Connect with us

Hi, what are you looking for?

Windows Zone

[Windows 10 Tips] ลบข้อมูลเครดิตการ์ดจาก Windows Store ใน Windows 10

เวลาที่คุณซื้อแอพฯ เกมหรือวีดีโอบน Windows Store จาก Windows 10 อุปกรณ์จะต้องใช้เครดิตการ์ด ซึ่งจะมีการใช้ข้อมูลของเครดิตการ์ดของคุณให้อัตโนมัติ จากที่คุณเซฟไว้ใน Microsoft account

เวลาที่คุณซื้อแอพฯ เกมหรือวีดีโอบน Windows Store จาก Windows 10 อุปกรณ์จะต้องใช้เครดิตการ์ด ซึ่งจะมีการใช้ข้อมูลของเครดิตการ์ดของคุณให้อัตโนมัติ จากที่คุณเซฟไว้ใน Microsoft account ซึ่งไม่ได้มีเพียงแต่ชื่อผู้ใช้เท่านั้นที่ปรากฏ แต่ยังรวมถึงหมายเลขเครดิตการ์ด ผู้ถือการ์ด, CVV และที่อยู่ของผู้ซื้ออยู่ในรายการของ Store เพื่อใช้ในวันข้างหน้า

remove-cradit card-information-windows 10 (1)

นั่นก็เพราะ Windows Store มีการบันทึกข้อมูลเครดิตการ์ดของคุณให้อัตโนมัติ โดย Store จะถามเพียงแค่ Password ของ Microsoft account เท่านั้น ในเวลาที่คุณ Purchase สินค้าหรือบริการจาก Store ในช่วงเวลาสั้นๆ นั้น บางครั้งอาจมีคนที่เข้าถึงเครื่องพีซีของคุณ และทำการดึงข้อมูลสำคัญ เพื่อนำไปใช้ประโยชน์ต่อไปได้เช่นกัน

แม้ว่าคุณจะไม่ต้องกังวลกับเรื่องของการเซฟข้อมูลบัตรเครดิต จนกว่าจะแชร์การใช้งานอุปกรณ์ Windows 10 ร่วมกับผู้อื่นหรือคุณจะมีการกำหนดค่าให้ Windows 10 ไม่ต้องขอรหัสผ่านขณะที่ซื้อแอพ การเลือกลบข้อมูลบัตรเครดิตจาก Store ของ Windows หลังเสร็จสิ้นจากการซื้อขาย ก็สามารถทำได้เช่นกัน โดยสามารถทำได้หลายแนวทาง เช่นการ Recover หรือ Reset Windows Password และเข้าไปแก้ไขใน Store

การลบข้อมูลเครดิตการ์ดจาก Windows Store/ Microsoft Account บน Windows 10

1
ให้เปิดแอพ Store ด้วยการพิมพ์ Store ลงใน Start Menu หรือ Taskbar search box และกด Enter

remove-cradit card-information-windows 10 (1)

2
เมื่อ Store ปรากฏขึ้น ให้คลิกบนไอคอน User ในช่อง Search box และคลิกที่ Payment options
ถ้าคุณไม่ได้มีการ Sign ใน Store ให้คุณ Sign-in เข้าไปก่อน ด้วยการคลิกบนไอคอน User คลิกที่ Sing-in option และเข้าไปยังรายละเอียดของ Microsoft account โดยที่ข้อมูลเครดิตการ์ด และโปรดทราบไว้ด้วยว่าข้อมูลบัตรเครดิตที่แนบมากับ Microsoft account ของคุณจะไม่ได้เก็บไว้บนคอมพ์ของคุณเอง

remove-cradit card-information-windows 10 (2)

3
นี่จะเป็นวิธีเปิดหน้า Payment options ในหน้าเว็บเบราว์เซอร์ปกติของคุณ หากคุณต้องการป้อนเข้ารหัสผ่าน Microsoft account ให้ดูจากหน้า Payment options
4
ในหน้า Payment options คุณสามารถมองเห็น หมายเลข 4 ตัวหลังของเครดิตการ์ด และข้อมูลอื่นๆ เช่น วันหมดอายุ และที่อยู่การจัดส่งใบเสร็จ นอกจากนี้ยังมีตัวเลือกในการแก้ไขข้อมูลบัตรเครดิตที่บันทึกไว้

remove-cradit card-information-windows 10 (3)

ในการลบข้อมูลเครดิตการ์ด ให้คลิกไปยังลิงก์ Remove

5
คลิกลิงก์ Remove เพื่อที่จะเปิดไปยังหน้ายืนยัน ข้อมูลส่วนใดที่คุณต้องการลบ ให้คลิกปุ่ม Yes, Remove ในการลบข้อมูลเครดิตการ์ดที่ต้องการจาก Microsoft account เช่นเดียวกับ Windows Store บน Windows 10

ที่มา :intowindows

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ไม่ว่าจะซื้อคอมพิวเตอร์เครื่องใหม่มา, ได้พีซีฟรีจากคนใกล้ตัวหรือซื้อโน๊ตบุ๊คมือสองมาจากคนอื่นก็ตาม เราก็อยากเช็คสเปคคอมของเราให้รู้โดยละเอียดก่อนว่าเครื่องของเราเป็นสเปคไหนและถ้าเป็นเครื่องมือสองก็จะได้รู้โดยละเอียดด้วยว่าเครื่องของเราผลิตมาตั้งแต่เมื่อไหร่แล้ว จะได้รู้ว่าพีซีหรือโน๊ตบุ๊คของเราควรอัพเกรดในส่วนไหนได้บ้าง เมื่อก่อนถ้าใครใช้พีซีมานานก็อาจจะไล่เช็คสเปคของคอมพิวเตอร์ด้วยการเปิด Bios ขึ้นมานั่งดู แต่วิธีนั้นก็เป็นเหมือนยาขมของคนที่ไม่เก่งเรื่องคอมพิวเตอร์อยู่พอตัว แต่ในปัจจุบันก็มีวิธีการเช็คที่ง่ายกว่าเดิมมาก ไม่ว่าจะใช้โปรแกรมเสริมจากภายนอกหรือจะใช้คำสั่งใน Windows 10 ก็ได้ ซึ่งเรารวบรวมวิธีการเช็คทั้งหมดเอาไว้ให้ผู้สนใจได้ทดลองทำตามแล้วในบทความนี้ เครื่องอย่างหล่อแต่สเปคระดับไหนนะ? เช็คสเปคคอมง่าย ๆ ไม่ต้องรัวปุ่มเข้าไบออสแล้ว รัวปุ่ม F2 หรือ Del ตั้งแต่กดเปิดเครื่อง แต่เรามีวิธีง่ายกว่านั้นเยอะ...

Tips & Tricks

ใช้งานโน๊ตบุ๊คหรือพีซีมานาน ๆ พื้นที่ว่างในเครื่องก็เริ่มน้อยลงเรื่อย ๆ บางทีก็ทำงานช้าลงเพราะไม่ได้ลบไฟล์ขยะใน Windows ทิ้งไปแล้วปล่อยสะสมเอาไว้จนกินพื้นที่ในเครื่องไปจนเกือบหมด ซึ่งหลายคนก็เลือกวิธีง่าย ๆ อย่างการลง Windows ใหม่อีกรอบ แต่ก็มีข้อเสียคือต้องมาโอนไฟล์เข้าออกเครื่องและมานั่งลงโปรแกรมใหม่ให้เสียเวลาทำงานไปฟรี ๆ ซึ่งถ้าไม่จำเป็นจริงก็อยากแนะนำให้ทำเป็นวิธีสุดท้าย จะได้ไม่ต้องเสียเวลามานั่งเซ็ตอัพเครื่องใหม่ตั้งแต่ต้น สำหรับคนที่ไม่เคยทำหรือล้างไฟล์ขยะใน Windows มาก่อนก็ไม่ต้องกังวลเพราะวิธีการใน Windows 10 จัดว่าทำได้ง่ายขึ้นมากและบางฟังก์ชั่นยังสามารถตั้งค่าให้ทำงานได้โดยอัตโนมัติอีกด้วย ช่วยให้เราไม่ต้องแวะเวียนมาจัดการบ่อย ๆ...

How to

หลายคนมีคอมเครื่องใหม่ ประกอบเองเป็นแล้ว แต่ยังไม่เคยติดตั้งระบบเอง วันนี้ทีมงานจะสอนลงวินโดว์ 10 ฉบับสมบูรณ์ปี 2021 ละเอียดทุกขั้นตอน ตั้งแต่สร้างตัวบูต USB ไปจนถึงจัดการพาร์ทิชั่นในฮาร์ดดิสก์ ติดตั้ง Windows 10 และอัพเดตวินโดว์ ลงไดรเวอร์ พร้อมแนวทางแก้ปัญหา กับวิธีการที่ง่ายๆ ไม่ซับซ้อน มือใหม่ทำตามได้ง่าย ลดเวลาได้เยอะ สอนลงวินโดว์ 10 อัพเดต...

Tips & Tricks

หลายคนอาจจะรู้ว่า Windows 10 ทำอะไรได้หลายอย่าง แต่อาจจะไม่รู้เคล็ดลับว่าต้องตั้งค่าหรือกดปุ่มลัดอย่างไรถึงจะใช้งานฟีเจอร์นั้นได้ หรือบางฟีเจอร์หลาย ๆ คนก็ไม่รู้ว่ามีให้ใช้งานเลยไม่ได้เปิดใช้งานกัน ทั้งที่ฟีเจอร์เหล่านั้นจะทำให้เราใช้วินโดว์ได้สะดวกขึ้นมาก ๆ และไม่ต้องลงโปรแกรมเพิ่มให้เสียเวลาอีกด้วย สำหรับเคล็ดลับในบทความนี้ จะช่วยให้ผู้ใช้งานอยู่หรือเพิ่งเปลี่ยนกลับมาใช้วินโดว์สามารถใช้งานได้คล่องและสะดวกขึ้นและทำให้งานเสร็จเร็วยิ่งกว่าเดิม ซึ่งผู้ใช้งานวินโดว์ 10 อยู่สามารถอ่านบทความนี้ไปพร้อม ๆ ลองทำตามได้เลย 9 เคล็ดลับ Windows 10 ให้ชีวิตง่ายขึ้น ถ้าเรารู้ทางลัดและฟีเจอร์ลับของวินโดว์...