Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tablet News

Acer Iconia Tab 10 A3 แท็บเล็ตหน้าจอ 10 นิ้ว ด้วยราคาเพียงประมาณ 8,000 บาทเท่านั้น

เมื่อไม่นานมานี้ Acer บริษัทสัญชาติไต้หวันผู้ผลิตอุปกรณ์ทางด้านเทคโนโลยีที่มีผลิตภัณฑ์หลากหลายด้านได้ทำการเปิดตัวแท็บเล็ตขนาดจอ 10 นิ้วรุ่นสานต่อความสำเร็จของเดิมกับ Iconia Tab 10 A3

เมื่อไม่นานมานี้ Acer บริษัทสัญชาติไต้หวันผู้ผลิตอุปกรณ์ทางด้านเทคโนโลยีที่มีผลิตภัณฑ์หลากหลายด้านได้ทำการเปิดตัวแท็บเล็ตขนาดจอ 10 นิ้วรุ่นสานต่อความสำเร็จของเดิมกับ Iconia Tab 10 A3 ที่สเปคนั้นเรียกได้ว่าจัดเต็มมาจริงๆ แต่ทว่าราคาที่เปิดตัวออกมานั้นไม่แพงเลยครับเพราะ Iconia Tab 10 A3 นั้นมีราคาจำหน่ายอยู่ที่ 200 Euros หรือประมาณ 7,930 บาทเท่านั้น และ Iconia Tab 10 A3 นั้นจะพร้อมวางจำหน่ายในช่วงเดือนมิถุนายนที่จะถึงนี้แล้วอีกด้วยครับ(แต่ก็เฉพาะในประเทศสหรัฐอเมริกาและโซนยุโรปบางประเทศก่อนนะครับ)

Acer Iconia Tab 10 A3-A40 600 01

สเปคในส่วนที่น่าสนใจของ Acer Iconia Tab 10 A3 นั้นมีดังต่อไปนี้ครับ

  • ชิปเซ็ท Quad-core MediaTek MT8163A 64-bit SoC (1.5 GHz ARM Cortex-A53 และชิปกราฟิกน่าจะเป็น ARM Mali-T720 MP2 โดยอ้างอิงจากทาง MediaTek)
  • หน้าจอขนาด 10.1 นิ้วใช้ panel แบบ IPS รองรับความละเอียดที่ระดับ 1920 x 1080 pixels
  • หน่วยความจำ(RAM) แบบ DDR3L ขนาด 2 GB
  • แหล่งเก็บข้อมูลภายในแบบ eMMC(ไม่ได้ระบุเวอร์ชันแต่คาดว่าน่าจะเป็น 5.0) ความจุ 32 GB โดยสามารถเพิ่มได้ผ่านทาง microSD Card สูงสุดอีก 128 GB
  • กล้องหลังความละเอียด 5 MP พร้อม Auto Focus
  • กล้องหน้าความละเอียก 2 MP
  • ระบบเสียง Quadio speakers
  • แบตเตอรี่ความจุ 6,100 mAh
  • มาพร้อมระบบปฎิบัติการ Android 6.0 Marshmallow

สำหรับท่านใดสนใจที่จะดูสเปคแบบเต็มๆ ของ Acer Iconia Tab 10 A3 สามารถคลิกดูเพิ่มเติมได้ที่รูปทางด้านล่างนี้เลยครับ

Acer Iconia Tab 10 A3-A40 600 06

จุดที่น่าสนใจจุดหนึ่งของ Acer Iconia Tab 10 A3 ก็คือระบบเสียง Quadio speakers นี่แหละครับเนื่องจากว่าทาง Acer บอกว่าระบบเสียง Quadio speakers บน Acer Iconia Tab 10 A3 นี้เป็นรุ่นปรับปรุงมาจาก Acer Predator ซึ่งเป็นแท็บเล็ตสำหรับการเล่นเกมโดยตรงทำให้ Acer Iconia Tab 10 A3 นั้นมีเสียงกระหึ่มให้เสียงจำรองรอบทิศทางบนตัวเครื่องพร้อมให้เสียงแบบ DTS-HD ได้เป็นอย่างดี นอกไปจากนั้นแล้ว Acer Iconia Tab 10 A3 นั้นยังรองรับการส่งสัญญาณเสียงแบบ 5.1 Surround Sound ผ่านทางพอร์ท audio jack หรือ Micro-HDMI ได้อีกด้วยครับ

Acer Iconia Tab 10 A3-A40 600 02

Acer Iconia Tab 10 A3-A40 600 03

Acer Iconia Tab 10 A3-A40 600 04

Acer Iconia Tab 10 A3-A40 600 05

อีกหนึ่งฟีเจอร์ที่น่าสนใจบน Acer Iconia Tab 10 A3 ก็คือหน้าจอแบบ “Precision Plus” ที่มาพร้อมกับ fingerprint-resistant coating ครับ โดยเจ้าฟีเจอร์ดังกล่าวนี้นั้นจะมีเซ็นเซอร์ที่คอยเอาไว้ตรวจจับการนำเข้าข้อมูลผ่านทางการสัมผัสหน้าจอด้วยนิ้วมือตลอดจนสไตลัส(รวมไปถึงปากกาและดินสอมาตรฐานทั่วไป) เพื่อแยกแยะการสั่งการให้แม่นยำครับ(ทว่าทาง Acer ก็ไม่ได้บอกเอาไว้ครับว่าหน้าจอของ Acer Iconia Tab 10 A3 เป็นชนิด capacitive หรือ resistive กันแน่) ทั้งนี้ด้วยราคาเปิดตัวที่ไม่แพงมากนักแต่สเปคเรียกได้ว่าค่อนข้างดีพอสมควรก็ทำให้ Acer Iconia Tab 10 A3 น่าสนใจไม่น้อยเลยครับ ที่เหลือคงต้องรอดูต่อไปหล่ะครับว่า Acer เมืองไทยจะนำ Iconia Tab 10 A3 เข้ามาจำหน่ายด้วยหรือไม่และถ้าจำหน่ายจะเป็นช่วงไหนครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Special Story

Acer Nitro 5 อีกหนึ่ง Gaming Notebook ยอดนิยม ได้สเปกแรงคุ้มค่า และ Predator Helios 300 / Triton 300 ที่เป็น Gaming Notebook สายจริงระดับ eSport จัดโปรโมชั่น “POWER UP YOUR...

Buyer's Guide

สำหรับใครที่กำลังอยากจะหาซื้อ Notebook สักเครื่องที่เน้นใช้ได้ระยะยาว ไม่ว่าจะเอาไว้ทำงาน หรือด้านความบันเทิง เรามีรุ่นที่น่าสนใจ มาแนะนำกันค่ะ นั่นก็คือ Modern PC Notebook ที่ใช้ CPU จากค่าย AMD ที่คนส่วนใหญ่จะรู้จักในเรื่องราคาที่ไม่แพงมากและคุณภาพดี เหมาะสมกับราคาที่จ่ายไปอย่างแน่นอน ทั้งขึ้นชื่อในเรื่องเล่นเกมหรือจะทำงานหลายๆ แท็ปพร้อมกันก็ลื่นไหลก็ไม่มีสะดุด จะมีรุ่นไหนที่น่าสนใจกันบ้างไปดูกันเลย 9 Notebook AMD Ryzen...

Buyer's Guide

สำหรับพีซีนอกจากพีซีประกอบจากบริษัทหรือแบบทำเองและโน๊ตบุ๊คแล้ว All-In-One น่าใช้ก็จัดเป็นพีซีน่าใช้เช่นกัน แม้จะไม่ใช่ประเภทที่ผู้ใช้แนะนำและบอกต่อกันอย่างกว้างขวางเหมือนกับโน๊ตบุ๊คก็ตาม แต่อันที่จริง AIO ก็เป็นพีซีอีกกลุ่มที่น่าเลือกใช้ไม่แพ้กับพีซีกลุ่มอื่น ๆ เพราะสเปคและประสิทธิภาพก็สามารถทำงานหนัก ๆ ได้ไม่แพ้พีซีแบบอื่นเลย แต่หลายคนอาจจะคิดว่าตกลงแล้วเราจะซื้อ AIO มาทำไมในเมื่อมันก็พกพาไปไหนมาไหนไม่ได้เหมือนโน๊ตบุ๊ค แล้วโน๊ตบุ๊คก็ต่อหน้าจอเสริมเพื่อใช้งานเป็นพีซีตั้งโต๊ะได้เหมือนกันอยู่แล้ว? แต่ที่จริงพีซีประเภท AIO นี้จัดว่าเป็นมวยรองที่น่าใช้กว่าที่คิดหากเราเข้าใจจุดเด่นของมันจริง ๆ  ถ้าพูดถึง AIO ยอดนิยมของคนทั่วโลก ก็น่าจะไม่พ้น Apple...

How to

ก่อนจะซื้อโน๊ตบุ๊คมาใช้งานสักเครื่องหนึ่ง นอกจากสเปคแล้วหลายคนก็ต้องหาข้อมูลว่าศูนย์บริการโน๊ตบุ๊คแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีหรือเปล่าและรอเคลมสินค้านานหรือทำงานเร็วตามเว็บบอร์ดหรือโซเชียลเน็ตเวิร์คอย่างแน่นอน จะได้รับรู้ประสบการณ์ตรงจากผู้ใช้ด้วยกันว่าแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีและรวดเร็วหรือไม่อย่างไร ปัจจุบันนี้หลายแบรนด์ก็มีวิธีการดูแลหลังการขายและการส่งซ่อมที่ง่ายขึ้นเรื่อย ๆ ช่วยให้ลูกค้าที่อุดหนุนสินค้าของทางบริษัทสามารถรับบริการดูแลเครื่องได้สะดวกขึ้นเรื่อย ๆ โดยในบทความนี้รวมวิธีการส่งเคลมโน๊ตบุ๊คแบรนด์ต่าง ๆ ฉบับง่ายและรวดเร็วให้เพื่อน ๆ ได้ใช้บริการกัน มีปัญหาก็ยกเข้าศูนย์ให้เขาดูแลกันไป ก่อนยกเครื่องไปศูนย์บริการโน๊ตบุ๊ค เตรียมของให้พร้อมด้วย อุดหนุนใครมาก็กลับไปร้านนั้นเลยก็ได้ ง่ายดีเหมือนกันก็แค่นานหน่อย อันที่จริงการเคลมโน๊ตบุ๊คแต่ละแบรนด์นั้นเราสามารถนำเครื่องของเราไปส่งเคลมหน้าร้านที่เราซื้อเครื่องมาเลยก็ได้ แต่ก็จะเสียเวลาเนื่องจากทางหน้าร้านต้องทำตามขั้นตอนการรับเคลมสินค้าตามขั้นตอนและนโยบายของทางบริษัท ซึ่งอาจต้องผ่านไปตามขั้นตอนกว่าจะถึงศูนย์รับซ่อมของแบรนด์นั้น...