Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

[Apple] จีนเป็นตลาดที่ iOS สามารถทำรายได้ให้กับบริษัทเป็นอันดับที่ 2 แทนญี่ปุ่นเรียบร้อยแล้ว

อย่างที่เคยบอกหล่ะครับว่าตลาดในประเทศจีนนั้นถือว่าเป็นตลาดที่ใหญ่มากๆ เพราะแค่ประชากรจีนเองนั้นก็เยอะกว่าภูมิภาคอื่นๆ ในหลายๆ ท้องที่แล้วทำให้หลายๆ บริษัทมีความพยายามอย่างมากมาย

อย่างที่เคยบอกหล่ะครับว่าตลาดในประเทศจีนนั้นถือว่าเป็นตลาดที่ใหญ่มากๆ เพราะแค่ประชากรจีนเองนั้นก็เยอะกว่าภูมิภาคอื่นๆ ในหลายๆ ท้องที่แล้วทำให้หลายๆ บริษัทมีความพยายามอย่างมากมายที่จะเข้าไปกอบโกยรายได้จากชาวจีนกัน ดังนั้นหากจะว่าไปแล้วนั้นตลาดสมมาร์ทโฟนในประเทศจีนเองจึงเป็นจุดสนใจที่หลายๆ คนอยากที่จะเข้าไปลองของให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ล่าสุดนั้นจากรายงานของทาง App Annie หนึ่งในผู้ติดตามยอดการดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นและรายได้ผ่าน Store ของระบบปฎิบัติการต่างๆ ในภูมิภาคต่างๆ ได้บอกเอาไว้ครับว่ายอดรายได้บน iOS ที่ประเทศจีนนั้นมากกว่าประเทศญี่ปุ่นและก้าวขึ้นมาเป็นอันดับ ที่ 2 ของโลกแล้วอย่างงดงามโดยยังคงมีอัตรารายได้นี้เรื่อยๆ ครับ

apple-iOS-logo 600

Advertisement

ตามรายงานของ App Annie นั้นบอกว่าย้อนกลับไปในช่วงไตรมาสที่ 1 ของปี 2015 มาไตรมาสที่ 2 ของปีเดียวกันนั้นยอดดาวน์โหลดบน iOS สูงมากขึ้กว่าเท่าตัวและก็ยังคงสูงขึ้นอย่างต่างเนื่องมาเรื่อยๆ จนในปัจจุบันสามารถที่จะเอาชนะยอดรายได้จากประเทศญี่ปุ่นไปได้เรียบร้อยแล้ว และคาดว่าถ้ายังคงมีอัตราเติบโตแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆ ยอดรายได้ของ iOS อันดับ 1 ที่เป็นสหรัฐอเมริกามานานแสนนานอาจจะต้องตกมากลายเป็นของประเทศจีนไปแบบไม่รู้ตัวก็เป็นได้ครับ

ในส่วนอื่นนั้นทาง App Annie ได้บอกว่าตลอดปี 2015 ที่ผ่านมานั้นยอดดาวน์โหลดรวมของ Google Play ยังคงมากกว่าบน iOS 1.5 เท่า แต่ในส่วนของรายได้นั้น iOS กลับทำได้ดีกว่า(เนื่องจากว่า Google Play จะปล่อยโหลดฟรีซะส่วนใหญ่ครับ) ทั้งนี้ทาง App Annie บอกว่าหากจีนจะพยายามขึ้นนำสหรัฐอเมริกาให้ได้ก็ต้องร่วมแรงร่วมใจช่วยกันโหลดจาก iOS มากกว่า 30% ซึ่งก็ต้องมารอดูกันหล่ะครับว่าชาวจีนจะสามารถทำได้หรือไม่

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

เลือกซื้อ iPad Air และ iPad Pro 2024 รุ่นใหม่ แบบไหนดี สเปคสดใหม่ รุ่นเก่าราคาดี เปิดตัวไปเป็นที่เรียบร้อยสำหรับ iPad รุ่นใหม่ล่าสุดหลังจากที่เว้นวรรคมานานข้ามปี สำหรับรอบนี้ก็เริ่มที่ iPad Air 6 และ iPad Pro 2024 ที่มีการอัปเดตสเปคไปตามยุค จุดที่เห็นได้ชัดคือการเปลี่ยนชิปประมวลผลมาเป็น...

Buyer's Guide

แนะนำเคสไอโฟน ดีไซน์สวย ปกป้องเครื่องได้ น่าซื้อมาใช้งาน ในราคาหลักร้อย อัพเดท 2024 การเลือกเคสไอโฟนมาใช้งานนั้น เราควรเลือกอย่างไร และอะไรที่ต้องระมัดระวังบ้างในการเลือกเคส เพราะก็ต้องยอมรับว่าสมาร์ทโฟนหนึ่งเครื่อง โดยเฉพาะไอโฟนของเราก็ถือเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่มีราคาอยู่ในระดับกลางค่อนไปทางสูง การดูแลรักษาจึงควรต้องดีในระดับหนึ่ง เคสที่เราใช้ นอกจากที่จะให้ความสวยงามแล้ว ก็อาจจะต้องมีอีกคุณสมบัติ นั่นก็คือ การปกป้องตัวเครื่องที่ดีอีกด้วย ทีมงาน NotebookSPEC ก็อยากมาแนะนำเคสไอโฟนที่น่าใช้งาน ในราคาหลักร้อย แต่มีดีไซน์สวย ปกป้องเครื่องได้ดี...

SOFTWARE

แม้ว่า ChatGPT ของ OpenAI จะซ่อนโมเดล GPT-4 ที่ดีกว่าไว้หลังจากที่คุณจ่ายเงินค่าสมาชิกไปแล้ว แต่ Copilot ของ Microsoft ก็เปิดให้ใช้งาน ChatGPT ได้ฟรี คุณอยากลง ChatGPT ฟรีหรือไม่ ถ้าใช่นี่คือคำตอบ มีการพูดถึง Microsoft Copilot มากมายในช่วงที่ผ่านมานี้ เนื่องจากบริษัท Microsoft...

CONTENT

iPhone ตกน้ำ เปียกน้ำ โดนฝน 2024 แจ้งว่ามีของเหลวขณะเสียบสายชาร์จ แก้ไขเบื้องต้นใน 4 ขั้นตอน หนึ่งในอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นได้ก็คือมือถือเปียกน้ำ แม้มือถือส่วนใหญ่จะกันน้ำได้บ้าง แต่ก็อาจพบปัญหาตอนเสียบสายชาร์จ อย่างใน iPhone เองจะมีข้อความแจ้งว่าตรวจพบของเหลว และตัดการจ่ายไฟ ทำให้ไม่สามารถชาร์จไฟได้เลย โดยเฉพาะช่วงอากาศร้อนแบบนี้ หลายท่านคงมักหากิจกรรมที่เกี่ยวกับน้ำเพื่อคลายร้อน ไม่ว่าจะลงสระว่ายน้ำ หรือลงไปดำน้ำ เล่นน้ำทะเลเป็นต้น ที่สำคัญคือ ช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมา...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก