Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[Console] ลือ PlayStation 4K ซีพียู AMD 8Core, R9 480 แรม 8GB คาดเปิด 2 หมื่นบาท

มีข่าวจากทางต่างประเทศระบุว่าเครื่องเกมคอนโซลรุ่นใหม่อย่าง PlayStation 4K เลือกใช้ฮาร์ดแวร์ที่ทรงๆ

มีข่าวจากทางต่างประเทศระบุว่าเครื่องเกมคอนโซลรุ่นใหม่อย่าง PlayStation 4K เลือกใช้ฮาร์ดแวร์ที่ทรงๆ ประสิทธิภาพมาก ทั้งจากซีพียู การ์ดจอ และแรมรุ่นใหม่ ความเร็วสูง ความจุสูง

 

4K-PlayStation-4

 

PlayStation 4K

ส่วนแรกสำหรับ CPU มั่นหมายกันว่าจะใช้ ซีพียูเฉพาะของทาง AMD รุ่นออกแบบพิเศษแบบ 8-core 64-bit x86 ภายใต้ชื่อ Jaguar ที่มีความเร็ว 2.1GHz พร้อมการ์ดจอที่มี 36 GCN Compute Core และ stream processor 2,304 หน่วย แบบเดียวกับชิป Polaris10 “Ellesmere” หรือว่าง่ายๆ ก็คือ Radeon R9 480 GPU 256-bit GDDR5 พร้อมแรมทั้งของและ Ram ของระบบความจุ 8GB รวมกัน ที่เทียบกันตามสเปคก็จะมากกว่า PlayStation 4 รุ่นก่อนอยู่หนึ่งเท่าตัวเลยทีเดียว

 

Screenshot (32)

 

แน่นอนว่าเห็นสเปคแบบนี้ออกมาแล้ว น่าจะชี้วัดได้เป็นอย่างดีว่า PlayStation 4K จะมาสามารถเล่นเกมในระดับ 4K UHD รวมไปถึงใช้กับเทคโนโลยีใหม่ๆ อย่าง Sony VR headsets, AMD LiquidVR ได้อย่างสบายๆ เลยละครับ เพราะนอกจากสเปคจะสูงแล้ว ข้อจำกัดในการพัฒนายังเป็นแบบระบบปิดส่งผลให้เกมที่พัฒนาออกมาทำได้สมบูรณ์แบบกว่าของ PC อย่างแน่นอน แต่อย่างไรก็ต้องรอดูกันว่าจะมาสเปคนี้จริงๆ หรือไม่ ส่วนของราคาผู้เขียนเชื่อว่าราคาน่าจะมาสักราวๆ 2 หมื่นครับ ถ้ามาราคานี้จริงขอเป็นเจ้าของ PlayStation สักเครื่้องก็แล้วกันเน๊อะ

ที่มา : : GiantBomb , techpowerup

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

GAMING ZONE

New Zoo บริษัทวิเคราะห์ตลาดที่เราๆ ท่านๆ อาจจะไม่ค่อยได้ยินชื่อกันเท่าไรนัก ทว่าบริษัท New Zoo นั้นก็มีอายุมาได้ 10 กว่าปีแล้ว ล่าสุดนั้นทางบริษัทได้ออกมาเปิดเผยรายงานการวิเคราะห์ตลาดเครื่องเกมคอนโซลออกมาว่าตลาดเครื่องเกมคอนโซลนั้นจะยังสามารถเติบโตไปได้อีกยาวๆ อย่างน้อยก็ถึงปี 2025 เลย รายละเอียดจะเป็นเช่นไรนั้นไปติดตามกัน New Zoo กับการวิเคราะห์ตลาดเกม ตามข้อมูลที่ทาง New Zoo เผยออกมานั้นพบว่าในปี 2020...

Accessories review

ปัญหาของผู้ใช้ตามบ้านเลยก็คือการทะเลาะกันระหว่างคนเล่นเกม กับคนเล่นเน็ต เพราะเน็ตสายเดียวก็มักจะต้องแบ่งแบนวิทกันทำให้คนเล่นเกมกระตุก หรือคนเล่นเน็ตก็ช้า แต่ปัญหาเหล่านี้สามารถแก้ได้ง่ายๆด้วยการเปลี่ยนเราเตอร์สำหรับการเล่นเกมอย่าง LINKSYS GAMING MAX-STREAM AC2200 ที่ทีมงานจะมาแนะนำในวันนี้ LINKSYS GAMING MAX-STREAM AC2200 เป็นเราเตอร์ที่ออกแบบมาเพื่อคอเกมโดยเฉพาะด้วยการสามารถแบ่งแชแรลเพื่อการเล่นเกมโดยเฉพาะ หรือแบ่งท่อพิเศษนั่นเอง อีกทั้งยังสามารถเซ็ตได้ง่ายผ่านแอพบนสมาร์ทโฟนไม่จำเป็นต้องง้อพีซี นอกจากนั้นยังรองรับเทคโนโลยี MU-MIMO พอร์ต USB 3.0 เทคโนโลยี Beamforming...

GAMING ZONE

ด้วยความที่เครื่องเล่นเกมคอนโซลนั้นจะต้องมาพร้อมกับความแรงมากเป็นพิเศษเนื่องจากว่าพวกมันจะมีอายุการใช้งานนานอย่างน้อยก็ 5 ปีขึ้นไป ดังนั้นแล้วเราจึงได้เห็นกันว่า

GAMING ZONE

ด้วยเวลาในปัจจุบันที่ผ่านไปเร็วมากๆ นั้น ถึงแม้ว่าจะเป็นเวลาอีกเกือบ 1 ปีที่เราจะได้เห็นเครื่องเกมคอนโซลยุคถัดไปอย่าง PlayStation 5 ออกทว่า ณ เวลานี้นั้นเรา