Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[HP] All-in-one Z1 G3 Workstation มาพร้อมหน้าจอขนาด 23.6 นิ้วรองรับความละเอียดที่ระดับ 4K

มื่อไม่นานมานี้ทาง HP ได้ทำการเปิดตัว Z1 G3 Workstation ซึ่งเป็น All-in-one ซีรีส์ Z สำหรับงานในรูปแบบ Workstation รุ่นที่ 3(G3 ย่อมาจาก Gen 3) โดยมาพร้อมกับสเปคในระดับบนไม่ว่าจะเป็นหน้าจอขนาด 23.6 นิ้ว

เมื่อไม่นานมานี้ทาง HP ได้ทำการเปิดตัว Z1 G3 Workstation ซึ่งเป็น All-in-one ซีรีส์ Z สำหรับงานในรูปแบบ Workstation รุ่นที่ 3(G3 ย่อมาจาก Gen 3) โดยมาพร้อมกับสเปคในระดับบนไม่ว่าจะเป็นหน้าจอขนาด 23.6 นิ้วที่รองรับความละเอียดสูงถึงระดับ 4K หน่วยประมวลผล quad-core Intel Xeon พร้อมกราฟิกการ์ดแบบแยกจากทาง NVIDIA รุ่น Quadro และรองรับหน่วยความจำแบบ ECC สูงสุดที่ขนาด 64 GB แหล่งเก็บข้อมูลที่เชื่อมต่อผ่านทาง PCIe อย่าง HP Z Turbo Drives จำนวน 2 ตัว พร้อมด้วยพอร์ทการเชื่อมต่อรุ่นใหม่ไม่ว่าจะเป็น Thunderbolt 3 จำนวน 2 พอร์ท, USB 3.1 และ DisplayPort ครับ

HP Z1 G3 Workstation AIO 600

Advertisement

สำหรับสเปคแบบเต็มๆ ของ HP Z1 G3 Workstation นั้นเวลาที่ทำการซื้อจริงๆ ผู้ซื้อสามารถที่จะเลือกสเปคเพื่อใช้ในตัวเครื่องได้เอง โดยตัวเลือกของสเปคบน Z1 G3 Workstation มีดังต่อไปนี้ครับ

  • หน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Skylake ตั้งแต่รุ่น Intel Core i3-6100 ไปจนถึง Xeon E3-1270 v5
  • หน่วยความจำเป็นแบบ DDR4 ความเร็วสัญญาณนาฬิกาอยู่ที่ 2133 MHz โดยผู้ใช้สามารถเลือกได้ทั้งที่เป็นแบบ ECC หรือ non-ECC และขนาดสูงสุดที่เลือกได้จะอยู่ที่ 64 GB
  • แหล่งเก็บข้อมูลภายในมีตัวเลือกดังต่อไปนี้ HDD SATA ความเร็วในการหมุ่นแผ่นจานที่ 7200 rpm ความจุ 500 GB ถึง 1 TB, SSD SATA ความจุตั้งแต่ 256 GB ถึง 1 TB, SED SSD SATA ความจุ 256 GB และ HP Z Turbo Drive G2 (NVMe PCIe SSD) และ 256 GB ถึง 1 TB ซึ่งในทุกตัวเลือกนั้นผู้ใช้ยังสามารถเลือกเชื่อมต่อแหล่งเก็บข้อมูลผ่าน Drive Bay ภายในขนาด 2.5″ ได้อีกถึง 2 ตัว
  • กราฟิกมีให้เลือกตั้งแต่รุ่น Intel® HD Graphics 530 ซึ่งเป็นกราฟิกแบบฝังในหน่วยประมวลผลหรือ NVIDIA® Quadro® M1000M (2 GB) หรือ NVIDIA® Quadro® M2000M (4 GB)

ในเรื่องของขนาดและดีไซน์นั้นทาง HP ยังคงดีไซน์คล้ายๆ กับรุ่น Z1 G2 ทว่าขนาดของตัวเครื่อง Z1 G3 จะเล็กลงกว่าเดิม 47% และบางลงกว่าเดิม 51% พร้อมด้วยสิ่งที่น่าสนใจกว่าก็คือราคาเริ่มต้นของ HP Z1 G3 Workstation นั้นจะอยู่ที่ $1,498 หรือประมาณ 53,930 บาทเท่านั้นซึ่งหากเทียบกับรุ่นก่อนหน้าแล้วจะพบว่าราคาเริ่มต้นของ HP Z1 G3 Workstation ถูกลงกว่าเดิม 21% เลยทีเดียวครับ สำหรับท่านใดที่สนใจนั้นคงต้องรอกันหน่อยในเมืองไทยส่วนในสหรัฐอเมริกาและโซนยุโรปบางประเทศนั้นจะเปิดวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในเดือนพฤษภาคมที่จะถึงนี้แล้วครับ

ที่มา : vr-zone, HP

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

เอชพี HP Thailand Day 2022 เพิ่มศักยภาพการทำงานในกลุ่มผู้ใช้งานธุรกิจและผู้ใช้งานทั่วไป ปลดล็อกพลังการทำงานไฮบริด เชื่อมต่อเทคโนโลยีใหม่ เอชพี ประเทศไทย เปิดตัวนวัตกรรมเทคโนโลยีทรงพลังเต็มรูปแบบภายใต้ธีม “ปลดล็อกศักยภาพธุรกิจสร้างโอกาสเติบโตสู่โลกไฮบริด” ในงาน HP Thailand Day 2022 พร้อมส่งอุปกรณ์และโซลูชั่นกลุ่มใหม่ที่ออกแบบมาเพื่อยกระดับการทำงานประสานกัน พร้อมร่วมสร้างประสบการณ์การสร้างสรรค์ในโลกไฮบริด ประกอบด้วย HP EliteBook x360 1040...

PR-News

ในปีที่ผ่านมา ทีมงานป้องกันสินค้าลอกเลียนแบบของเอชพี (ACF) เดินหน้าให้ความช่วยเหลือลูกค้าจากการซื้อผลิตภัณฑ์เอชพีที่ถูกปลอมแปลงและมีคุณภาพต่ำ โดยทำการยึดสินค้าเป็นจำนวนกว่า 3.5 ล้านชิ้น ทั้งเครื่องพิมพ์ หมึกพิมพ์และผงหมึกในตลาดทั่วยุโรป ตะวันออกกลางและแอฟริกา (EMEA), เอเชียแปซิฟิก (APAC) และอเมริกา ผลิตภัณฑ์แท้ของเอชพี ได้รับการออกแบบและผลิตตามมาตรฐานคุณภาพ ความน่าเชื่อถือและความยั่งยืน ภายใต้การทดสอบที่เข้มงวดของเอชพีที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานในด้านการสร้างนวัตกรรม และการค้นคว้าวิจัย สำหรับผลิตภัณฑ์ลอกเลียนแบบที่ผิดกฎหมายไม่เพียงแต่จะก่อให้เกิดปัญหาหลากหลายในด้านประสิทธิภาพและความน่าเชื่อถือ แต่ยังอาจทำให้เครื่องพิมพ์ชำรุดจากการใช้หมึกพิมพ์หรือผงหมึกปลอม จะส่งผลให้ประกันเครื่องเป็นโมฆะAdvertisement มร. กีโยม...

รีวิว Asus

ASUS ExpertCenter A5 AiO 24 พีซีสองหน้าจอในเครื่องเดียว แคชเชียร์และพนักงานต้อนรับชอบ เมื่อเห็นคำว่า Expert ขึ้นมาในชื่อรุ่นของพีซี ASUS เช่น ASUS ExpertCenter A5 AiO 24 เครื่องนี้เมื่อไหร่ นั่นคือพีซี All-In-One ที่เกิดมาเพื่อการทำงานโดยเฉพาะ ซึ่งเครื่องนี้ต้องถือว่าทาง ASUS เองก็จัดสเปคและใส่ฟีเจอร์แปลกใหม่มาได้น่าสนใจเป็นอย่างมาก...

รีวิว MSI

MSI Modern AM242P AIO ติดกล้องสแกนหน้ามาให้ ถอดฮาร์ดดิสก์เปลี่ยนได้ง่ายๆ คนทำงานถูกใจสิ่งนี้! MSI Modern AM242P All-in-One PC ดีไซน์สวยรุ่นใหม่ของ MSI เอาใจคนทำงานออฟฟิศหรือคนที่ต้องการพีซีเอาไว้ใช้ทำงานช่วง Work From Home หรือต้องเข้าออกออฟฟิศบ้างเป็นระยะๆ และไม่อยากเปลืองพื้นที่ก็ต้องถือว่าพีซีเครื่องนี้เป็นรุ่นที่น่าสนใจ เพราะนอกจากดีไซน์ตัวเครื่องที่ปรับความสูงต่ำ, ก้มเงยหน้าจอได้สะดวกมากหรือจะต่อขาตั้งหน้าจอ (VESA Arm)...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก