Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[Preview] HP Spectre โน๊ตบุ๊ค 13.3 นิ้วที่บางที่สุดในโลกในเวลานี้ ราคาเริ่มต้นที่ 42,000 บาท

ในช่วงต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมานั้นทาง HP ได้ทำการเปิดตัวโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ออกมาหลายรุ่นด้วยกันโดยหนึ่งในรุ่นที่น่าสนใจมากที่สุดคงจะหนี่ไม่พ้น HP Spectre โน๊ตบุ๊คขนาดจอ 13.3 นิ้ว กับ Ultrabook ที่มาพร้อมกับความบางของตัวเครื่องน้อยที่สุดในโลก ณ เวลานี้ คือมันมีความหนาของตัวเครื่องอยู่ที่ 10.4 mm หรือเทียบเท่าได้กับขนาดของถ่านแบบ AAA เท่านั้นครับ ที่สำคัญที่สุดเลยก็คือ HP Spectre นอกจากจะเป็นโน๊ตบุ๊คที่บางที่สุดในโลก ณ ปัจจุบันนี้แล้ว HP Spectre ยังมาพร้อมกับสเปคที่เรียกได้ว่าน่าจะพอใจผู้ใช้ในระดับบนหรือผู้ใช้ทางด้านธุรกิจที่ต้องการตัวเครื่องโน๊ตบุ๊คในการเพิ่มความหรูหราให้กับการทำงานครับ

Advertisement

HP Spectre 13 600 01 e

น่าเสียดายที่สเปคของ HP Spectre บนเว็บและตามข่าวที่เปิดตัวออกมานั้นมีรายละเอียดไม่มากเท่าไรนัก ทว่าจากที่ดูๆ แล้วนั้นก็ถือได้หล่ะครับว่า HP Spectre เป็นโน๊ตบุ๊คที่เหมาะกับการใช้งานทางด้านธุรกิจพอสมควรโดยตัวเครื่องที่มาพร้อมความสวยงามนอกจากจะเพิ่มความดูมีระดับให้กับผู้ใช้แล้วสเปคของ HP Spectre ที่เผย ออกมา ณ เวลานี้นั้นมีดังต่อไปนี้ครับ

 • หน่วยประมวลผล Intel Core i5 และ i7 รุ่นที่ 6 บลนสถาปัตยกรรม Skylake
 • หน่วยความจำ(RAM) มาพร้อมกับตัวเลือกสูงสุดที่ 8 GB
 • ชิปกราฟิกเป็นแบบฝังบนหน่วยประมวลผล
 • หน้าจอขนาด 13.3 นิ้วรองรับความละเอียดระดับ Full HD มาพร้อมกระจกกันจอของ Corning Gorilla
 • แหล่งเก็บข้อมูลเป็นแบบ PCIe based SSD storage ที่ตัวเลือกมากสุด 512 GB
 • ระบบเชื่อมต่อไร้สาย 802.11 ac 2×2 Wi-Fi
 • มาพร้อมกับ USB Type-C จำนวนมากถึง 3 พอร์ท(รองรับ Thunderbolt)
 • ระบบลำโพงเสียงจาก Bang & Olufsen
 • แบตเตอรี่ได้รับการออกแบบใหม่เป็นแบบ 2 ชั้นรองรับกับความบางของตัวเครื่องโดยสามารถที่จะใช้งานได้ต่อเนื่องยาวนานถึง 9.5 ชั่วโมง
 • ตัวเครื่องหนาเพียง 10.4 mm และน้ำหนักอยู่ที่ 1.11 kg
 • มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Windows 10

HP Spectre 13 600 02 e

ยังครับยังไม่หมดเพียงเท่านี้ครับ ถ้าหาก HP Spectre รุ่นปกตินั้นยังไม่สวยพอใจอย่างที่คุณต้องการแล้วหล่ะก็ ทาง HP ยังได้ร่วมกับนักออกแบบอย่าง Tord Boontje และ Jess Hannah ซึ่งเป็นนักดีไซน์จาก Swarovski  ได้ออกแบบ HP Spectre รุ่นพิเศษที่มาพร้อมกับทองหนักถึง 18 กะรัตด้วยอีกต่างหากโดยรุ่นพิเศษนี้จะถูกเปิดประมูลโดยมูลนิธิ Nelson Mandela Foundation ครับ

HP Spectre 13 600 02

HP Spectre 13 600 03

HP Spectre รุ่นดีไซน์พิเศษที่มาพร้อมกับทองขนาด 18 กะรัต

ทั้งนี้ในสหรัฐอเมริกานั้น HP จะเริ่มเปิด pre-order HP Spectre ในช่วงวันที่ 25 เมษายนที่จะถึงนี้ สนนราคาเริ่มต้นของ HP Spectre นั้นจะอยู่ที่ $1,169.66 หรือประมาณ 42,110 บาท(โดยคาดว่าทาง HP น่าจะเริ่มต้นส่ง HP Spectre ให้ผู้ที่จองได้ในช่วงเดือนพฤษภาคมนี้และในช่วงเดือนพฤษภาคมเองนั้นน่าจะได้เริ่มเห็น HP Spectre วางจำหน่ายในร้านค้าปลียกทั่วไปอย่างเช่น Best Buy ในราคา $1,249.99 หรือประมาณ 45,000 บาทครับ

หมายเหตุ – HP Spectre จะมาพร้อมกับอุปกรณ์เสริมที่ใช้งานร่วมกันด้วยแต่ทาง HP ยังไม่ได้เปิดตัวราคาของอุปกรณ์เสริมต่างๆ เหล่านั้นออกมาดังต่อไปนี้ครับ

HP Spectre accessories 600

หลังจากที่ได้มีการเปิดตัว HP Spectre ออกมาแล้วนั้นก็ได้มีเว็บไซต์ซื่อชื่อดังได้เข้าไปร่วมงานและสัมผัสกับ HP Spectre ตัวเป็นๆ ครับ เพื่อเป็นข้อมูลเพิ่มเติมนั้นลองมาดูกันดีกว่าครับว่าสื่อต่างประเทศแต่ละสำนักที่ได้สัมผัส HP Spectre แล้วนั้นจะพรีวิว HP Spectre ไว้อย่างไรบ้าง

พรีวิวจาก TECH TIMES

hands-on-hps-spectre-13-luxurious-laptop-might-actually-give-the-macbook-a-run-for-its-money 600 01

ทาง TECH TIMES ได้บอกเอาไว้ครับว่า HP Spectre นั้นสามารถทำออกมาได้ดีเลยทีเดียว โดยถึงแม้ว่าคุณจะเป็นผู้ใช้ MacBook มาอยู่แล้วนั้นเจ้า HP Spectre นี้ก็สามารถที่จะทำให้คุณทำการตัดสินใจอีกรอบเพื่อทำการเปลี่ยนโน๊ตบุ๊คในมือของคุณได้ครับ คำเรียก HP Spectre ที่ทาง HP บอกเอาไว้ว่ามันคือโน๊ตบุ๊คที่บางที่สุดในโลกนั้นถือว่าเป็นจริงทุกประการครับ ด้วยขนาดความหนาที่ 10.4 mm(ซึ่งพอๆ กับแบตเตอรี่ขนาด AAA นั้น) ทำให้มันครองคำพูดดังกล่าว ณ เวลาปัจจุบันได้อย่างไม่ยากเย็นนัก แถมด้วยน้ำหนักเครื่องที่ 1.11 kg นั้นก็ลงตัวกับการใช้งานเป็นอย่างมากครับ(TECH TIMES บอกว่า HP Spectre น่าจะเหมาะกับผู้ที่เดินทางบ่อยๆ ได้อย่างไม่ยากเย็นนักเพราะขนาดของที่ชาร์จแบตเตอรี่นั้นก็มีน้ำหนักไม่เยอะเท่าไร)

hands-on-hps-spectre-13-luxurious-laptop-might-actually-give-the-macbook-a-run-for-its-money 600 02

 

นอกไปจากความน่าประทับใจเรื่องของความบางและน้ำหนักแล้ว HP Spectre ยังมาพร้อมกับความหรูหราของตัวเครื่องเป็นอย่างมากเลยทีเดียว การใช้สีในครั้งนี้ของ HP บน HP Spectre นั้นเรียกได้ว่ามันดูมีความหรูหราสุดๆ(เงินตัดกับทองแดง) วัสดุที่ใช้ดูมีราคาเป็นอย่างมากไม่ว่าจะเป็นในส่วนของจุดที่ผลักสำหรับเปิดหน้าจอหรือบานพับหน้าจอทั้ง 2 บาน นอกไปจากนั้นแล้วโลโก้บนตัวเครื่องของ HP Spectre ยังเป็นดีไซน์แบบใหม่ที่ดูมีมุมมีองศาทำให้เหมาะสมกับความหรูหราของตัวเครื่อง

ด้วยสเปค(ตามที่ได้กล่าวไปข้างต้น) นั้นทำให้ HP Spectre ค่อนข้างที่จะน่าพอใจเป็นอย่างมากเมื่อพูดถึงการใช้งานสำหรับนักธุรกิจ การเลือกใช้ Intel Core i ซีรีส์รุ่นที่ 6(บนสถาปัตยกรรม Skylake) แทนที่จะใช้ Intel Core M ซีรีส์ทำให้เมื่อเทียบกับทางฝั่ง MacBook แล้วนั้น HP Spectre ดูจะน่าใช้งาน(ทางด้านธุรกิจ) มากกว่า MacBook พอดู ที่สำคัญที่สุดก็คือเรื่องของความร้อนในการใช้งานนั้นผู้ใช้ไม่มีความจำเป็นจะต้องกังวลแต่อย่างใดเนื่องจาก HP Spectre นั้นมาพร้อมกับระบบระบายความร้อน hyperbaric cooling system ที่มีพัดลมระบายความร้อนสำหรับระบายความร้อนตัวเครื่องทางด้านล่างจำนวน 2 ตัวด้วยกัน

hands-on-hps-spectre-13-luxurious-laptop-might-actually-give-the-macbook-a-run-for-its-money 600 03

ด้วยแบตเตอรี่ขนาด 4- cells ที่ให้พลังงานได้ถึง 38 wattage ซึ่งทาง HP อออกมามาใหม่นั้นทำให้ตัวเครื่องสามารถใช้งานแบบต่อเนื่องได้ยาวนานถึง 9.45 ชั่วโมง(ตามคำอ้างอิงของ HP) แล้วบนตัวเครื่องยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีพอร์ทใหม่อย่าง USB Type-C จำนวน 3 พอร์ทซึ่ง 2 ใน 3 พอร์ทนี้สามารถใช้งานในการชาร์จได้ด้วยอีกต่างหาก

hands-on-hps-spectre-13-luxurious-laptop-might-actually-give-the-macbook-a-run-for-its-money 600 04

ข้อเสียชอง HP Spectre นั้นก็คือการที่มันมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 13.3 นิ้วรองรับความละเอียดสูงสุดที่ระดับ Full HD เท่านั้นแถมยังไม่่สนับสนุนการสัมผัสด้วยอีกต่างหากซึ่งเหตุผลนั้นก็น่าจะมาจากการที่ HP ต้องการให้ HP Spectre บางที่สุด แถมในส่วนของคีย์บอร์ดและ trackpad ของ HP Spectre นั้นก็สามารถใช้งานได้ดีเทียบเท่ากับการใช้งานบนเครื่องคอมพิวเตอร์ PC เลยครับ(มีข้อตินิดหน่อยตรงที่ trackpad ไวต่อการสัมผัสมากไปนิดครับ)

พรีวิวจาก PCWorld

pcworld HP Spectre hand on 600 01

ขั้นแรกเลยนั้น PCWorld ได้เปรียบเทียบในส่วนของความบางของตัวเครื่อง HP Spectre ที่เมื่อเทียบกับเครื่องรุ่นอื่นๆ แล้วถือว่าบางกว่าพอสมควรเลยทีเดียวสมกับเป็นจุดขอยของ HP Spectre ครับ สิ่งหนึ่งที่ทาง PCWorld ให้ความพึงพอใจใน HP Spectre เป็นอย่างมากนั้นก็คือเรื่องของระบบระบายความร้อนแบบ ‘hyperbaric chamber’ ที่ทำให้ HP Spectre นั้นยังคงสามารถที่จะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลที่แรงๆ อย่าง Intel Core i5 และ i7 รุ่นที่ 6(สถาปัตยกรรม Skylake) ได้ถึงแม้ว่าตัวเครื่องจะบางมาก(ซึ่งก็เหมือนกับทาง TECH TIMES ปลื้มหล่ะครับ)

hp_spectre_13_3_hyperbaric_chamber 600

ระบบระบายความร้อนของ HP Spectre

อีกสิ่งหนึ่งที่ทาง PCWorld ให้ความพึงพอใจเป็นอย่างมากก็คือในส่วนของ บานพับแบบ cray-cray ซึ่งออกแบบมาได้เป็นอย่างดีทำให้ HP Spectre มีความแข็งแรงทนทานในเรื่องของบานพับแตกต่างไปจากโน๊ตบุ๊คแบบ Ultrabook เครื่องรุ่นอื่นๆ ครับ

hp_spectre_13_3_hinge_600 01

hp_spectre_13_3_hinge_600 02

ในส่วนของการพรีวิวอื่นๆ ของ PcWorld นั้นก็ไม่ค่อยต่างจาก TECH TIMES มากเท่าไรครับไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของแบตเตอรี่, คียบอร์ดและ TouchPad จะเว้นก็เพียงแต่ทาง PCWorld นั้นไม่ได้กล่าวถึงเรื่องของหน้าจอที่รองรับความละเอียดสูงสุดที่ระดับ Full HD และไม่ได้มาพร้อมกับการสัมผัสได้ในตัวก็เท่านั้น อีกสิ่งหนึ่งที่ทาง PCWorld พูดเอาไว้ก็คือเรื่องของโลโก้ใหม่บนตัวเครื่องที่ดูแล้วหรูหรากว่าเดิมครับ

hp_spectre_13_3_new_logo 600

โลโก้แบบใหม่ของ HP Spectre

พรีวิวจาก Windows Central

ท้ายสุดกับพรีวิวของ Windows Central ซึ่งบอกได้เลยครับว่าไม่ได้แตกต่างกันเท่าไรนักกับพรีวิวของ 2 เจ้าด้านบน จุดที่น่าประทับใจก็ยังคงประกอบไปด้วยการใช้หน่วยประมวลผล Intel Core i ซีรีส์แทนที่จะเป็น Intel Core M ซีรีส์ การออกแบบตัวเครื่องที่สวยงามลงตัวเป็นอย่างมาก ในส่วนของหน้าจอนั้น Windows Central บอกว่าถึง HP Spectre จะไม่ได้มาพร้อมกับความละเอียดระดับ 4K หรือ 2K แต่ถ้าจะว่ากันตามตรงกับสเปคของตัวเครื่องแล้ว HP ก็ทำได้เหมาะสมแล้วครับ

อย่างไรก็ตามแต่อย่างที่บอกไปครับว่า HP Spectre นั้นจะเริ่มเปิดให้ pre-order ก่อนในวันที่ 25 เมษายนนี้ โดยการ pre-order นั้นก็จำกัดเฉพาะในประเทศสหรัฐอเมริกาก่อนเท่านั้น … คงได้แต่รอดูกันต่อไปครับว่าทาง HP ประเทศไทยนั้นจะนำ HP Spectre เข้าไทยหรือไม่เมื่อใด หากมีข้อมูลเพิ่มเติมทาง NBS จะนำมารายงานให้ทุกท่านได้รับทราบกันต่อไปครับ

ที่มา : techtimespcworldwindowscentral, HP 1

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว hp

HP OMEN 16-xf0050AX เรียบหรู แรง ลูกเล่นเยอะน่าสนใจ! หลังจากปล่อยให้ HP Victus ขึ้นสังเวียนในตลาดเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คมาพักใหญ่ พี่ใหญ่อย่าง HP OMEN 16-xf0050AX ก็กลับมาอุดช่องว่างของเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คระดับกลางไปจนพรีเมี่ยมอีกครั้งด้วยดีไซน์ใหม่แกะกล่อง ลดความเกมมิ่งบนฝาหลังลงไปแล้วเน้นความเรียบหรูแบบเดียวกับ Victus Series มากขึ้น แต่ก็ยังซ่อนลวดลายเกมมิ่งเอาไว้ตามส่วนต่างๆ ของตัวเครื่องได้อย่างพอเหมาะพอดี ทั้งการเจาะช่องนำอากาศระบายความร้อนทรงสามเหลี่ยม, สกรีนติดลวดลายสื่อความเป็นเกมมิ่งเอาไว้บนตัวเครื่องรวมถึงดีไซน์ให้ช่องระบายความร้อนให้ยื่นออกไปด้านหลังให้ตัวเครื่องระบายความร้อนได้ดีขึ้นกว่าเดิม ถึงดีไซน์จะสวยเรียบร้อยมากขึ้น...

PR-News

เอชพี ประเทศไทยเปิดตัวเกมมิ่งแล็ปท็อปรุ่นใหม่ล่าสุดขับเคลื่อนโดยโปรเซสเซอร์ Intel®️ Core™️ ที่ออกแบบมาเพื่อขุมพลังแห่งการเล่นเกม และยกระดับประสบการณ์การเล่นเกมที่ดีมากยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับคอนเทนต์ครีเอเตอร์โดยเฉพาะ พบกับแล็ปท็อปรุ่นใหม่ OMEN Transcend 16, OMEN 16 และ Victus 16

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค 2023 ราคาไม่เกิน 20000 บาท เหมาะกับชาวออฟฟิศและนักศึกษามาก แถมได้ Office แท้ติดเครื่องมาให้ใช้ด้วยนะ! พอจะซื้อโน๊ตบุ๊คเอาไว้ใช้เรียนหรือทำงาน โน๊ตบุ๊ค 2023 ราคาไม่เกิน 20000 บาท น่าจะตอบโจทย์ใครหลายๆ คนเพราะนอกจากราคาไม่แพงเกินไปจนตัดสินใจยากแล้ว สเปคของโน๊ตบุ๊คเหล่านี้ก็ดีพอใช้งานทั่วไปในชีวิตประจำวันได้สบายๆ ด้วยพลังของซีพียู Intel ไม่ว่าจะทำงานเอกสารหรือเปิดเบราเซอร์ไปจนตัดต่อคลิปสั้นและแต่งภาพก็ยังได้ เหมาะกับผู้ใช้ทุกคนแน่นอน 7 โน๊ตบุ๊ค...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบา 2023 พกก็ง่าย แบตก็ทน อย่างนี้มันต้องมีแล้วแหละ! นอกจากเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่เกมเมอร์และครีเอเตอร์นิยมเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว โน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบา 2023 ก็ได้รับความนิยมมากขึ้นเพราะผู้ใช้สายออฟฟิศที่เน้นใช้ทำงานเอกสาร, เตรียมงานประชุมหรือเปิดเบราเซอร์ใช้งานเป็นหลักและบางโอกาสก็พกเครื่องใส่กระเป๋าไปไหนมาไหนบ้างก็ไม่ได้จำเป็นต้องใช้การ์ดจอแยกมากเหมือนครีเอเตอร์นัก แต่อยากได้เครื่องน้ำหนักเบาสบายไหล่ แบตเตอรี่ทนทานก็พอใจแล้ว ซึ่งโจทย์นี้ โน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบา 2023 หลายๆ รุ่นสามารถทำงานได้สบายๆ เพราะซีพียูรุ่นใหม่ๆ ถูกพัฒนาให้ใช้ทำงานออฟฟิศทั่วไปได้เป็นอย่างดีหรือจะเอาไว้ตัดคลิปสั้นขึ้นแพลตฟอร์มต่างๆ อย่าง TikTok, YouTube Short ก็ทำได้ไม่แพ้โน๊ตบุ๊คมีการ์ดจอแยกเลย...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก