Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

[Stardew Valley] Stardrop ผลไม้เพิ่มแถบ Energy โดยไม่ต้องนอนพักบ่อยพร้อมวิธีการตามหามัน

ค่า Energy ในเกม Stardew Valley จะให้มาเพียงน้อยนิดที่เรียกว่าแค่เดินตัดไม้ไม่กี่ต้นก็หมดแล้วทำให้เสียเวลานอนพักเอาแรงหรือต้องเดินไปเก็บของป่าเพื่อเพิ่มพลังอีกซึ่งเป็นวิธีการที่เสียเวลาไปมาก

ค่า Energy ในเกม Stardew Valley จะให้มาเพียงน้อยนิดที่เรียกว่าแค่เดินตัดไม้ไม่กี่ต้นก็หมดแล้วทำให้เสียเวลานอนพักเอาแรงหรือต้องเดินไปเก็บของป่าเพื่อเพิ่มพลังอีกซึ่งเป็นวิธีการที่เสียเวลาไปมากแต่ทว่าทางผู้พัฒนาก็ไม่ได้ใจร้ายใจดำขนาดนั้นเพราะเพื่อน ๆ ทราบหรือไม่ว่าค่า Energy ในเกมนี้สามารถเพิ่มให้สูงขึ้นได้ด้วยไอเท็มที่ชื่อว่า Stardrop นั่นเอง

stard2

Advertisement

Stardrop ก็เป็นผลไม้สีม่วงมีรูปร่างคล้ายกับดาวที่มีความสามารถสุดเจ๋งคือการเพิ่มแถบค่า Energy ให้สูงขึ้นอีกประมาณ 34 หน่วยซึ่งของเดิมจะมีอยู่ที่ 270 หน่วยและข่าวดีกว่านั้นคือเจ้า Stardrop นี้ไม่ได้มีแค่ 1 ชิ้นแต่มีถึง 7 ชิ้นให้เราเก็บกันครับและแน่นอนว่าถ้าหากรวมทั้งหมดแล้วค่า Energy ของเราก็จะเพิ่มขึ้นสูงสุดถึง 508 หน่วยเลยทีเดียวแบบนี้คงจะเห็นประโยชน์ของมันกันแล้วนะครับ

stard

“หน้าตาของ Stardrop คือแบบนี้”

ส่วนวิธีการตามหา Stardrop ทั้ง 7 ชิ้นก็จะมีวิธีการได้มา 7 วิธีการด้วยกันจำแนกได้ดังนี้

 • ซื้อในร้านค้าในงาน Stardew Valley Fair แต่ต้องใช้ Star Token จำนวน 2,000 (Star Token หาได้จากเล่นมินิเกมในงาน)
 • ค้นพบในหีบสมบัติเมื่อลงเหมืองถึงชั้นที่ 100 ผู้เล่นก็จะได้ Stardrop 1 ชิ้นครับ
 • ได้จากคู่แต่งงานของเราและต้องมีค่าความสัมพันธ์ระดับ 13/12 ครับโดยจะต้องคุยกับคู่แต่งงานของเราและเขา/เธอก็จะให้ Stardrop มา 1 ชิ้น
 • มีขายในท่อระบายน้ำกับ NPC ชื่อ Krobus โดยจะมีราคาขาย 20,000 G ด้วยกัน
 • ได้รับ Achievements A Complete Collection ซึ่งการจะได้ต้องบริจาคไอเท็มให้พิพิธภัณฑ์ให้ครบทุกชิ้น (มีทั้งหมด 95 ชิ้น) เมื่อบริจาคครบถึงจะได้ Stardrop เป็นรางวัล
 • ได้รับ Achievements Master Angler การจะได้นั้นผู้เล่นจะต้องตกปลาให้ครบทุกชนิดถึงจะได้รางวัลเป็น Stardrop ครับโดยจะมีจดหมายจาก Willy ส่งมาพร้อมกัน
 • ได้รับจากรูปปั้น Master Cannoli ในป่า Secret Wood (อยู่ด้านบนหอคอย Wizard จะมีตอไม้ขนาดใหญ่ขวางอยู่ให้ใช้ขวานทำลายมันแต่ต้องเป็นขวานระดับ Steel ถึงจะทำลายตอไม้นี้ได้) โดยจะต้องนำ Sweet Gem Berry ไปไว้ที่รูปปั้นเสียก่อนถึงจะได้รางวัลและ Sweet Gem Berry จะได้มาจากการปลูกเมล็ด Rare Seed ครับ (Rare Seed หาได้จากขบวนรถคาราวานมีราคาขาย 1,000 G)

ทั้งหมด 7 วิธีนี้เพื่อน ๆ ก็สามารถนำไปใช้กันได้เลยครับเพื่อค่า Energy ที่มากขึ้นจะได้ไม่ต้องเสียเวลานอนพักผ่อนบ่อย ๆ และยังช่วยให้ทำงานแต่ละวันได้นานขึ้นอีกด้วยครับ

ที่มา: StardewValleyWiki

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

Stardew Valley ในโหมด Multiplayer ก็มีข่าวคราวอัพเดตกันพอสมควรตั้งแต่เริ่มพัฒนากันมานานแสนนานจนกระทั่งในวันนี้ทีมพัฒนาก็พร้อมแล้วที่จะนำโหมดเล่นหลายคนเปิดให้เล่นอย่างเป็นทางการในช่วงต้นเดือนสิงหาคมที่ใกล้จะถึงนี้

Game News

หลังจากปล่อยให้รอจนหยากไย่ขึ้นกับโหมด Multiplayer ของเกมทำสวนดูดวิญญาณ Stardew Valley ที่มีข่าวจะพัฒนามานานแสนนานจนกระทั่งตอนนี้ทางผู้พัฒนาก็ยินดีที่จะให้ผู้เล่นได้เข้าไปทดสอบเกมแบบจริง ๆ จัง ๆ กันซะทีแล้วครับ

Game News

โหมด Multiplayer ในเกม Stardew Valley ถือว่าเป็นโหมดที่เรียกความน่าสนใจแก่ผู้เล่นพอสมควรเพราะผู้เล่นจะได้ช่วยกันทำภารกิจทำสวนได้แต่ก็เป็นเวลานานเหลือเกินที่จะได้เล่นโหมดนี้แต่ทางผู้พัฒนาคุณ Eric Barone ได้ออกมาอัปเดตความเคลื่อนไหวนิดหน่อย

Game News

เมือง Pelican ในเกม Stardew Valley เป็นเมืองเล็ก ๆ ที่น่าอยู่เหมาะแก่การทำไร่ไถนาเป็นอย่างมากจะด้วยบรรยากาศหรือผู้คนก็ดีงามไปหมด (แม้กราฟิกในเกมจะไม่สวยงามเท่าไหร่) และด้วยความดีงามที่ว่านี้ก็ได้มีกลุ่มผู้เล่นกลุ่มหนึ่งได้นำเมืองสโลว์ไลพ์นี้มาจำลองสร้างใหม่บนเกม The Sims 4 ซะเลย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก