Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Modified] ฮาร์ดคอร์ฝันเป็นจริง ใช้เพาเวอร์ 2 ตัวได้ในเครื่องเดียว ด้วยเงิน 1600 บาท

ต้องเรียกว่าเป็นไอเดียทีเจิดจรัสมากมาย สำหรับผู้ใช้ที่ต้องการประกอบคอมพิวเตอร์ในแบบแรงสุดจี๊ดทั้งระบบ แต่บังเอิญว่าหลังจากอัพเกรดแล้ว ต้องมาเพิ่มเติมเพาเวอร์ซัพพลายในภายหลัง

ต้องเรียกว่าเป็นไอเดียทีเจิดจรัสมากมาย สำหรับผู้ใช้ที่ต้องการประกอบคอมพิวเตอร์ในแบบแรงสุดจี๊ดทั้งระบบ แต่บังเอิญว่าหลังจากอัพเกรดแล้ว ต้องมาเพิ่มเติมเพาเวอร์ซัพพลายในภายหลัง แต่จะทิ้งตัวเดิม ก็ยังใช้ได้ไม่นาน แต่ก็อยากเปลี่ยนตัวใหม่ สุดท้ายอย่างเก็บเอาไว้ทั้ง 2 ตัว จะได้ช่วยกันจ่ายฮาร์ดดิสก์ การ์ดจอแรงๆ ที่เพิ่มเข้ามา วันนี้ Phanteks PowerCombo ออกแบบมาให้คุณใช้เพาเวอร์ที่มีอยู่ 2 ตัวพร้อมกันได้ในระบบเดียว

Phanteks PowerCombo

Advertisement

ซึ่งถ้าคุณไม่ได้ซีเรียกกับการวางเพาเวอร์ที่อาจจะไม่ได้ยัดเข้าไปในเคสได้ 2 ตัวพร้อมกัน อุปกรณ์ Phanteks PowerCombo นี้ จะเป็นตัวกลางในการเชื่อมโยงการจ่ายไฟของเพาเวอร์ทั้งสอง ให้ทำงานร่วมกันได้ รวมถึงมีระบบจัดการหากเพาเวอร์ตัวใด ดับลงแบบไม่มีสาเหตุหรือเกิดความเสียหาย รวมถึงการป้องกันปัญหาที่จะเกิดจากระบบจัดเก็บข้อมูลได้อย่างปลอดภัย เมื่อเกิดปัญหาในการใช้พลังงาน

Phanteks PowerCombo-1

โดยที่ Phanteks PowerCombo นี้ สามารถรองรับการทำงานในระบบไฮเอนด์ที่ต้องการพลังงานมากเป็นสองเท่า รวมถึงรองรับการทำงานเมนบอร์ดทั้งในแบบ Mini ITX, mATX, ATX, and E-ATX โดยมีฟีเจอร์เด่นอย่าง soft start circuit ที่ช่วยเพิ่มการจ่ายพลังงานได้อย่างมีเสถียรภาพและปลอดภัย หากมาภาวะของไฟตก และช่วยโหลดการทำงานของเพาเวอร์ทั้งสองให้มีการใช้พลังงานอย่างเหมาะสม รวมถึงจ่ายไฟได้อย่างเต็มที่ตามที่ระบบต้องการ ซึ่งคาดว่าจะวางจำหน่ายได้ในเดือน เมษายนนี้ ในราคา 39.90 ยูโรหรือประมาณ 1600 บาท

ที่มา :guru3d

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC News

MSI ผู้นำระดับโลกด้านอุปกรณ์คอมพิวเตอร์และสินค้าเกมมิ่ง ยินดีที่จะประกาศว่า MAG A1000GL PCIE5 และ MAG A850GL PCIE5 เป็นหนึ่งในพาวเวอร์ซัพพลายตัวแรกที่ได้รับการรับรอง PPLP ATX 3.0 certification อะไรคือ PPLP Certification?  PPLP ย่อมาจาก “PSU Performance Level Plan”...

CONTENT

หากพูดถึงฮาร์ดแวร์ในเคสของเครื่องพีซี หลายส่วนต่างก็ได้รับการปรับปรุง เปลี่ยนแปลงและอัปเกรดเพื่อเพิ่มความสามารถ บางชิ้นก็มีการลดขนาดของจุดเชื่อมต่อลง เช่น การเปลี่ยนซ็อกเก็ต CPU ในแต่ละช่วงปี การเปลี่ยนพอร์ตเชื่อมต่อสตอเรจจาก IDE ที่ใช้มาอย่างยาวนาน มาเหลือแค่หัว SATA เล็ก ๆ และในปัจจุบันก็มาเน้นที่ M.2 PCIe แทน เป็นต้น แต่สิ่งหนึ่งที่เราใช้งานกันมาอย่างยาวนาน แต่แทบจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงมานานกว่า 20 ปีก็คือหัวต่อสายไฟ...

CONTENT

เป็นที่รู้กันว่า RTX 4090 นั้นเป็นกราฟิกชิปที่ต้องใช้พลังงานมากกว่ากราฟิกชิปรุ่นอื่นๆ ดังนั้นเพื่อให้การใช้งานราบรื่นในวันนี้เรามี Power Supply เจ๋งๆ มาให้คุณได้เลือกกัน เชื่อเหลือเกินว่านักเล่นเกมคอมพิวเตอร์ส่วนใหญ่นั้นต่างก็อยากได้กราฟิกการ์ดที่มาพร้อมกับชิป RTX 4090 มาใช้งานกันทั้งนั้น ด้วยความแรงเหนือกราฟิกชิปทั้งหมดในปัจจุบันนี้ ดังนั้นจึงถือว่าไม่น่าเป็นเรื่องที่ควรต้องแปลกใจเลยที่ไม่ว่าใครก็อยากได้มันมาครอบครอง อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นความแรงของ RTX 4090 ก็มาพร้อมกับการใช้พลังงานที่ต้องได้รับจาก Power Supply มากขึ้น โดยทาง NVIDIA...

Buyer's Guide

เพาเวอร์ซัพพลายปี 2023 เลือกแบบไหนคุ้ม จ่ายไฟดี ประหยัดไฟ ประกอบคอมเล่นเกมแรงๆ เพาเวอร์ซัพพลายสำหรับคอมในปี 2023 นี้ ยังถือเป็นอุปกรณ์สำคัญ ทำหน้าที่แปลงไฟและจ่ายไฟให้กับชิ้นส่วนต่างๆ บนเมนบอร์ด เช่นซีพียู แรม การ์ดจอ เรียกว่าถ้าไม่มี คอมก็ใช้ไม่ได้ แต่ด้วยความที่เป็นระบบไฟ ต้องดูองค์ประกอบหลายอย่าง จึงทำให้หลายคนปวดหัวกับการเลือกใช้ เพราะดูยุ่งยาก บางคนเลือกที่ราคา แต่บางคนก็เน้นที่การจ่ายไฟ หรือบางคนชอบดีไซน์...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก