Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[iPhone SE] สเปคเท่า 6S เปิดราคาไทย 16,800 บาท คาดซื้อพ่วงสัญญาเหลือต่ำกว่า 10,000 บาท

ทำเอาฮือฮาซะไม่มีสำหรับ iPhone SE หรือโทรศัพท์สมาร์ทโฟนขนาด 4 นิ้วที่ทรงพลังที่สุดเท่าที่เคยมีมา

ทำเอาฮือฮาซะไม่มีสำหรับ iPhone SE หรือโทรศัพท์สมาร์ทโฟนขนาด 4 นิ้วที่ทรงพลังที่สุดเท่าที่เคยมีมา ไม่ว่าจะเลือกใช้ชิพ A9 อันทันสมัยแบบเดียวกับที่ใช้ใน iPhone 6s กล้องความละเอียด 12 เมกะพิกเซลที่สามารถถ่ายภาพและวิดีโอ 4K ได้ และ Live Photo


Screenshot (33)

 

 

พร้อมดีไซน์อะลูมิเนียมแบบผิวกระแทก (Bead Blasting) ที่มีความละเอียดเพื่อให้ได้ผิวสัมผัสที่เนียนลื่นแบบซาติน รวมถึงออกแบบให้โทรศัพท์ที่ทั้งเบาและมีขนาดกะทัดรัดนี้พอเหมาะพอดีกับมือคุณ และใช้งานง่ายด้วยจอภาพ Retina ขนาด 4 นิ้วงดงาม มีให้เลือกด้วยกันถึง 4 สีทั้ง เงิน ทอง เทาสเปซเกรย์ โรสโกลด์ บนขนาดความจุให้เลือกทั้ง 16GB และ 64GB

Screenshot (34)

และราคาที่ขายในไทยยังทำให้ชาวไทยตื่นตาตื่นตะลึงกันได้อีก เพราะเปิดราคาเครื่องไม่ติดสัญญา Apple Store ที่ 16,800 บาทเพียงเท่านั้นในรุ่น 16GB และ 20,800 บาท ในรุ่น 64GB เรียกได้ว่าเป็นราคาที่ถูกกว่าการคาดการณ์จากหลายๆ สื่อในไทยยังไงอย่างงั้น ราคานี้บอกได้เลยว่าเอาใจสาวก Apple ไปเต็มๆ รวมไปถึงสาวๆ หรือหนุ่มๆ ที่ต้องการใช้สมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ iOS ในขนาดเครื่องกระทัดรัด ทรงประสิทธิภาพ แต่ราคาเอื้อมถึง iPhone SE ถือว่าตอบโจทย์ตรงนั้นได้ดี

Screenshot (35)

ยิ่งถ้ารอค่ายมือถือปล่อยโปรโมชั่นซื้อเครื่องพ่วงแพ็คเกจอย่างพวก Dtac AIS TrueH อาจจะมีให้เห็นราคาเครื่อง 12,000 บาท ในช่วงแรก และเมื่อมีการแข่งขันที่สูงขึ้นอาจจะได้เห็นซื้อเครื่องพร้อมแพ็คเกจในต่ำกว่าหมื่นก็เป็นได้ ซึ่งผู้เขียนเชื่อว่า ราคาต่ำกว่าหมื่นนี้เองน่าจะได้เห็นภายในสิ้นปีนี้อย่างแน่นอน

Screenshot (36)

ทั้งนี้ทั้งนั้น iPhone SE ก็ยังไม่ใช่สมาร์ทโฟนที่เหมาะสำหรับทุกคนอยู่ดี ด้วยขนาดที่เล็กเกินไป รวมถึงการออกแบบที่หลายคนอาจจะว่าย้อมแมวการดีไซน์เอาเครื่อง iPhone 5S มาอัพสเปค (แต่ในความเป็นจริงอาจจะเป็นการประหยัดต้นทุนในการออกแบบทำให้สามารถขายในราคาไม่แพงมากได้) ซึ่งคนบางกลุ่มอาจจะไม่ชอบ เช่นคนที่พกมือถือหรือสมาร์ทโฟนเป็นเครื่องหลักเครื่องเดียว , คนที่ชอบใช้สมาร์ทโฟนจอใหญ่เช่นพวกที่ชอบดูหนัง เล่นเกมอาจจะไม่ถนัดมือมากนัก แต่ iPhone SE แลดูจะเหมาะกับผู้ที่ต้องการพกพาง่ายๆ นักเรียนนักศึกษา วัยทำงาน หรือคนที่พกแท็บเล็ตอย่าง iPad เอาไว้อยู่แล้วนั่นเองละครับ ยิ่งถ้ารอโปรโมชั่นจ่ายล่วงหน้าพ่วงแพ็คเกจอย่างพวก Dtac AIS TrueH เหลือราคาต่ำกว่า 12,000-10,000 บาท จะเพิ่มความคุ้มค่าเข้าไปได้อีกเยอะเลยละครับ เอาเป็นว่าเพื่อนๆ ท่านไหนที่สนใจก็กำเงินรอสอย iPhone SE กันได้เลยที่ Apple Store หรือจากผู้ให้บริการรายอื่นๆ

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

How to

ก่อนจะซื้อโน๊ตบุ๊คมาใช้งานสักเครื่องหนึ่ง นอกจากสเปคแล้วหลายคนก็ต้องหาข้อมูลว่าศูนย์บริการโน๊ตบุ๊คแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีหรือเปล่าและรอเคลมสินค้านานหรือทำงานเร็วตามเว็บบอร์ดหรือโซเชียลเน็ตเวิร์คอย่างแน่นอน จะได้รับรู้ประสบการณ์ตรงจากผู้ใช้ด้วยกันว่าแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีและรวดเร็วหรือไม่อย่างไร ปัจจุบันนี้หลายแบรนด์ก็มีวิธีการดูแลหลังการขายและการส่งซ่อมที่ง่ายขึ้นเรื่อย ๆ ช่วยให้ลูกค้าที่อุดหนุนสินค้าของทางบริษัทสามารถรับบริการดูแลเครื่องได้สะดวกขึ้นเรื่อย ๆ โดยในบทความนี้รวมวิธีการส่งเคลมโน๊ตบุ๊คแบรนด์ต่าง ๆ ฉบับง่ายและรวดเร็วให้เพื่อน ๆ ได้ใช้บริการกัน มีปัญหาก็ยกเข้าศูนย์ให้เขาดูแลกันไป ก่อนยกเครื่องไปศูนย์บริการโน๊ตบุ๊ค เตรียมของให้พร้อมด้วย อุดหนุนใครมาก็กลับไปร้านนั้นเลยก็ได้ ง่ายดีเหมือนกันก็แค่นานหน่อย อันที่จริงการเคลมโน๊ตบุ๊คแต่ละแบรนด์นั้นเราสามารถนำเครื่องของเราไปส่งเคลมหน้าร้านที่เราซื้อเครื่องมาเลยก็ได้ แต่ก็จะเสียเวลาเนื่องจากทางหน้าร้านต้องทำตามขั้นตอนการรับเคลมสินค้าตามขั้นตอนและนโยบายของทางบริษัท ซึ่งอาจต้องผ่านไปตามขั้นตอนกว่าจะถึงศูนย์รับซ่อมของแบรนด์นั้น...

Tips & Tricks

ปัญหาโทรศัพท์มือถือหรือไอโฟนเครื่องร้อน ที่มันจะมาแบบ งง ๆ เราใช้อยู่ดี ๆ ก็อาจมีสัญญาณเตือนเกิดขึ้นมาว่าเครื่องร้อนเกินไป หรือร้อนจนทำให้เครื่องกระตุก ค้างไปเลยก็มี หรือบางทีก็ไม่มีการแจ้งเตือนอะไรทั้งนั้น แต่ร้อนจนไม่อยากจับ เรามาดูสาเหตุของอาการเหล่านี้กันดีกว่าว่ามีสาเหตุมาจากปัญหาอะไรบ้าง แล้วเราจะสามารถแก้ไขได้อย่างไร เวลาที่เราเล่นสมาร์ทโฟน ไม่ว่าจะเป็น ไอโฟน หรือ แอนดรอย โดยปกติแล้วใครหลายคนก็ไม่ค่อยได้เจอกับปัญหาเครื่องร้อนเท่าไรนัก แต่ปัญหานี้ก็ใช่ว่าจะไม่มี เพราะแม้ว่าเราจะใช้งานสมาร์ทโฟนของเราดีขนาดไหน ไม่ได้แปลว่าปัญหาไอโฟนเครื่องร้อน หรือแอนดรอยเครื่องร้อนนั้น จะไม่เกิดขึ้น...

Buyer's Guide

ครีเอเตอร์คนทำงานศิลปะต่าง ๆ มีชีวิตอยู่กับการออกแบบและสีสันตลอดเวลานั้น นอกจากพีซีสเปคดีให้ทำงานได้ราบลื่นแล้วก็ต้องเลือกจอแต่งภาพโดยเฉพาะมาใช้งานควบคู่กัน เวลาต้องทำงานแต่งภาพแต่งสีเมื่อไหร่ หน้าจอที่ออกแบบมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะจะทำให้เราเลือกสีได้ดีและถ้าได้รับรองมาตรฐานความแม่นยำสีมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งทำให้เราเห็นเฉดสีบนหน้าจอได้มากยิ่งขึ้นด้วย ดังนั้นนอกจากจัดคอมสเปคดีสำหรับทำงานกราฟฟิคแล้ว ก็ต้องเลือกหน้าจอคุณภาพสูงเอาไว้ใช้งานคู่กันเพื่อให้งานที่ทำออกมามีคุณภาพสูงสุด คุ้มค่ากับสเปคที่เลือกซื้อไป หรือใครที่มีโน๊ตบุ๊คสเปคดีอยู่แล้วแต่ต้องการหน้าจอคุณภาพดีเอาไว้แต่งภาพแล้ว บทความนี้ก็เป็นอีกคำตอบสำหรับผู้สนใจทุกคนอย่างแน่นอน ครีเอเตอร์ที่มีหน้าจอสำหรับแต่งภาพโดยเฉพาะยังไงก็ได้เปรียบ เลือกจอแต่งภาพต้องดูอะไรบ้าง? ยกให้ Pro Display XDR เป็นจอที่สุดทั้งคุณภาพและราคา หน้าจอคอมพิวเตอร์นั้นเป็นอุปกรณ์คอมพ์อีกชิ้นที่ตัวเลือกมีเยอะและหลากหลายมากไม่แพ้กับการ์ดจอหรือเมนบอร์ดทีเดียว เพราะหน้าจอนั้นมีสเปคสำหรับทั้งผู้ใช้ทั่วไป, เกมเมอร์ รวมไปถึงหน้าจอแต่งภาพสำหรับครีเอเตอร์ใช้สร้างผลงานใหม่ ๆ...

Mac News

แฟนคลับ Apple อาจจะรอข่าวของชิปรุ่นใหม่อย่าง Apple M1X ซึ่งคาดว่า Apple น่าจะเปิดตัวเร็ว ๆ นี้ แล้วนำไปติดตั้งในสินค้าใหม่ของตัวเองอย่าง MacBook Pro 14″ และ MacBook Pro 16″ รวมไปถึง iMac 27″ ด้วย ที่ผ่านมาเราจะไม่รู้เลยว่าสเปคของชิปนี้เป็นอย่างไรบ้างจนมีข้อมูลหลุดออกมาจากเว็บไซต์ CPU-Monkey...