Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[PR] Kingston พร้อมส่งยูเอสบีแฟลชไดรฟ์ที่มาพร้อมการเข้ารหัสระดับฮาร์ดแวร์ เจาะผู้ใช้กลุ่มองค์กร

จากข่าวข้อมูลความลับที่หลุดออกมานั้น ไม่เพียงแค่เป็นการเปิดเผยข้อมูลทรัพย์สินที่ถูกซ่อนไว้ของนักการเมืองและนักธุรกิจชื่อดังทั่วโลก แต่มันยังเป็นการชี้ให้เห็นถึงความสำคัญของการป้องกันความมั่นคงทางข้อมูล

13 เมษายน 2559 – จากข่าวข้อมูลความลับที่หลุดออกมานั้น ไม่เพียงแค่เป็นการเปิดเผยข้อมูลทรัพย์สินที่ถูกซ่อนไว้ของนักการเมืองและนักธุรกิจชื่อดังทั่วโลก แต่มันยังเป็นการชี้ให้เห็นถึงความสำคัญของการป้องกันความมั่นคงทางข้อมูล ไม่ว่าจะเป็นหน่วยงานราชการ องค์กรธุรกิจต่างๆ รวมไปถึงบุคคลทั่วไปอย่างเราที่มักจะไม่ค่อยให้ความระมัดระวังกับข้อมูลที่มีความอ่อนไหวหรือเป็นความลับมากนัก ในวันนี้ Kingston ในฐานะที่เป็นผู้นำด้านผลิตภัณฑ์หน่วยความจำระดับโลกจึงได้ประกาศเปิดตัวยูเอสบีแฟลชไดรฟ์ที่สามารถเข้ารหัสได้ระดับฮาร์ดแวร์ใหม่ถึง 2 รุ่น

โดยสินค้าใหม่ทั้งสองตัวจะรองรับการจัดการผ่านซอฟต์แวร์ SafeConsole® by DataLocker® โดยทั้งสองรุ่นประกอบไปด้วย DataTraveler 4000G2 with Management (DT4000G2DM) และ Datatraveler Vault Privacy 3.0 with Management (DTVP30DM) ที่จะเข้ามาช่วยตอบความต้องการของธุรกิจเพื่อให้รองรับกับมาตรฐาน Federal Information Processing Standards (FIPS) พร้อมการปกป้องข้อมูลในระดับสูงสุดที่เหมาะสำหรับการใช้งานในยุคโมบาย สำหรับสินค้าทั้งสองรุ่นนี้จะสามารถใช้เป็นเครื่องมือในการบริหารจัดการความปลอดภัยของข้อมูลผ่านทางแพลตฟอร์ม SafeConsole Encryption Management Platform จาก DataLocker Inc., ซึ่งเป็นบริษัทพันธมิตรกับ Kingston ในด้านสินค้ายูเอสบีแฟลชไดรฟ์ที่มีการเข้ารหัส

DataTraveler-4000G2-and-DataTraveler-Vault-Privacy-Managed-Solution_DTVP30DM_DT4000G2DM_group_1_08_04_2016-10_38

ยูเอสบีไดรฟ์รุ่นใหม่จาก Kingston ทั้งสองตัว มาพร้อมกับการเข้ารหัสด้วยฮาร์ดแวร์บนมาตรฐาน AES ระดับ 256-bit และยังได้รับการรับรองมาตรฐาน FIPS ด้วย (DT4000G2DM ได้รับการรองรับมาตรฐาน FIPS 140-2 ในขณะที่ DTVP30DM ได้รับการรองรับมาตรฐาน FIPS 197) เพื่อให้มั่นใจได้ว่าข้อมูลทั้งขององค์กรและส่วนตัวของผู้ใช้เองจะได้รับการปกป้องอย่างถึงที่สุด นอกจากนี้ SafeConsole ยังเป็นแพลตฟอร์มเพียงตัวเดียวในท้องตลาดที่สามารถใช้บริหารจัดการความปลอดภัยของข้อมูลบนยูเอสบีแฟลชไดรฟ์ได้ด้วยการจัดการรหัสผ่านอย่างสมบูรณ์แบบ – ทั้งแบบรีโมทและการใช้งานบนตัวไดรฟ์เอง ตัวแพลตฟอร์มเองยังสามารถกู้คืนรหัสผ่านที่ลืมไว้ได้อย่างปลอดภัย ซึ่งช่วยให้สามารถตรวจสอบประวัติหรือรูปแบบการใช้งานได้อย่างเต็มที่ไม่ว่าจะเป็นตำแหน่งที่อยู่ที่มีการใช้งาน รวมไปถึงขอบเขตพื้นที่ที่สามารถกำหนดให้เป็นไปตามนโยบายได้ ไปจนถึงการสั่งลบข้อมูลจากระยะไกล ในกรณีที่อุปกรณ์เกิดการสูญหาย

