Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC News

[ASUS] เปิดตัว PC สำหรับการเล่นเกมรุ่น GT51CA สเปคมหาโหดพร้อมด้วย ROG BAND

คอมพิวเตอร์ PC แบบ Desktop ที่จะยังคงสามารถรุกตลาดได้ท่านกลางความต้องการคอมพิวเตอร์ PC ที่หดตัวลงในปัจจุบันนั้นคงหนีไม่พ้น

คอมพิวเตอร์ PC แบบ Desktop ที่จะยังคงสามารถรุกตลาดได้ท่านกลางความต้องการคอมพิวเตอร์ PC ที่หดตัวลงในปัจจุบันนั้นคงหนีไม่พ้น Desktop สำหรับการเล่นเกมเป็นหลักครับ และเจ้าแห่ง Desktop สำหรับการเล่นเกมอย่าง ASUS Republic of Gamers (ROG) ก็ได้สะเทือนวงการอีกครั้งด้วยการประกาศเปิดตัว Desktop สำหรับการเล่นเกมรุ่นล่าสุดอย่าง ROG GT51CA ซึ่งสเปคของมันนั้นเรียกได้ว่าสุดยอดของความแรงในปัจจุบันเลยก็น่าจะว่าได้เพราะมันมาพร้อมตัวเลือกกราฟิกการ์ดสูงสุดให้ผู้ใช้เลือกได้อย่าง NVIDIA GeForce GTX Titan X แบบ 2-Way SLI หรือจะเป็นแหล่งเก้บข้อมูลแบบ NVMe PCIe RAID 0 SSDs ที่มีอัตราการโอนถ่ายข้อมูลสูงสุดอยู่ที่ 3.2 Gbps เร็วกว่า SSD แบบ SATA ทั่วไปถึง 6 เท่าตัวครับ

ASUS ROG GT51CA 600 01

สำหรับตัวเลือกสเปคต่างๆ ของ ASUS ROG GT51CA ที่ผู้ใช้สามารถเลือกปรับแต่งได้ตามต้องการ(ตามงบประมาณในกระเป๋า) มีดังต่อไปนี้ครับ

ASUS ROG GT51CA 600 05

ASUS ROG GT51CA 600 02

ASUS ROG GT51CA 600 03

ASUS ROG GT51CA นั้นมาพร้อมกับระบบระบายความร้อนแบบของเหลวที่เรียกว่า liquid-cooled Hydro Overclocking System สำหรับหน่วยประมวลผลโดยเฉพาะเพื่อรองรับกับผู้ใช้ที่นิยมการ overclocked เป็นหลัก แถมตัวเคสยังมาพร้อมกับช่องพัดลมในการนำลมเย็นจากภายนอก(พัดลม pulse-width modulation (PWM)) เข้าไปส่งโดยตรงที่ส่วนของการ์ดจอเพื่อช่วยให้การ์ดจอเย็นขึ้นรวมไปถึงอากาศภายในตัวเคสถ่ายเทเข้าออกได้สะดวกมากขึ้นกว่าเดิมครับ(ทาง ASUS บอกว่า ASUS ROG GT51CA นั้นมีประสิทธิภาพในเรื่องของการลดความร้อนภายในระบบหรือภายในตัวเคสมากกว่ารุ่นอื่นๆ มากกว่า 31% ในตอนที่ใช้งานเครื่องหนักๆ อย่างเช่นตอนที่เล่นเกมหนักๆ ที่ระดับความละเอียด 4K เป็นต้นครับ)

ดีไซน์ทางด้านนอกของตัวเคส ASUS ROG GT51CA นั้นก็เรียกได้ว่าดูสวยงามและออกมาในรูปแบบทันสมัยเหมาะกับคอมพิวเตอร์ PC ที่ได้ชื่อว่าเอาไว้ใช้ในการเล่นเกมจริงๆ ครับ เคสทางด้านนอกจะมาพร้อมกับไฟ LED dynamic ที่สามารถแสดงสีได้มากกว่า 8 ล้านสีกระจายอยู่ 4 โซนรอบตัวเครื่อง โดยไฟ LED dynamic ใน 4 โซนนี้จะเปลี่ยนไปตาม OC lighting mode ที่ตั้งไว้ล่วงหน้าทำให้ผู้ใช้สามารถรับรู้สถานะตอนนั้นๆ ของตัวเครื่องได้ครับว่าอยู่ในโหมดการ overclocked แบบไหน เอาเป็นว่าในเรื่องดีไซน์นั้นไม่ต้องเป็นห่วงเลยครับเพราะ ASUS ROG GT51CA สวยและเด็ดถึงขั้นได้รับรางวัล 2016 iF Design Award และ 2016 CES Innovation Award มาแล้วครับ

ASUS ROG GT51CA 600 04

อีกหนึ่งอุปกรณ์ที่มาพร้อมกับ ASUS ROG GT51CA ซึ่งน่าสนใจเป็นอย่างมากก็คือ ROG BAND(ตามภาพที่เห็นด้านบน) ซึ่งเจ้า ROG BAND นี้มาพร้อมกับความสามารถที่ช่วยให้ผู้ใช้ที่สวมใส่มันอยู่ทำการเข้าถึงแหล่งเก็บข้อมูลที่ถูกซ่อนไว้สำหรับการปรับแต่งค่าส่วนบุคคลบางประการและเข้าถึงข้อมูลที่ผู้ใช้(ซึ่งเป้นเจ้าของ) ทำการเข้ารหัสเอาไว้ เรียกได้ว่าเวลาอยู่ห่างเครื่องคอมก็ไม่ต้องเป็นห่วงเวลาจะซ่อนไฟล์อะไรลับๆ แล้วหล่ะครับ(แต่ก็อย่าไปลืมเจ้า ROG BAND เอาไว้ใกล้กับตัวเครื่องหรือเอาไว้ที่อื่นจนหาไม่เจอแล้วกันนะครับจะเกิดการเสียใจภายหลังได้ครับ)

หมายเหตุ – ROG BAND ยังสามารถที่จะใช้ในการเปิด overclocking mode ของตัวเครื่องได้อีกด้วยต่างหากครับ เรียกว่าใช้งานร่วมกับตัวเครื่องได้เยอะเหมือนกันหรือจะใส่เป็นเครื่องประดับก็ดูเทห์ไม่หยอกครับ

เหนือสิ่งอื่นใดเลยที่ขาดไม่ได้ก็คือแอปพลิเคชัน ASUS AEGIS II ซึ่งเป็นแอปพลิเคชันเฉพาะคอมพิวเตอร์ PC ในซีรีส์ ROG ที่ผู้ใช้สามารถที่จะใช้ในการติดตามค่าต่างๆ ทางด้านประสิทธิภาพของระบบ, บันทึกและแก้ไขการเล่นเกมผ่านทาง Gamecaster และให้คุณแชร์ไฟล์วีดีโอบันทึกการเล่นของคุณไปยังสื่อ Social Media ได้ง่ายๆ อีกต่างหาก น่าเสียดายที่ทาง ASUS ROG ยังไม่เปิดตัววันวางจำหน่ายและราคาอย่างเป็นทางการออกมาแต่อย่างใด แต่จากการคาดเดานั้นคาดว่าถึงจะเลือกสเปคต่ำสุดของซีรีส์ ASUS ROG GT51CA นี้ราคาก็ยังน่าจะอยู่ในขั้นมหาโหดอยู่ดีครับ

ที่มา : techpowerup

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

ASUS หนึ่งในผู้ผลิตอุปกรณ์ไอทีชื่อดังระดับโลกที่ในช่วงที่ผ่านมาอุปกรณ์สายสมาร์ทโฟนอาจจะไม่ค่อยได้รับความนิยมมากเท่าไรนักแต่ถ้าเป็นสมาร์ทโฟนสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะอย่าง ROG Phone แล้วนั้นต้องบอกว่ามาแรงจริงๆ ล่าสุดก่อนการเปิดตัว ROG Phone 5 ที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 10 มีนาคมที่จะถึงนี้นั้นก็มทีข้อมูลจาก Geekbench หลุดออกมาอีกรอบ โดยจากข้อมูลใหม่ที่หลุดออกมานั้นบอกเลยว่าน่าสนใจมากจริงๆ เพราะมันระบุเอาไว้ว่า ROG Phone 5 นั้นจะมาพร้อมกับหน่วยความจำขนาดใหญ่มากถึง 18 GB เลยทีเดียว ASUS...

Buyer's Guide

สำหรับใครที่กำลังอยากจะหาซื้อ Notebook สักเครื่องที่เน้นใช้ได้ระยะยาว ไม่ว่าจะเอาไว้ทำงาน หรือด้านความบันเทิง เรามีรุ่นที่น่าสนใจ มาแนะนำกันค่ะ นั่นก็คือ Modern PC Notebook ที่ใช้ CPU จากค่าย AMD ที่คนส่วนใหญ่จะรู้จักในเรื่องราคาที่ไม่แพงมากและคุณภาพดี เหมาะสมกับราคาที่จ่ายไปอย่างแน่นอน ทั้งขึ้นชื่อในเรื่องเล่นเกมหรือจะทำงานหลายๆ แท็ปพร้อมกันก็ลื่นไหลก็ไม่มีสะดุด จะมีรุ่นไหนที่น่าสนใจกันบ้างไปดูกันเลย 9 Notebook AMD Ryzen...

Buyer's Guide

สำหรับพีซีนอกจากพีซีประกอบจากบริษัทหรือแบบทำเองและโน๊ตบุ๊คแล้ว All-In-One น่าใช้ก็จัดเป็นพีซีน่าใช้เช่นกัน แม้จะไม่ใช่ประเภทที่ผู้ใช้แนะนำและบอกต่อกันอย่างกว้างขวางเหมือนกับโน๊ตบุ๊คก็ตาม แต่อันที่จริง AIO ก็เป็นพีซีอีกกลุ่มที่น่าเลือกใช้ไม่แพ้กับพีซีกลุ่มอื่น ๆ เพราะสเปคและประสิทธิภาพก็สามารถทำงานหนัก ๆ ได้ไม่แพ้พีซีแบบอื่นเลย แต่หลายคนอาจจะคิดว่าตกลงแล้วเราจะซื้อ AIO มาทำไมในเมื่อมันก็พกพาไปไหนมาไหนไม่ได้เหมือนโน๊ตบุ๊ค แล้วโน๊ตบุ๊คก็ต่อหน้าจอเสริมเพื่อใช้งานเป็นพีซีตั้งโต๊ะได้เหมือนกันอยู่แล้ว? แต่ที่จริงพีซีประเภท AIO นี้จัดว่าเป็นมวยรองที่น่าใช้กว่าที่คิดหากเราเข้าใจจุดเด่นของมันจริง ๆ  ถ้าพูดถึง AIO ยอดนิยมของคนทั่วโลก ก็น่าจะไม่พ้น Apple...

How to

ก่อนจะซื้อโน๊ตบุ๊คมาใช้งานสักเครื่องหนึ่ง นอกจากสเปคแล้วหลายคนก็ต้องหาข้อมูลว่าศูนย์บริการโน๊ตบุ๊คแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีหรือเปล่าและรอเคลมสินค้านานหรือทำงานเร็วตามเว็บบอร์ดหรือโซเชียลเน็ตเวิร์คอย่างแน่นอน จะได้รับรู้ประสบการณ์ตรงจากผู้ใช้ด้วยกันว่าแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีและรวดเร็วหรือไม่อย่างไร ปัจจุบันนี้หลายแบรนด์ก็มีวิธีการดูแลหลังการขายและการส่งซ่อมที่ง่ายขึ้นเรื่อย ๆ ช่วยให้ลูกค้าที่อุดหนุนสินค้าของทางบริษัทสามารถรับบริการดูแลเครื่องได้สะดวกขึ้นเรื่อย ๆ โดยในบทความนี้รวมวิธีการส่งเคลมโน๊ตบุ๊คแบรนด์ต่าง ๆ ฉบับง่ายและรวดเร็วให้เพื่อน ๆ ได้ใช้บริการกัน มีปัญหาก็ยกเข้าศูนย์ให้เขาดูแลกันไป ก่อนยกเครื่องไปศูนย์บริการโน๊ตบุ๊ค เตรียมของให้พร้อมด้วย อุดหนุนใครมาก็กลับไปร้านนั้นเลยก็ได้ ง่ายดีเหมือนกันก็แค่นานหน่อย อันที่จริงการเคลมโน๊ตบุ๊คแต่ละแบรนด์นั้นเราสามารถนำเครื่องของเราไปส่งเคลมหน้าร้านที่เราซื้อเครื่องมาเลยก็ได้ แต่ก็จะเสียเวลาเนื่องจากทางหน้าร้านต้องทำตามขั้นตอนการรับเคลมสินค้าตามขั้นตอนและนโยบายของทางบริษัท ซึ่งอาจต้องผ่านไปตามขั้นตอนกว่าจะถึงศูนย์รับซ่อมของแบรนด์นั้น...