Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[Acer] เปิดตัว Switch Alpha 12 แท็บเล็ต 2-in-1มาพร้อมกับระบบระบายความร้อนด้วยของเหลว

ในงาน Next@Acer ที่ผ่านมานั้นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ทาง Acer ได้ทำการเปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการก็คือ Switch Alpha 12

ในงาน Next@Acer ที่ผ่านมานั้นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ทาง Acer ได้ทำการเปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการก็คือ Switch Alpha 12 แท็บเล็ต 2-in-1 รูปแบบ Surface ที่มาพร้อมกับระบบระบายความร้อนด้วยของเหลวครับ จริงๆ แล้วก่อนหน้านี้ไม่นานมากนักใน Reddot ก็มีข่าวลือของผลิตภัณฑ์ชิ้นนี้ออกมาแล้วดังนั้นจึงไม่ค่อยน่าแปลกใจเท่าไรที่ Acer จะเลือกใช้งานนี้เปิดตัว Switch Alpha 12 ออกมาครับ จุดเด่นของ Switch Alpha 12 ที่นอกเหนือไปจากการที่มันอยู่ในรูปแบบแท็บเล็ต 2-in-1 ที่ตรงตามความนิยมในยุคสมัยปัจจุบันแล้ว มันยังมาพร้อมกับระบบระบายความร้อนด้วยของเหลวที่ไร้ซึ่งเสียงรบกวนเวลาทำงานอีกด้วยครับ

Acer Switch Alpha 12 600 01

ถึงจะเปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการแล้วแต่ทาง Acer ก็ยังไม่ได้ให้ข้อมูลของสเปคบน Switch Alpha 12 มากเท่าไรนักนอกเหนือไปจาก

 • หน้าจอขนาด 12 นิ้วใช้ panel แบบ IPS รองรับความละเอียดสูงสุดที่ระดับ 2,160 x 1,440 pixels รองรับการสัมผัสสูงสุด 10 จุดพร้อมกัน(สามารถใช้ได้ทั้งนิ้วมือและปากกาสไตลัส Acer Active Pen ซึ่งสนับสนุนระดับของแรงกดที่แตกต่างกันถึง 256 ระดับ)
 • หน่วยประมวลผล Intel สถาปัตยกรรม Skylake มีตัวเลือกรุ่นให้เลือกทั้ง Core i3, i5 และ i7
 • หน่วยความจำ(RAM) แบบ LPDDR3 มีให้เลือกที่ขนาด 4 GB และ 8 GB
 • แหล่งเก็บข้อมูลแบบ SSD มีให้เลือกที่ความจุขนาด 128 GB, 256 GB และ 512 GB โดยยังสามารถเพิ่มได้ผ่านทาง MicroSDXC slot
 • ชิปกราฟิกแบบฝังในหน่วยประมวลผลรุ่น Intel HD Graphics 520
 • กล้อง Webcam รองรับความละเอียดสูงสุดที่ระดับ 1080p Full HD และมาพร้อมกับเทคโนโลยี Intel RealSense 3D camera
 • ตัวเครื่องมาพร้อมกับระบบระบายความร้อนด้วยของเหลวที่ทาง Acer เรียกว่า LiquidLoop cooling system ซึ่งไม่ใช้พัดลมในการระบายความร้อนเลยทำให้เวลาใช้งานตัวเครื่องไม่มีเสียงรบกวนจากพัดลมแต่อย่างใด
 • มาพร้อมฐานตั้งหน้าจอแบบ U-shaped ที่สามารถกางออกมาสูงสุดถึง 165 องศา
 • คีย์บอร์ดเป็นแบบถอดประกอบได้โดยตัวคีย์บอร์ดจะเป็นแบบ full-size ที่บางและเบาใช้วิธีการเชื่อมต่อกับส่วนหน้าจอด้วยบานพับแม่เหล็ก โดยปุ่มบนคีย์บอร์ดแต่ละปุ่มจะมีระยะห่างแต่ละปุ่มอยู่ที่ 1.4 mm และตัวคีย์บอร์ดจะมีความหนาอยู่ที่ 5.85 mm เท่านั้นทำให้สะดวกสบายในการพกพา นอกไปจากนั้นแล้วตรงบริเวณทางด้านซ้ายของคีย์บอร์ดจะมีที่สำหรับเก็บปากกาสไตลัส Acer Active Pen ได้ด้วย
 • ตัวเครื่องใช้วัสดุเป็นโลหะที่เรียกว่า anodized aluminum ในการสร้างทำให้มีความคงทนแข็งแรงและดูหรูหรามีระดับในเวลาเดียวกัน(แถมยังเบาด้วย)