องค์กรควรมีการสร้าง best practices สำหรับการนำข้อมูลสำคัญออกไปทำงานภายนอกเครือข่ายขององค์กร เมื่อปัญหาข้อมูลรั่วไหลกลายเป็นปัญหาที่มีความสำคัญซึ่งมีนโยบายและข้อกำหนดต่างๆ ออกมามากขึ้น อย่างเช่นสหภาพยุโรป (EU) กำลังจะมีการบังคับใช้ข้อกำหนด General Data Protection Regulation ซึ่งจะเข้ามาผลักดันให้องค์กรธุรกิจต่างๆ ตื่นตัวและเร่งพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานและระบบของตัวเองให้มีความแข็งแรงไม่เช่นนั้นจะมีโทษที่รุนแรง ซึ่งส่วนหนึ่งของนโยบายภายในองค์กรควรจะต้องมีเรื่องการบริหารจัดการอุปกรณ์ต่างๆ ที่อยู่ในภายเครือข่ายหรือมีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ซึ่งจะช่วยให้การติดตามและตรวจสอบการเคลื่อนไหวข้อมูลของบริษัทเป็นไปได้ดีขึ้นทั้งขาเข้าและออก

“ความผิดพลาดที่เกิดจากมนุษย์ การโดยโจมตีจากมัลแวร์ และการความผิดพลาดทางเทคนิค อาจจะเป็นต้นที่ทำให้ข้อมูลของพนักงานและองค์กรตกอยู่ในความเสี่ยง ดังนั้นบริษัท ตัวแทน และองค์กรเอง จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีนโยบายด้านความมั่นคงที่ดีก่อนที่ปัญหาต่างๆ จะเกิดขึ้น เพื่อป้องกันจากการใช้งานที่ไม่เหมาะสม การถูกปรับจากโทษกระทำผิด หรือแม้แต่การสูญเสียทางด้านการเงิน” Nathan Su ผู้อำนวยการฝ่ายขายด้านแฟลชเมมโมรี่ ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของ Kingston กล่าว “ด้วยยูเอสบีไดรฟ์ที่สามารถเข้ารหัสได้ของเรา และ IronKey acquisition รวมถึงการเป็นพันธมิตรร่วมกับ DataLocket ที่เหนียวแน่นมากขึ้น ได้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมันของ Kingston ในการนำเสนอโซลูชันยูเอสบีที่มีความปลอดภัยมากที่สุดให้กับตลาด”

Kingston DT4000G2DM และ DTVP30DM จะมีความจุให้เลือกตั้งแต่ 4GB, 8GB, 16GB, 32GB จนไปถึง 64GB และยังรับประกันนานถึง 5 ปี พร้อมฟรีการสนับสนุนด้านเทคนิค และความน่าเชื่อถือในคุณภาพจาก Kingston ซึ่งเป็นที่ยอมรับกันอย่างกว้างขวาง สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.kingston.com

DataTraveler 4000G2 with Management คุณสมบัติและรายละเอียดทางเทคนิค:

 • ป้องกันด้วยการเข้ารหัส : ด้วยการเข้ารหัส จะช่วยให้ไม่มีใครสามารถมองเห็นข้อมูลที่คุณเก็บไว้ในไดรฟ์ได้โดยที่ไม่รู้รหัสผ่าน
 • สามารถจัดการได้ : DT4000G2DM มาพร้อมกับเครื่องมือในการบริหารจัดการและดูแลที่ครบครัน ผ่านศูนย์กลางในรูปแบบ Server-based ซึ่งเป็นเทคโนโลยีศูนย์ควบคุมของ SafeConsole1
 • ผ่านการรับรอง FIPS 140-2 Level 3 : ตัวไดรฟ์ได้รับรองมาตรฐาน FIPS 140-2 Level 3 และ TAA เพื่อให้ตรงตามความต้องการของหน่วยงานรัฐบาลและองค์กรหลายแห่ง
 • ความสามารถในการปรับแต่งได้ : สามารถปรับแต่งไดรฟ์ได้ในหลายรูปแบบ รวมไปถึงการกำหนด Serial Number, โลโก้ หรือแม้กระทั่งปรับเปลี่ยนตัวอุปกรณ์เพื่อให้ทำงานร่วมกับระบบตรวจสอบ End-Point มาตรฐานอื่นๆ (White-Listing) เพื่อให้สามารถตอบโจทย์ความต้องการของไอทีในองค์กรได้
 • อินเทอร์เฟซ : USB 3.0
 • ความจุ2: 4GB, 8GB, 16GB, 32GB, 64GB
 • ความเร็ว3: USB 3.0: 4GB: อ่าน 80MB/s, เขียน 12MB/s

8GB & 16GB: อ่าน 165MB/s, เขียน 22MB/s

32GB: อ่าน 250MB/s, เขียน 40MB/s

64GB: อ่าน 250MB/s, เขียน 85MB/s

USB 2.0: 4GB: อ่าน 30MB/s, เขียน 12MB/s

8GB–64GB: อ่าน 30MB/s, เขียน 20MB/s

 • ขนาด:9 มม. x 22.2 มม. x 12.05 มม.
 • ความสามารถกันน้ำ: ได้ลึกถึง 4 ฟุต ตามมาตรฐาน IEC 60529 IPX8 โดยอุปกรณ์จะต้องสะอาดและแห้งก่อนนำไปใช้งาน
 • อุณหภูมิในการทำงาน : 0°C ถึง 60°C
 • อุณหภูมิในการเก็บ : -20°C ถึง 85°C
 • รองรับมาตรฐาน USB 3.0 และ USB 0
 • ความต้องการขั้นต่ำของระบบ

– USB 3.0 หรือ 2.0

– มี Drive Letter ว่างอย่างน้อง 2 ตัวอักษร4
1SafeConsole Secure USB Management Server Version 5.0.1+ (จำหน่ายแยกต่างหาก)
2ความจุบางตัวของอุปกรณ์เก็บข้อมูลแฟลชบางตัวจะใช้เพื่อการฟอร์แมตและฟังก์ชันในการทำงานด้วย ซึ่งไม่ได้นำมาใช้ในการเก็บข้อมูลได้ทั้งหมด ดังนั้นความจุดในการเก็บข้อมูลที่สามารถทำได้อาจจะน้อยกว่าความจุที่ได้ระบุไว้บนตัวอุปกรณ์ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถดูได้ที่ Flash Memory Guide ของ Kingston ที่ Kingston.com/flashguide
3ความเร็วอาจจะแปรผันไปตามอุปกรณ์หรือซอฟต์แวร์ที่ใช้งานร่วมด้วย
4Drive Letter แรกที่ว่างอยู่และถัดไปจากอุปกรณ์ที่มีอยู่ในระบบเช่น พาร์ทิชั่นต่างๆ และออพติคอลไดรฟ์

DataTraveler Vault Privacy 3.0 with Management คุณสมบัติและรายละเอียดทางเทคนิค:

 • ป้องกันด้วยการเข้ารหัส : ด้วยการเข้ารหัส จะช่วยให้ไม่มีใครสามารถมองเห็นข้อมูลที่คุณเก็บไว้ในไดรฟ์ได้โดยที่ไม่รู้รหัสผ่าน
 • สามารถจัดการได้ : เจ้าหน้าที่ฝ่ายไอทีสามารถใช้เครื่องมือในการบริหารจัดการและดูแลที่ครบครัน ผ่านศูนย์กลางในรูปแบบ Server-based ซึ่งเป็นเทคโนโลยีศูนย์ควบคุมของ SafeConsole1
 • ผ่านการรับรอง FIPS 197 และ TAA
 • ปกป้องข้อมูลด้วยแอนตี้ไวรัสจาก ESET2: ไดรฟ์มาพร้อมกับแอนตี้ไวรัสที่จะช่วยป้องกันข้อมูลให้ปลอดภัยจากไวรัส, สปายแวร์, โทรจัน, เวิร์ม, รูทคิท, แอดแวร์ และภัยคุกคามอื่นๆ ที่มาจากอินเทอร์เน็ต
 • ความสามารถในการปรับแต่งได้ : สามารถปรับแต่งไดรฟ์ได้ในหลายรูปแบบ รวมไปถึงการกำหนด Serial Number, โลโก้ หรือแม้กระทั่งปรับเปลี่ยนตัวอุปกรณ์เพื่อให้ทำงานร่วมกับระบบตรวจสอบ End-Point มาตรฐานอื่นๆ (White-Listing) เพื่อให้สามารถตอบโจทร์ความต้องการของไอทีในองค์กรได้
 • อินเทอร์เฟซ : SuperSpeed (USB 3.0)
 • ความจุ3: 4GB, 8GB, 16GB, 32GB, 64GB
 • ความเร็ว4: USB 3.0: 4GB: อ่าน 80MB/s, เขียน 12MB/s

8GB & 16GB: อ่าน 165MB/s, เขียน 22MB/s

32GB: อ่าน 250MB/s, เขียน 40MB/s

64GB: อ่าน 250MB/s, เขียน 85MB/s

USB 2.0: 4GB: อ่าน 30MB/s, เขียน 12MB/s

8GB–64GB: อ่าน 30MB/s, เขียน 20MB/s

 • ขนาด:9 มม. x 22.2 มม. x 12.05 มม.
 • ความสามารถกันน้ำ: ได้ลึกถึง 4 ฟุต ตามมาตรฐาน IEC 60529 IPX8 โดยอุปกรณ์จะต้องสะอาดและแห้งก่อนนำไปใช้งาน
 • อุณหภูมิในการทำงาน : 0°C ถึง 60°C
 • อุณหภูมิในการเก็บ : -20°C ถึง 85°C
 • รองรับมาตรฐาน USB 3.0 และ USB 0
 • ความต้องการขั้นต่ำของระบบ

– USB 3.0 หรือ 2.0

– มี Drive Letter ว่างอย่างน้อย 2 ตัวอักษร5

1SafeConsole Secure USB Management Server Version 5.0.1+ (จำหน่ายแยกต่างหาก)
2แอนตี้ไวรัส ESET จะมีให้ใช้งานในรุ่น DTVP30AV เท่านั้น
3ความจุบางตัวของอุปกรณ์เก็บข้อมูลแฟลชบางตัวจะใช้เพื่อการฟอร์แมตและฟังก์ชันในการทำงานด้วย ซึ่งไม่ได้นำมาใช้ในการเก็บข้อมูลได้ทั้งหมด ดังนั้นความจุดในการเก็บข้อมูลที่สามารถทำได้อาจจะน้อยกว่าความจุที่ได้ระบุไว้บนตัวอุปกรณ์ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถดูได้ที่ Flash Memory Guide ของ Kingston ที่ Kingston.com/flashguide
4ความเร็วอาจจะแปรผันไปตามอุปกรณ์หรือซอฟต์แวร์ที่ใช้งานร่วมด้วย
5Drive Letter แรกที่ว่างอยู่และถัดไปจากอุปกรณ์ที่มีอยู่ในระบบเช่น พาร์ทิชั่นต่างๆ และออพติคอลไดรฟ์

หมายเหตุ: DataTraveler Vault Privacy 3.0 Anti-Virus จะไม่รองรับการทำงานร่วมกับ Mac OS หรือ Linux.

Kingston spec table

พบกับ Kingston ได้ที่:
Facebook: http://www.facebook.com/KingstonBlogFansClub.en
YouTube: http://www.youtube.com/user/KingstonAPAC

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Gaming Gear

ถ้าพูดถึง HyperX เชื่อว่าหลายคนคงนึกถึงเกมมิ่งเกียร์ที่อยู่ในเครือของ Kingston อย่างแน่นอน แต่ชื่อนี้จะไม่ได้อยู่ในเครือของ Kingston คนเดียวอีกต่อไปแล้วหลังจาก HP ทุ่มงบประมาณกว่า 425 ล้านดอลลาร์หรือกว่า 12,000 ล้านบาท เพื่อซื้อชื่อแบรนด์เกมมิ่งเกียร์นี้มาอยู่ในเครือเพื่อรุกตลาดเกมมิ่งเกียร์อย่างจริงจังแล้ว แต่ดีลครั้งนี้ไม่ได้เป็นการซื้อทั้งแผนกจาก Kingston เพราะว่าทาง HP ซื้อมาเพียงแผนกเกมมิ่งเกียร์เท่านั้น ไม่ได้รวมไปถึงกลุ่ม DRAM, แฟลชไดรฟ์และ SSD...

Accessories review

ไม่ว่าท่านจะใช้ฮาร์ดดิสค์หรือ SSD พกพาที่แม้จะเร็ว จะจุเยอะ แต่สุดท้ายถ้าพูดถึงเรื่องความสะดวกในการใช้งาน ผมว่าแฟลชไดร์ฟก็ยังเป็นหน่วยความจำยอดนิยมอยู่ดี ด้วยราคาที่ไม่แพงมาก ความจุเพียงพอ รวมไปถึงขนาดที่เล้กกะทัดรัดพกพาสะดวกกว่า อย่างแฟลชไดร์ฟที่ทีมงานจะมารีวิวในวันนี้ Transcend JetFlash 920 เร็ว วัสดุดี ความจุสูง Transcend JetFlash 920 เป็นแฟลชไดร์ฟระดบพรีเมี่ยมก็ว่าได้ด้วยวัสดุหรูหรา ความจุที่สูงระดับ 128 / 256...

Accessories review

บ่อยครั้งที่มักจะมีผู้ใช้ทักมาหาทีมงานว่าแฟลชไดร์ฟราคาถูกความจุเยอะใช้ได้ไหม ตัวนี้ใช้ได้จริงหรือเปล่า ราคามันถูกจริงเหรอ โดยเฉพาะพวกความจุเยอะเวอร์ๆ ซึ่งทีมงานเองก็จะแนะนำให้ซื้อจากแบรนด์และร้านที่เชื่อถือได้ดีกว่า เพราะชัวร์ แท้แน่นอน แต่ไม่รู้ด้วยอารมณ์ไหนทีมงานไปเห็นแฟลชไดร์ฟตัวนี้กับความจุถึง 1TB แต่ขายแค่ราคา 200 บาท โคตรถูก เลยลองซื้อมาทดสอบหน่อยว่าใช้ได้ไหมจะถูกหลอกหรือเปล่านะ ***ออกตัวก่อนว่ารีวิวทดสอบนี้เพื่อให้ความรู้ ไม่ได้มีเจนตาให้ผู้ใช้ซื้อมาใช้ตาม เพราะแม้จะถูก ความจุเยอะ แต่ก็มีความเสี่ยงสูงมาก และไม่มีการรับประกันใดๆ และมันใช้งานไม่ได้จริง อ่านตอนท้ายได้เลย ทีมงานได้เห็นแฟลชไดร์ฟตัวนี้จัด Flash...

Accessories review

  ยุคนี้ข้อมูลไม่เข้าใครออกใคร การเก็บดาต้าของออฟฟิศให้มีความปลอดภัย ย่อมดีที่สุด สำหรับคนที่ไม่อยากเจอปัญหายุ่งยากกับการจัดการข้อมูลสำคัญในแฟลชไดรฟ์ เวลานี้ Kingston Technology, ได้เปิดตัวแฟลชไดรฟ์โมเดล Managed รุ่นใหม่ IronKey D300 (D300SM) เป็นยูเอสบีแฟลชไดรฟ์แบบเข้ารหัสในรุ่นต่อมา พร้อมสำหรับใช้งานแล้วในเวลานี้ โดยเป็นไดรฟ์ยูเอสบีที่ใช้จัดการด้วยการเข้ารหัสแบบเต็มรูปแบบ ซึ่งเป็นองค์ประกอบสำคัญในการปฏิบัติตามมาตรฐานอุตสาหกรรมและด้วยการเข้ารหัสข้อมูลที่แข็งแกร่งนี้ จึงทำให้ D300 series เป็นไดรฟ์สำหรับจัดเก็บข้อมูลภายใต้ GDPR และเป็นไปตามข้อกำหนดของ...