Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[Games] โอ้มายก็อด! Dark Souls 3 เวอร์ชั่นเกมกระดานระดมเงินผ่าน KickStarter ทะลุเป้าภายใน 3 นาที

เรียกว่าเร็วปานสายฟ้าแลบกันทีเดียวครับเมื่อมีกลุ่มนักพัฒนาที่ชื่อ Steamforged ได้ประกาศว่าจะทำเกม Dark Souls 3

เรียกว่าเร็วปานสายฟ้าแลบกันทีเดียวครับเมื่อมีกลุ่มนักพัฒนาที่ชื่อ Steamforged ได้ประกาศว่าจะทำเกม Dark Souls 3 ในรูปแบบเกมกระดานโดยได้มีการเปิดให้ระดมทุนผ่านทางเว็บไซต์ KickStarter ซึ่งก็เหมือนจะเป็นเรื่องธรรมดาแต่มันไม่ธรรมดาตรงที่ระยะเวลาการระดมทุนซิครับเพราะว่าโปรเจ็กต์นี้ใช้เวลาระดมทุนสำเร็จเพียง 3 นาทีเท่านั้น

38b87410f3652c39bbd3e6025b195e6a-650-80

ในโปรเจ็กต์การระดมทุนเกมกระดาน Dark Souls 3 ครั้งนี้ทางผู้พัฒนาได้ตั้งเป้าจำนวนเงินที่ £50,000 หรือประมาณ 2 ล้าน 5 แสนบาท แต่เมื่อเปิดให้ผู้สนใจเข้าไประดมทุนโดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 20 เมษายนเพียงแค่ 3 นาทีเท่านั้นจำนวนเงินก็ครบยอดอย่างรวดเร็วและในอีกไม่กี่ชั่วโมงต่อมาตัวเลขก็เพิ่มสูงขึ้นเรื่อย ๆ จนตอนนี้อยู่ที่ประมาณ £519,891 หรือ 26 ล้านบาทเข้าให้แล้วและมีท่าทีว่าจะไม่หยุดแค่นั้นด้วยซึ่งระยะเวลาสิ้นสุดของการระดมทุนจะเป็นวันที่ 16 พฤษภาคม ครับ

จากเหตุการณ์นี้ก็สร้างความตกใจแก่ผู้พัฒนามากจนถึงกับโพสต์ข้อความขอบคุณผู้ที่สนใจในโปรเจ็กต์เกมครั้งนี้และพวกเขาก็พร้อมแล้วที่จะเดินหน้าพัฒนากันอย่างเต็มรูปแบบ

kicck

สำหรับ Dark Souls 3 เวอร์ชั่นเกมกระดานก็จะยกรูปแบบการเล่นเหมือนกับในวีดีโอเกมมีอาชีพให้เลือก 5 อาชีพมีบอสสุดโหดให้กำจัดพร้อมกับอาวุธระดับ Legendary และที่สำคัญเกมนี้เล่นได้สูงสุดถึง 4 คนจะเล่นแบบ Solo หรือ Co-op ก็ได้ครับสามารถดูรายละเอียดวิธีการเล่นเพิ่มเติมได้ในคลิปวีดีโอด้านล่าง

กระแสตอบรับดีอย่างนี้คาดว่าเกมที่ออกมาก็คงจะตอบโจทย์สาวก Dark Souls ได้อย่างแน่นอนครับโดยกำหนดการวางจำหน่ายเกมจะอยู่ในช่วงเดือน เมษายน 2017 ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทางเว็บไซต์ KickStarter ครับ

ที่มา: PCGAMER , KickStarter

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

GAMING ZONE

เครื่องเกมคอนโซลที่มีกระแสมาแรงที่สุดทั้งในไทยและในระดับโลกในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา ก็คือเครื่อง PlayStation 5 จาก Sony ซึ่งหนึ่งในจุดที่น่าสนใจคือ ตัวเครื่องรองรับเทคโนโลยีการแสดงภาพแบบ Ray Tracing ด้วยความละเอียดภาพระดับ 4K 60FPS ในราคาที่อาจจะย่อมเยากว่าการประกอบพีซีแรง ๆ ซักเครื่อง จึงทำให้เป็นที่จับตามองมาตั้งแต่วันเปิดตัวมาจนถึงวันขายจริง ซึ่งผมเองก็ดันสั่งจองเครื่องศูนย์ไทยทันพอดี เลยจะมารีวิว PS5 ให้ชมกันครับ ทั้งในด้านของฮาร์ดแวร์...

PC Game

นอกจากเกมดังจากสตูดิโอชั้นนำหลาย ๆ แห่งแล้ว เกมอินดี้น่าเล่นจากผู้พัฒนาเกมรายย่อยและสตูดิโอขนาดเล็กก็ได้ความสนใจจากเกมเมอร์ไม่แพ้กัน ด้วยความแปลกแหวกแนวและความคิดสร้างสรรค์ไม่เหมือนใคร บางเกมก็มีเนื้อเรื่องดีและซึ้งกินใจจนดึงให้คนที่ไม่ได้เล่นเกมหันมาเล่นเกมมากขึ้นเรื่อย ๆ อีกด้วย นอกจากนี้เกมอินดี้ก็มีข้อดีคือเราไม่จำเป็นต้องใช้โน๊ตบุ๊คหรือพีซีสเปคสูง ๆ ก็สามารถเล่นเกมเหล่านี้ได้เช่นกัน ด้านเกมเมอร์ที่เล่นเกมไปจนเกือบหมดแล้วและกำลังมองหาเกมใหม่ ๆ แต่ยังเลือกไม่ถูกว่าเกมไหนสนุกและเกมไหนกำลังจะเปิดตัวแล้วไม่ควรพลาด บทความนี้เราได้รวบรวมเกมอินดี้ที่เกมเมอร์ไม่ควรพลาดมาให้เลือกใส่ Wistlist รอซื้อถึง 8 เกม จะมีเกมอะไรน่าสนใจสามารถติดตามอ่านได้ในบทความนี้เลย จะหาเกมอินดี้น่าเล่นได้จากไหนบ้าง? ช่องทางหาซื้อเกมอินดี้มาเล่นในปัจจุบันนี้สามารถซื้อได้ผ่านทาง Steam และมีการจัดหมวดหมู่ให้เกมกลุ่มนี้โดยเฉพาะ...

Mac News

เอาใจแฟน ๆ เกมเมอร์สาย Mac กันซะหน่อย กับเว็บไซต์ชื่อ applesilicongames.com ที่เป็นฐานข้อมูลอย่างดี สำหรับใครที่อยากรู้ว่ามีเกมไหน เล่นได้ไม่ได้บ้าง บนเครื่อง MacBook Silicon หรือเครื่อง Mac M1 ที่ใชชิป Apple M1 ตัวใหม่ล่าสุด

Game News

ข้อมูลล่าสุดของเกมที่ทุกคนรอคอยในตอนนี้อย่าง Cyberpunk 2077 ดูเหมือนว่าจะเป็นข่าวร้ายสำหรับสาวกการ์ดจอ AMD เพราะว่าจะยังไม่รองรับระบบ Ray Tracing ในช่วงแรกที่เกมเปิดตัวออกมา เพราะข้อมูลที่ทีมพัฒนาเปิดเผยออกมา ยังมีเพียงแค่รายชื่อจากการ์ดฝั่งค่าย NVIDIA เท่านั้น