Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Acer] เปิดตัวเกมมิ่งซีรีส์ Predator ถึง 3 ตัว ทั้งเครื่องเกมมิ่งไซด์เล็ก โน๊ตบุ๊คตัวใหม่ และอื่นๆ

ในงาน Next@Acer ที่ผ่านมานั้นทาง Acer ได้ทำการเปิดตัวผลิตภัณฑ์สำหรับการเล่นเกมในซีรีส์ Predator รุ่นอัพเกรดใหม่ถึงอีก 3 ผลิตภัณฑ์อันประกอบไปด้วยโน๊ตบุ๊ค Predator 17 X, คอมพิวเตอร์

ในงาน Next@Acer ที่ผ่านมานั้นทาง Acer ได้ทำการเปิดตัวผลิตภัณฑ์สำหรับการเล่นเกมในซีรีส์ Predator รุ่นอัพเกรดใหม่ถึงอีก 3 ผลิตภัณฑ์อันประกอบไปด้วยโน๊ตบุ๊ค Predator 17 X, คอมพิวเตอร์ PC Desktop Predator G1 (G1-710) และมอนิเตอร์ Predator Z1 ซึ่งอุปกรณ์ซีรีส์ Predator ทุกตัวที่ถูกเปิดตัวในงาน Next@Acer นี้เน้นอัพเดทเพื่อรองรับการใช้งานกับการสร้างภาพเสมือนจริง(VR) โดยเฉพาะไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์สำหรับการสร้างภาพเสมือนจริงจากทาง Oculus, HTC Vive, OSVR และ StarVR ครับ

Advertisement

nextatacer Predator 600

อุปกรณ์แต่ละตัวในซีรีส์ Predator ที่เปิดตัวออกมาในงาน Next@Acer นี้จะรองรับกับเทคโนโลยี NVIDIA GeForce VR-Ready เป็นหลักหมดทุกผลิตภัณฑ์ครับ ดังนั้นแล้วหากจะว่าไปซีรีส์ Predator ที่เปิดตัวมาทั้ง 3 ผลิตภัณฑ์นั้นน่าจะถูกใจผู้ใช้ที่เป็นแฟนๆ ของข่าย NVIDIA ได้เป็นอย่างดี นอกไปจากนั้นแล้วทาง Acer ยังได้เพิ่มประสิทธิภาพของตัวผลิตภัณฑ์ให้รองรับการใช้งานร่วมกับระบบปฎิบัติการ Windows 10 ได้เป็นอย่างดี ลองมาดูกันดีกว่าครับว่าโน๊ตบุ๊ค Predator 17 X, คอมพิวเตอร์ PC Desktop Predator G1 (G1-710) และมอนิเตอร์ Predator Z1 จะมีสเปคน่าสนใจแค่ไหน

Predator 17 X

acer Predator 17 X 600

สำหรับโน๊ตบุ๊ค Predator 17 X จะมีสเปคดังต่อไปนี้ครับ

 • หน้าจอขนาด 17.3 นิ้วใช้ panel แบบ IPS รองรับความละเอียดสูงสุดที่ระดับ 4K UHD หรือ 3840 x 2160 pixels (นอกไปจากนั้นแล้วผู้ใช้ยังสามารถเลือกรุ่นที่หน้าจอมาพร้อมกับความละเอียดระดับ Full HD หรือ 1920 x 1080 pixels ก็ได้) และมาพร้อมกับเทคโนโลยี Nvidia G-Sync
 • หน่วยประมวลผล Intel สถาปัตยกรรม Skylake รุ่น Core i7-6820HK(ทาง Acer ไม่ได้ระบุความเร็วสัญญาณนาฬิกามาแต่หากไม่มีการเปลี่ยนแปลงไปจากสเปคของทาง Intel ความเร็วสัญญาณนาฬิกาฐานจะอยู่ที่ 2.7 GHz และความเร็วสัญญาณนาฬิกา Turbo Boost อยู่ที่ 3.6 GHz) ทั้งนี้ทาง Acer ได้ระบุไว้ว่าผู้ใช้สามารถที่จะ Overclocked หน่วยความจำให้มีความเร็ว Turbo Boost อยู่ที่ 4.0 GHz ได้อีกด้วย
 • หน่วยความจำ(RAM) แบบ DDR4 ความเร็ว 2,133 MHz ขนาดสูงสุดที่สามารถเลือกได้คือ 64 GB
 • แหล่งเก็บข้อมูลจะใช้เป็นแบบ NVMe PCIe solid state drives จำนวน 3 ลูกเชื่อมต่อกันแบบ SATA SSD RAID 0 เพื่อเพิ่มความเร็วในการโอนถ่ายข้อมูลให้สูงที่สุด(ทว่าทาง Acer ไม่ได้ระบุเอาไว้ว่าขนาดความจุรวมจะอยู่ที่เท่าไร)
 • กราฟิกการ์ดของทาง NVIDIA รุ่น GeForce GTX 980 ความเร็วสัญญาณนาฬิกาของ GPU สูงสุดที่ 1,310 MHz และความเร็วของ VRAM สูงสุดที่ 3.7 GHz(ทาง Acer ไม่ได้ระบุขนาดของ VRAM เอาไว้ว่าให้มาที่เท่าไรแต่คาดว่าน่าจะอยู่ที่ 6 GB ตามสเปคมาตรฐานของ GeForce GTX 980) โดยทาง Acer ยืนยันว่ากราฟิกการ์ดบน Predator 17 X นั้นรองรับการใช้งานแพลตฟอร์ม  “VR-to-go” อย่างแน่นอน
 • ระบบระบายความร้อนมาเป็นระบบ triple-fan cooling system ที่ทาง Acer ออกแบบใหม่ให้รองรับกับ Predator 17 X โดยใบพัดที่อยู่บน Predator 17 X นั้นเป็นแบบ Aeroblade ที่ผลิตโดนวัสดุโลหะและตำแหน่งอยู่ใกล้กับ GPU ทำให้รองรับการ Overclocked ได้เป็นอย่างดี
 • ตัวเครื่องมาพร้อมกับระบบ DustDefender และ CoolBoost ที่ใช้พัดลมความเร็วสูงจำนวน 2 ตัวไว้สำหรับทำหน้าที่พัดนำลมเข้าและออกจากตัวเครื่องเพื่อทำให้อากาศภายในตัวเครื่องถ่ายเทรวมทั้งยังเป็นการกำจัดฝุ่นภายในตัวเครื่องไปด้วยในตัว
 • มาพร้อมกับพอร์ทเชื่อมต่อ Thunderbolt™ 3 ที่รองรับการใช้งาน USB Type-C ด้วยในตัวจำนวน 1 พอร์ท(โดยมีความเร็วในการโอนถ่ายข้อมูลสูงสุดอยู่ที่ 40 Gbps) และ USB 3.0 อีกจำนวน 2 พอร์ท
 • มาพร้อมเทคโนโลยี Killer DoubleShot Pro ที่ทำให้การเชื่อมต่อผ่าน Ethernet และ Wi-Fi สามารถใช้งานได้อย่างเสถียร
 • คีย์บอร์ดมาพร้อมกับไฟ backlit ที่ผู้ใช้สามารถปรับแต่งการส่งสว่างของไฟ(RGB illumination) ได้ตามต้องการ
 • มาพร้อมซอฟต์แวร์ Acer PredatorSense ให้ผู้ใช้สามารถที่จะทำการปรับแต่งประสิทธิภาพของตัวเครื่อง(Overclocked) และตั้ง keyboard macro profiles รวมไปถึง programmable keys ได้ตามต้องการ

ทั้งนี้ Predator 17 X จะเริ่มวางจำหน่ายก่อนในประเทศจีนช่วงเดือนพฤษภาคมนี้ตามมาด้วยที่สหรัฐอเมริกาเหนือและโซนยุโรปในบางประเทศช่วงเดือนมิถุนายนที่จะถึงนี้ โดยราคาเริ่มต้นของ Predator 17 X นั้นจะอยู่ที่ $2,799 หรือประมาณ 100,770 บาทครับ

Predator G1 Desktop

acer Predator G1 (G1-710) 600

สำหรับ Predator G1 (G1-710) Desktop จะมีสเปคดังต่อไปนี้ครับ

 • ตัวเครื่องมีดีไซน์เหมือน Predator Desktop ที่เคยเปิดตัวไปก่อนหน้านี้โดยภายในตัวเคสจะมีพื้นที่สำหรับจุอุปกรณ์ได้เทียบเท่ากับ 16 ลิตร ด้วยความที่ตัวเครื่อง Predator G1 (G1-710) Desktop ถูกออกแบบมาให้รองรับทั้งการตั้งใช้งานในบ้านและสะดวกในการเคลื่อนที่ทำให้ตัวเคสจึงรองรับเมนบอร์ดแบบ micro ATX เท่านั้น
 • หน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Skylake รุ่น Intel Core (ทาง Acer ไม่ได้ระบุรุ่นที่สามารถเลือกได้เอาไว้)
 • หน่วยความจำ(RAM) แบบ DDR4 ขนาดสูงสุดที่สามารถเลือกได้คือ 64 GB
 • แหล่งเก็บข้อมูลจะมีให้เลือกทั้งแบบ HDD ความเร็วจานหมุน 7,200 rpm ที่ความจุสูงสุด 4 TB ไปจนถึง SSD ที่ความจุสูงสุด 512 GB
 • กราฟิกการ์ดของทาง NVIDIA มีตัวเลือกให้เลือกตั้งแต่รุ่น GeForce GTX 970 ไปจนสูงสุดที่ GeForce Titan X(โดยรองรับการใช้งานกราฟิกการ์ด รุ่น GeForce Titan X ได้เพียงแต่ใบเดียวเท่านั้น) ทั้งนี้ทาง Acer ได้บอกเอาไว้ว่าตัวเลือกกราฟิกการ์ดทุกรุ่นนั้นจะรองรับการใช้งานร่วมกับเทคโนโลยี G-SYNC และสามารถใช้งานที่ความละเอียดระดับ 4K2K Ultra High Definition ได้อย่างแน่นอน
 • ใช้ชิปเสียงของทาง Creative รุ่น Soundblaster X-Fi MB5 ที่รองรับการเชื่อมต่อเสียงแบบ 7.1 ช่องเสียง
 • ตัวเคสเครื่องมาพร้อมกับไฟ LED สำหรับแสดงเอฟเฟคทางด้านหน้าตัวเครื่องซึ่งผู้ใช้สามารถปรับแต่งการแสดงเอฟเฟคได้ตามต้องการผ่านทางซอฟต์แวร์
 • มาพร้อมกับพอร์ทเชื่อมต่อ USB 3.1 Type-C Gen 2 จำนวน 1 พอร์ท, USB 3.0 อีกจำนวน 1 พอร์ท, SD Card Reader จำนวน 1 พอร์ทและ audio jack ทางด้านหน้าของตัวเครื่อง(สวนทางด้านหลังของตัวเครื่องไม่มีการระบุข้อมูลพอร์ทอื่นๆ เพิ่มเติม)
 • มาพร้อมเทคโนโลยี Killer DoubleShot Pro ที่ทำให้การเชื่อมต่อผ่าน Ethernet และ Wi-Fi สามารถใช้งานได้อย่างเสถียร
 • มาพร้อมซอฟต์แวร์ Acer PredatorSense ให้ผู้ใช้สามารถที่จะทำการปรับแต่งประสิทธิภาพของตัวเครื่อง(Overclocked) และตั้ง keyboard macro profiles รวมไปถึง programmable keys ได้ตามต้องการ

ทั้งนี้ Predator G1 (G1-710) Desktop จะเริ่มวางจำหน่ายก่อนในโซนยุโรปบางประเทศช่วงเดือนมิถุนายนนี้ตามมาด้วยที่สหรัฐอเมริกาเหนือและประเทศจีนช่วงเดือนกรกฎาคมที่จะถึงนี้ โดยราคาเริ่มต้นของ Predator G1 (G1-710) Desktop นั้นจะอยู่ที่ $2,299 หรือประมาณ 82,770 บาทครับ

Predator Z1 monitors

acer Predator Z1

สำหรับ Predator Z1 monitors นั้นจะมีสเปคดังต่อไปนี้ครับ

 • หน้าจอโค้งที่มาพร้อมกับการใช้ panel แบบ IPS สามารถรับชมได้สูงสุดที่ 178 องศาในทุกมุมมอง(ทุกรุ่น) มีขนาดให้เลือกที่ 27 นิ้ว, 30 นิ้วและ 31.5 นิ้วโดยทุกรุ่นจะมีรัศมีความโค้งหน้าจออยู่ที่ 1800R
 • รุ่นหน้าจอขนาด 30 นิ้วจะรองรับความละเอียดสูงสุดที่ระดับ WFHD หรือ 2560 x 1080 pixels, อัตราส่วนหน้าจออยู่ที่ 21:9, รองรับช่วงกว้างของสีแบบ sRGB ที่ 100%,Response Time 4 ms แบบ GTG (gray-to-gray), Refresh Rate 200 MHz และสนับสนุนการปรับการแสดงผลของสีได้ถึง 6-axis(สำหรับรุ่นอื่นนั้นไม่มีข้อมูลในส่วนนี้มาให้)
 • รองรับเทคโนโลยี NVIDIA G-Sync ทุกรุ่น
 • มาพร้อมฟีเจอร์ BlueLight Shield ที่ช่วยลดแสงสีฟ้าจากหน้าจอ
 • มาพร้อมฟีเจอร์ AcerVisionCare ที่ช่วยถนอมสายตาผู้ใช้งาน
 • มาพร้อมฟีเจอร์ GameView ที่ช่วยปรับการแสดงผลสีดำให้ดำสนิทจริงๆ ตามที่ผู้ใช้ต้องการ

ทั้งนี้ Predator Z1 monitors จะเริ่มวางจำหน่ายก่อนในประเทศจีนช่วงเดือนพฤษภาคมนี้ตามมาด้วยที่สหรัฐอเมริกาเหนือและโซนยุโรปในบางประเทศช่วงเดือนมิถุนายนที่จะถึงนี้ โดยราคาเริ่มต้นของ Predator Z1 monitors นั้นจะอยู่ที่ $599 หรือประมาณ 21,570 บาทครับ

ที่มา : acer

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

Acer Aspire ราคาไม่เกิน 15000 บาทยังหาได้ ทำงานก็ดีเรียนออนไลน์ก็โอเคนะ Acer Aspire ราคาไม่เกิน 15000 บาทน่าจะเป็นรุ่นและระดับราคาที่ผู้ใช้หลายๆ คนยอมรับได้ เพราะไม่แพงเกินจะซื้อเอาไว้ทำงานหรือให้ลูกหลานใช้เรียนออนไลน์ก็ดีไม่แพ้กัน และเลือกซีพียูได้ทั้งฝั่ง AMD และ Intel ตามรสนิยมของผู้ใช้และยังติดตั้งระบบปฏิบัติการ Windows มาให้พร้อมใช้งานในทันที รองรับการอัพเกรดเพิ่มแรมหรือจะเปลี่ยน SSD ให้มีความจุมากขึ้นหรือโหลดไฟล์ได้เร็วขึ้นได้และพอร์ตเชื่อมต่อก็ให้มาครบเครื่อง หากใครหาโน๊ตบุ๊คเครื่องใหม่เอาไว้ทำงานแต่มีงบประมาณจำกัดหรือไม่อยากจ่ายเยอะเพราะจะหาโน๊ตบุ๊คเครื่องแรกเอาไว้ให้ลูกหลานใช้งานเล็กๆ...

Buyer's Guide

Acer Aspire มีการ์ดจอแยกให้ใช้เหมือนกันนะ ใครหาเอาไว้ใช้ไม่ต้องจ่ายแพงด้วย! ผู้ใช้ที่หาโน๊ตบุ๊คคุ้มค่าเอาไว้ทำงานสักเครื่อง มั่นใจว่าชื่อ Acer Aspire น่าจะเด่นชัดในหัวเป็นกลุ่มแรกๆ แน่นอน แต่ถ้าทำงานกราฟฟิคด้วย Acer Aspire มีการ์ดจอแยกก็มีให้เลือกซื้อไปใช้งานได้ด้วยและราคาค่างวดก็ไม่แพงมาก เพียงแค่หลักหมื่นต้นๆ ก็ซื้อรุ่นมีการ์ดจอ NVIDIA GeForce MX Series มาใช้งานได้แล้ว และถ้าเพิ่มเงินอีกนิดก็มีรุ่นจับคู่การ์ดจอ NVIDIA GeForce...

Accessories review

ADATA XPG SUMMONER เกมมิ่งคีย์บอร์ดจากแบรนด์ผู้ผลิตพาร์ทคอมคุณภาพดี! ชื่อของ ADATA นอกจากชิ้นส่วนในคอมพิวเตอร์ เช่น SSD, RAM แล้วก็ยังมีเกมมิ่งเกียร์อย่าง ADATA XPG SUMMONER เกมมิ่งคีย์บอร์ดขนาด Full-size ซึ่งให้ฟีเจอร์มาครบเครื่องเทียบชั้นกับเกมมิ่งคีย์บอร์ดจากแบรนด์ชั้นนำหลายๆ เจ้าเลย ไม่ว่าจะทำบอดี้อลูมิเนียมยิงทราย, ใช้สวิตช์คุณภาพจากทาง Cherry MX มีตัวเลือกทั้งสวิตช์ Blue...

Buyer's Guide

Acer Nitro 5 ซีพียู Intel Gen 12 มีให้เกมเมอร์ได้เลือกซื้อแล้วนะ! Acer Nitro 5 นับเป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คขวัญใจเกมเมอร์ชาวไทยที่อยากหาโน๊ตบุ๊คดีๆ เอาไว้เล่นเกมสักเครื่อง ซึ่งนอกจากซีพียูที่ได้อัพเกรดเป็น Intel 12th Gen สถาปัตยกรรม Alder Lake แล้ว ทางบริษัทเองก็ยังคงเอกลักษณ์ด้านความคุ้มค่าเอาไว้ จากรีวิวจะเห็นว่า Nitro...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก