Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[Acer] เปิดตัว Chromebook 14 for Work สเปคแรงขึ้นเหมาะกับงานทางธุรกิจ พร้อมกันน้ำได้

ในงาน Next@Acer ที่พึ่งผ่านไปไม่นานนั้นทาง Acer ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์หลายอย่างเลยทีเดียวครับ หนึ่งในนั้นก็คือโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับ

ในงาน Next@Acer ที่พึ่งผ่านไปไม่นานนั้นทาง Acer ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์หลายอย่างเลยทีเดียวครับ หนึ่งในนั้นก็คือโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Chrome OS ที่สเปคได้ถูกอัพเกรดให้เหมาะสำหรับผู้ใช้งานทางด้านธุรกิจ(หรือใช้งานทั่วในในระดับที่ต้องการประสิทธิภาพในการประมวลผลมากขึ้น) เป็นหลักในชื่อ Chromebook 14 for Work ซึ่งเป็นคนละรุ่นกับ Chromebook 14 ที่ทาง Acer เปิดตัวไปก่อนหน้านี้เมื่อเดือนที่แล้วนะครับ(อย่าสับสนนะครับ) โดย Chromebook 14 for Work นั้นจะมีสเปคที่เอาใจนักธุรกิจมากขึ้นกว่ารุ่น Chromebook 14 และเน้นความทนทานเพื่อพกไปใช้งานนอกสถานที่มากกว่าครับ

acer Chromebook 14 for Work 600

สำหรับสเปคของ Chromebook 14 for Work ซึ่งผู้ใช้สามารถเลือกปรับแต่งได้มีดังต่อไปนี้ครับ

  • หน้าจอขนาด 14 นิ้วโดยจะมีตัวเลือกความละเอียดให้เลือก 2 ระดับคือ 1366 x 768 HD หรือ 1920 x 1080 Full HD
  • กระจกหน้าจอเทคโนโลยี Vibrant Gorilla Glass(ภายใต้ Gorilla Glass 3) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีใหม่ของทาง Corning(ทำให้ภาพที่แสดงนั้นดูเหมือนรูปที่ปริ้นท์ออกมาจริงๆ มากกว่ากระจกกันจอแบบเดิมๆ)
  • หน่วยประมวลผล Intel Core i ซีรีส์สถาปัตยกรรม Skylake
  • หน่วยความจำ(RAM) แบบ LPDDR3 ขนาด 2, 4 และ 8 GB
  • แหล่งเก็บข้อมูลมีให้เลือกที่ขนาดความจุ 16 GB และ 32 GB
  • มีความแข็งแรงทนทานจนผ่านการทดสอบ MIL-STD 810G(รองรับการตกและยังสามารถใช้งานได้ต่อจากที่สูงไม่เกิน 45 cm และสามารถวางของหนักไม่เกิน 60 kg ทับโน๊ตบุ๊ครุ่นนี้ได้สบายๆ(แต่ต้องไม่ใช่ผ่านทางหน้าจอโดยตรงนะครับ))
  • คีย์บอร์ดสามารถกันละอองน้ำได้ในระดับหนึ่ง(ไม่เกิน 330 ml)
  • แบตเตอรี่สามารถใช้งานได้ยาวนาน 12 ชั่วโมงต่อเนื่องบนรุ่นหน้าจอความละเอียด HD และ 10 ชั่วโมงต่อเนื่องบนรุ่นหน้าจอความละเอียด  Full HD
  • มาพร้อมกับพอร์ทการเชื่อมต่อแบบ USB Type-C
  • รองรับการเชื่อมต่อไร้สายแบบ 802.11 ac 2×2 MIMO Wi-Fi และ Bluetooth 4.1

ทั้งนี้ Chromebook 14 for Work จะวางจำหน่ายด้วย model number CP5-471 ในช่วงเดือนพฤษภาคมที่จะถึงนี้ สนนราคาเริ่มต้นอยู่ที่ $349 หรือประมาณ 12,240 บาท แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นจากสถานการณ์ Chrombook ในบ้านเราที่ไม่ค่อยจะเปรี้ยงเท่าไรนักคาดว่า Chromebook 14 for Work อาจจะไม่ได้เข้ามาจำหน่ายในเมืองไทยอย่างเป็นทางการก็เป็นได้ครับ

ที่มา : slashgear

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Special Story

Acer Nitro 5 อีกหนึ่ง Gaming Notebook ยอดนิยม ได้สเปกแรงคุ้มค่า และ Predator Helios 300 / Triton 300 ที่เป็น Gaming Notebook สายจริงระดับ eSport จัดโปรโมชั่น “POWER UP YOUR...

Buyer's Guide

สำหรับใครที่กำลังอยากจะหาซื้อ Notebook สักเครื่องที่เน้นใช้ได้ระยะยาว ไม่ว่าจะเอาไว้ทำงาน หรือด้านความบันเทิง เรามีรุ่นที่น่าสนใจ มาแนะนำกันค่ะ นั่นก็คือ Modern PC Notebook ที่ใช้ CPU จากค่าย AMD ที่คนส่วนใหญ่จะรู้จักในเรื่องราคาที่ไม่แพงมากและคุณภาพดี เหมาะสมกับราคาที่จ่ายไปอย่างแน่นอน ทั้งขึ้นชื่อในเรื่องเล่นเกมหรือจะทำงานหลายๆ แท็ปพร้อมกันก็ลื่นไหลก็ไม่มีสะดุด จะมีรุ่นไหนที่น่าสนใจกันบ้างไปดูกันเลย 9 Notebook AMD Ryzen...

Buyer's Guide

สำหรับพีซีนอกจากพีซีประกอบจากบริษัทหรือแบบทำเองและโน๊ตบุ๊คแล้ว All-In-One น่าใช้ก็จัดเป็นพีซีน่าใช้เช่นกัน แม้จะไม่ใช่ประเภทที่ผู้ใช้แนะนำและบอกต่อกันอย่างกว้างขวางเหมือนกับโน๊ตบุ๊คก็ตาม แต่อันที่จริง AIO ก็เป็นพีซีอีกกลุ่มที่น่าเลือกใช้ไม่แพ้กับพีซีกลุ่มอื่น ๆ เพราะสเปคและประสิทธิภาพก็สามารถทำงานหนัก ๆ ได้ไม่แพ้พีซีแบบอื่นเลย แต่หลายคนอาจจะคิดว่าตกลงแล้วเราจะซื้อ AIO มาทำไมในเมื่อมันก็พกพาไปไหนมาไหนไม่ได้เหมือนโน๊ตบุ๊ค แล้วโน๊ตบุ๊คก็ต่อหน้าจอเสริมเพื่อใช้งานเป็นพีซีตั้งโต๊ะได้เหมือนกันอยู่แล้ว? แต่ที่จริงพีซีประเภท AIO นี้จัดว่าเป็นมวยรองที่น่าใช้กว่าที่คิดหากเราเข้าใจจุดเด่นของมันจริง ๆ  ถ้าพูดถึง AIO ยอดนิยมของคนทั่วโลก ก็น่าจะไม่พ้น Apple...

How to

ก่อนจะซื้อโน๊ตบุ๊คมาใช้งานสักเครื่องหนึ่ง นอกจากสเปคแล้วหลายคนก็ต้องหาข้อมูลว่าศูนย์บริการโน๊ตบุ๊คแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีหรือเปล่าและรอเคลมสินค้านานหรือทำงานเร็วตามเว็บบอร์ดหรือโซเชียลเน็ตเวิร์คอย่างแน่นอน จะได้รับรู้ประสบการณ์ตรงจากผู้ใช้ด้วยกันว่าแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีและรวดเร็วหรือไม่อย่างไร ปัจจุบันนี้หลายแบรนด์ก็มีวิธีการดูแลหลังการขายและการส่งซ่อมที่ง่ายขึ้นเรื่อย ๆ ช่วยให้ลูกค้าที่อุดหนุนสินค้าของทางบริษัทสามารถรับบริการดูแลเครื่องได้สะดวกขึ้นเรื่อย ๆ โดยในบทความนี้รวมวิธีการส่งเคลมโน๊ตบุ๊คแบรนด์ต่าง ๆ ฉบับง่ายและรวดเร็วให้เพื่อน ๆ ได้ใช้บริการกัน มีปัญหาก็ยกเข้าศูนย์ให้เขาดูแลกันไป ก่อนยกเครื่องไปศูนย์บริการโน๊ตบุ๊ค เตรียมของให้พร้อมด้วย อุดหนุนใครมาก็กลับไปร้านนั้นเลยก็ได้ ง่ายดีเหมือนกันก็แค่นานหน่อย อันที่จริงการเคลมโน๊ตบุ๊คแต่ละแบรนด์นั้นเราสามารถนำเครื่องของเราไปส่งเคลมหน้าร้านที่เราซื้อเครื่องมาเลยก็ได้ แต่ก็จะเสียเวลาเนื่องจากทางหน้าร้านต้องทำตามขั้นตอนการรับเคลมสินค้าตามขั้นตอนและนโยบายของทางบริษัท ซึ่งอาจต้องผ่านไปตามขั้นตอนกว่าจะถึงศูนย์รับซ่อมของแบรนด์นั้น...