Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Huawei] นำเสนออุปกรณ์ VR สำหรับใช้งานกับสมาร์ทโฟน Huawei เพื่อการสร้างภาพเสมือนจริง

ปี 2015 ที่ผ่านมานั้นคงต้องถือหล่ะครับว่าเป็นปีของ Huawei อย่างแท้จริง ไม่ว่ายอดขายของสมาร์ทโฟนที่จะพุ่งขึ้นมากเป็นประวัติการแถมสมาร์ทโฟนของ Huawei ยังเป็นที่ยอมรับไปในแทบจะทุกภูมิภาคทั่วโลก

ปี 2015 ที่ผ่านมานั้นคงต้องถือหล่ะครับว่าเป็นปีของ Huawei อย่างแท้จริง ไม่ว่ายอดขายของสมาร์ทโฟนที่จะพุ่งขึ้นมากเป็นประวัติการแถมสมาร์ทโฟนของ Huawei ยังเป็นที่ยอมรับไปในแทบจะทุกภูมิภาคทั่วโลกอีกว่าสเปคดีในราคาที่ไม่แรงมากจนเกินไปนัก(แต่หลังๆ มาหลังจากเริ่มดังแล้วก็มีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนราคาสูงมากเกินไปออกมาเหมือนกันครับ) แถมยังมีชิปเซ็ทเป็นของตัวเองอีกด้วยต่างหาก(ซึ่งตัวชิปเซ็ทนั้นก็มีคุณภาพและประสิทธิภาพอยู่ในระดับที่สูงพอดู)

huawei-vr-user 600 01

Advertisement

ล่าสุดหลังจากที่ได้มีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นบนอย่าง P9 และ P9 Plus ไปได้ไม่นานเท่าไร 1 อาทิตย์ต่อมาทาง Huawei ก็จัดงานใหญ่อีกรอบที่เซี่ยงไฮ้ซึ่งในงานครั้งนี้นั้นมาพร้อมกับการอุปกรณ์ที่ทำให้ทุกคนจะต้องประหลาดใจมากสุดๆ เนื่องจากทาง Huawei ได้ทำการเปิดตัว “Huawei VR” อุปกรณ์สวมศรีษะสำหรับใช้งานกับสมาร์ทโฟน Huawei เพื่อการสร้างภาพเสมือนจริง

โดย Huawei VR นั้นจะสามารถใช้งานร่วมกับสมาร์มโฟนรุ่นใหม่ระดับเรือธงของทางบริษัทอย่าง P9 ทั้ง 2 รุ่นได้ รวมไปถึงรุ่นขนาดหน้าจอใหญ่มากอย่าง Mate 8 ได้อีกต่างหากซึ่งจะทำให้ความละเอียดของภาพที่ได้นั้นอยู่ที่ระดับ 1080p ครับ จุดเด่นที่สุดของ Huawei VR นั้นก็คือการที่มั้นเป็นอุปกรณ์สวมศรีษะสำหรับสร้างภาพเสมือนจริงตัวแรกของโลกที่มาพร้อมกับ 360-degree sound field ซึ่งนั่นหมายความว่าระบบเสียงที่ได้บน Huawei VR นั้นจะอยู่ในรูปแบบ 360 องศาแต่มีข้อแม้อยู่ว่าคุณจะต้องใช้มีเดียที่รองรับและต้องใส่หูฟังไว้ตลอดเวลาครับ

huawei-vr-user 600 02

การทำงานของ Huawei VR นั้นค่อนข้างที่จะเหมือนกันกับ Gear VR ของทางฝั่ง Samsung อยู่พอควรครับ ไม่ว่าจะเป็นส่วนของการติดตั้งโทรศัพท์เข้าไปโดยที่คุณจะต้องใส่สมาร์ทโฟน(รุ่นที่รองรับ) เข้าไปบน Huawei VR ก่อน(ซึ่งจะต้องเปิดแอปพลิเคชัน VR ไว้ก่อนจะเอาตัวสมาร์ทโฟนเข้าไปบน Huawei VR ด้วยนะครับ) หลังจากนั้นก็ปิดส่วนของหน้าจอและคุณสามารถที่จะทำการบังคบใช้งานแอปได้ผ่านการสัมผัส touch panel ที่มาพร้อมกับปุ่ม Back และ เพิ่มลดเสียงอยู่ทางด้านขวา ข้อเสียของ Huawei ก็คือคุณไม่สามารถที่จะสวมมันลงไปพร้อมๆ กับการใส่แว่นตาอื่นๆ ได้ทว่าตัวเลนส์ของ Huawei VR นั้นสามารถที่จะปรับระดับสายตาได้ถึง -7.00(สั้น 700) ถ้าใครต่ำกว่านี้ก็คงอดไปหล่ะครับ

huawei-vr-user 600 02.1

ทางด้านสเปคของ Huawei VR นั้น Huawei ไม่ได้ประกาศออกมามากนักนอกเหนือไปจาก 2 0ms low latency และ 95-degree field of view(Samsung Gear VR มีมุมมองอยู่ที่ 96 องศา ส่วน HTC Vive กับ Oculus Rift มีมุมมองอยู่ที่ 110 องศา) พร้อมด้วย anti-blue light filter ตามกระแสซึ่งด้วยระบบกรองแสงสีฟ้านี้จะช่วยให้รักษาสายตายของผู้ใช้เวลาใช้งานหล่ะครับ

huawei-vr-user 600 03

ที่น่าสนใจก็คือในการประกาศเปิดตัว Huawei VR ครั้งนี้นั้นทาง Huawei ได้บอกเอาไว้ว่า Huawei VR มีสื่อมีเดียที่รองรับแล้วมากมายสำหรับผู้ใช้งานไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์ฟรีกว่า 4,000 เรื่อง เกมฟรีที่รองรับแล้วกว่า 40 เกม รวมไปถึงภาพแบบ panoramic อีกกว่า 350 ภาพและทัวร์แบบ panoramic อีกกว่า 150 ทัวร์ น่าเสียดายที่ในงานนี้ทาง Huawei ไม่ได้ประกาศเอาไว้ครับว่าราคาและวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ Huawei VR จะอยู่ที่เท่าไรและเมื่อไรที่แฟนๆ Huawei จะได้ใช้กัน

ที่มา : engadget

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

หัวเว่ย เตรียมเปิดตัวแอปวาดภาพใหม่สําหรับแท็บเล็ตที่พัฒนาขึ้นเองชื่อว่า GoPaint อย่างเป็นทางการ ในวันที่ 7 พฤษภาคม 2567 นี้ แอปนี้มาพร้อมกับฟีเจอร์มากมาย และนําเสนอคุณสมบัติที่ใช้งานง่ายสําหรับการวาดภาพ ในฐานะผู้นำด้านการจำหน่ายอุปกรณ์อัจฉริยะของอุตสาหกรรมที่เปิดตัวแอปวาดภาพที่พัฒนาขึ้นเอง หัวเว่ยได้รับข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับความต้องการในการสร้างสรรค์ของผู้บริโภค ด้วยแนวคิดหลักของ “Creation of Beauty” หัวเว่ยหวังที่จะส่งเสริมประสบการณ์ผู้ใช้ผ่านนวัตกรรมทางเทคโนโลยี และทำให้ทุกคนเพลิดเพลินไปกับการสร้างสรรค์ นับตั้งแต่หัวเว่ยเปิดตัวกิจกรรมการสร้างสรรค์ GoPaint Worldwide ในปี 2023...

PR-News

ด้วยเทคโนโลยีอุปกรณ์สวมใส่ที่พัฒนาอย่างต่อเนื่อง HUAWEI Band 9 ที่ผสมผสานแฟชั่น สุขภาพ และความเป็นอยู่ที่ดีในชีวิตประจำวัน ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้งานที่ครอบคลุมทั้งสุขภาพ ฟิตเนส และการนอนหลับอย่างครบวงจร ซึ่งการนอนหลับที่มีคุณภาพมีประโยชน์ต่อสุขภาพในวงกว้างมากกว่าการพักผ่อนอย่างเพียงพอ โดยข้อมูลการวิจัยระบุว่า 49% ของประชากรทั่วโลกไม่พอใจกับสถานะการนอนหลับในปัจจุบันของตน โดยมีผู้คนมากกว่าล้านคนทั่วโลกที่ต้องทนทุกข์ทรมานจากปัญหาการนอนหลับ และเพื่อให้การนอนหลับมีคุณภาพดีขึ้นเราจึงจำเป็นต้องมีข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับคุณภาพการนอนหลับของเราAdvertisement  ฟีเจอร์ตรวจวัดขณะนอนหลับ HUAWEI Band 9 มาพร้อมกับฟีเจอร์นวัตกรรมที่ช่วยให้ผู้ใช้เข้าใจสถานะการนอนหลับและสุขภาพองค์รวม ด้วย HUAWEI TruSleep™...

PR-News

ตัวเครื่องเบาเพียง 19 กรัม ระบบดูแลคุณภาพการนอน พร้อมการใช้งานสูงสุด 2 อาทิตย์ หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย) เปิดตัว HUAWEI Band 9 พร้อมจับมือกับ 3 แพลตฟอร์ม Amado Shopping ทีวีโฮมช้อปปิ้ง ช่องทางออนไลน์ Lazada...

Buyer's Guide

หลายปีที่ผ่านมาไม่ว่าจะแบรนด์นาฬิกาหรือสมาร์ทโฟนก็หันมาสร้าง Smart Watch กันอย่างต่อเนื่องจนหลายๆ คนคิดว่าจะซื้อ Smart Watch รุ่นไหนดี 2024 นี้ก็มีตัวเลือกจากแบรนด์ต่างๆ มากมาย ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็จะมีเอกลักษณ์ส่วนตัวแตกต่างกันไป ไม่ว่าจะใช้งาน Google Wear OS ทำให้นาฬิกาเป็นส่วนเสริมของสมาร์ทโฟนให้ใช้งานได้สะดวกขึ้น ใช้จ่ายเงิน, ดูแผนที่ระหว่างเดินทางไปไหนมาไหนได้ง่าย ไปจนกลุ่มคนที่รักการออกกำลังกายและใช้ชีวิต Extreme ดำน้ำเดินป่าก็มี Smart Watch...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก