Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

[Stardew Valley] แนะนำ Mod ขยายพื้นที่บ้านไร่ให้กว้างขวางขึ้นปลูกผักทำสวนได้มากกว่าเดิม

ถ้าหากผู้เล่นได้ทำสวนไปสักระยะก็จะพบว่าพื้นที่รอบบ้านของเราเริ่มจะไม่เพียงพอต่อการเพาะปลูกหรือสร้างสิ่งก่อสร้างอื่น ๆ เพิ่มเติมได้แล้วหรือจำนวนต้นไม้ที่ตัดไปก็เริ่มหมดลงเมื่อมาถึงจุดนี้หลาย ๆ คน

ถ้าหากผู้เล่นได้ทำสวนไปสักระยะก็จะพบว่าพื้นที่รอบบ้านของเราเริ่มจะไม่เพียงพอต่อการเพาะปลูกหรือสร้างสิ่งก่อสร้างอื่น ๆ เพิ่มเติมได้แล้วหรือจำนวนต้นไม้ที่ตัดไปก็เริ่มหมดลงเมื่อมาถึงจุดนี้หลาย ๆ คนก็คงจะเริ่มคิดว่าอยากให้พื้นที่ฟาร์มมากกว่านี้เป็นแน่และสิ่งที่ว่าก็เป็นจริงขึ้นมาแล้วเมื่อมีนักพัฒนา Mod เสริมออกมาในชื่อ Farm Expansion ครับ

stard3

Advertisement

สำหรับ Mod Farm Expansion ก็จะมีคุณสมบัติง่าย ๆ ตรงตัวคือขยายพื้นที่ฟาร์มรอบ ๆ บ้านของผู้เล่นให้กว้างขวางขึ้นซึ่งรวมไปถึงจำนวนต้นไม้ดงหญ้าก็จะมากขึ้นตามไปด้วย จะมีประโยชน์มาก ๆ สำหรับการตัดไม้เก็บฟืนหรือถางหญ้าเพื่อนำไปเป็นอาหารสัตว์และเป็นการเพิ่มเนื้อที่ในการสร้างสิ่งก่อสร้างอื่น ๆ ไม่ให้คับแคบจนเกินไปด้วยครับ

stard4

“ขนาดกว้างและยาวขึ้นหลายเท่า!”

stard5

“มีต้นไม้และดงหญ้าให้ถางเยอะขึ้นด้วย”

ส่วนการติดตั้ง Mod ตัวนี้ก็ให้ดาวน์โหลดไฟล์จาก ที่นี่ มาแล้วแตกไฟล์ลงในโฟลเดอร์ \SteamApps\Common\Stardew Valley\Mods ครับหรือจะดูคลิปวีดีโอสาธิตการติดตั้งและพาชมสถานที่รอบ ๆ หลังการเปลี่ยนแปลงได้ด้านล่างนี้เลย

อย่างไรก็ตาม Mod ตัวนี้จะมีความพิเศษตรงที่ว่าผู้เล่นจะต้องโหลดโปรแกรม SMAPI มาติดตั้งก่อนลง Mod เสียก่อน (ดาวน์โหลดได้ ที่นี่) โดยมีวีดีโอสอนวิธีการติดตั้งจากคุณ IDEDOnline มาให้ชมกันครับ

และสุดท้ายสำคัญมากผู้เล่นจะต้องเข้าเล่นเกมผ่าน StardewModdingAPI.exe ทุกครั้งไม่เช่นนั้นจะใช้ Mod ไม่ได้ครับ

ที่มา: Nexusmods

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

Stardew Valley ในโหมด Multiplayer ก็มีข่าวคราวอัพเดตกันพอสมควรตั้งแต่เริ่มพัฒนากันมานานแสนนานจนกระทั่งในวันนี้ทีมพัฒนาก็พร้อมแล้วที่จะนำโหมดเล่นหลายคนเปิดให้เล่นอย่างเป็นทางการในช่วงต้นเดือนสิงหาคมที่ใกล้จะถึงนี้

Game News

หลังจากปล่อยให้รอจนหยากไย่ขึ้นกับโหมด Multiplayer ของเกมทำสวนดูดวิญญาณ Stardew Valley ที่มีข่าวจะพัฒนามานานแสนนานจนกระทั่งตอนนี้ทางผู้พัฒนาก็ยินดีที่จะให้ผู้เล่นได้เข้าไปทดสอบเกมแบบจริง ๆ จัง ๆ กันซะทีแล้วครับ

Game News

โหมด Multiplayer ในเกม Stardew Valley ถือว่าเป็นโหมดที่เรียกความน่าสนใจแก่ผู้เล่นพอสมควรเพราะผู้เล่นจะได้ช่วยกันทำภารกิจทำสวนได้แต่ก็เป็นเวลานานเหลือเกินที่จะได้เล่นโหมดนี้แต่ทางผู้พัฒนาคุณ Eric Barone ได้ออกมาอัปเดตความเคลื่อนไหวนิดหน่อย

Game News

เมือง Pelican ในเกม Stardew Valley เป็นเมืองเล็ก ๆ ที่น่าอยู่เหมาะแก่การทำไร่ไถนาเป็นอย่างมากจะด้วยบรรยากาศหรือผู้คนก็ดีงามไปหมด (แม้กราฟิกในเกมจะไม่สวยงามเท่าไหร่) และด้วยความดีงามที่ว่านี้ก็ได้มีกลุ่มผู้เล่นกลุ่มหนึ่งได้นำเมืองสโลว์ไลพ์นี้มาจำลองสร้างใหม่บนเกม The Sims 4 ซะเลย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก