Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Acer] เปิดตัวเกมมิ่งซีรีส์ Predator ถึง 3 ตัว ทั้งเครื่องเกมมิ่งไซด์เล็ก โน๊ตบุ๊คตัวใหม่ และอื่นๆ

ในงาน Next@Acer ที่ผ่านมานั้นทาง Acer ได้ทำการเปิดตัวผลิตภัณฑ์สำหรับการเล่นเกมในซีรีส์ Predator รุ่นอัพเกรดใหม่ถึงอีก 3 ผลิตภัณฑ์อันประกอบไปด้วยโน๊ตบุ๊ค Predator 17 X, คอมพิวเตอร์

ในงาน Next@Acer ที่ผ่านมานั้นทาง Acer ได้ทำการเปิดตัวผลิตภัณฑ์สำหรับการเล่นเกมในซีรีส์ Predator รุ่นอัพเกรดใหม่ถึงอีก 3 ผลิตภัณฑ์อันประกอบไปด้วยโน๊ตบุ๊ค Predator 17 X, คอมพิวเตอร์ PC Desktop Predator G1 (G1-710) และมอนิเตอร์ Predator Z1 ซึ่งอุปกรณ์ซีรีส์ Predator ทุกตัวที่ถูกเปิดตัวในงาน Next@Acer นี้เน้นอัพเดทเพื่อรองรับการใช้งานกับการสร้างภาพเสมือนจริง(VR) โดยเฉพาะไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์สำหรับการสร้างภาพเสมือนจริงจากทาง Oculus, HTC Vive, OSVR และ StarVR ครับ

nextatacer Predator 600

อุปกรณ์แต่ละตัวในซีรีส์ Predator ที่เปิดตัวออกมาในงาน Next@Acer นี้จะรองรับกับเทคโนโลยี NVIDIA GeForce VR-Ready เป็นหลักหมดทุกผลิตภัณฑ์ครับ ดังนั้นแล้วหากจะว่าไปซีรีส์ Predator ที่เปิดตัวมาทั้ง 3 ผลิตภัณฑ์นั้นน่าจะถูกใจผู้ใช้ที่เป็นแฟนๆ ของข่าย NVIDIA ได้เป็นอย่างดี นอกไปจากนั้นแล้วทาง Acer ยังได้เพิ่มประสิทธิภาพของตัวผลิตภัณฑ์ให้รองรับการใช้งานร่วมกับระบบปฎิบัติการ Windows 10 ได้เป็นอย่างดี ลองมาดูกันดีกว่าครับว่าโน๊ตบุ๊ค Predator 17 X, คอมพิวเตอร์ PC Desktop Predator G1 (G1-710) และมอนิเตอร์ Predator Z1 จะมีสเปคน่าสนใจแค่ไหน

Predator 17 X

acer Predator 17 X 600

สำหรับโน๊ตบุ๊ค Predator 17 X จะมีสเปคดังต่อไปนี้ครับ

 • หน้าจอขนาด 17.3 นิ้วใช้ panel แบบ IPS รองรับความละเอียดสูงสุดที่ระดับ 4K UHD หรือ 3840 x 2160 pixels (นอกไปจากนั้นแล้วผู้ใช้ยังสามารถเลือกรุ่นที่หน้าจอมาพร้อมกับความละเอียดระดับ Full HD หรือ 1920 x 1080 pixels ก็ได้) และมาพร้อมกับเทคโนโลยี Nvidia G-Sync
 • หน่วยประมวลผล Intel สถาปัตยกรรม Skylake รุ่น Core i7-6820HK(ทาง Acer ไม่ได้ระบุความเร็วสัญญาณนาฬิกามาแต่หากไม่มีการเปลี่ยนแปลงไปจากสเปคของทาง Intel ความเร็วสัญญาณนาฬิกาฐานจะอยู่ที่ 2.7 GHz และความเร็วสัญญาณนาฬิกา Turbo Boost อยู่ที่ 3.6 GHz) ทั้งนี้ทาง Acer ได้ระบุไว้ว่าผู้ใช้สามารถที่จะ Overclocked หน่วยความจำให้มีความเร็ว Turbo Boost อยู่ที่ 4.0 GHz ได้อีกด้วย
 • หน่วยความจำ(RAM) แบบ DDR4 ความเร็ว 2,133 MHz ขนาดสูงสุดที่สามารถเลือกได้คือ 64 GB
 • แหล่งเก็บข้อมูลจะใช้เป็นแบบ NVMe PCIe solid state drives จำนวน 3 ลูกเชื่อมต่อกันแบบ SATA SSD RAID 0 เพื่อเพิ่มความเร็วในการโอนถ่ายข้อมูลให้สูงที่สุด(ทว่าทาง Acer ไม่ได้ระบุเอาไว้ว่าขนาดความจุรวมจะอยู่ที่เท่าไร)
 • กราฟิกการ์ดของทาง NVIDIA รุ่น GeForce GTX 980 ความเร็วสัญญาณนาฬิกาของ GPU สูงสุดที่ 1,310 MHz และความเร็วของ VRAM สูงสุดที่ 3.7 GHz(ทาง Acer ไม่ได้ระบุขนาดของ VRAM เอาไว้ว่าให้มาที่เท่าไรแต่คาดว่าน่าจะอยู่ที่ 6 GB ตามสเปคมาตรฐานของ GeForce GTX 980) โดยทาง Acer ยืนยันว่ากราฟิกการ์ดบน Predator 17 X นั้นรองรับการใช้งานแพลตฟอร์ม  “VR-to-go” อย่างแน่นอน
 • ระบบระบายความร้อนมาเป็นระบบ triple-fan cooling system ที่ทาง Acer ออกแบบใหม่ให้รองรับกับ Predator 17 X โดยใบพัดที่อยู่บน Predator 17 X นั้นเป็นแบบ Aeroblade ที่ผลิตโดนวัสดุโลหะและตำแหน่งอยู่ใกล้กับ GPU ทำให้รองรับการ Overclocked ได้เป็นอย่างดี
 • ตัวเครื่องมาพร้อมกับระบบ DustDefender และ CoolBoost ที่ใช้พัดลมความเร็วสูงจำนวน 2 ตัวไว้สำหรับทำหน้าที่พัดนำลมเข้าและออกจากตัวเครื่องเพื่อทำให้อากาศภายในตัวเครื่องถ่ายเทรวมทั้งยังเป็นการกำจัดฝุ่นภายในตัวเครื่องไปด้วยในตัว
 • มาพร้อมกับพอร์ทเชื่อมต่อ Thunderbolt™ 3 ที่รองรับการใช้งาน USB Type-C ด้วยในตัวจำนวน 1 พอร์ท(โดยมีความเร็วในการโอนถ่ายข้อมูลสูงสุดอยู่ที่ 40 Gbps) และ USB 3.0 อีกจำนวน 2 พอร์ท
 • มาพร้อมเทคโนโลยี Killer DoubleShot Pro ที่ทำให้การเชื่อมต่อผ่าน Ethernet และ Wi-Fi สามารถใช้งานได้อย่างเสถียร
 • คีย์บอร์ดมาพร้อมกับไฟ backlit ที่ผู้ใช้สามารถปรับแต่งการส่งสว่างของไฟ(RGB illumination) ได้ตามต้องการ
 • มาพร้อมซอฟต์แวร์ Acer PredatorSense ให้ผู้ใช้สามารถที่จะทำการปรับแต่งประสิทธิภาพของตัวเครื่อง(Overclocked) และตั้ง keyboard macro profiles รวมไปถึง programmable keys ได้ตามต้องการ

ทั้งนี้ Predator 17 X จะเริ่มวางจำหน่ายก่อนในประเทศจีนช่วงเดือนพฤษภาคมนี้ตามมาด้วยที่สหรัฐอเมริกาเหนือและโซนยุโรปในบางประเทศช่วงเดือนมิถุนายนที่จะถึงนี้ โดยราคาเริ่มต้นของ Predator 17 X นั้นจะอยู่ที่ $2,799 หรือประมาณ 100,770 บาทครับ

Predator G1 Desktop

acer Predator G1 (G1-710) 600

สำหรับ Predator G1 (G1-710) Desktop จะมีสเปคดังต่อไปนี้ครับ

 • ตัวเครื่องมีดีไซน์เหมือน Predator Desktop ที่เคยเปิดตัวไปก่อนหน้านี้โดยภายในตัวเคสจะมีพื้นที่สำหรับจุอุปกรณ์ได้เทียบเท่ากับ 16 ลิตร ด้วยความที่ตัวเครื่อง Predator G1 (G1-710) Desktop ถูกออกแบบมาให้รองรับทั้งการตั้งใช้งานในบ้านและสะดวกในการเคลื่อนที่ทำให้ตัวเคสจึงรองรับเมนบอร์ดแบบ micro ATX เท่านั้น
 • หน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Skylake รุ่น Intel Core (ทาง Acer ไม่ได้ระบุรุ่นที่สามารถเลือกได้เอาไว้)
 • หน่วยความจำ(RAM) แบบ DDR4 ขนาดสูงสุดที่สามารถเลือกได้คือ 64 GB
 • แหล่งเก็บข้อมูลจะมีให้เลือกทั้งแบบ HDD ความเร็วจานหมุน 7,200 rpm ที่ความจุสูงสุด 4 TB ไปจนถึง SSD ที่ความจุสูงสุด 512 GB
 • กราฟิกการ์ดของทาง NVIDIA มีตัวเลือกให้เลือกตั้งแต่รุ่น GeForce GTX 970 ไปจนสูงสุดที่ GeForce Titan X(โดยรองรับการใช้งานกราฟิกการ์ด รุ่น GeForce Titan X ได้เพียงแต่ใบเดียวเท่านั้น) ทั้งนี้ทาง Acer ได้บอกเอาไว้ว่าตัวเลือกกราฟิกการ์ดทุกรุ่นนั้นจะรองรับการใช้งานร่วมกับเทคโนโลยี G-SYNC และสามารถใช้งานที่ความละเอียดระดับ 4K2K Ultra High Definition ได้อย่างแน่นอน
 • ใช้ชิปเสียงของทาง Creative รุ่น Soundblaster X-Fi MB5 ที่รองรับการเชื่อมต่อเสียงแบบ 7.1 ช่องเสียง
 • ตัวเคสเครื่องมาพร้อมกับไฟ LED สำหรับแสดงเอฟเฟคทางด้านหน้าตัวเครื่องซึ่งผู้ใช้สามารถปรับแต่งการแสดงเอฟเฟคได้ตามต้องการผ่านทางซอฟต์แวร์
 • มาพร้อมกับพอร์ทเชื่อมต่อ USB 3.1 Type-C Gen 2 จำนวน 1 พอร์ท, USB 3.0 อีกจำนวน 1 พอร์ท, SD Card Reader จำนวน 1 พอร์ทและ audio jack ทางด้านหน้าของตัวเครื่อง(สวนทางด้านหลังของตัวเครื่องไม่มีการระบุข้อมูลพอร์ทอื่นๆ เพิ่มเติม)
 • มาพร้อมเทคโนโลยี Killer DoubleShot Pro ที่ทำให้การเชื่อมต่อผ่าน Ethernet และ Wi-Fi สามารถใช้งานได้อย่างเสถียร
 • มาพร้อมซอฟต์แวร์ Acer PredatorSense ให้ผู้ใช้สามารถที่จะทำการปรับแต่งประสิทธิภาพของตัวเครื่อง(Overclocked) และตั้ง keyboard macro profiles รวมไปถึง programmable keys ได้ตามต้องการ

ทั้งนี้ Predator G1 (G1-710) Desktop จะเริ่มวางจำหน่ายก่อนในโซนยุโรปบางประเทศช่วงเดือนมิถุนายนนี้ตามมาด้วยที่สหรัฐอเมริกาเหนือและประเทศจีนช่วงเดือนกรกฎาคมที่จะถึงนี้ โดยราคาเริ่มต้นของ Predator G1 (G1-710) Desktop นั้นจะอยู่ที่ $2,299 หรือประมาณ 82,770 บาทครับ

Predator Z1 monitors

acer Predator Z1

สำหรับ Predator Z1 monitors นั้นจะมีสเปคดังต่อไปนี้ครับ

 • หน้าจอโค้งที่มาพร้อมกับการใช้ panel แบบ IPS สามารถรับชมได้สูงสุดที่ 178 องศาในทุกมุมมอง(ทุกรุ่น) มีขนาดให้เลือกที่ 27 นิ้ว, 30 นิ้วและ 31.5 นิ้วโดยทุกรุ่นจะมีรัศมีความโค้งหน้าจออยู่ที่ 1800R
 • รุ่นหน้าจอขนาด 30 นิ้วจะรองรับความละเอียดสูงสุดที่ระดับ WFHD หรือ 2560 x 1080 pixels, อัตราส่วนหน้าจออยู่ที่ 21:9, รองรับช่วงกว้างของสีแบบ sRGB ที่ 100%,Response Time 4 ms แบบ GTG (gray-to-gray), Refresh Rate 200 MHz และสนับสนุนการปรับการแสดงผลของสีได้ถึง 6-axis(สำหรับรุ่นอื่นนั้นไม่มีข้อมูลในส่วนนี้มาให้)
 • รองรับเทคโนโลยี NVIDIA G-Sync ทุกรุ่น
 • มาพร้อมฟีเจอร์ BlueLight Shield ที่ช่วยลดแสงสีฟ้าจากหน้าจอ
 • มาพร้อมฟีเจอร์ AcerVisionCare ที่ช่วยถนอมสายตาผู้ใช้งาน
 • มาพร้อมฟีเจอร์ GameView ที่ช่วยปรับการแสดงผลสีดำให้ดำสนิทจริงๆ ตามที่ผู้ใช้ต้องการ

ทั้งนี้ Predator Z1 monitors จะเริ่มวางจำหน่ายก่อนในประเทศจีนช่วงเดือนพฤษภาคมนี้ตามมาด้วยที่สหรัฐอเมริกาเหนือและโซนยุโรปในบางประเทศช่วงเดือนมิถุนายนที่จะถึงนี้ โดยราคาเริ่มต้นของ Predator Z1 monitors นั้นจะอยู่ที่ $599 หรือประมาณ 21,570 บาทครับ

ที่มา : acer

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

Acer Nitro 7 AN715-52 รุ่นใหม่ปี 2021 เตรียมนำเข้ามาจำหน่ายในไทย ที่มาพร้อมสเปกชิปประมวลผล Intel Core i7-10750H การ์ดจอแยกเป็น NVIDIA GeForce RTX 2060 ดีไซน์ใหม่ขอบจอบางเฉียบ วัสดุเป็นอลูมิเนียมตลอดทั้งตัวเครื่อง ทั้งฝาหลัง ด้านนอก ด้านใน ใต้เครื่อง การออกแบบก็สวยล้ำ ให้ความโฉบเฉียว Gaming...

Buyer's Guide

นอกจากจะมีโน๊ตบุ๊คเอาไว้ทำงานแล้ว บางคนที่มีพื้นที่ในบ้านน้อย ๆ ก็คงจะมองหาโน๊ตบุ๊คเล่นเกม 2021 เอาไว้ใช้สักเครื่องหนึ่ง แบบไม่ต้องแพงมากในงบประมาณราว 20,000-25,000 บาท เพื่อจะได้นั่งเล่นเกมได้ทุกที่ เพียงแค่มีโต๊ะกับปลั๊กสักช่องและเกมมิ่งเมาส์สักตัวเกมเมอร์ก็พร้อมสนุกกับเกมโปรดได้เลย โดยในงบประมาณระดับนี้ ในอดีตอาจจะได้เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คสเปคกลาง ๆ ไม่ได้โดดเด่นอะไรและแค่พอจะเล่นเกมระดับ AAA ได้บ้างแต่ไม่ต้องหวังภาพสวยหรือเฟรมเรทลื่นไหล ผิดกับปี 2021 ที่แต่ละค่ายพากันเปิดตัวเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คในเรทราคาไม่เกิน 25,000 บาทออกมามากมายหลายรุ่นและได้สเปคแรงระดับเปิดเกม AAA กราฟฟิคระดับกลางถึงสูงแล้วได้เฟรมเรทเฉลี่ย...

PC Buyer's Guide

หลังจากแนะนำสเปคเล่น Cyberpunk 2077 แล้ว สเปคคอมเล่น Call of Duty Warzone ได้ด้วยก็สามารถจัดได้ไม่ยากที่หน้าระบบจัดสเปคของทางเว็บไซต์ ซึ่งสเปคสำหรับเล่นเกมนี้ได้ลื่นไหลก็สามารถจัดได้ทั้งแฟนคลับ AMD และ Intel ด้วยงบประมาณเริ่มต้น 30,000 บาท และได้หน้าจอเกมมิ่งไปใช้และรองรับการอัพเกรดไว้เล่นเกมอื่นในอนาคตได้อีกด้วย สเปคคอมเล่น Call of Duty Warzone ต้องโฟกัสส่วนไหนบ้าง...

Special Story

Acer Swift 3 และ Acer Nitro 5 สเปก AMD Ryzen ร่วมโปรโมชันสุดพิเศษ กับกิจกรรม Summer Lucky Box จากทาง Acer x AMD เพียงซื้อ Acer Nitro 5 หรือ...