Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook Review

[Review] Dell Inspiron 7568 โน๊ตบุ๊ค 15″ สุดหรู ที่มาพร้อมกับความสามารถ 2-in-1 พับจอได้

โดยล่าสุดทางทาง Dell ได้นำเสนอ Dell Inspiron 7568 ที่เป็นโน๊ตบุ๊คหน้าจอ 15 นิ้ว สุดหรู ที่มาพร้อมกับความสามารถ 2-in-1 พับจอได้ ส่วนสเปกภายในเป็นชิปประมวลผล Intel Core i7 และแรมขนาด 8GB

โน๊ตบุ๊คแบรนด์ Dell ได้รับความน่าเชื่อถือมาอย่างยาวนานและเป็นที่นิยมในการใช้งานกับองค์กรและภาคธุรกิจอย่างมากมาย ทั้งมาตรฐานการบริการ Dell ProSupport และ On-site Service “บริการซ่อมตรงถึงที่ ทุกที่ ในอีก 1 วันทำการ” ถึง 2 ปีด้วยกัน มาพร้อมดีไซน์ที่เรียบๆ แต่แฝงความหรูหรา รวมถึงโดยทั่วไปแล้วคนมักจะมองว่าแบรนด์ Dell เป็นแบรนด์ระดับสูง เพราะผลิตภัณฑ์ที่อยู่ในท้องตลาดนั้นค่อนข้างจะอยู่ในเกรดที่สูงกว่าโน๊ตบุ๊คทั่วไปนั่นเอง

โดยล่าสุดทางทาง Dell ได้นำเสนอ Dell Inspiron 7568 ที่เป็นโน๊ตบุ๊คหน้าจอ 15 นิ้ว สุดหรู ที่มาพร้อมกับความสามารถ 2-in-1 พับจอได้ ส่วนสเปกภายในเป็นชิปประมวลผล Intel Core i7 และแรมขนาด 8GB สำหรับความละเอียดหน้าจอก็เป็นระดับ Full HD ให้ภาพคมชัดสวยงามสมจริง มุมมองกว่า พร้อมใช้งานด้วย Windows 10 สนนราคา Dell Inspiron 7568 อยู่ที่ 39,990 บาท

Advertisement

Specification

สเปกภายในของตัว Dell Inspiron 7568 จะคล้ายกับกลุ่มโน๊ตบุ๊คทั่วไป โดยมาพร้อมขนาดหน้าจอ 15.6 นิ้ว ความละเอียด 1920 x 1080 พิกเซล พาเนลคุณภาพสูงอย่าง IPS ซึ่งให้สีสันที่สวยสมจริง มุมมองกว้างถึง 170 องศา ด้านประสิทธิภาพด้วยอย่างการใช้ชิปประมวลผล Intel Core i7-6500U ความเร็ว 2.5GHz ที่สามารถเร่งการทำงานไปได้ถึง 3.1GHz โดยเป็นชิปประหยัดพลังงานพิเศษ แบบ 2 คอร์ 4 เทรด ซึ่งแน่นอนว่าให้ทั้งความแรงและใช้งานได้ยาวนาน เป็นสถาปัตยกรรม Intel Core i Gen 6 (Skylake) รุ่นล่าสุด

ส่วนแรมก็ติดตั้งมาให้ขนาด 8GB DDR3L ซึ่งพอเพียงกับการใช้งานแน่นอน ในส่วนของกราฟิกการ์ดก็เป็นการ์ดจอออนบอร์ด ที่ในประสิทธิภาพรองรับ 3 มิติได้ในระดับนึง สำหรับฮาร์ดดิสก์ยังมีความจุ 1TB ที่สำคัญยังเป็นมาตรฐานการเชื่อมต่อ Wireless AC ด้วย อีกทั้งยังมีน้ำหนักเพียง 2.18 กิโลกรัมเท่านั้น นอกจากนี้ในส่วนของกล้องด้านหน้ารองรับการใช้งาน VDO Call  สนนราคา Dell Inspiron 7568 รุ่นที่ทางทีมงานนำมารีวิวอยู่ที่ 39,990 บาท พร้อมการรับประกัน 2 ปี แบบ Dell ProSupport และ On-Site Service ซ่อมฟรีถึงบ้าน ตามมาตรฐานของ Dell รวมถึงติดตั้งระบบปฏิบัติการ Windows 10 แท้และซอฟต์แวร์ McAfee Security Center ใช้ฟรี 15 เดือนด้วยกัน

สเปกเต็มๆ ของ Dell Inspiron 7568 <<<

Hardware / Design

Dell Inspiron 7568 Review-16

Dell Inspiron 7568 เป็นโน๊ตบุ๊คอีกรุ่นหนึ่งที่มีความสวยงามลงตัวแบบเรียบง่ายที่สุดทั้งการออกแบบภายในและภายนอก อย่างที่โน๊ตบุ๊คน้อยรุ่นมาเปรียบเทียบได้ ด้วยการดีไซน์เน้นความเรียบหรู พรีเมียมและบางเบา จากวัสดุอลูมิเนียมสลับกับซอฟท์ทัชที่ดูแล้วมีความโดดเด่นกว่าโน๊ตบุ๊คทั่วไป อีกทั้งบริเวณขอบตัวเครื่องรวมไปถึงฝาหลังยังมีลักษณะโค้งมลอย่างลงตัว โดยมาพร้อมกับการตัดขอบรอบตัวเครื่องคล้ายกับ Dell XPS ให้ความสวยงามไม่น้อย พอที่จะสะท้อนแสงเป็นประกายเรียกความน่าสนใจให้กับผู้คนรอบข้างต้องเหลียวหลังหันมาดู ที่สำคัญตัวเครื่องยังมีความบางและเบากว่าโน๊ตบุ๊คในยุคก่อนๆ โดยส่วนตัวก็ถือได้ว่าสร้างความน่าสนใจพอสมควร

Dell Inspiron 7568 Review-30

ส่วนของฝาหลัง Dell Inspiron 7568 ก็มีการออกแบบไม่ซับซ้อนอะไร ที่มีแต่เพียงโลโก้ Dell ตามมาตรฐานโน๊ตบุ๊คของ Dell เท่านั้น แต่ถ้าได้จับตัวเครื่องเราจะสัมผัสได้ถึงพื้นผิวที่ให้รู้สึกที่ดี สำหรับบานพับมีความพิเศษที่ให้ความแข็งแรงทนทานและแน่นหนา พร้อมรองรับการใช้งานพับหน้าจอ 360 องศา ตามแต่ละลักษณะการใช้งานของไฮบริดโน๊ตบุ๊ค

ความรู้สึกตั้งแต่ครั้งแรกในตอนจับถือก่อนที่จะเปิดเครื่อง รู้สึกว่า น้ำหนักยังอยู่ในเกณฑ์ที่พอดีไม่หนักจนเป็นภาระมากเวลาจะต้องพกไปใช้งานข้างนอก ทางด้านหลังตัวเครื่องดูมีความเป็นเอกลักษณ์ค่อนข้างสูงเรียกได้ว่านำไปใช้งานนอกสถานที่ได้อย่างโดดเด่นไม่เป็นรองใคร เมื่อสังเกตตามจุดพับ การประกอบรอบตัวเครื่องเห็นได้ชัดว่าแน่นหนาแข็งแรง นอกจากนี้ตามจุดต่างๆ ก็เรียบร้อยเป็นอย่างดีตามมาตรฐานของ Dell ที่ทุกคนให้ความไว้ใจ

Dell Inspiron 7568 Review-47

เหมาะมากๆ สำหรับนักเรียนนักศึกษารวมไปถึงคนใช้งานทั่วไปที่ต้องการโน๊ตบุ๊คที่เหนือกว่าโน๊ตบุ๊คทั่วไปในเรื่องของการใช้งานที่หลากหลายเพราะเป็น 2-in-1 Notebook หน้าจอพับได้ 360 องศา โดยสามารถปรับโหมดการใช้งานได้ 4 รูปแบบด้วยกันอย่าง Laptop, Stand, Tent และ Tablet ทำให้ไม่ว่าเราจะเอาไปทำงาน หรือเพื่อความบันเทิง ก็ตอบสนองไลฟ์สไตล์ได้หมด จากการที่เอาไปวางไว้บนโต๊ะหรือเตียงนอนก็ลงตัว ไม่ติดๆ ขัดๆ เหมือนโน้ตบุ๊ตปกติธรรมดา

Keyboard / Touchpad

Dell Inspiron 7568 Review-50

ส่วนของคีย์บอร์ดนั้นตัวปุ่มเป็นพลาสติกสีดำสกรีนตัวอักษรสีขาว มีการออกแบบมาให้ปุ่มมีความโค้งรับกับนิ้วมือได้พอดี ทำให้สามารถพิมพ์ได้ง่ายขึ้น ก็ถือว่าทำไว้ดีอยู่แล้วเช่นกันตามสไตล์ของ Dell กับคีย์บอร์ด 4 แถวขนาด Full Size พร้อมชุด Numpad ช่วยให้สะดวกอีกทั้งด้านการใช้งานในการพิมพ์ ก็ยังตอบสนองได้เป็นอย่างดีทั้งขนาดแป้นพิมพ์ที่รับกันนิ้วและช่องว่างระหว่างแป้นที่ทำให้มีความแม่นยำในการกด รวมทั้งแป้นก็เด้งกับนิ้วเมื่อกดลงไปอย่างพอดี ในส่วนของไฟ LED Backlit ก็สามารถใช้งานได้ดีทีเดียว

มาพร้อมทัชแพดแบบซ่อนปุ่มคลิกซ้ายขวารูปร่างสี่เหลี่ยมพื้นผ้าแนวกว้าง อีกทั้งเป็นวัสดุที่ทำออกมาได้ดี สามารถลากนิ้วได้ลื่น ไม่เกิดอาการสะดุดหรือหน่วงใดๆ ซึ่งเราสามารถใช้งานได้เหมือนกับทัชแพดแบบปกติ อีกทั้งยังมาพร้อมกับปุ่มกดคลิกซ้าย-ขวา แน่นอนว่าทัชแพดนี้ยังรองรับการใช้งาน Multi-Touch Gesture บน Windows 10 ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

Screen / Speaker

Dell Inspiron 7568 Review-31

Dell Inspiron 7568 ได้ติดตั้งหน้าจอมัลติทัชกรีนขนาดหน้าจอ 15.6 นิ้ว ความละเอียด 1920 x 1080 พิกเซล Full HD เทคโนโลยี Truelife ซึ่งให้ประสบการณ์การใช้งานที่ค่อนข้างน่าประทับใจ โดยการใช้หน้า Desktop ปกติที่ตัวหนังสือหรือปุ่มต่างๆ มีความเรียบเนียนตาทำให้ใช้งานได้สะดวก เรียกได้ว่ากำลังพอดีทีเดียว และด้วยความที่จอเป็นแบบกระจกที่ให้เรื่องสีสันสดใส แต่ก็ค่อนข้างสะท้อนแสงพอสมควร ส่งผลให้ในการใช้งานไม่ควรหันจอไปทางแหล่งกำเนิดแสงหรือในที่ที่สว่างมากๆ เพราะอาจจะรบกวนการทำงานของเราได้

ลำโพงสเตอริโอเทคโนโลยี Waves MaxxAudio Pro ที่อยู่บริเวณด้านหน้าของตัวเครื่องซ้ายและขวาลักษณะยิงลงพื้น ให้เสียงที่ค่อนข้างดี แยกรายละเอียดได้ในระดับหนึ่ง ถือได้ว่ามีเสียงดังชัดเจนออกแนวใสๆ เน้นไปโทนกลางเป็นหลักตามสไลต์ลำโพงจากโน๊ตบุ๊คทั่วไป

Connector / Thin And Weight

Dell Inspiron 7568 Review-63

มาดูในส่วนของการเชื่อมต่อกันบ้าง หลักๆ แล้วถือว่ามีความครบครันทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นพอร์ต USB 3.0 จำนวนสองพอร์ต (รองรับการชาร์จไฟ 1 พอร์ต) และพอร์ต USB 2.0 อีกหนึ่งพอร์ต ไว้สำหรับการเชื่อมต่อกับแฟลชไดร์ฟหรือฮาร์ดดิสก์ภายนอก ไว้ถ่ายโอนข้อมูล รวมไปถึงสามารถเชื่อมต่อออกหน้าจอภายนอกได้ง่ายๆ ผ่านทาง HDMI ขนาดมาตรฐาน รวมไปถึงยังมีช่องเชื่อมต่อไมค์และหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร, ช่องอ่าน SD Card ตามสมัยนิยมอีกด้วย นอกเหนือจากส่วนของปุ่มเปิดปิดเครื่องและปุ่มปรับระดับเสียงจะอยู่ด้านข้างตัวเครื่อง ทำให้สามารถใช้งานได้สะดวก

เมื่อเทียบกับขนาดของโน๊ตบุ๊ค 15.6 นิ้วทั่วไปถือได้ว่ามีมิติที่ใกล้เคียง ส่วนน้ำหนักตัวเครื่องอยู่ที่ 2.18 กิโลกรัม และเมื่อรวมกับอแดปเตอร์ที่ชาร์จเข้าไปด้วย ก็จะมีหนักราวๆ 2.3 กิโลกรัมเท่านั้น ก็จัดว่ามีน้ำหนักที่มีความเบามากๆ เลย แน่นอนว่าตอบสนองในเรื่องของการพกพาไปนอกสถานที่ได้อย่างเต็มรูปแบบ สมกับเป็นโน๊ตบุ๊คเน้นประสิทธิภาพในยุคปัจจุบันทีเดียว

Conclusion / Award

Dell Inspiron 7568 Review-56

Dell Inspiron 7568 เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์โน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่จาก Dell ที่มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการทันสมัยที่สุดอย่าง Windows 10 เรียกได้ว่าเมื่อทุกคนเห็นจะต้องให้ความสนใจกับมันอย่างแน่นอน โดยเป็นโน๊ตบุ๊คขนาดหน้าจอ 15.6 นิ้ว ซึ่งใช้ชิปประมวลผลเป็น Intel Core i7-6500U โดยให้ประสิทธิภาพการทำงานที่รองรับการใช้งานทั่วๆ ไป อย่างพิมพ์งานหรือเล่นอินเตอร์เน็ต รวมไปถึงเล่นเกมที่ไม่กินทรัพยากรมากได้อย่างสบายๆ รวมถึงงานที่ต้องประมวลผลคำนวณก็สามารถทำได้เป็นอย่างดี นอกเหนือจากจะเป็นโน๊ตบุ๊คที่สามารถใช้งาน 2-in-1 ได้ จากการที่หน้าจอพับได้ 360 องศา

Dell Inspiron 7568 Review-37

Dell Inspiron 7568 เป็นโน๊ตบุ๊คที่จัดได้ว่ามีความครบครันในการใช้งานหลายๆ ด้าน ตรงกับความต้องการของผู้ใช้งานทั้งในกลุ่มที่เป็นผู้ใช้งานทั่วๆ ไปหรือผู้ที่รักความบันเทิงทั้งในส่วนของเกมและมัลติมีเดีย ด้วยสเปคภายในที่มีให้เลือกหลากหลาย แถมยังให้พื้นที่ฮาร์ดดิสก์มากสุดถึง 1TB โดยไม่ก่อความร้อนรบกวนระหว่างใช้งานจนเกิดความรำคาญก็ถือว่าเป็นโน๊ตบุ๊คที่น่าสนใจมากอีกรุ่นหนึ่งทีเดียว

อย่างไรก็ตามสำหรับข้อสังเกตุที่พบก็คงเป็นในเรื่องของสเปกที่ไม่มีการ์ดจอแยกมาให้ ที่ทำให้ Dell Inspiron 7568 ไม่เหมาะกับการเอาไปเล่นเกม 3 มิติเท่าไหร่นัก รวมไปถึงหน้าจอก็เป็นแบบกระจก ตรงนี้ก็อาจจะสะท้อนเล็กน้อย ซึ่งก็ต้องปรับมุมการวางการใช้เสียหน่อย

เอาเป็นว่าใครกำลังมองหาโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ๆ ที่มาพร้อมคุณภาพมาตรฐานตัวเครื่องที่สูง พร้อมทั้งมีประกันเทพอย่าง ProSupport และ On-Site Service ระยะ 2 ปีเต็ม ก็สามารถเลือกดูเป็น Dell Inspiron 7568 รุ่นที่ทางทีมงานรีวิวไปกันได้นะครับ รับรองว่าด้านประสิทธิภาพต่อราคานั้นไม่เป็นรองใครอย่างแน่นอน

Dell Inspiron 7568 Review-26

จุดเด่น :

 • หน้าจอขนาด 15.6 นิ้ว ความละเอียด Full HD พาเนล IPS ให้ภาพที่สวยงามจริง
 • ชิปเป็น Intel Core i7 แบบประหยัดพลังงานพิเศษ และกราฟิกแบบแยกรุ่นล่าสุด
 • แรมขนาด 8GB พร้อมฮาร์ดดิสก์ 1TB
 • มาพร้อมการเชื่อมต่อ Wireless AC
 • วัสดุและงานประกอบคือว่าอยู่ในเกณฑ์เหนือกว่าโน๊ตบุ๊คทั่วไป
 • ช่องการเชื่อมต่อครบครันในระดับนึง อย่าง USB 3.0, HDMI, LAN
 • มาพร้อม ProSupport และ On-Site Service ระยะ 2 ปีเต็ม
 • พร้อมรองรับ Windows 10 ได้เต็มรูปแบบ
 • ฟรีซอฟต์แวร์ McAfee Security Center ใช้ฟรี 15 เดือน
 • ฟรีพื้นที่ Dropbox ความจุ 20GB

ข้อสังเกตุ :

 • กระจกหน้าจอค่อนข้างสะท้อนกับแสงพอสมควร
 • ไม่มีกราฟิกการ์ดแบบแยก

Award

โดยในครั้งนี้จะเป็นการเปรียบเทียบการให้รางวัลกับเครื่องในกลุ่มของโน๊ตบุ๊คขนาดหน้าจอ 15 นิ้วด้วยกัน ซึ่ง Dell Inspiron 7568 ก็ได้รางวัลต่างๆ ดังนี้

Best Design

เรื่องของรูปร่างหน้าตาก็เป็นหนึ่งในจุดเด่นที่มีอยู่ในผลิตภัณฑ์ของ Dell มาตั้งแต่ไหนแต่ไร ซึ่งจุดเด่นในข้อนี้ก็เห็นได้ชัดใน Dell Inspiron 7568 ที่มีดีไซน์ของตัวเครื่องสวยงามโฉบเฉี่ยวเป็นเอกลักษณ์ ดูแล้วเรียบหรู ประกอบการงานการประกอบระดับคุณภาพ ซึ่งในจุดของรูปร่างหน้าตาก็เป็นสิ่งที่หลายๆ คนยอมรับกันอยู่ในระดับหนึ่งอยู่แล้ว ฉะนั้นในเรื่องของรางวัล Best Design ทำให้ได้ไปอย่างไม่ยากเย็น

award_use_2_create_12

Best Value

จัดได้ว่ารองรับการทำงานรอบด้านทีเดียวและมาพร้อมหน้าจอ 15 นิ้วใช้งานได้เต็มตา ก็จะมีโน๊ตบุ๊คเครื่องนี้เป็นอีกตัวเลือกหนึ่ง ดังนั้นถ้าใครมองหาโน๊ตบุ๊คที่ราคาคุ้มค่ากับดีไซน์และสเปกก็ถือว่า Dell Inspiron 7568 เครื่องนี้ คุ้มค่าและตอบโจทย์การใช้งานหลากหลายรูปแบบเลยทีเดียว ที่สำคัญยังมาพร้อมกับประกันเทพอย่าง ProSupport และ On-Site Service ระยะ 2 ปีเต็ม บริการซ่อมตรงถึงที่ทุกที่หลังการวิเคราะห์ปัญหาพร้อมดูแลโดผู้เชี่ยวชาญทางโทรศัพท์ตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมฟรีพื้นที่ Dropbox ความจุ 20GB อีกด้วย

award use 2 create 142

 

Ultrabook, Celeron, Celeron Inside, Core Inside, Intel, Intel Logo, Intel Atom, Intel Atom Inside, Intel Core, Intel Inside, Intel Inside Logo, Intel vPro, Itanium, Itanium Inside, Pentium, Pentium Inside, vPro Inside, Xeon, Xeon Phi, and Xeon Inside are trademarks of Intel Corporation in the U.S. and/or other countries.

Specification

สเปกภายในของตัว Dell Inspiron 7568 จะคล้ายกับกลุ่มโน๊ตบุ๊คทั่วไป โดยมาพร้อมขนาดหน้าจอ 15.6 นิ้ว ความละเอียด 1920 x 1080 พิกเซล พาเนลคุณภาพสูงอย่าง IPS ซึ่งให้สีสันที่สวยสมจริง มุมมองกว้างถึง 170 องศา ด้านประสิทธิภาพด้วยอย่างการใช้ชิปประมวลผล Intel Core i7-6500U ความเร็ว 2.5GHz ที่สามารถเร่งการทำงานไปได้ถึง 3.1GHz โดยเป็นชิปประหยัดพลังงานพิเศษ แบบ 2 คอร์ 4 เทรด ซึ่งแน่นอนว่าให้ทั้งความแรงและใช้งานได้ยาวนาน เป็นสถาปัตยกรรม Intel Core i Gen 6 (Skylake) รุ่นล่าสุด

ส่วนแรมก็ติดตั้งมาให้ขนาด 8GB DDR3L ซึ่งพอเพียงกับการใช้งานแน่นอน ในส่วนของกราฟิกการ์ดก็เป็นการ์ดจอออนบอร์ด ที่ในประสิทธิภาพรองรับ 3 มิติได้ในระดับนึง สำหรับฮาร์ดดิสก์ยังมีความจุ 1TB ที่สำคัญยังเป็นมาตรฐานการเชื่อมต่อ Wireless AC ด้วย อีกทั้งยังมีน้ำหนักเพียง 2.18 กิโลกรัมเท่านั้น นอกจากนี้ในส่วนของกล้องด้านหน้ารองรับการใช้งาน VDO Call  สนนราคา Dell Inspiron 7568 รุ่นที่ทางทีมงานนำมารีวิวอยู่ที่ 39,990 บาท พร้อมการรับประกัน 2 ปี แบบ Dell ProSupport และ On-Site Service ซ่อมฟรีถึงบ้าน ตามมาตรฐานของ Dell รวมถึงติดตั้งระบบปฏิบัติการ Windows 10 แท้และซอฟต์แวร์ McAfee Security Center ใช้ฟรี 15 เดือนด้วยกัน

สเปกเต็มๆ ของ Dell Inspiron 7568 <<<

Hardware / Design

Dell Inspiron 7568 Review-16

Dell Inspiron 7568 เป็นโน๊ตบุ๊คอีกรุ่นหนึ่งที่มีความสวยงามลงตัวแบบเรียบง่ายที่สุดทั้งการออกแบบภายในและภายนอก อย่างที่โน๊ตบุ๊คน้อยรุ่นมาเปรียบเทียบได้ ด้วยการดีไซน์เน้นความเรียบหรู พรีเมียมและบางเบา จากวัสดุอลูมิเนียมสลับกับซอฟท์ทัชที่ดูแล้วมีความโดดเด่นกว่าโน๊ตบุ๊คทั่วไป อีกทั้งบริเวณขอบตัวเครื่องรวมไปถึงฝาหลังยังมีลักษณะโค้งมลอย่างลงตัว โดยมาพร้อมกับการตัดขอบรอบตัวเครื่องคล้ายกับ Dell XPS ให้ความสวยงามไม่น้อย พอที่จะสะท้อนแสงเป็นประกายเรียกความน่าสนใจให้กับผู้คนรอบข้างต้องเหลียวหลังหันมาดู ที่สำคัญตัวเครื่องยังมีความบางและเบากว่าโน๊ตบุ๊คในยุคก่อนๆ โดยส่วนตัวก็ถือได้ว่าสร้างความน่าสนใจพอสมควร

Dell Inspiron 7568 Review-30

ส่วนของฝาหลัง Dell Inspiron 7568 ก็มีการออกแบบไม่ซับซ้อนอะไร ที่มีแต่เพียงโลโก้ Dell ตามมาตรฐานโน๊ตบุ๊คของ Dell เท่านั้น แต่ถ้าได้จับตัวเครื่องเราจะสัมผัสได้ถึงพื้นผิวที่ให้รู้สึกที่ดี สำหรับบานพับมีความพิเศษที่ให้ความแข็งแรงทนทานและแน่นหนา พร้อมรองรับการใช้งานพับหน้าจอ 360 องศา ตามแต่ละลักษณะการใช้งานของไฮบริดโน๊ตบุ๊ค

ความรู้สึกตั้งแต่ครั้งแรกในตอนจับถือก่อนที่จะเปิดเครื่อง รู้สึกว่า น้ำหนักยังอยู่ในเกณฑ์ที่พอดีไม่หนักจนเป็นภาระมากเวลาจะต้องพกไปใช้งานข้างนอก ทางด้านหลังตัวเครื่องดูมีความเป็นเอกลักษณ์ค่อนข้างสูงเรียกได้ว่านำไปใช้งานนอกสถานที่ได้อย่างโดดเด่นไม่เป็นรองใคร เมื่อสังเกตตามจุดพับ การประกอบรอบตัวเครื่องเห็นได้ชัดว่าแน่นหนาแข็งแรง นอกจากนี้ตามจุดต่างๆ ก็เรียบร้อยเป็นอย่างดีตามมาตรฐานของ Dell ที่ทุกคนให้ความไว้ใจ

Dell Inspiron 7568 Review-47

เหมาะมากๆ สำหรับนักเรียนนักศึกษารวมไปถึงคนใช้งานทั่วไปที่ต้องการโน๊ตบุ๊คที่เหนือกว่าโน๊ตบุ๊คทั่วไปในเรื่องของการใช้งานที่หลากหลายเพราะเป็น 2-in-1 Notebook หน้าจอพับได้ 360 องศา โดยสามารถปรับโหมดการใช้งานได้ 4 รูปแบบด้วยกันอย่าง Laptop, Stand, Tent และ Tablet ทำให้ไม่ว่าเราจะเอาไปทำงาน หรือเพื่อความบันเทิง ก็ตอบสนองไลฟ์สไตล์ได้หมด จากการที่เอาไปวางไว้บนโต๊ะหรือเตียงนอนก็ลงตัว ไม่ติดๆ ขัดๆ เหมือนโน้ตบุ๊ตปกติธรรมดา

Keyboard / Touchpad

Dell Inspiron 7568 Review-50

ส่วนของคีย์บอร์ดนั้นตัวปุ่มเป็นพลาสติกสีดำสกรีนตัวอักษรสีขาว มีการออกแบบมาให้ปุ่มมีความโค้งรับกับนิ้วมือได้พอดี ทำให้สามารถพิมพ์ได้ง่ายขึ้น ก็ถือว่าทำไว้ดีอยู่แล้วเช่นกันตามสไตล์ของ Dell กับคีย์บอร์ด 4 แถวขนาด Full Size พร้อมชุด Numpad ช่วยให้สะดวกอีกทั้งด้านการใช้งานในการพิมพ์ ก็ยังตอบสนองได้เป็นอย่างดีทั้งขนาดแป้นพิมพ์ที่รับกันนิ้วและช่องว่างระหว่างแป้นที่ทำให้มีความแม่นยำในการกด รวมทั้งแป้นก็เด้งกับนิ้วเมื่อกดลงไปอย่างพอดี ในส่วนของไฟ LED Backlit ก็สามารถใช้งานได้ดีทีเดียว

มาพร้อมทัชแพดแบบซ่อนปุ่มคลิกซ้ายขวารูปร่างสี่เหลี่ยมพื้นผ้าแนวกว้าง อีกทั้งเป็นวัสดุที่ทำออกมาได้ดี สามารถลากนิ้วได้ลื่น ไม่เกิดอาการสะดุดหรือหน่วงใดๆ ซึ่งเราสามารถใช้งานได้เหมือนกับทัชแพดแบบปกติ อีกทั้งยังมาพร้อมกับปุ่มกดคลิกซ้าย-ขวา แน่นอนว่าทัชแพดนี้ยังรองรับการใช้งาน Multi-Touch Gesture บน Windows 10 ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

Screen / Speaker

Dell Inspiron 7568 Review-31

Dell Inspiron 7568 ได้ติดตั้งหน้าจอมัลติทัชกรีนขนาดหน้าจอ 15.6 นิ้ว ความละเอียด 1920 x 1080 พิกเซล Full HD เทคโนโลยี Truelife ซึ่งให้ประสบการณ์การใช้งานที่ค่อนข้างน่าประทับใจ โดยการใช้หน้า Desktop ปกติที่ตัวหนังสือหรือปุ่มต่างๆ มีความเรียบเนียนตาทำให้ใช้งานได้สะดวก เรียกได้ว่ากำลังพอดีทีเดียว และด้วยความที่จอเป็นแบบกระจกที่ให้เรื่องสีสันสดใส แต่ก็ค่อนข้างสะท้อนแสงพอสมควร ส่งผลให้ในการใช้งานไม่ควรหันจอไปทางแหล่งกำเนิดแสงหรือในที่ที่สว่างมากๆ เพราะอาจจะรบกวนการทำงานของเราได้

ลำโพงสเตอริโอเทคโนโลยี Waves MaxxAudio Pro ที่อยู่บริเวณด้านหน้าของตัวเครื่องซ้ายและขวาลักษณะยิงลงพื้น ให้เสียงที่ค่อนข้างดี แยกรายละเอียดได้ในระดับหนึ่ง ถือได้ว่ามีเสียงดังชัดเจนออกแนวใสๆ เน้นไปโทนกลางเป็นหลักตามสไลต์ลำโพงจากโน๊ตบุ๊คทั่วไป

Connector / Thin And Weight

Dell Inspiron 7568 Review-63

มาดูในส่วนของการเชื่อมต่อกันบ้าง หลักๆ แล้วถือว่ามีความครบครันทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นพอร์ต USB 3.0 จำนวนสองพอร์ต (รองรับการชาร์จไฟ 1 พอร์ต) และพอร์ต USB 2.0 อีกหนึ่งพอร์ต ไว้สำหรับการเชื่อมต่อกับแฟลชไดร์ฟหรือฮาร์ดดิสก์ภายนอก ไว้ถ่ายโอนข้อมูล รวมไปถึงสามารถเชื่อมต่อออกหน้าจอภายนอกได้ง่ายๆ ผ่านทาง HDMI ขนาดมาตรฐาน รวมไปถึงยังมีช่องเชื่อมต่อไมค์และหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร, ช่องอ่าน SD Card ตามสมัยนิยมอีกด้วย นอกเหนือจากส่วนของปุ่มเปิดปิดเครื่องและปุ่มปรับระดับเสียงจะอยู่ด้านข้างตัวเครื่อง ทำให้สามารถใช้งานได้สะดวก

เมื่อเทียบกับขนาดของโน๊ตบุ๊ค 15.6 นิ้วทั่วไปถือได้ว่ามีมิติที่ใกล้เคียง ส่วนน้ำหนักตัวเครื่องอยู่ที่ 2.18 กิโลกรัม และเมื่อรวมกับอแดปเตอร์ที่ชาร์จเข้าไปด้วย ก็จะมีหนักราวๆ 2.3 กิโลกรัมเท่านั้น ก็จัดว่ามีน้ำหนักที่มีความเบามากๆ เลย แน่นอนว่าตอบสนองในเรื่องของการพกพาไปนอกสถานที่ได้อย่างเต็มรูปแบบ สมกับเป็นโน๊ตบุ๊คเน้นประสิทธิภาพในยุคปัจจุบันทีเดียว

Conclusion / Award

Dell Inspiron 7568 Review-56

Dell Inspiron 7568 เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์โน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่จาก Dell ที่มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการทันสมัยที่สุดอย่าง Windows 10 เรียกได้ว่าเมื่อทุกคนเห็นจะต้องให้ความสนใจกับมันอย่างแน่นอน โดยเป็นโน๊ตบุ๊คขนาดหน้าจอ 15.6 นิ้ว ซึ่งใช้ชิปประมวลผลเป็น Intel Core i7-6500U โดยให้ประสิทธิภาพการทำงานที่รองรับการใช้งานทั่วๆ ไป อย่างพิมพ์งานหรือเล่นอินเตอร์เน็ต รวมไปถึงเล่นเกมที่ไม่กินทรัพยากรมากได้อย่างสบายๆ รวมถึงงานที่ต้องประมวลผลคำนวณก็สามารถทำได้เป็นอย่างดี นอกเหนือจากจะเป็นโน๊ตบุ๊คที่สามารถใช้งาน 2-in-1 ได้ จากการที่หน้าจอพับได้ 360 องศา

Dell Inspiron 7568 Review-37

Dell Inspiron 7568 เป็นโน๊ตบุ๊คที่จัดได้ว่ามีความครบครันในการใช้งานหลายๆ ด้าน ตรงกับความต้องการของผู้ใช้งานทั้งในกลุ่มที่เป็นผู้ใช้งานทั่วๆ ไปหรือผู้ที่รักความบันเทิงทั้งในส่วนของเกมและมัลติมีเดีย ด้วยสเปคภายในที่มีให้เลือกหลากหลาย แถมยังให้พื้นที่ฮาร์ดดิสก์มากสุดถึง 1TB โดยไม่ก่อความร้อนรบกวนระหว่างใช้งานจนเกิดความรำคาญก็ถือว่าเป็นโน๊ตบุ๊คที่น่าสนใจมากอีกรุ่นหนึ่งทีเดียว

อย่างไรก็ตามสำหรับข้อสังเกตุที่พบก็คงเป็นในเรื่องของสเปกที่ไม่มีการ์ดจอแยกมาให้ ที่ทำให้ Dell Inspiron 7568 ไม่เหมาะกับการเอาไปเล่นเกม 3 มิติเท่าไหร่นัก รวมไปถึงหน้าจอก็เป็นแบบกระจก ตรงนี้ก็อาจจะสะท้อนเล็กน้อย ซึ่งก็ต้องปรับมุมการวางการใช้เสียหน่อย

เอาเป็นว่าใครกำลังมองหาโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ๆ ที่มาพร้อมคุณภาพมาตรฐานตัวเครื่องที่สูง พร้อมทั้งมีประกันเทพอย่าง ProSupport และ On-Site Service ระยะ 2 ปีเต็ม ก็สามารถเลือกดูเป็น Dell Inspiron 7568 รุ่นที่ทางทีมงานรีวิวไปกันได้นะครับ รับรองว่าด้านประสิทธิภาพต่อราคานั้นไม่เป็นรองใครอย่างแน่นอน

Dell Inspiron 7568 Review-26

จุดเด่น :

 • หน้าจอขนาด 15.6 นิ้ว ความละเอียด Full HD พาเนล IPS ให้ภาพที่สวยงามจริง
 • ชิปเป็น Intel Core i7 แบบประหยัดพลังงานพิเศษ และกราฟิกแบบแยกรุ่นล่าสุด
 • แรมขนาด 8GB พร้อมฮาร์ดดิสก์ 1TB
 • มาพร้อมการเชื่อมต่อ Wireless AC
 • วัสดุและงานประกอบคือว่าอยู่ในเกณฑ์เหนือกว่าโน๊ตบุ๊คทั่วไป
 • ช่องการเชื่อมต่อครบครันในระดับนึง อย่าง USB 3.0, HDMI, LAN
 • มาพร้อม ProSupport และ On-Site Service ระยะ 2 ปีเต็ม
 • พร้อมรองรับ Windows 10 ได้เต็มรูปแบบ
 • ฟรีซอฟต์แวร์ McAfee Security Center ใช้ฟรี 15 เดือน
 • ฟรีพื้นที่ Dropbox ความจุ 20GB

ข้อสังเกตุ :

 • กระจกหน้าจอค่อนข้างสะท้อนกับแสงพอสมควร
 • ไม่มีกราฟิกการ์ดแบบแยก

Award

โดยในครั้งนี้จะเป็นการเปรียบเทียบการให้รางวัลกับเครื่องในกลุ่มของโน๊ตบุ๊คขนาดหน้าจอ 15 นิ้วด้วยกัน ซึ่ง Dell Inspiron 7568 ก็ได้รางวัลต่างๆ ดังนี้

Best Design

เรื่องของรูปร่างหน้าตาก็เป็นหนึ่งในจุดเด่นที่มีอยู่ในผลิตภัณฑ์ของ Dell มาตั้งแต่ไหนแต่ไร ซึ่งจุดเด่นในข้อนี้ก็เห็นได้ชัดใน Dell Inspiron 7568 ที่มีดีไซน์ของตัวเครื่องสวยงามโฉบเฉี่ยวเป็นเอกลักษณ์ ดูแล้วเรียบหรู ประกอบการงานการประกอบระดับคุณภาพ ซึ่งในจุดของรูปร่างหน้าตาก็เป็นสิ่งที่หลายๆ คนยอมรับกันอยู่ในระดับหนึ่งอยู่แล้ว ฉะนั้นในเรื่องของรางวัล Best Design ทำให้ได้ไปอย่างไม่ยากเย็น

award_use_2_create_12

Best Value

จัดได้ว่ารองรับการทำงานรอบด้านทีเดียวและมาพร้อมหน้าจอ 15 นิ้วใช้งานได้เต็มตา ก็จะมีโน๊ตบุ๊คเครื่องนี้เป็นอีกตัวเลือกหนึ่ง ดังนั้นถ้าใครมองหาโน๊ตบุ๊คที่ราคาคุ้มค่ากับดีไซน์และสเปกก็ถือว่า Dell Inspiron 7568 เครื่องนี้ คุ้มค่าและตอบโจทย์การใช้งานหลากหลายรูปแบบเลยทีเดียว ที่สำคัญยังมาพร้อมกับประกันเทพอย่าง ProSupport และ On-Site Service ระยะ 2 ปีเต็ม บริการซ่อมตรงถึงที่ทุกที่หลังการวิเคราะห์ปัญหาพร้อมดูแลโดผู้เชี่ยวชาญทางโทรศัพท์ตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมฟรีพื้นที่ Dropbox ความจุ 20GB อีกด้วย

award use 2 create 142

 

Ultrabook, Celeron, Celeron Inside, Core Inside, Intel, Intel Logo, Intel Atom, Intel Atom Inside, Intel Core, Intel Inside, Intel Inside Logo, Intel vPro, Itanium, Itanium Inside, Pentium, Pentium Inside, vPro Inside, Xeon, Xeon Phi, and Xeon Inside are trademarks of Intel Corporation in the U.S. and/or other countries.

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

ท่ามกลางสภาพแวดล้อมในการทำงานยุคปัจจุบันที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว การสื่อสารที่มีประสิทธิภาพเป็นหัวใจสำคัญของประสิทธิภาพและการร่วมมือในการทำงาน เมื่อรวมเข้ากับผลกระทบของ AI ที่มีต่ออนาคตของการทำงาน การเพิ่มขึ้นของรูปแบบการทำงานแบบไฮบริดและการให้ความสำคัญกับประสบการณ์ของพนักงานทั้งหมดในองค์กร และนี่คือเหตุผลที่เดลล์ เทคโนโลยีส์ลงทุนในกลุ่มผลิตภัณฑ์อุปกรณ์เสริมด้วยนวัตกรรมทางเทคโนโลยีล่าสุด พูดง่ายๆ ก็คือ เดลล์รู้ว่าลูกค้าต้องการสิ่งที่มากกว่าพีซีในการทำงาน คนทำงานต่างต้องการระบบนิเวศที่ครอบคลุมของทั้งอุปกรณ์เสริม ซอฟต์แวร์  ไปจนถึงการซัพพอร์ตและการให้บริการเพื่อช่วยให้พนักงานทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุดทั้งในสถานที่ พื้นที่ทำงาน ไปจนถึงช่วงจังหวะการทำงานของพนักงาน อ่านเนื้อหา DELL เพิ่มเติม ข่าวการลงทุนในด้านนี้ของเดลล์จะยังคงมีออกมาให้ได้ยินกันอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี และในวันนี้ เดลล์มีความยินดีที่จะแจ้งเกี่ยวกับสายผลิตภัณฑ์ใหม่ทั้งหมดของชุดหูฟัง (Headsets) ที่ชาญฉลาด...

CONTENT

พร้อมการยกระดับมาตรฐานผลิตภัณฑ์ และก้าวขึ้นรับรางวัลนวัตกรรมในฐานะของ CES 2024 Innovation Award Honoree เดลล์ เทคโนโลยีส์ ประกาศเปิดตัว Dell UltraSharp 40 Curved ThunderboltTM Hub Monitor (U4025QW)

PR-News

GenAI คือจุดเปลี่ยนสำคัญเรื่องความปลอดภัยไซเบอร์ เพราะ GenAI สามารถเรียนรู้ ทำความเข้าใจเรื่องต่างๆ ได้ดีและนำความรู้ไปใช้กับระบบงานได้มากมายอย่างที่มนุษย์ทำได้ GenAI จึงเป็นทั้งพันธมิตรที่ช่วยปกป้องสภาพแวดล้อมไอที

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค Intel ยุคนี้ได้รุ่นใหม่ทั้ง Intel Gen 12 และ 13 เลือกได้ตามชอบ สเปคแรงเอาเรื่องด้วย! โน๊ตบุ๊ค Intel ในสายตาผู้ใช้ยังยืนหนึ่งในใจผู้ใช้หลายคนเพราะประสิทธิภาพและความเสถียรไว้ใจได้ ทำงานหนักเบาตั้งแต่เอกสารจนถึงงานตัดต่อวิดีโอก็ทำได้สบายๆ เพราะมีชุดคำสั่งในจีพียู Intel Iris Xe Graphics คอยซัพพอร์ตให้ทำงานดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ทางบริษัทก็พัฒนาดีไซน์ภายในชิปให้มีคอร์เพิ่มเข้ามา 2 ชุด แยกเป็น...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก