง Surface มาเทียบกับ MacBook อยู่เป็นระยะ ๆ อย่างในครั้งนี้ทางไมโครซอฟท์อัพโหลดคลิปโฆษณา 30 วินาที นำ Surface Pro 7 มาเทียบกับ MacBook Pro (คาดว่าเป็นรุ่นใช้ชิป Apple Mac...

Buyer's Guide

ยุคนี้เมาส์ไร้สายน่าจะเป็นตัวเลือกของผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนเพราะไม่ต้องม้วนสายให้ยุ่งยากและไม่พันกับสายหูฟังในกระเป๋าของเราได้ด้วย ซึ่งน่าจะเป็นของใช้คู่โน๊ตบุ๊คของใครหลาย ๆ คนอย่างแน่นอน ในตอนนี้ราคาของเมาส์กลุ่มนี้ราคาไม่แพงมากและหาซื้อได้ง่ายตามร้านขายอุปกรณ์คอมพิวเตอร์หลาย ๆ ที่อีกด้วย นอกจากนี้ถ้ามีเมาส์ดีก็จะทำให้ทำงานได้สะดวกกว่าใช้ทัชแพดและใช้เงินไม่มาก สามารถเอาเงินส่วนต่างไปซื้ออุปกรณ์เสริมชิ้นอื่น ๆ มาใช้งานกับเครื่องของเราได้มากขึ้นด้วย สำหรับคนที่สนใจเรื่องนี้อยู่สามารถเลือกดูและอ่านวิธีเลือกในบทความนี้ได้เลย มีเม้าส์ดีไซน์สวยสักตัว โต๊ะก็ดูมินิมอลขึ้น เลือกเมาส์ไร้สายอย่างไรดี? ไม่มีใครปฏิเสธว่าเมาส์เป็นอุปกรณ์สำคัญประจำคอมพิวเตอร์แน่ ๆ แม้โน๊ตบุ๊คจะมีทัชแพด แต่ถ้ามีเมาส์ก็ช่วยให้ทำงานสะดวกขึ้น ปัจจุบันเมาส์กลุ่มนี้เชื่อมต่อผ่านตัวรับสัญญาณ (Reciever) และ...

Buyer's Guide

ถ้าผู้อ่านได้อ่านบทความ “10 โน๊ตบุ๊คเล่นเกม 2021 จาก 5 แบรนด์ดังในงบ 35,000 บาท” ไปแล้ว บทความ “10 โน๊ตบุ๊คทำงาน 2021 งบสองหมื่นกลางจาก 5 แบรนด์ดังรับ WFH” นี้ ผู้เขียนเองก็คัดเลือกโน๊ตบุ๊คเพื่อคนทำงานมาให้เลือกซื้อไว้ใช้งานแทนเครื่องเก่าที่ทำงานไม่ทันใจแล้ว ให้งานช่วง Work From Home...