Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[PC Desktop] Lian Li เปิดตัวโต๊ะคอมพิวเตอร์ที่อยู่ในรูปแบบของเคส (Desk-type Case) รุ่น DK-04

ถ้าไม่ประสบความสำเร็จคงไม่มีการเปิดรุ่นสานต่อตามมาหล่ะครับกับแนวคิดการรวมเอาโต๊ะคอมพิวเตอร์เข้ากับเคสคอมพิวเตอร์ในตัว(Desk-type Case) ซึ่งล่าสุดหนึ่งในผู้ผลิตโต๊ะคอมพิวเตอร์ชนิดนี้อย่าง Lian Li

ถ้าไม่ประสบความสำเร็จคงไม่มีการเปิดรุ่นสานต่อตามมาหล่ะครับกับแนวคิดการรวมเอาโต๊ะคอมพิวเตอร์เข้ากับเคสคอมพิวเตอร์ในตัว(Desk-type Case) ซึ่งล่าสุดหนึ่งในผู้ผลิตโต๊ะคอมพิวเตอร์ชนิดนี้อย่าง Lian Li ได้เปิดรุ่นสานต่อความสำเร็จประจำปี 2016 อย่าง DK-04 ออกมาซึ่งหากจะนับไปนั้นนี่ก็ถือได้ว่าเป็น Desk-type Case รุ่นที่ 7 ของทาง Lian Li เข้าให้แล้วหล่ะครับ

Lian Li DK-04 600 01

สำหรับสเปคของ Lian Li DK-04 นั้นมีดังต่อไปนี้ครับ

Lian Li DK-04 600 02

จุดเด่นของ DK-04 นั้นมีหลายอย่างเลยครับไม่ว่าจะเป็นการที่มันรองรับการเชื่อมต่อแหล่งเก็บข้อมูลขนาด 3.5 และ 2.5 นิ้วเพิ่มได้อีก 8 ตัว(2.5 นิ้ว 2 ตัว) ซึ่งการเชื่อมต่อนั้นก็ง่ายมากเพราะทำผ่านชั้นวาง(rack) ที่ใช้ thumbscrews หรือจะเป็นจุดเด่นของการจัดระบบระบายความร้อนที่ DK-04 มาพร้อมกับช่องสำหรับติดตั้งพัดลมขนาด 120 mm ได้มากถึง 4 ช่อง(ด้านหน้าโต๊ะ 4 ช่องและด้านหลังโต๊ะ 4 ช่อง) ทำให้ผู้ใช้สามารถที่จะจัดการเรื่องของการไหลเวียนของลมในตัวโต๊ะได้อย่างสะดวก

Lian Li DK-04 600

DK-04 รองรับการติดตั้งระบบระบายความร้อนด้วยของเหลวในตัวโต๊ะทำให้ขาโมหรือคอ overclocked สบายใจได้(ด้วยการที่ช่องพัดลมทางด้านหน้าของโต๊ะนั้นรองรับการเปลี่ยนเป็นพัดลมขนาดใหญ่ที่ 120 mm x 480 mm จำนวน 1 ตัวแทนได้ กับช่องพัดลมทางด้านหลังของโต๊ะรองรับการเปลี่ยนเป็นพัดลมขนาดใหญ่ที่ 120 mm x 240 mm จำนวน 2 ตัวแทนได้) หรือจะเลือกเป็นพัดลมระบายความร้อนหน่วยประมวลผลก็สามารถเลือกรุ่นที่มีความสูงไม่เกิน 140 mm ได้ครับ ทางด้านการ์ดจอนั้นก็สบายใจได้ครับว่าคุณสามารถติดตั้งการ์ดจอที่มีขนาดความยาวได้สูงถึง 320 mm อย่างสบายๆ

Lian Li DK-04 600 03

สำหรับข้อเสียนั้นเท่าที่เห็นก็คือมันอาจจะไม่เหมาะกับผู้ใช้ที่อยากจะติดตั้ง optical drive(อย่าง DVD หรือ Blu Ray) ที่มีขนาด 5.25 นิ้วมากกว่า 1 ตัวขึ้นไปครับเนื่องจาก DK-04 นั้นมีช่องที่รองรับกับการติดตั้ง drive ขนาดนี้เพียงช่องเดียวเท่านั้น แต่ก็ยังดีที่ข้อเสียดังกล่าวนี้ถูกกลบไปด้วยการมีส่วนของปุ่มและหน้าจอที่เอาไว้ใช้ในการปรับส่วนสูงของตัวโต๊ะให้เหมาะต่อการใช้งานของผู้ใช้แต่ละคนได้แทน โดย DK-04 นั้นสามารถปรับความสูงได้ระหว่าง 780 mm ถึง 1170 mm และรับน้ำหนักของบนโต๊ะได้สูงสุดถึง 100 kg ครับ

ท่านผู้ใดสนใจก็เตรียมเงินรอไว้ได้เลยครับเนื่องจากว่า DK-04 มีราคาสูงพอสมควรคืออยู่ที่ $1,499 หรือประมาณ 53,970 บาท แต่ถ้าเทียบกับความสามารถ ดีไซน์และความสะดวกสะบายรวมไปถึงความทันสมัยแล้วก็ถือว่าคุ้มนะครับ สำหรับวันวางจำหน่ายนั้นทาง Lian Li จะเริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 10 พฤษภาคมนี้เป็นต้นไปครับ

ที่มา : techpowerup

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

ถือเป็นแบรนด์นึงที่ชอบทำเคสลายพิเศษจากเกมต่าง ๆ มาให้เราได้เห็นอยู่เรื่อย ๆ และล่าสุด NZXT ก็จัดรุ่น H510i มาใหม่ ในชื่อลายว่า NZXT CRFT 07 ที่จับเอาโลโก้ และสีสันจากเกม Mass Effect มาใส่ได้อย่างสวยงามลงตัวมากทีเดียว

PC News

เมื่อเทียบกับในอดีตแล้วนั้นเราจะเห็นได้ว่าเคสคอมพิวเตอร์ในปัจจุบันเริ่มที่จะมีขนาดเล็กลงเอามากๆ แถมด้วยการติดตั้งระบบระบายความร้อนที่มากขึ้นนั้นทำให้พื้นที่ในเคสถูกนำไปเน้นเรื่องของการติดตั้งพัดลมไปหมด ผลที่เกิดขึ้นนั้นก็คือช่องสำหรับใส่อุปกรณ์เสริมไม่ว่าจะเป็นฮาร์ดดิสก์หรือ optical-drive นั้นลดลงไปมาก ยิ่งเป็นเคสแบบ mATX หรือ microATX แล้วนั้นพื้นที่ในการติดตั้งอุปกรณ์อื่นๆ ก็ลดน้อยลงไปใหญ่ อย่างไรก็ตามแล้วนั้นดูเหมือนว่าทาง SilverStone จะเข้าใจปัญหาดังกล่าวเป็นอย่างดี ล่าสุดทาง SilverStone เองจึงได้ทำการเปิดตัวเคสแบบ mATX รุ่น CS330 ออกมา สำหรับเคสรุ่น CS330 นั้นได้รับการดีไซน์มาสำหรับผู้ที่ต้องการติดตั้งฮาร์ดดิสก์เพื่อการใช้งานจำนวนมากเป็นหลักซึ่งเหมาะอย่างมากกับผู้ที่ทำงานทางด้านการตัดต่อวีดีโอหรือจะทำเครื่อง...

Other News

ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ผู้ผลิตเคสชื่อดังอย่าง NZXT ได้ทำการเปิดตัวเคสรุ่นใหม่ที่เอาใจผู้เล่นเกม World of Warcraft® โดยตรงกับรุ่น World of Warcraft® H510

Other News

ถึงแม้ว่าในปัจจุบันเคสคอมพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะนั้นจะมาพร้อมกับขนาด From Factor ที่ไม่ใหญ่มากเท่าไรนัก ทว่าหากพูดกันแล้วนั้นผู้ใช้งานบนกลุ่มนั้นก็ยังคงนิยม