Acer Switch Alpha 12 600 02

 • มาพร้อมลำโพงในตัวซึ่งทาง Acer ได้ใส่ฟีเจอร์เพิ่มประสิทธิภาพของลำโพงอย่าง Acer TrueHarmony มาให้ด้วย(ลำโพงจะอยู่ทางด้านหน้าของเครื่องโดยมีจำนวนลำโพง 2 ตัวด้วยกัน)
 • มาพร้อมกับพอร์ทการเชื่อมต่อ USB 3.1 Type-C
 • การเชื่อมต่อไร้สายรองรับ Bluetooth 4.0 และ dual-band 2×2 MU-MIMO 802.11ac/a/b/g/n Wi-Fi
 • แบตเตอรี่สามารถใช้งานต่อเนื่องได้ยาวนานถึง 8 ชั่วโมง
 • ขนาดของตัวเครื่องเฉพาะส่วนแท็บเล็ตจะมีความหนาอยู่ที่ 9.5 mm หรือ 0.37 นิ้วเท่านั้น
 • น้ำหนักของตัวเครื่องเฉพาะส่วนของแท็บเล็ตอยู่ที่ 900 g
 • ขนาดของตัวเครื่องรวมทั้งส่วนของหน้าจอแท็บเล็ตและคีย์บอร์ดตอนเชื่อมต่อกันแล้วอยู่ที่ 292.1 (W) x 201.4 (D) x 15.85 (H) mm หรือ 11.5 x 7.93 x 0.62 นิ้ว
 • น้ำหนักของตัวเครื่องรวมทั้งส่วนของหน้าจอแท็บเล็ตและคีย์บอร์ดตอนเชื่อมต่อกันแล้วอยู่ที่ 1.25 kg
 • มีอุปกรณ์เสริมอย่าง Acer USB Type-C Dock ที่จะเพิ่มจำนวนพอร์ทมากขึ้นเป็น DisplayPort, HDMI, USB 3.1 Type-C จำนวน 2 พอร์ท, USB Type-A จำนวน 3 พอร์ท และ microphone and audio output(แต่ต้องซื้อแยกต่างหาก)
 • มีอุปกรณ์เสริมอย่าง Acer ProDock Wireless ที่เชื่อมต่อผ่านพอร์ท USB Type-C ทำให้รองรับการเชื่อมต่อไร้สายมาตรฐาน high speed 802.11ad wireless 4.6Gbps data transfer over the 60GHz band โดยจะมีพอร์ทเพิ่มมาให้ใช้งานด้วยได้แก่ DisplayPort, HDMI, VGA และ USB
 • มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Windows 10 และรองรับการใช้งานฟีเจอร์ Continuum

ทั้งนี้ Acer Switch Alpha 12 จะมีราคาจำหน่ายเริ่มต้นอยู่ที่ $599 หรือประมาณ 21,570 บาทซึ่งในชุดจำหน่ายนั้นจะมีทั้งส่วนของหน้าจอแท็บเล็ตและคีย์บอร์ดรวมมาด้วยกัน ทว่าในส่วนของอุปกรณ์เสริมต่างๆ อย่างเช่น Acer Active Pen, Acer USB Type-C Dock และ Acer ProDock Wireless นั้นผู้ใช้ต้องซื้อแยกเองต่างหาก และ Acer Switch Alpha 12 จะพร้อมวางจำหน่ายตั้งแต่ในเดือนมิถุนายนนี้เป็นต้นไปครับ

หมายเหตุ – ในรุ่นสำหรับนักธุรกิจจะมีการเพิ่ม Trusted Platform Modules (TPM) เพื่อใช้ในการรักษาความปลอดภัยทำให้ผู้ใช้ทางด้านธุรกิจสามารถมั่นใจในเรื่องของความปลอดภัยในข้อมูลได้มากขึ้นและในรุ่นสำหรับนักธุรกิจนี้จะใช้ระบบปฎิบัติการเป็น Windows 10 Pro

ที่มา : gsmarena, acer

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Special Story

Acer Nitro 5 อีกหนึ่ง Gaming Notebook ยอดนิยม ได้สเปกแรงคุ้มค่า และ Predator Helios 300 / Triton 300 ที่เป็น Gaming Notebook สายจริงระดับ eSport จัดโปรโมชั่น “POWER UP YOUR...

Buyer's Guide

สำหรับใครที่กำลังอยากจะหาซื้อ Notebook สักเครื่องที่เน้นใช้ได้ระยะยาว ไม่ว่าจะเอาไว้ทำงาน หรือด้านความบันเทิง เรามีรุ่นที่น่าสนใจ มาแนะนำกันค่ะ นั่นก็คือ Modern PC Notebook ที่ใช้ CPU จากค่าย AMD ที่คนส่วนใหญ่จะรู้จักในเรื่องราคาที่ไม่แพงมากและคุณภาพดี เหมาะสมกับราคาที่จ่ายไปอย่างแน่นอน ทั้งขึ้นชื่อในเรื่องเล่นเกมหรือจะทำงานหลายๆ แท็ปพร้อมกันก็ลื่นไหลก็ไม่มีสะดุด จะมีรุ่นไหนที่น่าสนใจกันบ้างไปดูกันเลย 9 Notebook AMD Ryzen...

Buyer's Guide

สำหรับพีซีนอกจากพีซีประกอบจากบริษัทหรือแบบทำเองและโน๊ตบุ๊คแล้ว All-In-One น่าใช้ก็จัดเป็นพีซีน่าใช้เช่นกัน แม้จะไม่ใช่ประเภทที่ผู้ใช้แนะนำและบอกต่อกันอย่างกว้างขวางเหมือนกับโน๊ตบุ๊คก็ตาม แต่อันที่จริง AIO ก็เป็นพีซีอีกกลุ่มที่น่าเลือกใช้ไม่แพ้กับพีซีกลุ่มอื่น ๆ เพราะสเปคและประสิทธิภาพก็สามารถทำงานหนัก ๆ ได้ไม่แพ้พีซีแบบอื่นเลย แต่หลายคนอาจจะคิดว่าตกลงแล้วเราจะซื้อ AIO มาทำไมในเมื่อมันก็พกพาไปไหนมาไหนไม่ได้เหมือนโน๊ตบุ๊ค แล้วโน๊ตบุ๊คก็ต่อหน้าจอเสริมเพื่อใช้งานเป็นพีซีตั้งโต๊ะได้เหมือนกันอยู่แล้ว? แต่ที่จริงพีซีประเภท AIO นี้จัดว่าเป็นมวยรองที่น่าใช้กว่าที่คิดหากเราเข้าใจจุดเด่นของมันจริง ๆ  ถ้าพูดถึง AIO ยอดนิยมของคนทั่วโลก ก็น่าจะไม่พ้น Apple...

How to

ก่อนจะซื้อโน๊ตบุ๊คมาใช้งานสักเครื่องหนึ่ง นอกจากสเปคแล้วหลายคนก็ต้องหาข้อมูลว่าศูนย์บริการโน๊ตบุ๊คแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีหรือเปล่าและรอเคลมสินค้านานหรือทำงานเร็วตามเว็บบอร์ดหรือโซเชียลเน็ตเวิร์คอย่างแน่นอน จะได้รับรู้ประสบการณ์ตรงจากผู้ใช้ด้วยกันว่าแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีและรวดเร็วหรือไม่อย่างไร ปัจจุบันนี้หลายแบรนด์ก็มีวิธีการดูแลหลังการขายและการส่งซ่อมที่ง่ายขึ้นเรื่อย ๆ ช่วยให้ลูกค้าที่อุดหนุนสินค้าของทางบริษัทสามารถรับบริการดูแลเครื่องได้สะดวกขึ้นเรื่อย ๆ โดยในบทความนี้รวมวิธีการส่งเคลมโน๊ตบุ๊คแบรนด์ต่าง ๆ ฉบับง่ายและรวดเร็วให้เพื่อน ๆ ได้ใช้บริการกัน มีปัญหาก็ยกเข้าศูนย์ให้เขาดูแลกันไป ก่อนยกเครื่องไปศูนย์บริการโน๊ตบุ๊ค เตรียมของให้พร้อมด้วย อุดหนุนใครมาก็กลับไปร้านนั้นเลยก็ได้ ง่ายดีเหมือนกันก็แค่นานหน่อย อันที่จริงการเคลมโน๊ตบุ๊คแต่ละแบรนด์นั้นเราสามารถนำเครื่องของเราไปส่งเคลมหน้าร้านที่เราซื้อเครื่องมาเลยก็ได้ แต่ก็จะเสียเวลาเนื่องจากทางหน้าร้านต้องทำตามขั้นตอนการรับเคลมสินค้าตามขั้นตอนและนโยบายของทางบริษัท ซึ่งอาจต้องผ่านไปตามขั้นตอนกว่าจะถึงศูนย์รับซ่อมของแบรนด์นั้น...